Ngô Bảo Châu từ bỏ dân tộc để trở thành vong nô.

Đặng Nhật Minh
Chuyện là mấy hôm nay, năm 2016 kết thúc năm 2017 lại bắt đầu. Chúng ta lại mường tượng nhớ về những kỷ niệm, hoài ức những câu chuyện cá nhân. Những ai quan tâm đến đất nước thì họ lại bàn nhau những câu chuyện về ông này ông nọ, việc này việc nọ những câu chuyện hay, cái đáng mừng của đất nước đã đạt được trong năm vừa qua. Cái tốt cái đẹp thì cố gắng phát huy cái hạn chế thì nhìn vào mà cố gắng khắc phục.

Giáo sư Châu, một cái tên mà đất nước ta đã từng tự hào biết mấy. Tự hào về cái giải thưởng Toán học Fields– với học hàm Tiến sỹ. Nhưng sao, chẳng biết cái đầu óc suy nghĩ như thế nào, du nhập mấy cái tư tưởng phương tây, hay bản thân ông có chuyện gì “khuyết tật”. Mấy ngày qua, bản thân tôi và cả những người dân Việt Nam không hỏi bàng hoàng với câu phát biểu : “Tôi bầu cho bức ảnh này làm "Bức ảnh của năm 2016". Bạn nào đồng ý thì xin mời like để chúng ta cùng đếm trước khi chuông đồng hồ điểm thời khắc đầu tiên của năm 2017 (tính theo múi giờ Việt Nam).” với một hình ảnh về vụ biểu tình Formosa hồi tháng 10 năm 2016 vừa qua.
Một stt cặn bã của Ngô Bảo Châu

Chẳng biết Châu đang nghĩ và ám chỉ điều gì. Việt Nam năm 2016 có bao chuyện hay, bao nhiêu tấm gương, việc làm tốt... mà chẳng thấy vị Gs này đề cập. Tự nhiên và khác biệt, Ngô Bảo Châu lại gợi ra bức ảnh bạo loạn, biểu tình tại Formosa Hà Tĩnh hồi tháng 10 vừa qua. Liệu ý gì chăng, hay đây là động cơ mục đích chính trị, thúc đẩy cho đám zân chủ ném đá, xuyên tạc đẩy mạnh thêm. Một kẻ từng là đại diện cho dân tộc cho những con người hiểu biết, tài giỏi lại có những phát biểu đơn nhất và ngu ngốc đến vậy.
Chúng ta còn nhớ rằng, đây không phải là lần đầu vị giáo sư Châu này lại có những hành động, những phát ngôn như vậy. Với bản thân chúng ta khi nhắn về Ngô Bảo Châu chắc cũng chẳng thể quên hành động xúc phạm Chủ tịch Hồ Chí Minh, hồi tháng năm vừa qua.

Cộng đồng mạng bức xúc trước hành động của Ngô Bảo Châu


Và tất yếu, Ngô Bảo Châu đã bị sự lên án, đã kích rất lớn của cộng đồng mạng trong nước. “Dường như GS Ngô Bảo Châu không tập trung vào lĩnh vực chuyên môn là Toán học của mình mà cứ lấn sân sang các lĩnh vực khác với những phát ngôn bị nhận gạch đá từ cộng đồng mạng”. 
"Cháu thấy tiếc cho Châu. Nhiều người bảo Châu" dại ngôn" nhưng xem ra Châu lại rất" nhiệt tình" lấn sân sang lĩnh vực chính trị đấy. " Nhiệt tình cộng ngu dốt là phá hoại". Châu giỏi toán, ngáo toán chữi cđ, phỉ báng luôn lãnh tụ HCM nên giờ cháu thấy với người dân VN Châu thua con cờ hó. Con chó nó còn trung thành còn Châu thì phản bội" ăn cháo đá bát". " Con người có tổ có tông, như cây có cội như sông có nguồn"," Chó ko chê chủ nghèo, còn ko chê cha mẹ khó"
          "Châu đã tự đánh mất tình cảm của hàng triệu người dành cho anh ta. Bởi quá ngon kém về chính trị hoặc là con rối cho thế lực xấu..." 
Giáo sư Châu hay là một kẻ “trẻ trâu”. Chẳng hiểu tại sao một con người đủ tầm học thức, đủ hiểu biết để nhìn nhận vấn đề của một vị Gs lại có những hành động, suy nghĩ như thế này. Dường như đây là những phát ngôn châm ngòi cho những kẻ zân chủ nấp bóng trong nước? 
Một kẻ mang học hàm Giáo sư, Ngô Bảo Châu chẳng thể có những hành động văn minh hơn, thể hiện đẳng cấp Giáo sư của mình trong việc góp ý trên tinh thần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng hoàn thiện hơn sao? Đáng lẽ trong những lúc này, Gs Châu nên nhìn nhận lại bản thân cùng những suy nghĩ tích cực, đóng góp cho đất nước. Đằng này, y thể hiện mình trở thành một cá biệt, một kẻ ném đá sau lưng, một con người vô hại?
Trong không khí những năm mới sắp đến, chúng ta có quyền tự hào về những thành tựu mà Việt Nam đã đạt được trong những năm vừa qua. Những con người đã mang về những thành công đáng để tự hào trên tất cả các lĩnh vực. Và cũng từ đó đáng buồn hơn với một Gs như Ngô Bảo Châu .
Mỗi người Việt Nam, nhất là những người mang trong mình những tầm vóc lớn đáng lẽ phải phục vụ cho tổ quốc bằng những hành động thiết thực. Ấy mà với Ngô Bảo Châu hình như đã và đang đi ngược với quy luật. Một hành động đáng phê phán từ một kẻ từng là niềm tự hào của dân tộc.Ngô Bảo Châu từ bỏ dân tộc để trở thành vong nô. Ngô Bảo Châu từ bỏ dân tộc để trở thành vong nô. Reviewed by Sân Đình on 07:54 Rating: 5

27 nhận xét:

Unknown nói...

NBC với nhận thức như thế này thì đúng là một tên rác rưởi, vất vào sọt rác là xứng đáng.

Unknown nói...

Ngay cả Bác lão còn châm biếm thì còn cái gì mà lão ko dám , nhận rất nhiều đặc ân của NN chính trên quê hương của mình lão mới có như ngày hôm nay chưa gì đã quay lưng lại với đấy nước thì hết sài vô rồi

Unknown nói...

Đây cũng là tình hình chung cả nước.. là điều đáng lo ngại.. nhà nước phải có những biện pháp để hạn chế việc 1 số tri thức quay lưng lại với nhà nước với dân tộc.. và cũng phải hạn chế bức súc còn tồn tại trong người dân.. phải nhớ câu "nước có thể đẩy thuyền cũng có thể lật thuyền"

Sân Đình nói...

Cảm ơn mọi người đã đưa ra nhận xét, tôi cho rằng Châu học Toán nhiều quá nên đầu hơi đơ dễ bị lợi dụng.

Sân Đình nói...
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
Nặc danh nói...

Thằng nào chỉ trích Ngô Bảo Châu chỉ vì status này đúng là những kẻ ngu dốt, và não "khuyết tật" đúng như mày nói. Bởi tại sao mày đi chỉ trích họ làm gì, khi họ không làm gì mày. Chưa nói nữa là người ta vì cộng đồng, còn chúng mày vì ai? Chúng mày mới là kẻ rác rưởi!

NGƯỜI NHÀ QUÊ nói...

" Nhiệt tình cộng ngu dốt là phá hoại" Câu này hay nè, Hình như là của Le1nin. Cái bọn " Nhiệt tình cộng ngu dốt là phá hoại" hiện giờ đang đầy nhóc ở VN có thể đếm dược khoảng hơn 4.000.000

Ngô Hạnh nói...

Có khi phải xem ,lại mục đích trao giải Fields

Unknown nói...

súc sinh Vong Nô

To Tim nói...

Phải nhìn nhận đúng vấn đề thời sự của đất nước, NBC nói đúng, mấy ông đừng có mà lú bền vững thế.

phuca3kct nói...

Bố thằng ngu, nó lảm ảnh hưởng đến lịch sử, truyền thống của đất nước mày, ảnh hưởng đến nơi cha ông mày sinh ra và lớn lên. Mày cạn não quá.

Hoabinh030200 nói...

Ngô Bảo Châu luôn có những lời nói, từ ngữ xúc phạm đến chính quyền, cái chính quyền đã tạo dựng, xây nền móng cho Châu được bước lên bục vinh quang, cái chính quyền ấy đã lấy tiền thuế của dân ra mua tặng cho Châu và gia đình ngôi biệt thự 12 tỷ và 560 tỷ xây Viện Toán học cho Châu dạy và làm Giám đốc. Đúng là một kẻ vong ơn bội nghĩa, có tài mà không có tâm thì cũng trở thành kẻ vô dụng mà thôi

Thaibinh023400 nói...

Người dân VN chân chính cảm thấy “chua xót”, buồn phiền và đáng tiếc thay, cho một tài năng đang độ phát triển, hình như không có điểm dừng của Ngô Bảo Châu, một nhân tài đất Việt đang thăng hoa về tài năng, độ chín đã đạt tới đỉnh cao về trí tuệ thời @. Nhưng lại thụt lùi về nhận thức chính trị, cuốn theo lối sống tự do, dân chủ thực dụng của phương Tây. Vì thế, lập trường của Ngô Bảo Châu đã không đứng vững trước “Ảo vọng kim tiền” đã kéo theo sự xuống cấp thê thảm về đạo đức làm “thui chột” nhân cách của một nhà khoa học lớn như Ngô Bảo Châu.

Thaibinhquetoi234 nói...

Ngô Bảo Châu là nhân tài toán học nhưng nhận thức chính trị của Châu không bằng 1 đứa bé đang học trường mầm non, đừng có cậy mình có tài mà thích làm gì thì làm, thích nói gì thì nói, đừng có ngu ngốc mà đua đòi theo lũ rận tiến hành các hoạt động vi phạm pháp luật. Mong rằng Châu hãy nhận thức được điều đó, hãy cống hiến sức mình để xây dựng tổ quốc ta, đừng vì lợi ích cá nhân mà đi ngược lại lợi ích của cả dân tộc

Bacgiang190 nói...

Nhà nước bỏ ra 650 tỷ để xây dựng cho Châu viện toán học, thế nhưng từ ngày lập ra được cái viện toán học thì chưa có công trình mới nào được công bố để minh chứng cho việc Nhà nước đầu tư đúng chỗ. Ngược lại Ngô Bảo Châu lại khiến người đời trở nên ác cảm với mình khi thường xuyên đưa ra những lập luận và tuyên bố sặc mùi rận chủ, một kiểu lập luận chỉ dành cho lũ vô học, kém nhận thức, đúng là kẻ bạc bẽo, ăn cháo đá bát

tuonglai03579 nói...

Có ăn có học như anh Châu cũng bằng không. Con người mất dạy với với tiền nhân, nhất là với Cụ Hồ, được nhân dân cả nước (trừ bọn ba que) và cả thế giới kính trọng ra, thì học hàm học vị cũng chỉ bằng không. Chắc hẳn nước VN không cần toán của anh Châu cũng chẳng sao, nhưng anh Châu láo quá, mất dạy quá thì người dân coi anh chỉ là một kẻ vô học, vô ơn, ăn cháo đá bát mà thôi

Quehuongabc357 nói...

Nhà nước ta luôn trọng dụng người tài, nhưng không có nghĩa chấp nhận một kẻ phản bội dắt mũi, bôi nhọ, chống phá chính quyền. Vì thế, chính quyền nên tỏ rõ thái độ rõ ràng với Ngô Bảo Châu. Đã là kẻ phản bội, thì không nên để hình ảnh Ngô Bảo Châu trong mắt người dân Việt nữa, những gì liên quan đến kẻ vô ơn bạc nghĩa, kẻ phản trắc này, cần phải thu hồi và dẹp bỏ. Đồng thời đề nghị Chính quyền Tỉnh Bình Dương nên tháo dỡ Tượng đài của kẻ phản bội Ngô Bảo Châu đang tọa lạc ở quán cà phê nào đó ở tỉnh mình, đem vứt nó vào bãi rác.

truongsa357 nói...

Ngô Bảo Châu, một thằng "ăn cháo đá bát". Đất nước VN đã tạo điều kiện cho Châu thành tài, nhưng rồi Châu lại quay lại phản bội lại đất nước. Trước đây nhiều người ca ngợi Châu, tự hào về Châu; nay thì mọi người coi thường Châu, khinh bỉ Châu. Châu đã trở thành Con "Trâu" bất trị,Có lẽ Trâu đã chẳng còn có ích gì cho đất nước; nguy hiểm hơn, Trâu còn làm hại đất nước, tiếp tay cho lũ phản động để chống phá đất nước mình, thật không thể chấp nhận được

binhminh03579 nói...

Ngô Bảo Châu, giờ đây Y như một tên vô lại, vô đạo đức, một việc làm hạ đẳng khi Châu đã leo lên nấc thang cuối cùng của tội lỗi, dám xúc phạm Anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, xúc phạm đến Chủ tịch Hồ Chí Minh, đồng nghĩa Ngô Bảo Châu đã xúc phạm đến hàng chục triệu con tim người dân Việt yêu nước. Hành động của Châu đã chứng tỏ bản chất phản động, vô đạo đức của y khi vì đồng tiền mà bán rẻ lương tâm, phản bội đất nước, thật không thể chấp nhận được

Thainguyenabc33 nói...

Đúng là có tài mà không có đức thì cũng trở thành kẻ vô dụng, câu nói này quả đúng với Ngô Bảo Châu. Chúng ta đều đã biết rõ được tài năng toán học của Ngô Bảo Châu, thế nhưng thử hỏi hắn đã đóng góp được gì cho Tổ quốc, cho nhân dân hay chỉ nổi tiếng với những phát ngôn bịa đặt, nịnh bợ lũ rận chủ, thậm chí đến chủ tịch Hồ Chí Minh mà hắn cũng dám xúc phạm, loại người như Châu đúng là vô ơn, bạc bẽo và vô đạo đức, thật không thể chấp nhận một kẻ tư cách đạo đức tha hóa như vậy

tuonglai03579 nói...

Với những phát ngôn bịa đặt trắng trợn, vô học và xúc phạm đến Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị cha già kính yêu của dân tộc Việt Nam của Châu thì cũng chẳng có gì lạ khi dư luận yêu mến gọi Châu là “Trâu”, thằng vô học hay thằng thần kinh. Tất cả đều là nhân quả, có lẽ Ngô Bảo Châu học rộng, tài cao như thế phải hiểu rõ hơn ai hết về chuyện này, đúng là kẻ vô ơn, bạc bẽo, vô đạo đức

Quehuongabc357 nói...

Ngô Bảo Châu vị GS nổi tiếng một thời lại có những từ ngữ “bệnh hoạn”, khốn nạn khi xúc phạm nặng nề đến Anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Lãnh tụ thiên tài kính yêu của dân tộc Việt Nam trên trang fb của mình. Nếu những kẻ chống cộng xúc phạm, bôi nhọ Bác Hồ đó cũng là điều dễ hiểu. Thế nhưng, bất hạnh thay cho đất nước, cho dân tộc, lời nói này lại được “sủa ra” từ miệng, lưỡi của kẻ đã từng lớn lên và trưởng thành từ chế độ của Người đã từng tạo dựng, thật không thể chấp nhận được loại vô ơn như Châu

truongsa357 nói...

Những hành vi của Ngô Bảo Châu đã thể hiện từ khi “thành danh lẫn thành tài” làm người dân VN thất vọng và người ta có thể kết luận bản chất thật, con người thật của NBC luôn chống đối chính quyền là không hề thay đổi. Châu đã không chịu quay đầu vào bờ khi được cả dân tộc này thành tâm góp ý. Tổ quốc linh thiêng vẫn muốn Châu là con dân đất Việt, vẫn mong Châu biết hối hận quay đầu, cống hiến tài năng của mình cho quê hương, đất nước

binhminh03579 nói...

quá thất vọng trước dòng tút của một người mang học hàm giáo sư. chúng ta có cuộc sống như hôm nay là nhờ đâu. khi cả dân tộc chìm trong nô lệ thì chính bác hồ đã ra đi để tìm ra con đướng cứu nước, chính người đã bôn ba khắp năm châu bốn bể để mang về ánh sáng giải phóng dân tộc giải phóng con người. cả cuộc đời người đã hy sinh cho dân tộc việt nam, cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng các dân tộc thuộc địa. người không chỉ là vị thánh trong lòng dân tộc việt nam mà người còn là người anh hùng trong con mắt của cả nhân loại. vậy cớ sao một người như giáo sư lại có thể phát ngôn ra như vậy??? như vậy người ta gọi là ăn cháo đá bát. học rộng tài cao làm gì khi mất đi cái phẩm chất cốt cách của một con người

Thainguyenabc33 nói...

Không hiểu tại sao một con người có ăn, có học, có kiến thức, có trình độ và từng là niềm tự hào, là thần tượng của bao nhiêu người trên đất nước ta bây giờ lại có thể lệch lạc trong suy nghĩ một cách đáng kinh khủng thế này không những một lần, mà đây đã là lần thứ bao nhiêu rồi giáo sư ngô bảo châu đã thể hiện những quan điểm sai trái. Một người làm nghề Toán thì hãy chuyên tâm cho Toán thôi chứ đá sang cái lĩnh vực chính trị mà không biết gì, sủa lung tung thì không được

Unknown nói...

Một kẻ ăn cháo đái bát như Ngô bảo Châu thật đáng khinh bỉ.một kẻ có ăn học hàm cao nhưng suy cho cùng cũng không bằng con chó, con chó tuy vậy nhưng nó không bao giờ phản chủ, không chê chủ nghèo.
Một kẻ vong ân bội nghĩa như Châu chỉ là loại rác rưởi thối tha xã hội khinh bỉ, tởm lơm mà thôi.

Unknown nói...

Một kẻ ăn cháo đái bát như Ngô bảo Châu thật đáng khinh bỉ.một kẻ có ăn học hàm cao nhưng suy cho cùng cũng không bằng con chó, con chó tuy vậy nhưng nó không bao giờ phản chủ, không chê chủ nghèo.
Một kẻ vong ân bội nghĩa như Châu chỉ là loại rác rưởi thối tha xã hội khinh bỉ, tởm lơm mà thôi.

Liên hệ gửi bài đăng: [email protected] Được tạo bởi Blogger.