Ngô Bảo Châu từ bỏ dân tộc để trở thành vong nô.

Đặng Nhật Minh
Chuyện là mấy hôm nay, năm 2016 kết thúc năm 2017 lại bắt đầu. Chúng ta lại mường tượng nhớ về những kỷ niệm, hoài ức những câu chuyện cá nhân. Những ai quan tâm đến đất nước thì họ lại bàn nhau những câu chuyện về ông này ông nọ, việc này việc nọ những câu chuyện hay, cái đáng mừng của đất nước đã đạt được trong năm vừa qua. Cái tốt cái đẹp thì cố gắng phát huy cái hạn chế thì nhìn vào mà cố gắng khắc phục.

Giáo sư Châu, một cái tên mà đất nước ta đã từng tự hào biết mấy. Tự hào về cái giải thưởng Toán học Fields– với học hàm Tiến sỹ. Nhưng sao, chẳng biết cái đầu óc suy nghĩ như thế nào, du nhập mấy cái tư tưởng phương tây, hay bản thân ông có chuyện gì “khuyết tật”. Mấy ngày qua, bản thân tôi và cả những người dân Việt Nam không hỏi bàng hoàng với câu phát biểu : “Tôi bầu cho bức ảnh này làm "Bức ảnh của năm 2016". Bạn nào đồng ý thì xin mời like để chúng ta cùng đếm trước khi chuông đồng hồ điểm thời khắc đầu tiên của năm 2017 (tính theo múi giờ Việt Nam).” với một hình ảnh về vụ biểu tình Formosa hồi tháng 10 năm 2016 vừa qua.
Một stt cặn bã của Ngô Bảo Châu

Chẳng biết Châu đang nghĩ và ám chỉ điều gì. Việt Nam năm 2016 có bao chuyện hay, bao nhiêu tấm gương, việc làm tốt... mà chẳng thấy vị Gs này đề cập. Tự nhiên và khác biệt, Ngô Bảo Châu lại gợi ra bức ảnh bạo loạn, biểu tình tại Formosa Hà Tĩnh hồi tháng 10 vừa qua. Liệu ý gì chăng, hay đây là động cơ mục đích chính trị, thúc đẩy cho đám zân chủ ném đá, xuyên tạc đẩy mạnh thêm. Một kẻ từng là đại diện cho dân tộc cho những con người hiểu biết, tài giỏi lại có những phát biểu đơn nhất và ngu ngốc đến vậy.
Chúng ta còn nhớ rằng, đây không phải là lần đầu vị giáo sư Châu này lại có những hành động, những phát ngôn như vậy. Với bản thân chúng ta khi nhắn về Ngô Bảo Châu chắc cũng chẳng thể quên hành động xúc phạm Chủ tịch Hồ Chí Minh, hồi tháng năm vừa qua.

Cộng đồng mạng bức xúc trước hành động của Ngô Bảo Châu


Và tất yếu, Ngô Bảo Châu đã bị sự lên án, đã kích rất lớn của cộng đồng mạng trong nước. “Dường như GS Ngô Bảo Châu không tập trung vào lĩnh vực chuyên môn là Toán học của mình mà cứ lấn sân sang các lĩnh vực khác với những phát ngôn bị nhận gạch đá từ cộng đồng mạng”. 
"Cháu thấy tiếc cho Châu. Nhiều người bảo Châu" dại ngôn" nhưng xem ra Châu lại rất" nhiệt tình" lấn sân sang lĩnh vực chính trị đấy. " Nhiệt tình cộng ngu dốt là phá hoại". Châu giỏi toán, ngáo toán chữi cđ, phỉ báng luôn lãnh tụ HCM nên giờ cháu thấy với người dân VN Châu thua con cờ hó. Con chó nó còn trung thành còn Châu thì phản bội" ăn cháo đá bát". " Con người có tổ có tông, như cây có cội như sông có nguồn"," Chó ko chê chủ nghèo, còn ko chê cha mẹ khó"
          "Châu đã tự đánh mất tình cảm của hàng triệu người dành cho anh ta. Bởi quá ngon kém về chính trị hoặc là con rối cho thế lực xấu..." 
Giáo sư Châu hay là một kẻ “trẻ trâu”. Chẳng hiểu tại sao một con người đủ tầm học thức, đủ hiểu biết để nhìn nhận vấn đề của một vị Gs lại có những hành động, suy nghĩ như thế này. Dường như đây là những phát ngôn châm ngòi cho những kẻ zân chủ nấp bóng trong nước? 
Một kẻ mang học hàm Giáo sư, Ngô Bảo Châu chẳng thể có những hành động văn minh hơn, thể hiện đẳng cấp Giáo sư của mình trong việc góp ý trên tinh thần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng hoàn thiện hơn sao? Đáng lẽ trong những lúc này, Gs Châu nên nhìn nhận lại bản thân cùng những suy nghĩ tích cực, đóng góp cho đất nước. Đằng này, y thể hiện mình trở thành một cá biệt, một kẻ ném đá sau lưng, một con người vô hại?
Trong không khí những năm mới sắp đến, chúng ta có quyền tự hào về những thành tựu mà Việt Nam đã đạt được trong những năm vừa qua. Những con người đã mang về những thành công đáng để tự hào trên tất cả các lĩnh vực. Và cũng từ đó đáng buồn hơn với một Gs như Ngô Bảo Châu .
Mỗi người Việt Nam, nhất là những người mang trong mình những tầm vóc lớn đáng lẽ phải phục vụ cho tổ quốc bằng những hành động thiết thực. Ấy mà với Ngô Bảo Châu hình như đã và đang đi ngược với quy luật. Một hành động đáng phê phán từ một kẻ từng là niềm tự hào của dân tộc.Ngô Bảo Châu từ bỏ dân tộc để trở thành vong nô. Ngô Bảo Châu từ bỏ dân tộc để trở thành vong nô. Reviewed by Sân Đình on 07:54 Rating: 5

11 nhận xét:

 1. NBC với nhận thức như thế này thì đúng là một tên rác rưởi, vất vào sọt rác là xứng đáng.

  Trả lờiXóa
 2. Ngay cả Bác lão còn châm biếm thì còn cái gì mà lão ko dám , nhận rất nhiều đặc ân của NN chính trên quê hương của mình lão mới có như ngày hôm nay chưa gì đã quay lưng lại với đấy nước thì hết sài vô rồi

  Trả lờiXóa
 3. Đây cũng là tình hình chung cả nước.. là điều đáng lo ngại.. nhà nước phải có những biện pháp để hạn chế việc 1 số tri thức quay lưng lại với nhà nước với dân tộc.. và cũng phải hạn chế bức súc còn tồn tại trong người dân.. phải nhớ câu "nước có thể đẩy thuyền cũng có thể lật thuyền"

  Trả lờiXóa
 4. Cảm ơn mọi người đã đưa ra nhận xét, tôi cho rằng Châu học Toán nhiều quá nên đầu hơi đơ dễ bị lợi dụng.

  Trả lờiXóa
 5. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 6. Thằng nào chỉ trích Ngô Bảo Châu chỉ vì status này đúng là những kẻ ngu dốt, và não "khuyết tật" đúng như mày nói. Bởi tại sao mày đi chỉ trích họ làm gì, khi họ không làm gì mày. Chưa nói nữa là người ta vì cộng đồng, còn chúng mày vì ai? Chúng mày mới là kẻ rác rưởi!

  Trả lờiXóa
 7. " Nhiệt tình cộng ngu dốt là phá hoại" Câu này hay nè, Hình như là của Le1nin. Cái bọn " Nhiệt tình cộng ngu dốt là phá hoại" hiện giờ đang đầy nhóc ở VN có thể đếm dược khoảng hơn 4.000.000

  Trả lờiXóa
 8. Có khi phải xem ,lại mục đích trao giải Fields

  Trả lờiXóa
 9. Phải nhìn nhận đúng vấn đề thời sự của đất nước, NBC nói đúng, mấy ông đừng có mà lú bền vững thế.

  Trả lờiXóa
 10. Bố thằng ngu, nó lảm ảnh hưởng đến lịch sử, truyền thống của đất nước mày, ảnh hưởng đến nơi cha ông mày sinh ra và lớn lên. Mày cạn não quá.

  Trả lờiXóa

Liên hệ gửi bài đăng: xuandao0913@gmail.com. Được tạo bởi Blogger.