Nóng: Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ yêu cầu Kiểm tra việc tuyển dụng, bổ nhiệm siêu tốc Vụ phó Vũ Minh Hoàng .

Tuổi trẻ đưa tin: Tổ công tác do Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ thành lập, bắt đầu làm việc từ ngày 12-12 và sẽ hoàn tất việc kiểm tra trong vòng 10 ngày.
Chiều 11-12, ông Sơn Minh Thắng, phó trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ, cho biết thực hiện chỉ đạo của Phó thủ tướng Vương Đình Huệ, thường trực ban đã quyết định thành lập tổ công tác tiến hành kiểm tra rà soát việc tuyển dụng, bổ nhiệm điều chuyển công tác đối với ông Vũ Minh Hoàng (phó vụ trưởng Vụ kinh tế Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ) và công tác tuyển dụng, bổ nhiệm cán bộ tại cơ quan này thời gian qua mà báo chí phản ánh có bất thường trong mấy ngày qua.
Theo đó, tổ kiểm tra này bắt đầu làm việc ngày 12-12 và sẽ hoàn tất việc kiểm tra trong vòng 10 ngày.
Cụ thể, ngoài kiểm tra công tác tuyển dụng, bổ nhiệm cán bộ trong thời gian qua, tổ sẽ tập trung kiểm tra kỹ quá trình tuyển dụng, bổ nhiệm ông Vũ Minh Hoàng giữ chức phó vụ trưởng Vụ kinh tế Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ;
Việc điều chuyển ông Hoàng về giữ chức phó giám đốc Trung tâm xúc tiến đầu tư - thương mại và hội chợ triển lãm Cần Thơ; việc cho ông Hoàng du học Nhật Bản có đúng các quy định của Nhà nước không.
“Kết quả kiểm tra này sẽ được báo cáo và đề xuất xử lý sai phạm (nếu có) cho Phó thủ tướng kiêm trưởng Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ Vương Đình Huệ và sẽ công khai cho báo chí”, ông Thắng thông tin.
Chiều cùng ngày, ông Thắng cho biết thường trực Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ đã quyết định dừng chuyến công tác nước ngoài của đoàn công tác do chính ông làm trưởng đoàn để tập trung giải quyết công việc rà soát công tác cán bộ theo yêu cầu của Phó thủ tướng.
Vụ việc ông Vũ Minh Hoàng đã thu hút sự chú ý của dư luận, đặc biệt trên một Fb có bài viết: NHỮNG ĐIỀU CÓ THỂ ĐÃ XẢY RA TRONG VỤ "VỤ PHÓ CẤP TỐC" ? 
1. Em Vũ Minh Hoàng còn rất non nớt, cả trong trường đời lẫn môi trường chính trị. Việc em hồn nhiên trả lời báo chí: "Tôi muốn tham gia chính trị từ khi còn trẻ" càng chứng tỏ em chưa hiểu gì về nền chính trị nước nhà. Em cũng chưa học qua lớp bồi dưỡng chính trị nào, hồ sơ tuyển dụng cấp tốc em thể hiện từ ngày được tuyển đến nay, nhiệm vụ của em chỉ là chuyển từ trường học này sang trường học kia, trong khi yêu cầu vụ phó phải có cao cấp lý luận chính trị. Bắt trẻ con làm quan lớn có thể là điều ác mà BCĐ Tây Nam Bộ đã gây ra cho em. 

2. Chưa rõ em Hoàng vào Đảng như thế nào?. Điều lệ Đảng quy định, quần chúng phải sinh hoạt ổn định cùng chi bộ 1 năm trở lên, hoàn thành tốt nhiệm vụ thì chi bộ mới đưa vào bồi dưỡng, chỉ định đảng viên kèm cặp giúp đỡ và bảo đảm trước Đảng. 17 tháng ở BCD TNB, em Hoàng chuyển từ nước này qua nước kia, người trong cơ quan còn chưa biết mặt, nếu em được kết nạp vội vàng, vi phạm quy định của Đảng, thì chi bộ ở đó mắc khuyết điểm lớn với Đảng. 
3. Em Hoàng được tuyển làm công chức tập sự, nhưng làm được vài ngày đã xin đi học ở Nhật. Vậy nhưng BCĐ TNB vẫn làm hồ sơ đề nghị Ban TCTW cho tuyển dụng đặc cách. Sau 1 năm tuyển dụng, em Hoàng không đi làm, vậy căn cứ vào đâu để BCĐ TNB đánh giá là em hoàn thành tốt nhiệm vụ để ra quyết định em trở thành công chức chính thức, chẳng lẽ nhiệm vụ của công chức tập sự là đi du học hay sao? Ở đây, BCĐ có thể có lỗi với Ban TCTW vì đã báo láo và tuyển dụng mà không sử dụng? Hằng năm, nếu cơ quan nào cũng tuyển dụng rồi cho đi học như CQ này thì tình hình bộ máy sẽ ntn? 
4. Nếu BCĐ TNB tuyển vội, phong chức gấp gáp cho em như vậy, chứng tỏ CQ này rất cần em (như lời ông Phong Quang - nguyên Phó ban TT đã trả lời). Vậy mà phong chức cho em xong thì lại rất nhanh chóng đồng ý chuyển em đi chỗ khác. Như vậy, hoặc là BCĐ đã dối trên, lừa dưới hoặc là đã đẩy người thiên tài đi chỗ khác, gây thiệt hại về nhân sự cho CQ. Nếu thế, BCĐ có lỗi với chính mình. 
5. Bác Hồ dạy, phải tùy việc mà bố trí cán bộ. Em Hoàng từ khi được tuyển, chỉ đi học, chưa chứng tỏ được gì, lần chứng tỏ nhiều nhất là lần em dẫn thầy giáo dạy mình cùng hai công ty Nhật về Cần Thơ "tìm hiểu cơ hội đầu tư", thế nhưng em thăng tiến vùn vụt. Gần nhất, thăng Vụ phó cho em là vì em "cần chức vụ tương xứng" để đi giao lưu, kêu gọi đầu tư. Hóa ra, chức tước mà BCĐ TNB ban phát cho cán bộ HOàng là em ý "có chức, có quyền" cho dễ giao thiệp. Sao không phong luôn cho làm Phó ban phụ trách kêu gọi đầu tư cho oai luôn đi? Làm thế, là trái lời dạy của Bác Hồ, có tội lớn với Bác trong bối cảnh chúng ta đang đẩy mạnh học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
6. Tôi đã đọc đi, đọc lại 4 nhiệm vụ, 5 quyền hạn của BCĐ TNB do BCT quy định; tuyệt nhiên không thấy quy định nào nói BCĐ TNB có nhiệm vụ đi kêu gọi đầu tư cho các tỉnh, tp trên địa bàn. Nếu vậy thì việc tuyển dụng và liên tục thăng chức cho em Hoàng càng mắc sai phạm, thậm chí có dấu hiệu "tham nhũng quyền lực". Cái này cần làm rõ. 
7. Cuối cùng là, em Hoàng là con đại gia, chú từng là Vụ phó Vụ QP-AN của BCĐ TNB; nhưng việc tuyển dụng, thăng chức liên tục cho một người liên tục đi học ở nước ngoài như em Hoàng, em rất dễ bị các thế lực tình báo nước ngoài lôi kéo, móc nối. Như vậy, chúng sẽ giúp đỡ để em "chui sâu, leo cao" vào hàng ngũ lãnh đạo; thực hiện "tự chuyển hóa" từ bên trong. Đây là mầm tai vạ mà bất cứ một tổ chức nào cũng cần đặc biệt chú ý, còn BCĐ TNB lại bỏ qua, bỏ ngoài tai tất cả. Nếu thuyết âm mưu này là thực, BCĐ có tội với chế độ, với đất nước và dân tộc. ....Còn rất nhiều điều bốc mùi ở vụ thăng chức cấp tốc, thuyên chuyển cấp tốc này. Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) ra rất kịp thời, chỉ rõ 9 biểu hiện của tự diễn biến, tự chuyển hóa. Tôi nghĩ cần điều tra, làm rõ vụ này cho nhân dân yên tâm. 
Nóng: Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ yêu cầu Kiểm tra việc tuyển dụng, bổ nhiệm siêu tốc Vụ phó Vũ Minh Hoàng . Nóng: Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ yêu cầu Kiểm tra việc tuyển dụng, bổ nhiệm siêu tốc Vụ phó Vũ Minh Hoàng . Reviewed by Sân Đình on 13:00 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Liên hệ gửi bài đăng: [email protected] Được tạo bởi Blogger.