Nguyễn Hoàng Anh - Sự xấc xược của một giảng viên Đại học Ngoại thương.

(Minh Anh VNTB)
Xung quanh vấn đề sự kiện lịch sử Việt Nam, một giảng viên Đại học Ngoại thương mang danh học hàm giáo sư, tiến sĩ nhưng lại xuyên tạc lịch sử nước nhà bị một người dân Việt Nam dạy cho biết thế nào là xuyên tạc!
Xin đăng tải lại toàn văn “cảm xúc” của bạn Phương Vỹ (nickname) trên facebook trước những lời nhận xét hồ đồ của giáo sư, tiến sĩ Nguyễn Hoàng Anh khi nói về một sự kiện lịch sử ở Việt Nam. Không biết, bà giáo sư, tiến sĩ định dùng cái mác của mình để lừa ai ? Mị ai ?
Nguyễn Hoàng Anh - giảng viên Đại học Ngoại thương.

Sân Đình trích  lời “dạy” được đăng trên Việt Nam Thời Báo:
Thưa bà, không hiểu vì lẽ gì: Hận thù đất nước do uẩn khúc lịch sử, bất mãn chế độ, lỡ ngậm tiền, tình bị thế lực thù địch khống chế hay chỉ là một giáo sư, tiến sĩ giấy đúng nghĩa… bà đã phát biểu ra những lời lẽ xuyên tạc, phủ nhận lịch sử dân tộc cay nghiệt và trắng trợn thế? Nếu không phải những điều trên thì chúng tôi thực sự ngạc nhiên về trình độ của bà đấy. Liệu bà có hiểu tiếng Việt, bà có chịu nghiên cứu lịch sử trước khi phát ngôn hay nói cho sướng miệng, nói cho người ta biết là bà vẫn sống và bà biết dùng facebook như bọn trẻ?… Bà hãy đọc và nhớ cho kỹ một số bằng chứng lịch sử này. Mạng xã hội rất hữu ích những nó cũng rất tai hại. Bởi vậy, chớ nghĩ thích thì gõ phím chém vài dòng cho xong. Những người như bà, xã hội sẽ có phản ứng tương xứng!

Bà bảo rằng: “Từ trước 1945 người Mỹ đã muốn hợp tác với cụ Hồ nhưng chỉ vì khác biệt tư tưởng mà phía Việt Nam coi Mỹ là kẻ thù”. Là kẻ hậu sinh bà nói điều này với các cơ sở khoa học gần như số 0. Điều đó, nếu có thì bất cứ người dân Việt Nam nào cũng có thể tìm hiểu nó rất dễ dàng mà không cần bà phải chỉ dạy phải làm thế nào. Nhưng thưa bà giáo sư, ” chỉ vì khác biệt tư tưởng mà Việt Nam coi Mỹ là kẻ thù” ư? Bà bảo dân tộc chúng ta gây chiến với Mỹ bằng cách như lịch sử đã xảy ra: Hơn 68.000 lính Mỹ đã đến và bỏ mạng ngay tại Việt Nam là do Việt Nam gây chiến ư? Bà biết đấy, chẳng có kẻ gây chiến nào lại để đối phương mang quân vào nhà mình đâu. Và bà biết đấy, ngươi Việt yêu hoa bình, họ khát khao đến nổi nhiều lần sẵn sàng “hạ mình”….
– Ngày 16/2/1946, Chủ tịch Chính phủ lâm thời nước Việt Nam Dân chủ Cộng hoà gửi thư tới Tổng thống Hợp chủng quốc Hoa Kỳ thông báo về sự ra đời của nước Việt Nam độc lập và lên án thực dân Pháp đã tiến hành một cuộc chiến tranh với thông điệp: “Nhân dân Việt Nam chúng tôi sau quá nhiều năm chịu sự cướp bóc và tàn phá, mới chỉ đang bắt đầu công cuộc xây dựng. Cần phải có an ninh và quyền tự do, trước hết là để đạt được sự phồn vinh và phúc lợi trong nước, và sau đó là góp phần nhỏ của mình vào việc xây dựng lại thế giới. An ninh và tự do chỉ có thể được đảm bảo bằng sự độc lập của chúng ta đối với bất kỳ một cường quốc thực dân nào và bằng sự hợp tác tự nguyện của chúng ta với tất cả các cường quốc khác. Chính với niềm tin vững chắc này mà chúng tôi yêu cầu Hợp Chủng quốc với tư cách là những người bảo vệ và những người bênh vực công lý thế giới, thực hiện một bước quyết định ủng hộ nền độc lập của chúng tôi”.
Đây là văn kiện mang tính nhà nước đầu tiên thể hiện rõ quan điểm đối ngoại của Việt Nam và quan hệ của Việt Nam với Hoa Kỳ.
– Tháng 5/1945 sau khi tiếp xúc với cơ quan tình báo chiến lược OSS của Mỹ tại Côn Minh, Hồ Chí Minh đã nhờ người đứng đầu tổ chức này là A. Patti chuyển văn bản tới Phái đoàn Mỹ tại Liên Hiệp Quốc kêu gọi ủng hộ nền độc lập của Việt Nam sau khi tiêu diệt được chủ nghĩa phát xít.
Ngay sau khi Quốc dân Đại hội họp ở Tân Trào (16/8/1945) với tư cách người đứng đầu Uỷ ban Dân tộc Giải phóng, Bác đề nghị “nhà cầm quyền Hoa Kỳ thông báo với Liên Hiệp Quốc rằng: chúng tôi đã đứng về phía Liên Hiệp Quốc chống lại bọn Nhật” và “yêu cầu Liên Hiệp Quốc thực hiện lời hứa long trọng của mình là tất cả các dân tộc đều được hưởng dân chủ và độc lập…”
– Ngày 17/10/1945, Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi điện tới Tổng thống Mỹ đề nghị để Việt Nam tham gia Hội đồng Tư vấn về Viễn Đông.
– Ngày 22/10/1945, Chủ tịch Hồ Chí Minh lại viết thư gửi Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ đề nghị Liên Hiệp Quốc quan tâm đến việc Pháp gây hấn và cử phái đoàn điều tra đến Đông Dương.
– Ngày 1/11/1945, Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi thư đến Quốc vụ khanh Mỹ thay mặt Hội Văn hoá Việt Nam gửi 50 thanh niên sang học tập các lĩnh vực kỹ thuật và thành lập mối quan hệ văn hoá hữu nghị với thanh niên Mỹ….
– Ngày 8/11/1945, Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi thư tới Tổng thống Mỹ và Thống chế Tưởng Giới Thạch trình bày tình hình quân Pháp đang tiến hành cuộc chiến tranh xâm lược Việt Nam.
– Ngày 23/11/1945, Chủ tịch nước Việt Nam gửi thư tới Tổng thống Mỹ và Tổng giám đốc Cơ quan Cứu tế Mỹ (UNRRA) kêu gọi giúp Việt Nam chống nạn đói.
– Đầu năm 1946, Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi điện tới các ngoại trưởng Liên Xô, Mỹ và Trung Hoa Dân quốc tha thiết yêu cầu đưa vấn đề Việt Nam ra Liên Hiệp Quốc và “yêu cầu nhận Việt Nam vào Liên Hiệp Quốc”.
– Ngày 18/1/1946, Chủ tịch Hồ Chí Minh lại gửi thư cho Tổng thống Mỹ và chỉ huy quân Mỹ ở Thái Bình Dương, tướng Marshall yêu cầu có giải pháp hoà bình ở Việt Nam.
Và tiếp sau lá thư ngày 17/2/1946, ngày 18/2, với tư cách là Bộ trưởng Ngoại giao, Bác lại viết thư gửi các Chính phủ Trung Hoa Dân Quốc, Mỹ, Liên Xô và Anh đề nghị “hãy làm tất cả để ngăn chặn cuộc chiến tranh đẫm máu ở Việt Nam” và tuyên bố : “đặt vấn đề Đông Dương trước Liên Hiệp Quốc, chúng tôi chỉ đòi hỏi độc lập hoàn toàn. Nền độc lập ấy thực tế không còn xa nữa và có thể giúp đỡ chúng tôi hợp tác với các dân tộc khác trong việc xây dựng lại một thế giới tốt đẹp hơn và một nền hoà bình lâu dài – những nguyện vọng chính đáng cần phải được bảo vệ”.
Đây là một phần bằng chứng đã chứng minh rằng, ngay từ những buổi đầu sơ khai, nhà nước Việt Nam (lúc bấy giờ là Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa) đã rất khao khát được kết giao và cầu thị sự giúp đỡ từ Chính Phủ và nhân dân Hoa Kỳ. Thế nhưng bà biết đấy, mọi sự khao khát được hòa bình, được sự giúp đỡ của Nhà nước Việt Nam, nhân dân Việt Nam là vô vọng. Chính họ đã khước từ tất cả và cũng từ họ mà Pháp lại một lần nữa nổ súng vào dải đất chữ S, rồi sau đó cũng chính họ, kẻ đã nhúng tay trực tiếp vào Việt Nam. Chính họ đã làm đất nước điêu đứng 21 năm trời trong biển lửa để rồi chúng ta đã phải đánh đổi tất cả, sẵn sàng hi sinh tất cả cho một Việt Nam thống nhất, cho một Việt Nam chỉ của riêng người Việt Nam….
Người như bà, đáng lý ra phải giúp ích nhiều cho đất nước. Người như bà đáng lý ra không chỉ dạy cho thế hệ trẻ tư duy kinh tế để phát triển, cải thiện đất nước mà còn dạy cho chúng biết về lịch sử, truyền thống không bao giờ khuất phục ngoại bang, dù là 1000 năm, 100 năm hay phải đánh đổi tất cả máu xương… Tiếc thay, bà lại chính là kẻ đi xuyên tạc, lấp liếm, đánh lẫn lịch sử. Bà có thấy rằng mình cũng là kẻ có lỗi với tình trạng kinh tế đất nước không như kì vọng. Phải chăng những chuyên gia kinh tế do bà đào tạo đã không làm tốt vai trò hoạch định kinh tế đất nước?.


Nguyễn Hoàng Anh - Sự xấc xược của một giảng viên Đại học Ngoại thương. Nguyễn Hoàng Anh - Sự xấc xược của một giảng viên Đại học Ngoại thương. Reviewed by Sân Đình on 14:00 Rating: 5

19 nhận xét:

Unknown nói...

Dân chủ quá trớn, phát ngôn bừa bãi , xúc phạm thực tế lịch sử ...cần phải có chế tài phù hợp cảnh cáo, nếu cần có thể cho nghỉ việc.

Nặc danh nói...

Theo tôi, nhà nước cần có chế tài xem xét lại tư cách của những người đang mang các học hàm học vị cao nhưng không có nhận thức chính trị và lịch sử đúng đắn, thiếu đạo đức để đứng trên bục giảng dạy ở nhà trường Đại Học nước ta!

Phước khánh nói...

Một kẻ xấc xược có trinh độ

Phước khánh nói...

Một kẻ xấc xược có trinh độ

Phước khánh nói...

Một kẻ xấc xược có trinh độ

Nặc danh nói...

Ăn phải bả "rân chủ "

Unknown nói...

Một kẻ học thức trình độ cao mà ăn nói hàm hồ ngu dốt quá

Unknown nói...

Con già này chuyên gia cái vẹo gì trình độ cao mà đi lấp liếm xuyên tạc lịch sử .Bổ đầu mụ xem ở trong chứa gì mà nói ngu thế

Unknown nói...

Ôi trời ở đâu ra chuyên gia kinh tế giảng viên đại học mà ngu bỏ mẹ vậy trời .Kiểu này sv thế hệ trẻ theo nó học chắc mất nước sớm

Nặc danh nói...

CHuyên gia mà như con điên, khả năng đơ mẹ nó rồi.

Nặc danh nói...

Con mụ này được ăn học dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, được qua Tiệp Khắc học khi bạn bè phải cầm súng ra chiến trường nhưng mụ sẵn dàng bóp méo ý nghĩa cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước của dân tộc. Mang tiếng là giảng viên Đại học Ngoại thương, mang học hàm giáo sư, học vị tiến sĩ nhưng thường xuyên xuyên tạc lịch sử nước nhà, bôi nhọ Bác Hồ trên facebook của mụ nếu ta theo dõi sẽ thấy.

movietnam nói...

Được ăn học đàng hoàng, được làm giảng viên một trường đại học danh giá lẽ ra bà này nên là một giảng viên say mê nghề nghiệp, truyền dạy cho thế hệ trẻ tư duy kinh tế để phát triển, cải thiện đất nước nhưng bà ta lại đánh lận con đen, viết lại lịch sử, bóp méo thông tin, bôi nhọ Chủ tịch Hồ Chí Minh bằng tất cả các bài viết với giọng lưỡi bất mãn ngông cuồng.

Nặc danh nói...

chỉ có thể nói bà ta ( hồ đồ),vì bà ta quá hiểu lịch sử nhưng vì thích gây nên hiệu ứng,,,nổi tiếng,thích làm chính trị,,,

Nặc danh nói...

Con mụ này viết bậy bạ trên facebook suốt mà không thấy nhà trường hay ai ý kiến gì. Hết xuyên tạc bóp méo ý nghĩa các cuộc đấu tranh của dân tộc, đến bôi nhọ Chủ tịch Hồ Chí Minh. Bữa trước mụ còn viết bài tung hô, cổ súy cho cô hoa hậu, cựu học viên trường ngoại thương khi cô này bị báo chí lên án vì hút thuốc nơi công cộng, làm xấu hình ảnh Hoa hậu Việt Nam.

Nặc danh nói...

Nhà nước hay nói chính xác hơn là các cơ quan có thẩm quyền nên chú ý đến những trường hợp như thế này, những kẻ mang danh trí thức, có một vài sự ảnh hưởng đến một nhóm người (sinh viên, học sinh)nhưng lại thiếu hiểu biết về lịch sử, chính trị mà thích nổ, thích nổi và một bộ phận có hiểu biết nhưng cố tình bóp méo thông tin. Cần xây dựng chế tài hay luật để xử lý nghiêm minh những trường hợp này

Unknown nói...

NGU XUẨN NHẤT LÀ KHI QUÊN CÁI DANH GS.TS MỘT LĨNH VỰC CHUYÊN MÔN HẸP LẠI LẠM BÀN TỚI LĨNH VỰC KHÔNG QUEN THUỘC KIỂU FS.TS TÊN "TRÂU"

Unknown nói...

Con điên.

Có điều là những con điên như thế bây giờ ở quốc gia nào cũng có kha khá. Và vì thế, quốc gia nào mà những người tử tế, bình thường, sáng suốt giữ thái độ thờ ơ, hoặc bàng quan, im lặng, thì xã hội sẽ dẫn đến chỗ rối loạn, nghiêm trọng hơn, nếu có các thế lực ngoại bang muốn can thiệp, thì sẽ dẫn đến mất nước, như Ukraine chẳng hạn.

Vì thế, mong rằng, mỗi người hay luôn có trách nhiệm với cuộc sống của chính mình và gia đình, với xã hội, với tổ quốc yêu quý của chúng ta, đừng bao giờ im lặng.

Trường An.

Unknown nói...

Nhìn mặt là thấy hãm rồi. Mà mọi người cũng nên thông cảm cho bà ấy có thể bà giỏi về kte nhưng ngu về ctri . 1 anh chuyên đi hút bể phốt ko thể đi sơn nhà được và ngược lại. Cái ngu của bà ấy là ko biết lại thích nói,cứ tưởng có bằng cấp là cái gì cũng biết. Tôi giám chắc bà ấy ko phân biệt được đâu là đúng đâu là sai, đâu là thật đâu là giả. Có 2 bát cháo 1 cho chó , 1 cho bố mình.chắc chăn bà ấy sẽ bưng bát cháo chó cho bố mình ăn và ngược lại.

Unknown nói...

Loại này có hiểu biết gì về lịch sử đâu. Nó cứ sủa như cho theo hiệu ứng bầy đàn, một con cất giọng là con khác sủa theo nó cũng chẳng hiểu nó sủa cái gì. khi đất nước có chiến tranh bao người con đất việt ngã xuống để giành độc lập , tự do để cho chúng nó học hành, rồi làm phản Ông- Cha . Nhà nước ta cũng cần xem lại phong Hàm giáo sư, vừa rồi một số giáo sư trở thành "Giáo Hư" cứ ăng ẳng nói xấu chế độ, phản bác, xuyên tạc, ngụy tạo lịch sử, đổi trắng thành đen.những loại này phải Tước ngay hàm giáo sư đã phong để giữ danh dự cho các giáo sư chính danh

Liên hệ gửi bài đăng: [email protected] Được tạo bởi Blogger.