Tết là văn hóa, chỉ có ngu và lười thì mới nghèo.

Lập luận phổ biến nhất trong việc bỏ Tết cổ truyền, là vấn đề phát triển kinh tế.

Thật lạ, tất cả những ông chủ tư nhân thành đạt của VN, những người mà đáng nhẽ Chính phủ ta nên mời họ làm cố vấn kinh tế thực sự, đều rất háo hức ngày Tết.
Cần dẫn chứng không? Trên mạng đâu khó khăn để đọc từ Trịnh Văn Quyết qua Khaisilk?
Tư duy làm giàu của họ đâu có chỗ cho việc bài trừ các giá trị văn hóa truyền thống? Toàn đội chuyên gia đểu và dái khô tự nghĩ ra chứ bọn doanh nhân thực sự đang làm giàu cho đất nước nó có nghĩ thế đâu?
Ngu thì nghèo, lười thì nghèo chứ đâu phải vì ăn tết mà nghèo hả các bố?
Nhớ cho kỹ một điều, những cái gọi là "chuyên gia kinh tế" như bà Phạm Chi Lan chưa và chắc chắn không bao giờ có cửa làm cố vấn cho các doanh nghiệp cỡ bự. Nếu thi thoảng họ có dùng bà, thì chỉ là có thể lợi dụng hình ảnh truyền thông để lobby chính sách mà thôi, nhưng đến nay chưa có, hehe.
Dùng đám này có mà sạt nghiệp sớm, cho ngồi hội thảo chém gió thì được!
“Tranh luận vô bổ nhất là tranh luận bỏ hay gộp tết, chưa nói đến việc sẽ sập bẫy trong chuỗi động cơ chính trị bài trừ các giá trị văn hóa mang tính cổ truyền, tín ngưỡng, xa hơn là bài trừ Phật giáo ở VN.
Văn hóa mỗi dân tộc nó như cái nếp nhà, anh có thể kiểm soát và điều chỉnh nó cho phù hợp, nhưng điều đó không có nghĩa là phủ định sạch trơn nó.
Tết không có lỗi, lỗi là nằm ở con người. Đáng nhẽ điều chỉnh con người thì lại đi đổ lỗi cho tết, ấy là sự trốn tránh trách nhiệm.
Huỵch toẹt ra là hèn.
Cuối cùng, hóa ra giải pháp thoát nghèo của đầu óc các chuyên gia kinh tế đã thất sủng vẫn rôm rả nhất ở khoản dừng bắn pháo hoa, và bỏ tết cổ truyền.”
Thế mới tài!


Tết là văn hóa, chỉ có ngu và lười thì mới nghèo. Tết là văn hóa, chỉ có ngu và lười thì mới nghèo. Reviewed by Sân Đình on 05:11 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Liên hệ gửi bài đăng: [email protected] Được tạo bởi Blogger.