Ban Công lý và Hòa bình Giáo phận Vinh có mắt như mù.

Mấy ngày gần đây, qua các phương tiện thông tin đại chúng, mọi người dân đều thấy được những hình ảnh, video thực tế về việc linh mục Nguyễn Đình Thục lợi dụng danh nghĩa “đi kiện Formosa” để kích động, tổ chức giáo dân gây rối trên tuyến quốc lộ 1A, tấn công lực lượng chức năng làm nhiệm vụ bảo đảm trật tự an toàn giao thông. Vụ việc trên gây bức xúc trong dư luận nhân dân bởi những hành động mang tính bạo lực, thách thức pháp luật của linh mục Nguyễn Đình Thục và một số giáo dân quá khích. Tuy nhiên, sau vụ việc này, Giáo phận Vinh lại có những thông tin xuyên tạc, bao che cho hành động sai trái trên của linh mục Nguyễn Đình Thục và những kẻ quá khích.
Sự trơ trẽn của Ban Công lý và Hòa bình thuộc Giáo phận Vinh là không chấn chỉnh, nhắc nhở việc làm sai trái của linh mục Thục và những giáo dân quá khích mà lại đưa ra thông cáo “phản đối nhà cầm quyền tại tỉnh Nghệ An”. Thông cáo này cho rằng “chính quyền Nghệ An phải chịu trách nhiệm việc giáo dân và linh mục Nguyễn Đình Thục bị hành hung và vu khống”. Bằng chứng về việc làm sai trái của linh mục Thục và giáo dân đã quá rõ ràng nhưng Giáo phận Vinh vẫn cố tình xuyên tạc, đổi trắng thay đen. Phải chăng họ đang cố tình cổ súy, hậu thuẫn cho những hành động kích động bạo lực, chống phá đất nước.
Những hình ảnh, video ghi nhận lại vụ việc trên cho thấy, “đi kiện Formosa” chẳng qua chỉ là cái cớ để linh mục Nguyễn Đình Thục kích động giáo dân nhẹ dạ cả tin tụ tập, gây rối nhằm chống phá chính quyền. Bản thân linh mục này đã từng đứng đằng, giật dây vụ bắt, tấn công cán bộ ở huyện Con Cuông, Nghệ An. Rõ ràng, bản chất kích động bạo lực, coi thường pháp luật trong con người Nguyễn Đình Thục đã không hề thay đổi. Dùng giáo lý, thần quyền để vừa mị dân, dụ dỗ vừa ép buộc giáo dân tham gia vào những hoạt động sai trái. Cảnh tượng giáo dân với sự dẫn đầu của Nguyễn Đình Thục dàn hàng hai, hàng ba gây cản trở giao thông hay dừng ôtô giữa quốc lộ 1A để gây cản trở, ách tắc giao thông và dùng gạch đá tấn công lực lượng làm nhiệm vụ bảo đảm an toàn giao thông đã phản ánh hết động cơ, bản chất chuyên kích động bạo lực, chống phá của Nguyễn Đình Thục.
Lẽ nào trước những hình ảnh, bằng chứng rõ ràng với sự chứng kiến của nhân dân như vậy mà Giáo phận Vinh vẫn hòng đổi trắng thay đen, bao che cho hành động bạo lực, gây rối của linh mục Nguyễn Đình Thục và những giáo dân quá khích. Họ đang đi ngược lại với những truyền thống đạo lý của dân tộc và những giáo lý tốt đẹp của cộng đồng Công giáo.
TâmNgôn (Nguồn Việt Nam trong tim tôi)Ban Công lý và Hòa bình Giáo phận Vinh có mắt như mù. Ban Công lý và Hòa bình Giáo phận Vinh có mắt như mù. Reviewed by Sân Đình on 10:12 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Liên hệ gửi bài đăng: [email protected] Được tạo bởi Blogger.