Hãnh diện chưa: Thượng nghị sĩ gốc Việt Janet Nguyễn bị cấm nói và đuổi khỏi phòng họp Thượng Viện bang California.

Thượng nghị sĩ gốc Việt Janet Nguyễn (đảng Cộng hòa), trước đây sống ở Miền Nam Việt Nam. Bà ta bị buộc ngưng nói và bị áp tải ra ngoài trong cuộc họp của Thượng viện tại California sáng thứ 5 ngày 23/2. 
Lý do của việc này là bà này đã lớn tiếng chỉ trích ông Tom Hayden, nhà hoạt động từng tham gia phản đối chiến tranh Việt Nam và đã qua đời hồi tháng 10/2016.
Janet Nguyễn

Trong bài phát biểu của Janet Nguyễn có đoạn: "Tôi và những người con của Chiến sỹ Việt Nam Cộng Hòa sẽ không bao giờ quên sự ủng hộ của cựu Thượng nghị sỹ Tom Hayden cho Cộng sản Việt Nam và sự đàn áp của Cộng sản Việt Nam đối với người dân Việt Nam. Sau 40 năm, việc làm của các vị như ông đã hại người dân Việt Nam và đã ngăn cản những người Việt Nam vượt biên như gia đình chúng tôi đến đất nước tự do Hoa Kỳ."
Chỉ vài chục giây sau khi phát biểu, bà Janet Nguyễn nhiều lần được yêu cầu ngừng, yêu cầu ngồi xuống trước khi mic bị tắt và Thượng nghị sỹ Bill Monning (Đảng Dân chủ) nói bà vi phạm nội quy, đồng thời yêu cầu nhân viên an ninh đưa ra khỏi phòng họp thượng nghị viện California. Chủ tọa buổi họp là TNS Ricardo Lara đồng ý với quyết định này.
Quang cảnh phòng họp.

Theo chúng tôi, việc Janet Nguyễn bị cấm nói và đuổi khỏi phòng họp của thượng viện là hoàn toàn chính xác:
Thứ nhất, bà Nguyễn đã phát biểu trong phần diễn ra lễ tưởng niệm ông Tom Hayden. Rõ ràng việc làm của bà Nguyễn đã thiếu tôn trọng tới người đã mất và không phù hợp với nội quy của cuộc họp thượng viện. Bà này có thể đưa ra phần bình luận của mình trong cuộc họp ngày hôm đó nếu chờ tới sau phần lễ tưởng niệm. Việc bà ta bị đuổi khỏi phòng họp không hề vi phạm nguyền tự do ngôn luận, quyền Tu chính án thứ nhất của Nguyễn. Nhận định về việc này, ông Dan Reeves, trưởng phòng nhân sự của Phó Chủ tịch Thượng Viện California Kevin de León (Đảng Dân Chủ) cho rằng: “Bà ấy đã đạt được chính xác điều bà ấy muốn, mà không phải là để phát biểu. Bà ấy muốn tạo ra một sự kiện cho địa hạt của bà ấy trông thấy.”
Thứ hai, ông Tom Hayden là một người công khai chỉ trích cuộc chiến Việt Nam và đã có những chuyến đi tới Bắc Việt Nam và Campuchia, để giúp các thương lượng cho một kết cục hòa bình.
Tom Hayden

Theo tờ The Mercury News, vợ cũ của ông Tom Hayden là diễn viên Jane Fond, bà này được cho là có nhiều hoạt động ủng hộ Bắc Việt.
Chúng ta ai cũng biết bản chất của chế độ bù nhìn Việt Nam Cộng hòa - tay sai của Mỹ, cũng như tội ác nó đã gây ra cho con người và đất nước Việt Nam. Hàng triệu người Mỹ và nhân dân trên thế giới đã biểu tình rầm rộ yêu cầu chấm dứt chiến tranh tại Việt Nam.
Bà Nguyễn là con cháu của chế độ VNCH đã có một cái nhìn phiến diện và đưa ra đánh giá sai lầm đối với hoạt động của ông Tom Hayden.
Như vậy, lời nói và việc làm của bà Nguyễn: về lý vừa vi phạm nội quy, vừa xuyên tạc lịch sử cuộc chiến tại Việt Nam; về tình lại thể hiện sự thiếu tôn trọng với người đã mất là ông Tom Hayden khi lớn tiếng chỉ trích khi đang diễn ra phần tưởng niệm ông. Bà ta đã làm được điều mà bà ấy muốn, đó là không được nói và gây xôn xao cho địa hạt của mình như lời Dan Reeves, chánh văn phòng của thượng nghị sỹ Kevin De Leon bang California.

Dù không muốn nhưng vẫn phải nhận xét rằng: VNCH và đến tận bây giờ là đám tàn dư của nó vẫn không khá lên là bao.
Hãnh diện chưa: Thượng nghị sĩ gốc Việt Janet Nguyễn bị cấm nói và đuổi khỏi phòng họp Thượng Viện bang California. Hãnh diện chưa: Thượng nghị sĩ gốc Việt Janet Nguyễn bị cấm nói và đuổi khỏi phòng họp Thượng Viện bang California. Reviewed by Sân Đình on 11:06 Rating: 5

14 nhận xét:

Nặc danh nói...

Hay lắm

Nặc danh nói...

Thực sự thì 2 ngày sau vụ tưởng niệm Tom Hayden thì Janet Nguyễn mới phát biểu. Tuy nhiên, có ai muốn con cháu của mình chết trận mà không phải vì bảo vệ tổ quốc mình không? Đa số người Mỹ không muốn thế. Và nếu không có Tom Hayden thì không chỉ 58 ngàn thanh niên Mỹ chết mà có thể vài trăm ngàn thanh niên Mỹ khi chiến tranh phi nghĩa còn tiếp diễn. Các nghị sĩ Mỹ đại diện cho nhân dân của họ tưởng niệm và cám ơn Tom Hayden có gì sai đâu. Nhãn quan của người Mỹ nhìn quyền tự do trong khuôn khổ hiến pháp và Tuyên ngôn Quốc tế về Nhân quyền. Nhãn quan của người Mỹ gốc Việt chống cộng cực đoan nhìn quyền tự do trong vòng vây hận thù truyền kiếp, hết đời ông tới đời cha, hết đời cha tới đời con. Tại sao không gieo vào tim con cháu lòng bao dung nhân ái mà lại khắc sâu vào tim con cháu mình những nhát dao hận thù.

Nặc danh nói...

Những tàn dư của chế độ VNCH không bao giờ khá lên là chính xác. Cuộc chiến phi nghĩa đã đi qua bao nhiêu năm, vết thương chiến tranh đối với dân tộc Việt Nam lịch sử sẽ khắc ghi mãi mãi. Còn với những kẻ ủng hộ và gây ra cuộc chiến thì lòng hận thù của chúng muôn đời truyền lại xuyên tạc bịa đặt sự thật lịch sử vì vậy chúng bị coi là cặn và không khá lên cũng là một sự thật hiển nhiên. Chân lý không bao giờ đứng về những kẻ đã thất bại đã sai không biết sửa mà còn sai thêm.

Sân Đình nói...

Cảm ơn cụ Võ Đông Cung.

Unknown nói...

Haha..3 que.

Nặc danh nói...

Hay quá

Nặc danh nói...

Comment của bác hay quá!

Nặc danh nói...

Bac Vo Dong Cung nói chí nghĩa, chí tình quá. cảm ơn bác

Hoabinh030200 nói...

Janet Nguyễn là con cháu của chế độ Việt Nam cộng hòa nên luôn mang trong mình dòng máu hận thù Đảng Cộng sản Việt Nam, vì vậy đi đến đâu bà ta cũng lồng ghép tư tưởng thù hằn của bà ta vào những lời phát biểu và những hành động của bà ta. Đó là còn chưa kể đến việc phát biểu bừa bãi trong lễ tưởng niệm người đã khuất là hành vi thiếu tôn trọng, không thể chấp nhận được

Thaibinh023400 nói...

Những lời nói và việc làm của bà Janet Nguyễn tại buổi lễ tưởng niệm vừa vi phạm nội quy, vừa xuyên tạc lịch sử cuộc chiến tại Việt Nam; về tình lại thể hiện sự thiếu tôn trọng với người đã mất là ông Tom Hayden khi lớn tiếng chỉ trích khi đang diễn ra phần tưởng niệm ông. Cho dù Janet Nguyễn có tìm mọi cách, mọi thủ đoạn gì đi chăng nữa cũng không thể thay đổi lịch sử và sự thật về chế độ bù nhìn, tay sai VNCH được đâu

Thaibinhquetoi234 nói...

Ông Tom Hayden là một người công khai chỉ trích cuộc chiến Việt Nam và đã có những chuyến đi tới Bắc Việt Nam và Campuchia để giúp các thương lượng cho một kết cục hòa bình giữa các quốc gia. Còn kẻ bảo thủ, trong lòng mang đầy thù hằn như Janet Nguyễn đang cố tình gây rối, xúc phạm người đã mất cũng như bịa đặt, xuyên tạc về tình hình Việt Nam, bị đuổi ra khỏi buổi lễ tưởng niệm là hoàn toàn chính xác

Bacgiang190 nói...

Lịch sử đã ghi nhận và phản ánh bản chất của chế độ bù nhìn Việt Nam Cộng hòa - tay sai của Mỹ, cũng như tội ác nó đã gây ra cho con người và đất nước Việt Nam. Hàng triệu người Mỹ và nhân dân trên thế giới đã biểu tình rầm rộ yêu cầu chấm dứt chiến tranh tại Việt Nam, chỉ có những kẻ như Janet Nguyễn là khư khư ôm trong mình lòng hận thù, dẫn đến những phát ngôn xuyên tạc, bịa đặt một cách có chủ ý về tình hình Việt Nam mà thôi

Hagiang836 nói...

Người dân Việt Nam khẳng định không bao giờ cần cái thứ “tự do, dân chủ, nhân quyền” của những kẻ đã từng một thời làm tay sai cho giặc để cầm súng giặc chống lại cả dân tộc Việt, tàn sát biết bao nhiêu đồng bào ta. Janet Nguyễn là một kẻ hậu duệ của chế độ cờ vàng, ả bảo thủ và cố tình không thừa nhận sự thật, khư khư ôm trong lòng mối hận thù nên mới cố ý xuyên tạc, phát ngôn vô đạo đức như vậy

Nặc danh nói...

Tôi chỉ là không hiểu sao năm 1975 cái mà hỏi gọi là quân lực oai hùng bỏ của chạy lấy người, vậy mà bây giờ thấy năm nào cũng tổ chức ngày quân lực, diễn hành rầm rộ, chắc là nối tiếp truyền thống diễu binh đẹp và đảo chính giỏi đây.

Liên hệ gửi bài đăng: [email protected] Được tạo bởi Blogger.