CỰC NÓNG: An ninh Thanh Hoá bắt giữ đối tượng theo Điều 258 “Tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân”

Đỗ Sơn

Thời gian qua, trên mạng Internet và các trang mạng xã hội, trang Blog cá nhân xuất hiện nhiều bài viết, video clip có nội dung xuyên tạc đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước, xúc phạm, bôi nhọ các đồng chí Lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Lãnh đạo địa phương gây hoài nghi trong nhân dân và ảnh hưởng không tốt đến an ninh trật tự.
Đối tượng Nguyễn Danh Dũng.


Máy tính của đối tượng

Nhà đối tượng Nguyễn Danh Dũng

Sau một thời gian theo dõi và lập án đấu tranh, ngày 14/12/2016 Lực lượng An ninh tỉnh Thanh Hóa đã phá án, tổ chức bắt quả tang đối tượng Nguyễn Danh Dũng sinh ngày 10/01/1987; Hộ khẩu thường trú tại số nhà 09 phố Phượng Đình 3, phường Tào Xuyên, TP Thanh Hóa, tốt nghiệp Đại học bách khoa Hà Nội chuyên ngành cơ khí, hiện đang làm việc tại Nhà máy đông lạnh Long Hải khu kinh tế Nghi Sơn, Tĩnh Gia, Thanh Hóa, là chủ tài khoản và quản trị, điều hành kênh Youtobe “ThienAn TV” và Blog tinhhinhdatnuocvietnam đăng tải hàng trăm video , bài viết có tiêu đề xuyên tạc, bôi nhọ các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước phát tán trên mạng Internet.

Tang vật thu giữ gồm: 02 máy tính xách tay; 02 điện thoại di động nhãn hiệu Samsung và nhiều tài liệu khác có liên quan đến hành vi phạm tội.


Kết quả điều tra ban đầu, đối tượng Nguyễn Danh Dũng khai nhận: đối tượng đã trực tiếp tạo lập và quản trị các tài khoản Youtobe ThienAn TV; fakebook “ThienAn”, “quachthienan” và Blog “tinhhinhdatnuocvietnam.blogspot.com”. Đối tượng đã sử dụng các tài khoản nói trên để đăng tải các nội dung, video clip xuyên tạc, bôi nhọ các đồng chí Lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Lãnh đạo địa phương. Các video clip được thu thập từ các trang mạng xã hội, biên tập lại nội dung bằng cách chèn logo ThienAn TV, thêm hình ảnh đại diện ban đầu, điều chỉnh lại giọng điệu, thay đổi các tiêu đề có nội dung xuyên tạc, bôi nhọ các đồng chí Lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Lãnh đạo địa phương để gây sự chú ý, tò mò và thu hút được nhiều lượt người xem 


Hiện, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra Lệnh bắt tạm giam 03 tháng đối với đối tượng Nguyễn Danh Dũng về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân” quy định tại Điều 258 Bộ luật hình sự nước CHXHCN Việt Nam và đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.
CỰC NÓNG: An ninh Thanh Hoá bắt giữ đối tượng theo Điều 258 “Tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân” CỰC NÓNG: An ninh Thanh Hoá bắt giữ đối tượng theo Điều 258  “Tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân” Reviewed by Sân Đình on 14:52 Rating: 5

3 nhận xét:

Nặc danh nói...

Mấy thằng này cho đi tù nó không chừa đâu.Nó sợ nhất là tịch thu tái sản,đóng băng tài khoản,cấm liên lạc nhận tiền từ mọi nguồn kể cả nguồn nước ngoài,cấm dùng internet luôn.Nếu cộng thêm án tù nữa càng tốt.Có vậy mới trị được nó.

Nặc danh nói...

THế nên vừa bát vừa tịch biên tài sản là hợp lý.

Unknown nói...

Ngu thì chết chứ bệnh tật gì. Thằng này xem ra không phải đối tượng hoạt động theo nhóm có mưu đồ chống phá Nhà nước. Thực chất nó quá ngu và suy nghĩ quá thiển cận! Chỉ vì đồng tiền mà hành động tiếp tay cho bọn chống phá Tổ quốc. Việc nó đăng tải thông tin, truyền thông các video clip có nội dung bôi nhọ lãnh tụ, kích động, chống phá đất nước để câu view, kiếm tiền là tội rất lớn, vì vậy việc nhập trại để được dạy dỗ, để suy nghĩ lại những gì mình đã làm là rất cần thiết.

Liên hệ gửi bài đăng: [email protected] Được tạo bởi Blogger.