Đám Ngụy nô Việt Nam Cộng hòa chết ở Hoàng Sa liệu có xứng đáng được vinh danh thành Anh hùng Liệt sỹ?


Ngày 17/1/2016 tại đảo Lý Sơn tỉnh Quảng ngãi, Trong diễn văn lễ khởi công xây dựng Tượng đài Nghĩa sỹ Hoàng Sa. Ông Đào Ngọc Tùng Nguyên Chủ Tịch TLĐLĐVN nói: “42 năm trước, Ngày 19.1.1974, Trung Quốc dùng vũ lực cưỡng chiếm quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam. 74 sĩ quan, binh sĩ quân đội Việt Nam Cộng hòa đã kiên cường(Hic) chiến đấu bảo vệ đảo và hy sinh vĩnh viễn nằm lại ở vùng biển Hoàng Sa. Máu của những người con đất Việt dù trong những hoàn cảnh lịch sử khác nhau đã đổ xuống để bảo vệ sự toàn vẹn lãnh thổ tổ quốc Việt Nam yêu dấu.
Ghi nhận công ơn to lớn đó, Ông ta đã hàm hồ vô trách nhiệm khi “Gộp 2 sự kiện Hoàng Sa năm 1974 vào sự kiện bi tráng Trường Sa 1984) để có tình đánh đồng “Phải trái, Vàng thau” lẫn lộn, để ông ta chia sẻ nỗi đau của những người vợ, người con đã hy sinh để bảo vệ Hoàng Sa 1974 Trường Sa 1988 là việc làm rất cần thiết của cả cộng đồng và xã hội”.
Được thể, một số báo lề trái và bọn phản động nước ngoài thời đó cùng a dua, tấu lên một giọng điệu đòi “tri ân” những kẻ đã từng một thời ôm chân ngoại bang, được dịp hả hê coi đó “Chính quyền đã công nhận người lính VNCH đã hy sinh để bảo vệ sự toàn vẹn lãnh thổ của tổ quốc”, một số rận chủ trong nước lấy Ngày 19/1 hàng năm để ăn mày xá chết chúng kêu gọi biểu tình tưởng niệm trá hình tại vườn hoa Lý thái Tổ Hà Nội để tri ân tử sỹ VNCH, rồi vài lều báo trong nước được cho là Báo chí cách mạng, cũng không biệt nổi trắng đen, “Nhìn Gà hóa Quốc”, biến “Cú thành Công” họ đã vàng thau lẫn lộn khi vô tư gọi các chiến sỹ CM đã hy sinh vì dân tộc, với tử sỹ của chính quyền Ngụy tay sai ngoại bang VNCH cùng là Liệt sỹ.
Đáng buồn, cả đến Ông Trung Tướng Nguyễn Quắc Thước(2016), người đã từng cầm quân xông pha trận mạc, sống mái với quân thù, hàng triệu quân của Ông đã chết và bị thương vì quân xâm lược và bè lũ tay sai mà Ông cũng còn nói “Hành động của người lính VNCH bảo vệ chủ quyền, đưa người ra chiến đấu giữ Hoàng Sa tháng 1.1974, không để một thế lực nước ngoài nào vào xâm lược mảnh đất của Tổ quốc là hành động yêu nước, hành động chính nghĩa và cần được nhân dân ghi nhận”
Nếu, họ là những người yêu nước thật sự thì không bao giờ cầm súng giặc chống lại dân tộc, Ông nói như vậy, chính Ông đã phủ nhận công lao, sự hy sinh vô bờ bến của Ông và những người lính CM đã anh dũng chiến đấu và hy sinh vì đất nước và cả dân tộc này, xúc phạm đến hàng chục triệu lương tri của những người đã từng tham gia kháng chiến chống quân xâm lược Pháp và Mỹ và bè lũ tay sai của chúng. Ông là Ông tướng mà cũng có lời nói hàm hồ kiểu “đánh bùn sang ao”, Lại “vàng thau lẫn lộn” như vậy?.
Vậy, Xin hỏi cuộc chiến này Ông đã từng tham gia liệu có còn ý nghĩa?
Chúng ta đã từng khẳng định một điều, vinh danh Tử sỹ VNCH là người yêu nước, để biến họ thành các anh hùng liệt sỹ của dân tộc VN là không thể, không bao giờ đó là điều sỉ nhục dân tộc, có lỗi với các bậc tiền nhân, hương hồn của các anh hùng liệt sỹ đã bỏ mình vì độc lập tự do cho đất nước, danh dự của một quốc gia và chủ quyền của dân tộc. Bởi lẽ, chính họ người lính VNCH là đại diện cho một chính quyền tay sai, bán nước. Chúng ta tự hỏi Tại sao lại phải vinh danh những Tử sỹ VNCH ở Hoàng Sa? Nếu làm như thế chẳng khác nào chúng ta quên đi nhân tâm của đại đa số người dân trong nước. Đặc biệt là hàng triệu gia đình của hai miền Nam Bắc đã mất người thân dưới họng súng của quân xâm lược và bè lũ tay sai của chúng là VNCH.
Đám ngụy nô đánh thuê cho giặc Mỹ

Sự thật phải là sự thật, càng không thể đánh đồng lẫn lộn bản chất phải trái, trắng, đen, vàng thau lẫn lộn. Tuy nhiên, Nghĩa tử là nghĩa tận đó là truyền thống nhân văn của dân tộc Viêt, Bởi vậy, chúng ta vẫn có thể tổ chức lễ cầu siêu cho các binh lính VNCH tử trận ở HS nhưng không thể bắt cả dân tộc này phải vinh danh những kẻ đã gây quá nhiều tội ác, quá nhiều đau thương do chính con người của chế độ tay sai Mỹ này(VNCH) gây ra.
Đoạn chắc rằng, Ngụy Văn Thà kia cùng binh lính dưới quyền của hạm Tàu Nhật Tảo, cùng một số tàu chiến khác đã từng nã hàng trăm, hàng nghìn quả đạn pháo và đã phá hủy biết bao nhiêu Tàu của đoàn Tàu không số vận chuyển vũ khí súng đạn từ miền Bắc chi viện cho chiến trường miền Nam, hàng vạn quả đạn pháo khác cũng từ các hạm Tàu này, đã phá hủy bao nhiêu căn cứ cách mạng ở vùng ven biển và có biết bao nhiêu chiến sỹ CM và Nhân dân đã chết ……do chính các hạm Tàu này gây ra. Rõ ràng, bàn tay của người lính VNCH trên chiến hạm Nhật Tảo, Trần Khánh Dư…….đã nhuốm máu các chiến sỹ CM và đồng bào, một tội ác không thể tha thứ, tuy nhiên Nhân dân đã độ lượng, đã khoan hồng nên đã quên đi quá khứ tội lỗi và đã tha thứ cho họ.
Thế nên“Vinh danh”(họ) có nghĩa, coi họ như những người anh hùng của dân tộc thì không thể chấp nhận được, bởi hôm qua là tội ác hôm nay lại thành anh hùng liệt sỹ của dân tộc. Xin được nhắc lại, làm như thế là có tội với tổ tiên, với cha ông, với các bậc tiền nhân và các anh hùng liệt sỹ của CM đã bị chính người lính VNCH kia bắn chết. 
Nếu công nhận họ, đó là một điều sỉ nhục cho cả dân tộc này
Sẽ là cực kỳ nguy hiểm nếu sự “Vinh danh” đó trở thành hiện thực, sẽ dần dẫn tới thừa nhận sự hợp pháp của chế độ Ngụy quân, Ngụy quyền Sài gòn, một chế độ tay sai Đế quốc, biến cuộc chiến tranh chính nghĩa giải phóng dân tộc khỏi ách xâm lăng của ngoại bang, nay trở thành “Nội chiến”, “Miền Bắc xâm lược miền Nam” Đó là cái cớ để Quân cán chính VNCH(NVQG) và những tên cơ hội chính trị, đòi xét lại lịch sử. Họ gọi kháng chiến chống Mỹ là “Nội chiến”, Nếu là “Nội chiến” theo cái lý của họ thì NVQG (VNCH) sẽ chùi được cái “Nhãn” tay sai bán nước, sẵn tiện họ xóa luôn được cái tội phản quốc mà lịch sử đã từng phán xét và người Pháp cùng người Mỹ cũng xóa luôn được cái “Án” xâm lược VN.
Chiến tranh đã qua đi, vẫn còn đó hàng triệu người con ưu tú của dân tộc thuộc các lực lượng Quân đội Nhân dân Việt Nam, Dân quân, Du kích và nhất là lực lượng Thanh niên xung phong đã chịu quá nhiều mất mát, đau thương trong chiến tranh. Là những chiến sỹ Cách mạng, trong điều kiện đất nước còn nhiều khó khăn, họ không hề đòi hỏi bất cứ điều gì, nhưng họ sẽ nghĩ sao khi những kẻ cam tâm theo giặc gây ra chiến tranh, chống lại dân tộc, nay lại được “Vinh danh”? Những hy sinh của các chiến sỹ CM cho cuộc kháng chiến chông ngoại xâm, dành độc lập, thống nhất non sông liệu có còn ý nghĩa hay vô nghĩa khi những người con ưu tú, người anh hùng thật sự có khi còn bị bị lãng quên, kẻ gây ra tội ác với dân tộc lại được “Vinh danh”.
Qua 4000 năm lịch sử giữ nước và dựng nước, dân tộc Việt Nam, không thiếu những tấm gương rạng ngời về đức "Hy sinh vì dân tộc". Bởi chủ quyền của đất nước đã từng được khẳng định và xác lập qua nhiều triều đại(chứ không phải sự kiện ngày 19/1/1974) mà chúng ta không thể khẳng định được chủ quyền của đất nước để toàn vẹn lãnh thổ, mà phải chịu nhún nhường, vinh danh những kẻ bán nước, cầu vinh để “Gượng ép” đi tìm chút le lói ánh hào quang ở những "Tấm gương đầy hoen ố” là tử sỹ của một chế độ tay sai, ngoại bang để mà soi, mà ngắm mà “Vinh danh”, để tìm chủ quyền dân tộc liệu có đáng hay không? Như thế, liệu có đủ để lấy họ ra mà tôn vinh, làm "Tấm gương" sáng cho hậu thế? biến kẻ bán nước trở thành người yêu nước, là các anh hùng Liệt sỹ “Cõng rắn cắn gà nhà”.
Thật là, đáng trách và đáng tiếc những ai đó vẫn còn mơ hồ giữa yêu nước và bán nước mà lại cải lương với một sự kiện chính trị nhạy cảm này. 
http://giaoduc.net.vn/Quo…/Hoang-Sa-va-To-quoc-post165077.gd
http://thanhnien.vn/…/trung-tuong-nguyen-quoc-thuoc-can-ton…

Đám Ngụy nô Việt Nam Cộng hòa chết ở Hoàng Sa liệu có xứng đáng được vinh danh thành Anh hùng Liệt sỹ? Đám Ngụy nô Việt Nam Cộng hòa chết ở Hoàng Sa liệu có xứng đáng được vinh danh thành Anh hùng Liệt sỹ? Reviewed by Sân Đình on 03:41 Rating: 5

9 nhận xét:

NguyenQuocDung nói...
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
NguyenQuocDung nói...
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
Unknown nói...

Loạn loạn hết rồi đọc mà sôi máu còn gì là lịch sử ,các ông đang làm cái gì đấy ? Muốn viết lại lịch sử tôn vinh bọn ngụy nô à ? Còn gì là đạo lý

Unknown nói...

Ôi nát bét hết rồi nghĩ sao lại đi vinh danh đán ngụy nô này ? Máu và nước mắt của cha ông đã ngã xuống để đất nước độc lập như ngày hôm nay há chả uống phí ?

Unknown nói...

Cho bọn ngụy nô này ngồi cùng mâm với các bậc cha ông liệt sĩ nực cười quá có phải các ông già quá hồ đồ rồi ko

Unknown nói...

Nhân dân sẽ ko ai chấp nhận vinh danh bọn ngụy nô này ,chúng là lũ cầm súng đánh thuê chĩa vào đồng bào mình mà lại đi vinh danh đúng là trò hề có 1 ko 2

Nặc danh nói...

Thật không thể hiểu nổi các nhà quản lý đang ở đâu?

NGƯỜI NHÀ QUÊ nói...

Ông ta đã hàm hồ vô trách nhiệm khi “Gộp 2 sự kiện Hoàng Sa năm 1974 vào sự kiện bi tráng Trường Sa 1984) để có tình đánh đồng “Phải trái, Vàng thau” lẫn lộn, để ông ta chia sẻ nỗi đau của những người vợ, người con đã hy sinh để bảo vệ Hoàng Sa 1974 Trường Sa 1988 là việc làm rất cần thiết của cả cộng đồng và xã hội”.
Phê phán như vậy là quá đúng, 75 Chiến sĩ HQ/VNCH chiến đấu bảo vệ non sông đến hơi thở cuối cùng. 65 chiến sĩ Hải quân QĐND đưa lưng cho các 'tồng chí" băn chết vì cái thứ lý tưởng CS viễn vông.

movietnam nói...

Chiến đấu bảo vệ đến cùng hay sợ quá chạy trốn rồi tự bắn vào nhau hả anh quân nhục Việt Nam Cộng Hòa?!?! Nghe mà "hãi" quá đi, 75 chiến sĩ VNCH đã hy sinh chiến đấu để bảo vệ non sông đến hơi thở cuối cùng hay là chưa thấy quân xâm lược Trung Quốc đến đã chạy de kèn. Mà ngu dốt, không biết thì nên im lặng, chỉ có 74 thằng lính chứ lấy đâu ra 75...

Liên hệ gửi bài đăng: [email protected] Được tạo bởi Blogger.