Paulus Lê Văn Sơn đang thể hiện mình là một tên tâm thần, hoang tưởng.


Trước thông tin Vũ Quang Thuận bị bắt, nhà “dân chủ” Paulus Lê Sơn vừa có bài viết bênh vực cho Thuận kèm theo những lời cáo buộc và tuyên truyền đối với chính quyền.

Paulus Lê Văn Sơn.

Lê Sơn viết:

“Những cuộc bố ráp, vây bắt trong đêm của an ninh Hà Nội với hai ông Thuận, Điển với cáo buộc “phát tán nhiều clip có nội dung xấu lên mạng Internet” cho thấy một chuỗi hành động liên tiếp của nhà cầm quyền cộng sản chà đạp nhân quyền, xâm phạm quyền tự do ngôn luận, tự do biểu đạt, tự do báo chí của công dân.”


Qua lời viết của Lê Sơn thấy được mấy điều:

Thứ nhất Lê Sơn cho rằng Vũ Quang Thuận là một nhà hoạt động, tức cùng phường “dân chủ” với những người như Lê Sơn. Tuy nhiên, ai cũng biết Vũ Quang Thuận thuộc loại thần kinh chính trị với việc đầu óc không bình thường. Chắc hẳn mọi người chưa quên những lời tuyên bố trên trời của Vũ Quang Thuận mà ai cũng biết là do ông ta đầu óc không bình thường như tuyên bố nếu làm tổng thống Việt Nam sẽ đưa Việt Nam phát triển ngang bằng Mỹ bây giờ hay tuyên bố chỉ mất tiếng đồng hồ có thể lấy lại Hoàng Sa và Trường Sa. Đấy là chưa kể Vũ Quang Thuận thuộc loại tẩu hỏa nhập ma khi vừa theo Phật giáo vừa thờ Thiên chúa và chắc hẳn chưa ai quên hình ảnh anh ta vác cây Thánh giá đi biểu tình trước tượng đài vua Lý Thái Tổ. Với một kẻ thần kinh đến điên loạn như vậy mà Lê Sơn vẫn tự hào là một nhà hoạt động hàng đầu, là niềm tự hào của phong trào dân chủ Việt thì đúng là không biết cái “phong trào dân chủ” này nó thối nát đến đâu.

Thứ hai, việc Công an bắt tạm giam Vũ Quang Thuận mà Lê Sơn lại cho rằng đó là chà đạp nhân quyền, xâm phạm quyền tự do ngôn luận, biểu đạt thì đủ biết quan niệm nhân quyền của những nhà “dân chủ” như Lê Sơn là như thế nào. Cần nhắc lại rằng Vũ Quang Thuận là người mà thời gian qua vi phạm pháp luật rất nghiêm trọng, hoạt động công khai, thách thức chính quyền, thách thức dư luận. Chuỗi video clip mà Thuận tự làm và tán phát trên mạng có nội dung tuyên truyền chống Nhà nước một cách cực đoan. Đặc biệt là chuỗi video clip có tựa đề Nói chuyện với Bác Hồ đã xúc phạm nặng nề tới tình cảm của người dân Việt Nam kính yêu dành cho Bác, xúc phạm lãnh tụ. Đấy là chưa kể Vũ Quang Thuận còn hung hăng đòi lật đổ chế độ. Đấy mà là nhân quyền và tự do ngôn luận sao.

Tóm lại là, bệnh vực một kẻ thần kinh, thanh minh cho một kẻ vi phạm pháp luật nghiêm trọng. Điều đó đủ chứng minh cái gọi là nhà “dân chủ” kiểu như Lê Sơn là như thế nào.

Blog Sân Đình đăng tải bài viết của bạn đọc Hồng Anh để vạch trần tên tâm thần hoang tưởng Paulus Lê Văn Sơn.
          "Xung quanh những sự việc đang khiến cộng đồng mạng tranh cãi nhiều trong thời gian gần đây, xin đưa ra một số suy nghĩ như sau:
          1. Lúc 21h52’ ngày 20/2/2017 Lê Sơn có đưa ra thông tin: “4000 tỉ đồng là con số mà Hà Tĩnh đã phải chi ra nuôi hệ thống công an, cảnh sát cơ động, mật vụ để bảo vệ Formosa và ngăn cản, đàn áp, đánh đạp bắt bớ người dân kiện Formosa tính từ tháng 4 năm 2016 đến hết năm 2016”. Tôi không biết con số 4000 tỉ này họ lấy ở đâu ra, nhưng lại vô tình đọc được một thông tin thế này, như vậy thì ai lên tiếng?

Rồi thế này nữa: “Theo thông tin công khai từ đài “chống cộng cuồng si” SBTN và “Việt Tân” thì đây chính là số tiền mà đài truyền hình SBTN ở hải ngoại quyên góp do Việt Tân phát động trong thời gian qua dưới vỏ bọc nhằm cứu giúp nạn nhân bão lụt Miền Trung và yểm trợ công lý cho nạn nhân Formosa. Số tiền công khai mà tổ chức này bơm cho Thục thực hiện âm mưu bảo loạn là 619,632.34 nghìn USD. Tất nhiên, đó chỉ là phần nổi trong tảng băng chìm mà sự thực bao nhiêu thì chỉ có “cha” mới biết. Vậy số tiền 619,632.34 nghìn USD này thì ai giải thích dùm tôi?

2. Lúc 13h07 ngày 17/2/2017 Lê Sơn có đăng 02 ảnh mới: “thông báo về việc nhà cầm quyền dùng bạo lực ngăn chặn người dân nạp đơn khởi kiện Formosa”.
Tôi chưa cần chỉ ra những điều bất thường xung quanh vụ việc này, nhưng đưa ra một thông tin này cho bạn đọc kiểm chứng: Qua lời của giáo dân thì mỗi ngày theo Thục và đồng bọn đi kiện được 200k/người/ngày. Như vậy, càng đông người thì Thục càng tất tay, số tiền về túi càng lớn. Theo dõi trên trang fanpage: Thanh niên Công giáo, Công giáo đạo và đời chúng tôi mới vỡ lẽ: Tải sao các trang này đăng tải hàng nghìn giáo dân tham gia đi khiếu kiện nhưng trên thực tế chỉ xấp xỉ 500 giáo dân? Hẵn số tiền chi trả cho 1000, 2000 người thẩm chí có thể hơn bao giờ cũng nhiều hơn so với khoảng 500 người như thực tế. vậy số tiền dư thừa sẽ về tay ải tay ai???
Như vậy, “kiện fomosa” chỉ là vỏ bọc của Nguyễn Đình Thục; “yêu nước”, “yêu dân”, “đòi quyền lợi cho dân” chỉ là giọng điệu mĩ dân, bịp bỡm… Nguyễn Đình Thục cũng không quên chửi chế độ, bôi nhọ phỉ báng đất nước như một chiêu trò kích động. Tất nhiên, Thục đã đóng không trọn vai kẻ “yêu nước, kính chúa” khi bản chất lợi dụng đức tin, lòng tin của giáo dân đã bị bóc trần”.
3. Lúc 12h05 ngày 15/2/2017 Lê Sơn đã thêm 1 ành và 1 video với nội dung”…Đức giám mục Micae Hoàng Đức Oanh và nguyên Giám mục tỉnh DCCWT, LM Vinh sơn Phạm Trung Thành, LM Giuse Lê Quốc Thắng, thư ký ủy ban Công Lý và Hòa Bình của HĐGM Việt nam đã đến tận nơi gặp gỡ trực tiếp và chia sẻ hiệp thông cùng LM JB Nguyễn Đình Thục”.
Xin thưa, trên trang  “Việt nam thời báo” đã đăng tải một bài của một giáo dân gửi tâm thư tới ông Nguyễn Đình Thục. “…thưa cha, việc tập đoàn Formosa vào Việt Nam, gây thảm họa mội tường đã rõ như ban ngày, chính phủ đã nỗ lực vào cuộc để khôi phục lại tình hình, chính tập đoàn Fomosa – kẻ trực tiếp gây ra thảm họa đã nhận trách nhiệm, nhận tội trước nhân dân, bây giờ cha lại kêu gọi chúng con đi khiếu kiện, giờ đây chúng con không biết kiện về cái gì, chúng con có thiệt hại gì dâu? “…Thật sai làm khi chúng con đồng hành cùng cha đi khiếu kiện…” “để góp phần giải quyết các vấn đề xã hội, giáo hội cần tiến hành cuộc đối thoại đa diện…; ấy vậy mà lúc chiều các vị lãnh đạo cao nhất của tỉnh Nghệ an ra trực tiếp đối thoại mà cha có chịu nghe đâu, chính cha luôn luôn dạy chúng con đức vâng lời, nhưng chính cha là người không vâng lời,… một vị linh mục như vậy thử hỏi mọi người, liệu cha có xứng đáng không…”
Là một LM mà giáo dân còn không muốn nghe theo, thử hỏi như chúng tôi đây làm sao tin được.

4. Lúc 09h44 ngày 18/2/2017 Lê Sơn đã thêm 03 ảnh mới  với thông tin:”cấp báo: có phải Biển tiếp tục bị bức tử bởi Formosa? Ảnh chụp lúc 10am ngày 17/2 tại cầu cảng số 1 Formosa Hà Tĩnh. Trích từ nguồn pv lề dân đông yên”.

Sau khi đăng tải, một loạt thông tin trái chiều, không đồng tình với thông tin của fb trên đưa ra nên đã đáp trả lại. Ví dụ như: Thời sự vtv1 đã ra thông tin chính thức về dải nước mầu đỏ ở Hà Tĩnh và cho biết, qua kiểm tra thực tế nước thải của formosa chỉ có một đường ống ngầm duy nhát thải ra biển, còn lại các hệ thoát nước mặt và nước mưa trong phạm vi của formosa đều thải vào 3 kênh hở với kích thước từ 20m trở lên. Đại diện tỉnh Hà Tĩnh khẳng định: hoàn toàn không có cống xả thải nào như trong clip.
Rồi độc giả Võ Hùng Cường đã đăng một bài lúc 06h50’ ngày 20/2 đã vạch trần được bộ mặt thật của những kẻ đưa tin thất thiệt với tít “tút xàm lông”


Tôi viết ra đây không phải để bênh vực cho ai, nhưng vì trên trang mạng xã hội giờ đây có rất nhiều nguồn thông tin, tiêu cực có, tích cực có. Và cái chính là tôi đang phải phân tích, nhìn nhận mọi vấn đề một cách toàn diện để đặt niềm tin đúng chỗ. Đừng ai ngụy biện rằng chỉ có những điều mình nói ra mới là chân lý đúng. Đừng ai cho tất cả những gì mình cho là đúng thì người khác cũng thấy đúng. Rồi tự phép cho mình kêu gào, chửi bới trên mạng xã hội hay các phương tiện truyền thông khác. Bởi nếu những dẫn chứng tôi đưa ra ai đó bảo là lừa đảo, là không đúng sự thật. Thì những gì mà facebook Sơn Văn Lê đăng tải trong thời gian vừa qua cũng là lừa đảo, là dối trá, là dựng chuyện hay sao? Vậy nên làm bất kỳ cái gì cũng đều phải xuất phát từ cái TÂM trong sáng. Và chúng ta hãy là những người tỉnh táo!

Paulus Lê Văn Sơn đang thể hiện mình là một tên tâm thần, hoang tưởng. Paulus Lê Văn Sơn đang thể hiện mình là một tên tâm thần, hoang tưởng. Reviewed by Sân Đình on 03:30 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Liên hệ gửi bài đăng: [email protected] Được tạo bởi Blogger.