Khai bút năm Đinh Dậu: Blogger Người Buôn Gió Bùi Thanh Hiếu là thằng chó nào?

Nhân dịp năm mới Đinh Dậu 2017, blog Sân Đình xin trân trọng gửi tới độc giả lời chúc mừng năm mới an khang thịnh vượng, mọi điều may mắn, thành công. Hôm nay mùng 4 Tết, nhân ngày đẹp, giờ đẹp, Sân Đình gửi đến độc giả bài viết của tác giả Minh Anh VNTB về Người Buôn Gió Bùi Thanh Hiếu. 
Facebook “Người buôn gió” đang nổi lên như một hiện tượng trong làng “dân chủ” Việt Nam nhờ dựa hơi của Trịnh Xuân Thanh. Trước giờ Gió chỉ là 1 tay du thủ du thực, sống lay lắt bên Đức (từ năm 2014) bằng trợ cấp của chính phủ Đức. Gió không đến nỗi bất tài vô dụng như hầu hết đám “dân chủ” giả cầy ở trong nước. Dù học hành chẳng đến nơi nhưng trời thương phú cho Gió tài viết lách. Công bằng mà nói thì văn của Gió khá hay nhưng mang mùi của gió khá nhiều. Có nghĩa là văn hay nhưng không thực, đọc chứ đừng tin. Chút tài vặt ấy giúp Gió có 1 chỗ đứng hạn hẹp trong giới “đấu tranh dân chủ” ở Việt Nam, tuy nhiên lâu nay người ta biết đến Gió là một tay buôn thuốc phiện nhiều hơn là buôn chữ. Từ ngày sang Đức, Gió im hơi lặng tiếng, gần như biến mất khỏi giới “đấu tranh”, cũng phải thôi, sang đó phải đi làm mới có miếng ăn chứ đâu có biểu tình kiếm cơm dễ như ở Việt Nam. Cũng may, nhờ có sự xuất hiện của Trịnh Xuân Thanh, Gió mới lại có cơ hội để vùng lên 1 lần nữa. Loạt bài viết của Gió đã góp công biến Trịnh Xuân Thanh từ một đối tượng đang bị điều tra về tội tham nhũng trở thành một “nhà đấu tranh chính trị”. Quả nhiên Gió xứng đáng một kẻ buôn chữ thứ thiệt.
Chân dung Hiếu buôn thuốc phiện.
Trong khuôn khổ bài viết này chỉ đề cập đến tiểu sử buôn thuốc phiện của Gió, chuyện Gió buôn chữ sẽ được viết ở phần tiếp theo.
Facebook “Người buôn gió” tên thật là Bùi Thanh Hiếu, sinh ngày 6/2/1972. Hiếu quê ở xã Tiên Châu, huyện Tiên Lữ, tỉnh Hưng Yên nhưng đăng ký hộ khẩu thường trú tại số 22 ngõ Phất Lộc, phường Hàng Buồm; tạm trú tại: P55/A8, tập thể Quân đội Bắc Nghĩa Tân, Nghĩa Tân, Cầu Giấy, Hà Nội.
Hiếu sinh ra trong một gia đình có cha nghiện ma túy nặng, chị gái Bùi Thị Oanh bị công an Hà Nội bắt vì tổ chức mại dâm vào tháng 12/2008, nhờ cải tạo tốt nên đã được đặc xá vào dịp 2/9/2011. Em trai của Hiếu – Bùi Tiến Huy là một con nghiện nặng, đang cai nghiện ở trại cai nghiện số 6, Sóc Sơn – Hà Nội. Sinh ra trong một gia đình như vậy không phải tội của Hiếu, cái tội của Hiếu là không tự dứt mình ra khỏi bùn đen mà lại viết tiếp truyền thống nghiện ngập của gia đình.
Năm 1988, sau khi học xong cấp 3, Hiếu ở nhà bán nước chè với mẹ đến năm 1990 thì đi nghĩa vụ quân sự. Tháng 10/1992, Hiếu ra quân, tiếp tục bán nước chè với mẹ và làm nghề mộc. Nhưng có vẻ như công việc chân tay không phù hợp với một con nghiện từ năm 12 tuổi như Hiếu. Mỗi ngày Hiếu hút tới 40 bi. Từ một con nghiện, để kiếm tiền thỏa cơn, Hiếu chuyển sang kinh doanh trực tiếp để có tiền hút sách. Vốn liếng cổ truyền là bộ đèn bàn do ông bố nghiện để lại, Hiếu trưng dụng đưa vào kinh doanh tổ chức sử dụng chất ma túy tại nhà. Đến tháng 10/1994, Hiếu bị CA Quận Hoàn Kiếm bắt giữ, truy tố về tội tàng trữ, tổ chức sử dụng chất ma túy, TAND Quận Hoàn Kiếm xét xử sơ thẩm 45 tháng tù giam (30 tháng tù giam về tội tàng trữ, 15 tháng tù giam về tội tổ chức sử dụng), 02 năm quản chế sau khi mãn hạn tù. Ngày 25/11/1994, Bùi Thanh Hiếu viết đơn kháng cáo, tòa phúc thẩm xử y án sơ thẩm.
Trong quá trình điều tra, chính Bùi Thanh Hiếu khai nhận rằng, anh ta hút thuốc phiện từ năm 1983 (12 tuổi), hút mỗi ngày từ 30 – 40 điếu.
Hiếu vốn định sống cuộc đời “lương thiện” bằng nghề sơn. Nhưng có vẻ như mồ hôi của “người lương thiện” quá mặn nên Hiếu nuốt không trôi
Sau bản án sơ thẩm, Bùi Thanh Hiếu chấp hành bản án tại Trại giam Văn Hòa. Theo ghi nhận của Trại, trong quá trình cải tạo, Bùi Thanh Hiếu cải tạo tốt, nên liên tục được đề nghị xét giảm án. Lần thứ nhất là ngày 13/2/1996, Hội đồng xét giảm án căn cứ vào đề nghị ngày 10/1/1996 của Trại giam Văn Hòa giảm 04 tháng tù giam. Ngày 05/7/1996, Bùi Thanh Hiếu được Trại giam Văn Hòa khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua thực hiện 04 tiêu chuẩn chấp hành án phạt tù 06 tháng đầu năm 1996. Lần thứ hai được xét giảm án là ngày 31/1/1997, Hội đồng xét giảm án phạt tù của TAND TP.Hà Nội giảm 05 tháng tù theo đề nghị của Trại giam Văn Hòa. Trong thời gian cải tạo, Bùi Thanh Hiếu bị  kỷ luật 1 lần vì xô xát với bạn tù.
Ngày 10/10/1997, Bùi Thanh Hiếu được tha và cư trú tại phường Hàng Buồm. Tuy nhiên đến ngày 23/7/1998, Bùi Thanh Hiếu lại bị công Quận Hoàn Kiếm xử lý hành chính về hành vi cưỡng đoạt tài sản công dân. Tiếp theo, ngày 22/5/2011, Bùi Thanh Hiếu tiếp tục bị công an P.Ngọc Khánh xử lý hành chính về hành vi tàng trữ súng đồ chơi trong danh mục cấm sử dụng.
Với thành tích lẫy lừng nhiều lần vào tù ra trại, không bằng cấp, không nghề nghiệp lại không quen lao động chân tay, “côn đồ (rởm) chợ Đồng Xuân” Bùi Thanh Hiếu khó có thể kiếm được một công việc tử tế nhàn hạ để nuôi thân. Những ngày tháng thất nghiệp lang thang ngoài bờ hồ Hoàn Kiếm, Hiếu đã làm quen với những “biểu tình viên” chuyên nghiệp và những cuộc biểu tình “yêu nước”. Kể từ đây Hiếu chính thức bước chân vào “làng dân chủ” Việt Nam. Từ một con nghiện, Hiếu được nâng tầm trở thành một “nhà đấu tranh”. Trước kia Bùi Thanh Hiếu chỉ biết buôn ma túy, nay đã biết buôn chữ, buôn gió. Quả nhiên là một bước đại nhảy vọt.


Khai bút năm Đinh Dậu: Blogger Người Buôn Gió Bùi Thanh Hiếu là thằng chó nào? Khai bút năm Đinh Dậu: Blogger Người Buôn Gió Bùi Thanh Hiếu là thằng chó nào? Reviewed by Sân Đình on 10:36 Rating: 5

4 nhận xét:

movietnam nói...
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
Unknown nói...

Cái bọn nghiện này nó có tài ăn nói, chúng nó mà nói thì dế cũng chui ra khỏi hang mà không cần đổ nước. Tên Hiếu được mệnh danh "buôn gió" cũng bởi hắn chém gió thành bão, chuyên bới móc, xuyên tạc... Việc gia nhập làng zân chủ, có trụ sở chính là chân tượng đài Lý Thái Tổ với Hiếu là quá đúng số mệnh, nghiện ngập, buôn cái chết trắng chuyển sang "buôn gió", "bán chữ" thì cũng cùng phường mào mả, gà đồng.

Unknown nói...

Nghiện ngập lại bày trò làm rận chủ.

Nặc danh nói...

Tao lao

Liên hệ gửi bài đăng: [email protected] Được tạo bởi Blogger.