Luật sư Võ An Đôn lại thể hiện bản thân không nắm được Luật.

Sáng nay 26/12/2016, Tòa án nhân dân Cấp cao tại Đà Nẵng mở phiên tòa xét xử phúc thẩm bị cáo Nguyễn Hữu Quốc Duy và Nguyễn Hữu Thiên An, phạm tội “Tuyên truyền chống nhà nước” theo Điều 88 Bộ luật hình sự.


Tại tòa bị cáo Nguyễn Hữu Quốc Duy liên tục có những lời lẽ xúc phạm Cơ quan điều tra, Viện Kiểm sát và vu khống rằng: "Kiểm sát viên hứa nếu nhận tội sẽ được Tòa xử trắng án và phóng thích tại chỗ" (có lẽ bị cáo bị hoang tưởng nên mới nghĩ hoặc tin là "nhận tội" mà được trắng án).
Các luật sư, trong đó có Luật sư Võ An Đôn liên tiếp trích dẫn Điều 25 Hiến pháp nước Việt Nam “Công dân có quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, tiếp cận thông tin”; trích “Công ước Quốc tế về các quyền dân sự và chính trị” và “Tuyên ngôn quốc tế nhân quyền năm 1948 của LHQ”, để chứng minh các bị cáo không có tội. 
Hội đồng xét xử đã phản biện với các chứng cứ và biên bản lời khai có đầy đủ chữ ký của các bị cáo về hành vi "tuyên truyền chống phá Nhà nước" 

Cụ thể:
Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Khánh Hòa, bị cáo Nguyễn Hữu Thiên An thường xuyên truy cập các trang web phản động có những thông tin nói xấu nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. 
Khuya 17/4/2015, Nguyễn Hữu Thiên An đã dùng sơn vẽ khẩu hiệu phản động theo lời kêu gọi của tổ chức phản động Việt Tân trên tường trụ sở Công an phường Vĩnh Phước, thành phố Nha Trang. 
Sau khi thực hiện hành vi trên, giữa tháng 5/2015, Nguyễn Hữu Thiên An được một đối tượng nữ là người của tổ chức Việt Tân, liên lạc và mời sang Singapore tham dự khóa huấn luyện truyền thông do tổ chức Việt Tân, Đài Á châu tự do (RFA) và tổ chức Article 19 tổ chức. 
Bên cạnh đó, An còn dùng bút ghi những nội dung xấu trên các tờ tiền polymer của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. 
Ngoài ra, Nguyễn Hữu Thiên An cùng với Phan Trọng Ngôn (sinh ngày 22/12/1998, trú tại Thành phố Hồ Chí Minh) bàn bạc kế hoạch khảo sát đường Nguyễn Huệ, Thành phố Hồ Chí Minh, chế tạo bom bằng thuốc nổ TNT và đánh bom tại đây vào ngày lễ hội Halloween (ngày 31/10/2015) để gây tiếng vang, tạo điểm nóng (nhưng chưa thực hiện đã bị bắt).
Bị cáo Nguyễn Hữu Quốc Duy đã tạo tài khoản trên facebook và sử dụng từ năm 2009 đến tháng 11/2015 và qua đó thường xuyên truy cập, theo dõi các trang facebook, trang web có nội dung tuyên truyền chống Nhà nước Việt Nam. 
Trong năm 2015, Duy trực tiếp soạn thảo, chia sẻ hàng chục bài viết với nhiều người để nói xấu, đưa ra những quan điểm sai lệch, không khách quan, xuyên tạc đường lối, chính sách, chủ trương của Đảng và Nhà nước. 
Duy kêu gọi các phần tử ủng hộ cùng đấu tranh, đòi xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, sự quản lý của Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Từ tháng 6 - 9/2015, Duy còn kết bạn với nhiều người là học sinh, sinh viên để tuyên truyền các nội dung chống phá chế độ.
Căn cứ các chứng cứ và lời khai của 2 bị cáo:
Tòa không chấp nhận lời bào chữa của các luật sư, giữ nguyên bản án sơ thẩm, phạt bị cáo Nguyễn Hữu Quốc Duy 3 năm tù, bị cáo Nguyễn Hữu Thiên An 2 năm tù.
Phiên tòa diễn ra trong thời gian ngắn từ 8 giờ đến 9 giờ 20 thì kết thúc! 
Luật sư Võ An Đôn.
Tái bút: Thật không thể hiểu nổi các Luật sư tham gia bào chữa, trong đó có Võ An Đôn liệu có chịu nghiên cứu hồ sơ vụ án không khi mà cả 2 bị cáo đã có mưu đồ và sẵn sàng "đánh bom" để sát hại nhiều người chỉ để tạo cớ cho Mỹ và các thế lực thù địch đưa quân và mang chiến tranh đến Việt Nam, vậy mà các Luật sư vẫn muốn bào chữa cho 2 bị cáo trắng án. 
Nguồn Bão Lửa.
Luật sư Võ An Đôn lại thể hiện bản thân không nắm được Luật. Luật sư Võ An Đôn lại thể hiện bản thân không nắm được Luật. Reviewed by Sân Đình on 17:22 Rating: 5

3 nhận xét:

NguyenQuocDung nói...

Trước kia từ vụ án ở Tuy Hòa lúc đầu thấy tay luật sư này có chính nghĩa đồng tình .Nhưng thời gian sau cùng vì vụ án này hắn bất mãn với chế độ cộng sự tung hô , chèo kéo của đám phản động trong nước mà ngã theo bọn nó .Ngay cả bản thân còn ko phân biệt được con đường mình đi tốt hay xấu thì bào chữa cho kẻ xấu thành tốt là bình thường nghiên với cứu cái gì

Nặc danh nói...

Mình nghĩ không phải hắn bất mãn với chế độ đâu mà do hắn được tung hô nên ảo tưởng sức mạnh đó. Hơn nữa, tay này bị mẹ Nấm gấu dụ dỗ, mua chuộc và lôi kéo. Lâu nay, hắn giao du với hội anh em dâm chủ nên tư tưởng bị lạc lối rồi.

Unknown nói...

Ai chứ tên luật sư Võ An Đôn này thì cũng cùng loại với bọn này ,nó cần gì đọc vì nó thừa biết là đúng hay sai nhưng nó đã cầm lưỡi dao rồi cũng cá mè một lứa thôi thì dĩ nhiên nó phải bên vực đồng bọn

Liên hệ gửi bài đăng: [email protected] Được tạo bởi Blogger.