Cựu binh Nguyễn Kim Khanh gọi Linh mục Nguyễn Văn Lý là kẻ hoang tưởng và tâm thần chính trị

Nguyễn Văn Lý,(NVL) kẻ chủ mưu và khởi xướng kêu gọi cuộc “Tổng biểu tình toàn quốc” vào Ngày 5/3/2017 và các ngày sau đó cứ đến chủ nhật hàng tuần tiếp diễn các cuộc biểu tình nói trên cho đến hết năm 2017”. Quá hoang tưởng, Nguyễn Văn Lý cứ như một kẻ tâm thần chính trị, khi y đánh giá quá thấp tinh thần yêu nước và trách nhiệm của người dân đối với đất nước lúc này. 

Thế nên, NVL mới ra cái gọi cuộc “Tổng biểu tình” ngu xuẩn đến như vậy.
Cái ngu xuẩn của Lý biến thành thảm họa, hay nói một cách khác “thảm bại” nhục nhã của cuộc biểu tình ngày 5/3/2017 đã được minh chứng, chính bản thân y cùng những kẻ phản động khác trong và ngoài nước đều xác nhận “thảm bại” cuộc biểu tình này, đã“không như mong đợi”. Tuy nhiên, Để gỡ gạc thể diện, Ngày 09 tháng 3 mới đây y đã tung ra Clip kêu gọi các cuộc biểu tình tiếp theo, nhất là vào Ngày 12/3 . Rồi vu khống, bịa đặt trắng trợn, “Chính quyền không đàn áp nổi người dân phải nhờ đến An ninh Trung Quốc, rồi nguy cơ mất nước, biến Việt nam thành Tây Tạng thứ hai đang hiện hữu để vu cáo chính quyền và đổ lỗi cho người dân nhu nhược hèn nhát không dám đứng lên, tham gia các cuộc biểu tình……do y khởi xướng ?
Người dân Việt Nam, ai cũng biết Nguyễn Văn Lý là một linh mục, tội đồ của dân tộc. Bởi, y có thâm niên chống cộng quyết liệt, chính vì cái gọi “Tinh thần chống cộng” này, mà y đã phải trả giá bằng việc “Ra tù, Vào tội” rất nhiều lần.
Vậy, để rộng đường dư luận chúng ta hãy cùng xem Nguyễn Văn Lý là ai và tội lỗi của y đối với đất nước, dân tộc như thế nào.
Nguyễn Văn Lý, Sinh ngày 15/5/1946 tại xã Vĩnh Chấp, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị, học xong bậc phổ thông, Nguyễn Văn Lý vào tu tại tiểu chủng viện, rồi sau đó là đại chủng viện Huế. Năm 1974, NVL được thụ phong linh mục tại Sài Gòn.
Theo, nguồn tin An ninh. Sau ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng, đất nước thống nhất. Thay, vì chuyên tâm vào công việc tôn giáo, sống tốt đời, đẹp đạo, phúc âm trong lòng dân tộc, thì Nguyễn Văn Lý lại có tham vọng chính trị, ngông cuồng như một thứ gen chống cộng của thiên chúa giáo từ lâu đã ngấm vào vi huyết quản của vị linh mục này, khi y liên tiếp có những hành vi chống phá đất nước, chống lại dân tộc.“Phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân” và luôn có âm mưu lật đổ chính quyền. Vì thế, từ năm 1975 đến 1977, Nguyễn Văn Lý nhiều lần bị xử lý hành chính vì tội tuyên truyền, chống chính quyền, thậm chí có lần còn bị giam 4 tháng.
Đến năm 1983, do liên tục tái phạm, coi thường luật pháp, Nguyễn Văn Lý bị Tòa án Nhân dân (TAND) Thừa Thiên - Huế xử phạt 10 năm tù giam Tháng 12/1992, Nguyễn Văn Lý mãn hạn tù về cư ngụ tại họ đạo Nguyệt Biều, thuộc xã Thủy Biều, TP Huế.
Do bản chất chống cộng quyết liệt, đã thành bản chất. Nên, cuối năm 2000 bọn phản động lưu vong người Việt ở nước ngoài tâng bốc“Tấn phong” cho y làm cố vấn “Ủy ban tự do tôn giáo, cho Việt Nam”, được thể và tự sướng tưởng mình đã “to” lắm, Nguyễn Văn Lý lại dấn thêm một bước trên con đường tội lỗi khi kích động giáo dân đòi lại gần 2000m2 đất trước giải phóng là của Giáo hội Thiên Chúa giáo, nhưng đã được chính quyền mới giao hợp pháp cho hợp tác xã quản lý từ năm 1975, Thời điểm đó, người ta còn nhìn thấy hình ảnh Lý được phát trên Đài Truyền hình Trung ương khi Y ngông cuồng ra tận hiện trường kích động giáo dân canh tác trên trên mảnh đất này, bất chấp sự hòa giải của chính quyền. 
Bên cạnh đó, NVL viết và tán phát hàng loạt những ấn phẩm tài liệu như “Tuyên ngôn 10 điểm”, vu cáo Nhà nước Việt Nam đàn áp tôn giáo, tài liệu “lời chứng” kêu gọi đòi xóa bỏ chế độ Cộng sản ở Việt Nam, kêu gọi Chính phủ Mỹ không ký Hiệp định Thương mại Việt-Mỹ.
Hành vi, của Nguyễn Văn Lý là chống đối đất nước, đi ngược lại lợi ích của dân tộc, nên đã vấp phải sự phản đối quyết liệt của đa số linh mục, giám mục ở Huế nói riêng và Giáo hội Thiên Chúa giáo cả nước nói chung, cùng với người dân cả nước. Thế nên, cực chẳng đã. Tháng 2/2001, Tòa Tổng giám mục Huế đã phải điều chuyển Nguyễn Văn Lý về xứ đạo An Truyền, thuộc xã Phú An, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên - Huế. Thế nhưng, tại đây NVL vẫn lợi dụng chức sắc, tòa giảng để tuyên truyền, xuyên tạc đường lối, chính sách của Nhà nước, kích động giáo dân chống lại chính quyền.
Nghiêm trọng hơn, Nguyễn Văn Lý còn móc nối với một số cá nhân cực đoan trong các tôn giáo khác để bàn tính việc cho ra đời cái gọi là “Ủy ban liên tôn đấu tranh vì tự do tôn giáo”, mà Nguyễn Văn Lý sẽ đảm nhận vai trò “Tổng thư ký”.Trước, những hành vi vi phạm pháp luật liên tục, có tính hệ thống và ngày càng nghiêm trọng, Vì vậy, tháng 5/2001, Nguyễn Văn Lý lại bị bắt và bản án 15 năm tù giam cùng 5 năm quản chế sau khi mãn hạn tù vì hai tội: “Phá hoại chính sách đoàn kết”, “Không chấp hành quyết định của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền về việc quản chế hành chính”.
Sau một thời thi hành án, Cuối năm 2002, có vẻ như Nguyễn Văn Lý đã sám hối tội lỗi, nhìn ra những sai lầm của mình được thể hiện qua “bức tâm thư” Nên, tháng 1/2005, NVL được Nhà nước đặc xá trước thời hạn, phải chấp hành hình phạt quản chế tại Tòa Tổng giám mục Huế, số 69 đường Phan Đình Phùng, phường Vĩnh Ninh.
Nhưng, ngay khi vừa ra khỏi tù, NVL, lại “Ngựa quyen đường cũ”. Bản chất chống cộng của y lại được tái thể hiện. Năm 2005 và 2006, Nguyễn Văn Lý đã soạn thảo hàng chục nghìn trang tài liệu, cụ thể như “Tuyên ngôn tự do dân chủ cho Việt Nam”, “Lời kêu gọi tẩy chay bầu cử Quốc hội năm 2007”, “Tự do tôn giáo hôm nay ở Việt Nam”.. thành lập cái gọi “khối 8406”…...Tất cả các “Văn kiện, tài liệu” này đều có nội dung xuyên tạc chính sách của Đảng, Nhà nước, vu cáo Việt Nam vẫn vi phạm nhân quyền, đàn áp tôn giáo, kêu gọi người dân không đi bầu cử Quốc hội năm 2007.
Nghiêm trọng hơn, Nguyễn Văn Lý đã công khai bộc lộ ý đồ của mình, là đòi giải thể Đảng Cộng sản Việt Nam, đòi hủy bỏ điều 4 Hiến pháp, đòi đa nguyên, đa đảng, nghĩa là những vấn đề Nguyễn Văn Lý nêu ra, cũng chính là những vấn đề mà bọn phản động người Việt trong và ngoài nước vẫn thường xuyên kêu gào.
Với tội trạng của y, trong quá khứ và cả hiện tại ngày càng tỏ ra nguy hiểm đến An ninh của đất nước. Ngày 24/2/2007, Cơ quan An ninh Điều tra - Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Lý, về tội “Tuyên truyền chống phá Nhà nước Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam và bản án thích đáng đã dành cho y, 08 năm tù và 05 năm quản chế. Do chính sách nhân đạo của nhà nước (y mắc bệnh tăng huyết áp, tai biến mạch máu não liệt nửa người). Thế nên, Ngày 20/6/2016 Nguyễn Văn Lý đã được đặc xá.
Rõ Ràng, Nguyễn Văn Lý đã và đang xa rời con đường hành đạo chân chính, “tự do quá trớn, dân chủ quá đà”, lợi dụng chức sắc Linh mục, khoác áo tu hành, y tham gia nhiều hoạt động chống phá chính quyền nhân dân, tuyên truyền và phát tán những tài liệu nguy hiểm và bắt liên lạc với những tổ chức chính trị ở trong và ngoài Việt Nam chống lại chính phủ và nhà nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam, gây mâu thuẫn và phá hoại đoàn kết dân tộc, gây bất ổn chính trị đất nước, dần từng bước âm mưu lật đổ chính quyền.
Trở lại lời kêu gọi cuộc “Tổng biểu tình” được phát ra từ Clips, Ngày 8/3/2017 mới thấy, bộ mặt thật trơ tráo đê tiện khi y bất chấp sự thật vu cáo chính quyền bằng những điều bịa đặt dối trá hèn hạ mà chúng ta đã được nghe. Đồng thời, y Còn bỉ ổi đến nỗi đổ lỗi cho người dân ……. không tham gia biểu tình do y khởi xướng ngày 5/3/2017.
Cái ngu xuẩn của NVL dẫn đến sai lầm và thảm bại khi y đánh giá sai về trình độ dân trí của người dân Việt ngày nay đã cao, nhận thức chính trị, về tình hình đất nước của họ đâu có tiêu cực, đen tối “suy bụng ta ra bụng người” để y dễ bề lường gạt, dụ dỗ rồi đánh giá thấp lòng yêu nước và trách nhiệm của người dân với đất nước . Vì thế, cuộc “Tổng biểu tình” vào Ngày chủ nhật 12/3/2017.Theo các nguồn tin tại chỗ đáng tin cậy lại còn “Ê chề”,“Tẻ nhạt”, “Đìu hiu, cô đơn, lạc lõng”, “quá hẻo” chỉ với “Vài chục mống” tham gia ở tất cả ba miền Bắc, Trung, Nam.
Tuy nhiên, Để gỡ thể diện của thảm bại hai cuộc biểu tình (5/3 và 12/3/2017). Những kẻ phản động dưới sự chỉ đạo của NVL chúng đã tung hàng loạt các Video cũ rích lên mạng xã hội, rồi chú thích đó là cuộc “Tổng biểu tình” ngày 12/3/2017. Thật tởm, cho NVL và đồng đảng của y, Vu khống bịa đặt, dối trá là bản chất, sở trường của những kẻ phản động.
Mời các bạn vào đường Lin này bọn phản động trơ trẽn, dối trá lấy Clíp cũ để minh họa cho cuộc biểu tình ngày 12/3/2017
http://www.vanews.org/…/video-toan-canh-tong-bieu-tinh-tai-…
Nguyễn Văn Lý đang “Đùa với lửa”, “Lấy trứng chọi đá” khi ra lời kêu gọi cuộc “Tổng biểu tình” toàn quốc vào ngày 5/3/2017 và các cuộc “Tổng biểu tình”tiếp theo vào các ngày chủ nhật trong năm 2017. Sự ngông cuồng, ngạo mạn của y còn được thể hiện bằng hành vi thách thức pháp luật. Khi, Ngày 9/3/2017 ngang nhiên cho phát Clips kêu gọi “Tổng biểu tình” tiếp theo vào Ngày chủ nhật 12/3.
Tuy, hai cuộc “Tổng biểu tình” trên đã thất bại nhục nhã. Nhưng, rõ ràng sự nguy hiểm của Nguyễn Văn Lý bất chấp và coi thường pháp luật, khi y lợi dụng quyền tự do dân chủ để xâm hại đến an ninh quốc gia, quyền và lợi ích hợp pháp của nhà nước, của nhân dân, bằng hành vi bịa đặt, vu khống một cách trắng trợn chính quyền qua Clips mà y đã thể hiện là không thể chấp nhận được, một tội lỗi không thể tha thứ.
Đề nghị, chính quyền vào cuộc bắt Nguyễn Văn Lý tiếp tục phải trả giá cho hành vi tội lỗi của mình, đồng thời đây cũng là đòn cảnh tỉnh răn đe những kẻ khác manh nha muốn “Cầm gậy chống trời”
Mời các bạn vào đường Lin này để nghe lời kêu gọi biểu tình và những lời vu cáo, bịa đặt trắng trợn của y đối với chính quyền
https://www.facebook.com/andrew.lynh.7/videos/268515666907357/Cựu binh Nguyễn Kim Khanh gọi Linh mục Nguyễn Văn Lý là kẻ hoang tưởng và tâm thần chính trị Cựu binh Nguyễn Kim Khanh gọi Linh mục Nguyễn Văn Lý là kẻ hoang tưởng và tâm thần chính trị Reviewed by Sân Đình on 13:42 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Liên hệ gửi bài đăng: [email protected] Được tạo bởi Blogger.