Nguyên nhân dẫn đến thất bại của "Tổng biểu tình 5/3" của phản động.


BBC mới đăng bài phỏng vấn các “nhà đấu tranh dân chủ” trong nước về lý do thất bại của cuộc tổng biểu tình ngày 5/3 do linh mục Nguyễn Văn Lý kêu gọi, xoáy vào lý do thế lực đứng sau giật dây cha Lý hô hào biểu tỉnh không minh bạch, “lời kêu gọi vu vơ… từ những kẻ ẩn danh mượn lời cha Lý đưa ra”, có động cơ xấu, truyền thông “dối trá có chủ đích”  khi lấy hình ảnh từ các cuộc biểu tình năm trước dán vào cuộc biểu tình này, đưa ra thông tin bịa đặt “máy bay không người lái của Mỹ sẽ giám sát, hỗ trợ biểu tình”, dựng thông tin Hà Nội có hàng ngàn người biểu tình để kích động, lừa bịp “tân biểu tình viên” trong TP Hồ Chí Minh…Thậm chí Nguyễn Lân Thắng, Nguyễn Viết Dũng, Nguyễn Văn Đề… còn chụp mũ cho thế lực đứng sau cha Lý là “Những người làm việc này hẳn muốn lừa dối đám đông, khiến người ta mất niềm tin vào phong trào đấu tranh"
Nhóm phản động trong Thiên Chúa giáo.


Để hiểu lý do vì sao “tổng biểu tình” thất bại, cần xem lại toàn bộ diễn biến của nó

TIỀN “TỔNG BIỂU TÌNH”
Sau khi linh mục Nguyễn Văn Lý trả lờ phỏng vấn thừa nhận, mình đứng ra kêu gọi, quảng bá hộ cho tổ chức “Lực lượng Quốc dân Việt” vì tổ chức này chưa có tiếng tăm, muốn đàn kết với các tổ chức XHDS nhiều lần bất thành nên linh mục này ủng hộ, kêu gọi “tổng biểu tình” cho họ, đúng trước ngày 5/3 vài ngày. Lập tức thông tin này được đám gộc dân chủ như Nguyễn Lân Thắng đả phá kịch liêt, cho số này không tên, không tuổi, không ra mặt, không biết tổ chức, không lường hết hậu quảm không có cách thức bảo vệ “tân biểu tình viên”…
Hàng loạt các zân chủ gia khác cũng tham gia vào cuộc tổng sỉ vả kẻ kêu gọi biểu tình lần này. Trương Minh Tam cho rằng, không tin về thành công của lời kêu gọi này khi xét trong bối cảnh hiện nay. Trịnh Anh Tuấn, chuyên gia tổ chức biểu tình, tư vấn pháp lý cho các linh mục Công giáo miền Trung vừa qua dè bỉu, việc tổ chức biểu tình không dành cho “anh hùng bàn phím” và những kẻ thần kinh hoang tưởng (quá bằng mạt sát cha Lý và những đồng bọn đang ủng hộ biểu tình này)… Cũng có một vài ý kiến “phản biện”. Cựu ứng cử viên ĐBQH vừa rồi, ông Nguyễn Kim thẳng thừng lật bài ngửa, đám cờ vàng ở hải ngoại được tự do biểu tình mà cả năm mới được vài cuộc với số lượng giỏi lắm được trăm mống trước ĐSQ Việt Nam, không tài trợ tiền cho đám trong nước thì đừng mong có biểu tình. Bà zân oan Phạm Thị Lộc tiếp lời ông này, nếu đám zân chủ không ăn chặn tiền của zân oan thì có đầy zân oan tham gia biểu tình! Cô Nguyễn Hoàng Vi lên án đồng bọn không “ăn được cứ đạp đổ” người khác, không tham gia , không tổ chức biểu tình thì để cho người khác làm, dân chủ cứ đòi độc tài, hãnh tiến...
Nói chung là chém nhau loạn cả lên.

DIỄN BIẾN “TỔNG BIỂU TÌNH”    
Ở Hà Nội tiệt nhiên không có bóng dáng của biểu tình. Chỉ có một số zận chủ ra đó “làm truyền thông” hoặc tranh thủ chộp tấm ảnh “báo công”. Đen nhất là biểu tình viên kiêm truyền thông cờ vàng Vũ Hằng định chụp giật tấm ảnh giương khăn cờ vàng 3 sọc trước tượng đài vua Lý đã bị nhóm ông trùm Trần Nhật Quang túm gọn, giao nộp cho công an, báo hại đồng bọn la làng trên facebook “truy tìm” tung tích bà này. 
Ở TP Hồ Chí Minh, biểu tình nổ ra được một mấy phút trước nhà thờ Đức Bà đều do linh mục Dòng Chúa cứu thế tổ chức, nhanh chóng bị dẹp khi công an hốt cả 2 linh mục và các thành phần quá khích, a dua theo đám cờ vàng lưu vong.
Ở Khánh Hòa, được một blogger ở khu vực này bình luận: Lai Nguyễn trước giờ G chụp áo in hinh con cá, đi giày hăm he xuống đường, nhưng chờ mãi chẳng thấy ai hưởng ứng thì quay ngoắt sang chửi rủa ông Thủ tướng tự phong ở hải ngoại lừa đảo “Sáng giờ có ai thấy mặt méo mặt tròn của lão thủ tướng tự sướng (Đào Minh Quân ) không ???; “Đã thấy các avata Đào Mã rơi lộp bộp ... chắc họ vỡ mộng” (ý bà này đả kích trên mạng có rất đông fan treo avartar của “Thủ tướng Đào Minh Quân” đang vỡ mộng, gỡ bỏ hàng loạt sau khi “thủ tướng” thất hứa, không kéo quân về Việt Nam…). Ông nhà báo Võ Văn Tạo thì trực chiến trên mạng, thấy chỗ nào có mùi biểu tình thì hăm hở share cổ động. Chỉ có Hải Phạm tranh thủ làm được cú ảnh cho cái áo có logo Dân làm báo để báo công với hải ngoại.

Miền Trung, vẫn là mấy giáo xứ “quen biểu tình” từ sau sự cố Formosa đến giờ xuống đường theo tiếng gọi của linh mục Nguyễn Văn Lý. Chủ yếu là cảnh live stream bà con giáo dân các giáo xứ “biểu tình” sau buổi lễ sáng chủ nhật do một vài linh mục chống cộng quen mặt tổ chức (chắc chưa giải ngân hết số tiền tài trợ cho các cha đi đòi công lý). Trẻ con, phụ nữ được huy động đi đầu rất …hùng hậu. Dễ thấy, các zận chủ, biểu tình viên Hà Nội nhanh chóng bắt xe vào ngay các giáo xứ này để live stream ăn ké “thành quả” và phỏng vấn mấy linh mục về “lý do biểu tình”.

HẬU “TỔNG BIỂU TÌNH”
Thôi thì đủ các màn tổng sỉ vả cha Lý, đám tổ chức kiểu “huých chó bụi rậm” và chê đám adua không có não khi đặt niềm tin vào những kẻ “lừa đảo”. Thậm chí Nguyễn Lân Thắng còn thổi phồng thế lực này rất “nguy hiểm”, là sản phẩm “hậu Donald Trump”, muốn gây chính biến ở Việt Nam để chính quyền Trump phải thay đổi chính sách “ghẻ lạnh” với tình báo, với các thinktank hay các tổ chức chuyên đạo diễn cách mạng đường phố, vốn rất hùng hậu từ các thời tổng thống trước để lại nay đang bị Trump tẩy chay, cắt tiền…

Nhóm ở phía Nam, nhóm Hoàng Bùi, Đinh Nhật Uy… và cô blogger Đoan Trang tố nhóm có tên nhà báo Nguyễn Quốc Huy nổ đùng đùng trên mạng về “tổng biểu tình” nay lại núp nùm, không ra mặt để cứu những kẻ bị bắt, cho nhiều kẻ như Huy hay “Lực lượng Quốc dân Việt” đã tìm cách “tăng level”, lấy số má trong làng zân chủ bằng chiêu trò kêu gọi, cổ súy “tổng biểu tình” này.
Có lẽ không mấy khí cái phong trào “lật đổ cộng sản” này lại nhộn nhịp chém giết, thanh trừng nhau đến vậy. Một số thủ cựu zân chủ lên tiếng phản pháo, lên án những “dân chủ quý tộc” như Đoan Trang, Lân Thắng, Nguyễn Viết Dũng…đều là thành phần cơ hội, không ăn được thì đạp đổ, thấy tổ chức khác thu hút được nhiều gương mặt mới, được cộng đồng cờ vàng ủng hộ …thì ghen ghét, tẩy chay, nhằm khống chế nguồn tiền chỉ đổ về chỗ họ.
Đây là những điều mà BBC không thể hiện trong bài báo trên. Nhưng bằng bài viết này, BBC Việt ngữ đã thể hiện rõ thái độ “kỳ thị” với thành phần cờ vàng “ảo tưởng”, “tâm thần” như linh mục Nguyễn Văn Lý, số cờ vàng kiểu “Chính phủ VNCH lâm thời” của Đào Minh Quân hay những nhóm trẻ trong nước đi theo tổ chức bí ẩn “Lực lượng Quốc dân Đảng” nào đó, đồng thời bảo kê “uy tín” và “cai trò” độc tôn của nhóm “dân chủ quỹ tộc” trong nước. 

Quả thực cái “phong trào lật đổ cộng sản” này ngày càng nhiều chuyện vui. Cứ đá này, hóng họ lôi kéo các “thế lực hậu thuẫn” vào chém nhau cũng đủ làm dân mạng chóng cả mặt. Liệu mấy hôm nữa, VOA, RFA có chém lại BBC bằng bài phỏng vấn với “lực lượng quốc dân Việt” mới mẻ, non nớt đã đòi “nổ” bằng “tông biểu tình” mà giới zân chủ gộc trong nước chưa bao giờ mơ tới???
Nguyên nhân dẫn đến thất bại của "Tổng biểu tình 5/3" của phản động. Nguyên nhân dẫn đến thất bại của "Tổng biểu tình 5/3" của phản động. Reviewed by Sân Đình on 10:04 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Liên hệ gửi bài đăng: [email protected] Được tạo bởi Blogger.