TỔNG THỐNG thứ 44 Hợp Chủng Quốc Hoa Kỳ bị hoang tưởng?


Còn hơn 10 ngày nữa là vị tổng thống da đen đầu tiên của nước Mỹ Barack Obama rời khỏi nhiệm sở ,kết thúc hai nhiệm kỳ lãnh đạo nước Mỹ . Trong hai nhiệm kỳ ấy ông đã để lại một di sản vô cùng tồi tệ cho người dân Mỹ và tổng thống kế nhiệm !

1. Nước Mỹ từ vị trí số một ,trở thành nước Mỹ mà vị tổng thống kế nhiệm khi tranh cử đã thành công với khẩu hiệu ''Làm cho nước Mỹ vĩ đại một lần nữa ''!
2. Vận động tranh cử cho vị cựu ngoại trưởng Hilary Clinton ,điều chưa bao giờ xảy ra với các đương kim tổng thống các đời trước !
3. Bị thua đau Nga trong các vấn đề quốc tế như vụ Gruzia, Ucraine, Syria quay ra vu khống Nga can thiệp vào kết quả bầu cử! Nghe ra nghịch lỗ nhĩ quá vì xưa giờ chỉ có Mỹ làm điều đó với các nước khác mà thôi .
4. Bỏ quên để Trung quốc trở thành đối thủ cạnh tranh trực tiếp vị trí số một của mình quay ra xoay trục sang châu Á theo kiểu xúi trẻ em ăn cứt gà .Kết quả là các ''Đồng minh '' như Phi ,Mã ,Thái,... tự mình xoay trục vì quyền lợi quốc gia mình .Ngay cả Nhật Bản đất nước thua cuộc cũng không còn nhất nhất nghe theo (tự vũ trang ,hợp tác với Nga ,Ấn,...).
5. Khôi hài và hoang tưởng tột độ khi đóng của hai cơ sở của Nga tại Mỹ và trục xuất 35 nhà ngoại giao Nga ,một hành động mà TBT Đảng CS Nga Zyuganov khôi hài rằng :
 - Ngay cả khi bom gầm tại Việt Nam, ngay cả khi tình hình nghiêm trọng ở Trung Đông vẫn không có loại biện pháp trừng phạt ngoại giao vô trách nhiệm như vậy!
- Còn các trang mạng ,báo chí Nga ,báo chí Mỹ và Phương Tây đó là hành động hạ sách, trả thù kiểu đàn bà .
- Đau đớn cho Barack Obama là ông Putin lại không hành động trả đũa như thông lệ là trục xuất tương ứng số nhân viên ngoại giao Mỹ tại Nga .Xem đó là hành động trả đũa trong bế tắc của một kẻ thất bại sắp mãn nhiệm .
- Tổng thống Mỹ đắc cử Donald Trump cũng phải khen cách xử lý của Putin thông minh là không phải đơn giản. Còn bộ ngoại giao Mỹ im lặng không bình luận, Nhà Trắng thì “chúng tôi không có câu trả lời cho những quảng cáo Nga”. -Ôi Barack Obama -tổng thống nhọ!
 (Phúc Trần)
TỔNG THỐNG thứ 44 Hợp Chủng Quốc Hoa Kỳ bị hoang tưởng? TỔNG THỐNG thứ  44 Hợp Chủng Quốc Hoa Kỳ bị hoang tưởng? Reviewed by Sân Đình on 02:54 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Liên hệ gửi bài đăng: [email protected] Được tạo bởi Blogger.