À vâng: Nhà báo Bạch Hoàn - Cựu phò TUOITRE.VN

Để rõ hơn về Bạch Hoàn, một nhà báo thối mồm, hôm nay blog Sân Đình xin đưa bài viết của Sharma Rachana để bạn đọc hiểu rõ hơn về ả.
Nguyên văn:
"Những ngày qua khi tên lưu manh khoác áo thầy tu Nguyễn Đình Thục xúi dục con chiên bạo động, tấn công cơ quan an ninh, ngoài thành phần chống cộng, bọn con buôn dân chủ và đầu sỏ chính trị ra sức kích động, chống phá Nhà nước, thì nay nổi lên một bản mặt mới gia nhập đạo quân chống cộng Bạch Hoàn khiến nhiều người ngỡ ngàng.
Điều gì khiến Bạch Hoàn, vốn là phóng viên VTV24 trở cờ, tiếp tay cho bọn phản động chống phá Nhà nước. Một hành động chẳng khác nào ăn cơm của phật, đốt râu thầy chùa. Nếu như Quang A, Nguyên Ngọc,... trở cờ vì dã tâm không thành, đâm ra cay cú mà quay lại chống phá, còn Bạch Hoàn điều gì khiến thị trở nên tệ hại như vậy.
Đi tìm câu trả lời cho thắc mắt trên là những câu chuyện lọc lừa và man trá, là trò đổi chác quyền, tiền và thân xác từ lúc thị mới vào nghề cho đến lúc trở nên lọc lõi và già đời. Xin giới thiệu cùng bạn đọc.
Bạch Hoàn, tên thật là Bạch Thị Hoàn sinh năm 1986, quê gốc Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc, tốt nghiệp Học viện Báo chí và Tuyên truyền năm 2008, sau đó vào TPHCM lập nghiệp. Bắt đầu bằng chân cộng tác viên tại kênh Tuổi trẻ, nhờ khả năng đeo bám lại được Trưởng ban Kinh Tế Trần Xuân Toàn(biệt danh Toàn 'giáo sư') kèm cặp nên thị được đánh giá cao, nhất là các vụ đánh các doanh nghiệp hàng tiêu dùng, hàng xuất khẩu lên bờ xuống ruộng, khiến họ phải è cổ đóng "thuế quảng cáo" nuôi cái lò Tuổi trẻ.
Với bản tính kênh kiệu vừa đanh đá lại già mồm, thị trở thành cái gai trong mắt nhiều đồng nghiệp, nhưng nhờ biết khai thác "lợi thế đàn bà" khi thường xuyên ăn mặc thiếu vải tháp tùng Toàn giáo sư đi 'tác nghiệp' ban đêm, nên cuối năm 2010 thị được đề bạt làm phóng viên tập sự, đến tháng 10/2011 thì trở thành phóng viên chính thức. Trở thành cánh tay phải đắc lực cho Toàn giáo sư và TBT Phạm Đức Hải trong các phi vụ làm ăn kinh tế.
Từ khi được nhận làm phóng viên tập sự, để chứng minh “tài năng”, Hoàn tỏ ra tích cực, năng nổ trong các phi vụ tìm điểm yếu để “đánh” doanh nghiệp, hòng ghi điểm với Đức Hải, Xuân Toàn trong nhiều phi vụ làm ăn. Trong đó phải kể đến một vụ mà chính là nguyên nhân để trở thành tai tiếng không thể gột sạch sau này, đó là phi vụ “đánh” doanh nghiệp nhà nước mang tên Tổng Công ty Công nghiệp Xi măng Việt Nam (VICEM). Giới phóng viên Tuổi trẻ đều biết, để tìm tư liệu đánh doanh nghiệp không đâu nhanh bằng khai thác các chuyên viên CNTT, nắm vững “bí kíp” này, Bạch Hoàn đã lân la làm quen, “bắt sóng” thành công với Nguyễn Văn Tuyên, cán bộ của Tổng công ty VICEM vào đầu năm 2011. Với vai trò phụ trách CNTT, Tuyên nắm trong tay cả một kho tàng tài liệu mà Hoàn và báo Tuổi trẻ đang thèm khát.
Khi ấy Nguyễn Văn Tuyên đã có gia đình yên ấm theo đúng chuẩn cán bộ nhà nước với một vợ và 2 cô công chúa kháu khỉnh. Sự nghiệp ổn định, tương lai đầy hứa hẹn, chuẩn bị được đứng vào hàng ngũ của Đảng, lại được Phó Tổng Giám đốc Trần Việt Thắng tin dùng và thường xuyên nâng đỡ, cất nhắc.
Nhưng trước kiểu đong đưa của Bạch Hoàn, Tuyên đã không giữ đúng phẩm chất của một cán bộ công chức Nhà nước mà trở nên sa ngã, quỳ gối trước những thú vui nhục dục thấp hèn do “gái ngoan chuyên nghiệp” Bạch Hoàn mang lại. Sau vài chuyến bay Bắc-Nam, nơi hẹn hò của cặp đôi là khách sạn kín đáo nên rất ít người biết, kể cả những người thân thiết với Bạch Hoàn bên trong tòa soạn Tuổi trẻ đầy tà khí, vợ và gia đình Tuyên lại càng không biết, không hay. Thế là mọi bí mật kinh doanh của Tổng công ty Vicem, kể cả những báo cáo tài chính nội bộ đều được Tuyên “phun ra” trên bụng người ả hồ ly nanh ác.
Với bản tính xảo quyệt, toàn bộ thông tin, tài liệu lấy được từ Tuyên, Bạch Hoàn không trực tiếp làm bài mà tuồn cho Trưởng ban Xuân Toàn để giao cho người khác. Có thể điểm một số bài báo Tuổi trẻ “đánh” ngành xi măng mang đậm dấu ấn Bạch Hoàn và tay trong Nguyễn Văn Tuyên) thông qua tay bút T.V.N: “Đến lượt nhà máy ximăng đổ nợ” (báo Tuổi trẻ số ra ngày 19/6/2012), “Nhà máy ximăng lỗ, Nhà nước gánh nợ” (báo Tuổi trẻ số ra ngày 20/6/2012).
Trong bài báo có trích “Nguồn tin từ Vicem cho biết trong năm 2011, Vicem đã phải trả nợ khoảng 4.100 tỉ đồng và dự kiến năm 2012 con số phải trả lên tới 4.900 tỉ đồng. Tùy theo từng năm, số tiền phải trả của Vicem cho các dự án sẽ được cân đối lại, nhưng muốn hết nợ may ra đến năm 2018 mới xong”. Vâng, bạn đọc giờ mới biết “nguồn tin” ấy chính là Nguyễn Văn Tuyên và lấy được từ căn phòng khách sạn ngập ngụa hoang dâm và lạc thú theo đúng văn hóa kênh Tuổi trẻ.

Kết quả từ lần chịch xã giao giữa Bạch Thị Hoàn và Nguyễn Văn Tuyên là Thị Hoàn đã mang bầu từ tháng 10/2011, khi được biết là con trai, Tuyên mừng lắm vì đã hoàn thành “trách nhiệm cho dòng họ”, sẽ không phải ngồi chiếu dưới trong những buổi tiệc gia đình theo truyền thống Bắc bộ, nên Tuyên khuyến khích Thị Hoàn giữ lại cái thai và đó cũng là “tâm nguyện” của Hoàn theo câu “Đánh đĩ 9 phương cũng chừa 1 phương để lấy chồng” nhưng ở đây nói đúng thì phải là “cướp chồng người khác”.
Nguyễn Văn Tuyên không hề biết được toan tính của Hoàn khi ấy mà chỉ biết rằng “gái ngoan” Bạch Thị Hoàn vì “tình yêu” nên chấp nhận làm “phòng nhì” để tặng cho Tuyên một cậu con trai để nối dõi tông đường với những điều kiện “hợp lý” là Tuyên phải lo cho 2 mẹ con có chỗ “chui ra chui vào” và thỉnh thoảng vào TPHCM thăm. U u mê mê, Tuyên phải dối vợ rằng vì “thua chứng khoán” nên cần tiền trả nợ và rao bán căn hộ căn hộ cao cấp tại tòa chung cư M3-M4, số 91 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội. Để đạt được mục đích “có chồng”, “có nhà”, Hoàn đã đạp lên dư luận việc có con mà không có chồng, “chuyện vặt, ai nói gì thì nói, tớ chấp hết!”, Hoàn tâm sự với B.H, cô bạn cùng khóa báo chí, hiện đang công tác tại Ban Kinh tế, kênh Vietnamnet.
Tháng 7/2012, Bạch Hoàn sinh con trai đặt tên khai sinh là N.H.P, Tuyên mừng ra mặt, giai đoạn 2012-2013 thường xuyên kiếm cớ “hội thảo kỹ thuật, tìm hiểu hệ thống phần mềm ERP” để thường xuyên vào nam thăm phòng nhì và cậu quý tử. Tòa soạn kênh Tuổi trẻ cũng được một phen xôn xao nhưng Bạch Hoàn không quan tâm đến chuyện ấy, chỉ tiết lộ cho TBT Phạm Đức Hải, Trưởng ban Xuân Toàn biết cha của đứa bé nhưng “giấu biệt” chuyện Tuyên đã có vợ cùng 2 con tại Hà Nội.
Tháng 12/2012, trong lần nộp giấy khai sinh cho bé P để làm hồ sơ miễn trừ gia cảnh, Bạch Hoàn dặn dò chị T.T.L, nhân viên Văn phòng kênh Tuổi trẻ cố gắng “giữ bí mật” giúp Hoàn, nhưng bảo miệng đàn bà giữ bí mật thì kết quả thế nào ai cũng rõ, cuối cùng thì cả tòa soạn đều biết chuyện nhơ bẩn của Bạch Hoàn và xôn xao bàn tán. Để “bảo vệ” nội bộ, Đức Hải lấy lý do “tự do cá nhân”, cấm tiệt mọi người bàn tán về chuyện này và tất nhiên Đức Hải cũng không dám đưa Bạch Hoàn vào diện kết nạp Đảng, cũng không dám trao tặng Hoàn bất kỳ danh hiệu thi đua nào của kênh Tuổi trẻ từ khi xảy ra sự việc.
Sau khi sinh con, Nguyễn Văn Tuyên bắt đầu vất vả trước các đòi hỏi của Hoàn, ngoài chuyện thường xuyên “ghen” với vợ chính thức và 2 đứa con ruột của Tuyên thì Hoàn luôn miệng cằn nhằn, rỉa rói mỗi khi Tuyên thiếu quan tâm. Ngay cả khi gọi điện mà Tuyên lỡ tắt máy hoặc không nghe thì Thị Hoàn cũng bù lu bù loa, lôi cậu con trai ra chì chiết: “đồ bội bạc, chỉ biết đến vợ con nhà anh, không lo gì cho thằng Tý!”. Tháng 6/2013, sau khi Tuyên chuyển tiền “đợt cuối” qua tài khoản Vietcombank của “cậu em” B.L.T.K với lý do rất “chiến thuật” theo yêu cầu của Hoàn là “thanh toán tiền vay của Bạch Hoàn”, Bạch Thị Hoàn đã đứng tên mua căn hộ tại Chung cư Thái An (đường Nguyễn Văn Quá, Quận 12, TPHCM).
Lúc này, Tuyên cũng gần như trắng tay, cặm cụi cày cuốc để lo cho 6 miệng ăn của cả 2 gia đình. Nhưng những đòi hỏi quá đáng của Thị Hoàn vẫn chưa dừng lại, ngoài chuyện bắt Tuyên tiếp tục phải cung phụng vật chất, Hoàn còn bắt buộc Tuyên phải tìm cách ly dị vợ để toàn tâm toàn ý lo cho quý tử, phải đưa quý tử về ra mắt gia đình bên nội, nhận mặt họ hàng.
Hết sức chịu đựng, Tuyên nói thẳng là ngày càng yêu vợ, tình cảm với Hoàn hầu như không còn khi suốt ngày phải chịu đựng những đòi hỏi, xỉ vả. Ba máu sáu cơn, Hoàn chửi thẳng vào mặt Tuyên: “Người ta có bồ thì li dị vợ để đến với bồ còn anh thà bỏ con chứ không dám ly dị vợ! Anh là thằng đểu, thằng tồi, là thằng vớ vẩn!”. Tuyên lúc này đã quá chán nản, chấp nhận nghe chửi để yên phận bên gia đình, nhưng với bản tính của Hoàn thì chẳng thể nào chấp nhận.
Mỗi ngày đều đặn, Tuyên vẫn phải nhận những tin nhắn xỉ vả từ ả hồ ly mang danh phóng viên kênh Tuổi trẻ, dù đã đổi số biết bao lần, nhưng không biết cách nào Thị Hoàn vẫn tìm ra số mà nhắn: “Cứ ủ ấm cho vợ đi. Cứ mua thật nhiều thứ cho vợ đi. Cứ hạnh phúc bên nhau đi. Rồi anh sẽ phải trả giá. Đồ tồi!”. Và cuối năm 2013, Tuyên giật bắn mình khi tiếp tục nhận được tin nhắn: “Cho anh biết, anh T, Tổng giám đốc của anh hôm nay sẽ cafe với em. Em sẽ cho anh nếm trải để biết dư luận là thế nào. Bắt đầu nhé!”.
Nguyễn Văn Tuyên biết rõ “anh Thắng” mà Hoàn nhắc đến không ai khác là ông T.V.T, người vừa được bổ nhiệm chức vụ Tổng Giám đốc Tổng công ty VICEM vào tháng 9/2013. Lúc này Tuyên mới ngã ngửa lý do tại sao mỗi khi đổi số điện thoại thì Bạch Hoàn đều biết và “truy sát” mình qua tin nhắn. Thì ra, sau khi “khai thác” Tuyên chán chê, Hoàn đã “bắc cầu” qua vị tân Tổng Giám đốc này từ lúc nào, mọi động tĩnh của Tuyên đều được “anh Thắng” thông báo cho Thị Hoàn.
Trong khi đó Tuyên vẫn đang mơ mộng đến tương lai tốt đẹp khi chuẩn bị làm hồ sơ kết nạp Đảng đồng thời được “anh T” hứa hẹn đề bạt chức danh Trợ lý Tổng Giám đốc. Chưa biết Tuyên sẽ bị xử lý thế nào khi chuyện tiết lộ bí mật kinh doanh của Tổng công ty bị lộ, nghiêm trọng hơn cả là hạnh phúc gia đình có nguy cơ sụp đổ chỉ vì một người đàn bà lăng loàn mang thương hiệu của kênh Tuổi trẻ.
Khai thác triệt để nhan sắc “gái một con”, Bạch Thị Hoàn đã nhận được sự “giúp đỡ” của Tổng giám đốc Vicem T.V.T để thực hiện “lời hứa” sẽ cho Tuyên nếm quả đắng, tán gia bại sản. Cuối tháng 3/2014, Bạch Thị Hoàn đã thông qua bạn học cùng khóa tại Học viện Báo Chí & Tuyên truyền là Đ.H, hiện đang là Biên tập viên ở VTV để liên hệ Biên tập viên Lê Bình, Đài truyền hình Việt Nam (người nổi tiếng vì chuyến du lịch mạo hiểm tới Syria năm 2016) để xin việc tại VTV với lý do: “Vì lý do gia đình, con cái nên muốn chuyển ra Hà Nội sinh sống”.
Với cái mác 5 năm kinh nghiệm đánh đu và đi đêm trong lĩnh vực kinh tế tại cái lò Tuổi Trẻ, Bạch Hoàn được Lê Bình đồng ý, tạo điều kiện cho Hoàn tự chọn vị trí và phòng ban, chuyện này thời điểm đó BBT kênh Tuổi trẻ vẫn còn chưa ai biết, ngay cả Đức Hải, Xuân Toàn, những kẻ thân cận một thời.
Dẫu được Lê Bình hứa hẹn, nhưng vốn tính “cáo già”, Bạch Hoàn vẫn phải lo bọc hậu, nếu thử việc ở VTV có lỡ bị đổ bể thì vẫn còn đường đường chính chính ở lại kênh Tuổi trẻ nên xin Lê Bình cho thử việc tại TPHCM và giữ kín chuyện đang thử việc ở VTV. Không biết Lê Bình nghĩ sao khi biết nguyên nhân thật sự mà Thị Hoàn xin chuyển về Hà Nội trong khi bằng “đồng lương” từ kênh Tuổi trẻ, suốt ngày ăn chơi nhảy múa mà vẫn có thể tậu được nhà, mua được xe, iphone, ipad không thiếu thứ xa xỉ phẩm nào?
Vốn bản tính đanh đá, Bạch Hoàn không những không biết xấu hổ mà suốt ngày đem chuyện người khác ra để bêu rếu, dù mình còn xấu xa gấp trăm lần. Ngay tại tòa soạn, chuyện M.L đã trở thành nỗi nhục, phải xin nghỉ phép để “dưỡng thương” đã trở thành đề tài để mọi người bàn tán, trong đó “năng nổ” nhất phải kể đến Bạch Hoàn, nào đã hết, Hoàn còn khui ra chuyện một cán bộ nam phòng Morasse là N.T cũng có con rơi, cũng bị lộ khi nộp giấy khai sinh cho con nhằm miễn trừ gia cảnh, rồi những chuyện tổng hành dinh 60A náo loạn vì những lần đánh ghen tóe lửa của vợ, chồng cánh phóng viên tại tòa soạn kênh Tuổi trẻ.
Nguyễn Văn Tuyên đã phải trả giá, thân bại danh liệt vì cũng thuộc loại xấu xa(vừa phi phạm nguyên tắc công ty tuồn lài liệu mật ra ngoài, vừa ngoại tình) âu cũng là cái giá phải trả cho sự sa đọa của bản thân. Lê Bình cũng bị cho về vườn, đó là cái giá phải trả cho những suy nghĩ và tư tưởng ấu trĩ. Phải chăng vì cái ô Lê Bình không còn, nên giờ ả hồ ly Bạch Hoàn muốn tìm kiếm một bến đỗ mới từ phường chống cộng vốn không thiếu những chuyện mèo chuột và những lần cắn nhau vì ăn chia không đều. Gieo nhân nào gặt quả ấy, cho dù là lý do gì đi nữa rồi sẽ tới ngày thị sẽ phải gánh lấy hậu quả thích đáng từ chính bản tính lương lẹo, trở cờ cùng thủ đoạn quỷ quyệt của thị."


À vâng: Nhà báo Bạch Hoàn - Cựu phò TUOITRE.VN À vâng: Nhà báo Bạch Hoàn - Cựu phò TUOITRE.VN Reviewed by Sân Đình on 13:56 Rating: 5

4 nhận xét:

Unknown nói...

Kinh thật

Giang Nam lãng tử nói...

KHó tin quá ! Làm sao tác gỉa bài báo biết được những chuyện riêng tư, tin nhắn. v.v... của nhân vật chính ?

Giang Nam lãng tử nói...

lại nhà báo Sharma Rachana nghe có vẻ nặc danh quá. Chán !

Bế Mạnh Đức nói...

Làm bút nô cho Cộng sản thì rồi có ngày mạt vận thôi cụ ơi, hãy quay về với Nhân Dân đi, may còn kịp!

Liên hệ gửi bài đăng: [email protected] Được tạo bởi Blogger.