Phản ứng của Việt Nam về Báo cáo nhân quyền thường niên 2016 của Bộ Ngoại giao Mỹ.


Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình hôm nay đã trả lời câu hỏi của phóng viên về việc Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ ra Báo cáo nhân quyền thường niên 2016. 
Liên quan vấn đề này, ông Hải Bình nhấn mạnh chính sách nhất quán của Việt Nam là bảo vệ và thúc đẩy các quyền cơ bản của người dân. Các nỗ lực và thành tựu của Việt Nam trong việc không ngừng đảm bảo và cải thiện các quyền cơ bản của người dân thời gian qua đã được cộng đồng quốc tế ghi nhận và đánh giá cao.
Người phát ngôn nêu rõ, Việt Nam luôn sẵn sàng trao đổi thẳng thắn, cởi mở và trên tinh thần xây dựng với các nước, trong đó có Hoa Kỳ về những vấn đề còn có sự khác biệt. 
Đến nay, Việt Nam và Hoa Kỳ đã tiến hành 20 vòng đối thoại song phương thường niên về quyền con người.
"Báo cáo nhân quyền thường niên năm 2016 của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ tuy đã ghi nhận một số thành tựu bảo vệ quyền con người của Việt Nam, nhưng vẫn đưa ra một số nhận định thiếu khách quan, không phản ánh đúng tình hình thực tế tại Việt Nam”.


Phản ứng của Việt Nam về Báo cáo nhân quyền thường niên 2016 của Bộ Ngoại giao Mỹ. Phản ứng của Việt Nam về Báo cáo nhân quyền thường niên 2016 của Bộ Ngoại giao Mỹ. Reviewed by Sân Đình on 13:21 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Liên hệ gửi bài đăng: [email protected] Được tạo bởi Blogger.