Hoan hô đồng chí Duterte!

Trong chuyến thăm tới thành phố miền Nam Zamboanga mới đây, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đã rất tức giận khi được hỏi về chiến dịch chống tội phạm ma túy đẫm máu của Manila và những cáo buộc vi phạm nhân quyền.
"Anh cứ đi mà trình khiếu nại lên Liên Hợp Quốc. Tôi sẽ đốt trụi Liên Hợp Quốc nếu anh muốn. Tôi sẽ đốt trụi nơi ấy nếu tôi đến Mỹ", ông Duterte nói.
Tuyên bố của Ủy ban nhân quyền Liên Hợp Quốc đưa ra chỉ ít ngày sau khi hồi tuần trước, Tổng thống Philippines Duterte trong một cuộc phỏng vấn với đài truyền hình BBC đã thừa nhận đã bắn chết 3 nghi phạm ma túy.

Hình ảnh thân mật của Tổng thống Duterte với ngư dân Việt Nam.
Ông Duterte còn giải thích thêm: “Những người da trắng đó có vấn đề. Người Mỹ không thông minh. Cứ 5 người Mỹ thì 3 người đần độn. Chỉ có 2 người có đầu óc đúng đắn”, theo kênh truyền hình ABS-CBN của Philippines.
Trước khi trở thành Tổng thống Philippines, ông Duterte đã từng là thị trưởng thành phố Davao trong vòng 2 thập kỷ. Trong thời gian giữ vị trí này, ông đã nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ của người dân thành phố nhờ chiến dịch trấn áp mạnh mẽ đối với các loại tội phạm.
Sự bất mãn của ông Duterte đối với cơ quan quốc tế hiện đang đặt trụ sở tại New York bắt đầu nhen nhóm hồi tháng 8, khi các chuyên gia nhân quyền của Liên Hợp quốc đề nghị chính quyền Philippines xem xét lại các vụ thanh trừng không qua xét xử ở nước này. Đáp trả lại, ông Duterte tuyên bố sẽ rút Philippines khỏi Liên Hợp Quốc.
Tuy nhiên đối với quan hệ với các nước láng giếng ngài Duterte lại chiếm được thiện cảm với những đất nước có lòng tự tôn dân tộc như Việt Nam. Sự tôn trọng ấy được thể hiện rõ bằng hình ảnh bắt tay thân mật với các ngư dân Việt Nam.
Hoan hô đồng chí Duterte! Hoan hô đồng chí Duterte! Reviewed by Sân Đình on 14:18 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Liên hệ gửi bài đăng: [email protected] Được tạo bởi Blogger.