Khởi tố vụ côn đồ đánh một thương binh: Vừa đề cao kỷ cương phép nước vừa nhân đạo.

Liên quan vụ thương binh bị đánh sau va chạm giao thông, ngày 5/2/2017, Công an huyện Chương Mỹ, Hà Nội cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “Cố ý gây thương tích”, xảy ra trên địa bàn huyện vào chiều 25/1 (28 Tết).
Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip ngắn ghi lại cảnh một nhóm thanh niên đuổi đánh và hành hung một người đứng tuổi bị cụt chân lái xe thương binh. Nạn nhân bị đánh được xác định là ông Hoàng Tiến Vin ((cựu chiến binh, SN 1955, trú tại xã Phụng Châu, huyện Chương Mỹ, Hà Nội). Thời điểm xảy ra vụ việc là chiều 25/1 (28 Tết).
Thương binh Vin tại Bệnh viện.

Nguyên nhân xuất phát từ việc ông Vin lái xe ba gác va quệt làm xước sơn một chiếc ô tô 7 chỗ nên chủ xe và một số người khác đã đuổi theo hành hung ông Vin khiến ông phải vào viện điều trị.
Về hành động của nhóm thanh niên đã gây bức xúc trong dư luận, cựu binh Nguyễn Kim Khanh đã có bài viết ngày 31/1/2017 tựa đề: Hành vi côn đồ cần phải xử lý nghiêm khắc”;
Fb Hoàn Đàm Khải có ý kiến: Bọn côn đồ dã man phải được trừng trị...
Fb Thaiduong Tran bình luận: Những thằng khốn kiếp mất dạy cần được dạy dỗ cho thành người. Lũ đó rất khốn nạn khi một thằng nói đm mày là thương binh à? Ông ấy đã cùng đồng đội đổ máu mát chân để cho chúng mày có cơm mà tọng vào mồm đấy, lũ mất dạy.

Đồng quan điểm trên hầu hết các bài viết, bình luận trên các trang thông tin, mạng xã hội đều cho rằng cần phải xử lý nghiêm hành vi của đám côn đồ này.
Đến ngày 2/2, ông Vin đã chính thức có đơn đề nghị khởi tố vụ án hình sự đối với việc nhóm thanh niên hành hung ông ngày 28 Tết. Ông Vin là thương binh hạng 2/4, tỷ lệ thương tật 61%.
Việc khởi tố vụ án hình sự đã thể hiện LỰC LƯỢNG CÔNG AN chấp pháp vừa làm đúng chức trách, nhiệm vụ đề cao kỷ cương phép nước vừa là thể hiện sự tri ân đối với công lao của thế hệ cha anh đi trước, tạo được sự đồng thuận lớn trong dư luận quần chúng nhân dân.


Khởi tố vụ côn đồ đánh một thương binh: Vừa đề cao kỷ cương phép nước vừa nhân đạo. Khởi tố vụ côn đồ đánh một thương binh: Vừa đề cao kỷ cương phép nước vừa nhân đạo. Reviewed by Sân Đình on 10:52 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Liên hệ gửi bài đăng: [email protected] Được tạo bởi Blogger.