Tiếng sủa không lời kết của tên nghịch đồ Thái Bá Tân


Thái Bá Tân một cái tên khá quen thuộc đối với mọi người được biết đến với thể thơ 5 chữ, bên cạnh đó Thái Bá Tân còn được mọi người biết đến với những bài thơ 5 chữ xuyên tạc lịch sử, đi ngược lại lợi dân tộc; xúc phạm anh hùng dân tộc (Đại tướng Võ Nguyên Giáp); xuyên tạc thông tin, tình hình đất nước (như vấn đề Formosa)... chưa dừng lại ở những hành vi trên, ngày 02/01/2017, Thái Bá Tân đăng tải trên facebook cá nhân bài thơ có tiêu đề "Những điều đơn giản" nhằm xuyên tạc về hành vi xâm lược của đế quốc Mỹ và chế độ Việt Nam cộng hòa, bao biện cho những tội ác mà Mỹ gây ra cho dân tộc Việt Nam với nội dung:
"...Bị xuyên tạc, bóp méo,
Lịch sử của nước nhà
Có nhiều điều đơn giản
Mà ta không nhận ra.

Cộng sản là số một
Về nghệ thuật tuyên truyền
Hơn cả vua nói dối
Đức Quốc Xã - Goebbels
Mỹ không phải đế quốc.
Cũng không xâm lược ta.
Thế mà dân Miền Bắc
Tin Mỹ xâm lược ta.
Xâm lược phải cướp đất,
Là việc Mỹ không làm
Mỹ đơn giản chỉ giúp
Bạn đồng minh Miền Nam.
Nếu xét theo nghĩa ấy,
Xâm lược là chính ta,
Ta Nam Tiến, chiếm đất..."

Thái Bá Tân sinh ngày 27 tháng 02 năm 1949 tại xã Diễn Lộc, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An là dịch giả, nhà thơ, nhà văn. Thái Bá Tân từng được Đảng và Nhà nước tạo điều kiện, hỗ trợ và cử đi học tại Đại học Ngoại ngữ Matscova (1967-1974), sau đó, làm phiên dịch tiếng Anh và Nga ở Bộ Thủy sản. Thái Bá Tân đảm nhiệm nhiều vị trí khác nhau như dạy tiếng Anh và Văn học Anh tại Đại học Sư phạm Ngoại ngữ Hà Nội 1975-1978, biên tập sách tại Nhà xuất bản Lao Động, Hội nhà văn. Thái Bá Tân đã từng là một công dân hăng say cống hiến cho nền văn học nước nhà với khoảng 70 đầu sách, gồm thơ dịch, truyện ngắn và thơ sáng tác. 
Một người được ăn học đàng hoàng, sinh ra vào những năm chiến tranh, hiểu được nỗi khổ của nhân dân, sự tàn phá của chiến tranh, tội ác của Mỹ, Ngụy mà lại có thể phát ngôn như vậy sao? Đế quốc Mỹ là nguyên nhân khiến cho chiến tranh kéo dài hơn mấy chục năm; ném hàng trăm tấn bom, đạn xuống đầu người dân, khiến cho đất nước phải chia cắt, gia đình ly tán, kinh tế chậm phát triển (thậm chí thụt lùi), đất nước bị tàn phá, máu chảy thành sông và chưa kể hậu quả của chiến tranh kéo dài tới tận bây giờ vẫn chưa khắc phục được hết (thương binh, chất độc màu da cam, bom, mìn chưa được gỡ hết...). Chính quyền Ngụy - Sài Gòn đã gây cho nhân dân miền Nam quá nhiều mất mát, chúng lấy người dân làm lá chắn chiến tranh, mang máy chém đi khắp miền Nam... tội ác kể sao hết.
Những bằng chứng khẳng định tội ác của Mỹ, Ngụy quá rõ ràng, từ trẻ em đến người già cũng có thể hiểu được. Thái Bá Tân đừng vì mấy đồng tiền, đừng vì muốn đánh bóng bản thân mà loạn ngôn như vậy. Nếu Thái Bá Tân không ngừng những hành động xuyên tạc, phá hoại ngay lập tức thì chắc chắn sẽ chịu sự phán xét của pháp luật và toàn án lương tâm mà thôi.
Không thể hiểu tại sao Thái Bá Tân mà có thể phát ngôn ra những lời như vậy sao? Thử hỏi nếu Mỹ không phải là nước đế quốc xâm lược thì là cái gì? Nguyên nhân nào khiến đất nước ta bị chia cắt làm hai miền, nguyên nhân nào khiến miền Bắc phải chịu những trận mưa bom gây thiệt hại về người, khiến cho nhà cửa bị phá hoại, gia đình phải ly tan; do đâu mà xuất hiện những nạn nhân chất độc màu da cam?
Xin hỏi ông Thái Bá Tân rằng "Mỹ giúp đồng minh miền Nam" chăng? Giúp giết hại đồng bào ta, giúp chính quyền Diệm lê máy chém đi khắp miền Nam theo đạo luật 10/59, giúp nước ta mà khiến hàng triệu người phải nằm xuống, máu chảy thành sông, kinh tế bị tàn phá, thụt lùi phát triển, đấy còn chưa kể đến những hậu quả để lại sau chiến tranh?
Một người có ăn có học đàng hoàng, được Đảng, Nhà nước và nhân dân tạo điều kiện cho đi học và giờ đây lại có thể phát ngôn ra những lời như vậy được sao? Ông có phải là con người nữa không? Lương tâm Thái Bá Tân đang để ở đâu, hay vì kiếm vài đồng tiền mà Thái Bá Tân bất chấp xuyên tạc lịch sử, quay lưng lại với nhân dân, với đồng bào, chấp nhận làm "công cụ" để phá hoại đất nước sao?
Thiết nghĩ rằng, một nhà thơ chân chính là sáng tác những tác phẩm hay để nhắc nhở, hướng dẫn mọi người quyết tâm phấn đấu xây dựng và bảo vệ tổ quốc, giúp cho mọi người tìm ra chân lý của cuộc sống, tìm đến những thành công nhưng Thái Bá Tân lại gieo rắc những thông tin sai lệch, bịa đặt cho mọi người nhằm tạo ra sự bất mãn, những nỗi muộn phiền, hoài nghi về xã hội.
Mọi người cần phải lên tiếng vạch trần bộ mặt xuyên tạc, chống phá của Thái Bá Tân và đồng thời cảnh giác trước những lời lẽ bịa đặt, xuyên tạc, chống đối. Thái Bá Tân hãy chấm dứt những hành vi xuyên tạc, bịa đặt trước khi quá muộn./.


Tiếng sủa không lời kết của tên nghịch đồ Thái Bá Tân Tiếng sủa không lời kết của tên nghịch đồ Thái Bá Tân Reviewed by Sân Đình on 09:55 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Liên hệ gửi bài đăng: [email protected] Được tạo bởi Blogger.