Tội mất dạy của luật sư Lê Công Định ai sẽ trị?

Xã hội ta bây giờ ngày càng tồn tại nhiều vấn đề về suy thoái đạo đức, xét lại lịch sử, thậm chí là phỉ báng cả tiền nhân. Những kẻ như vậy thật chướng tai gai mắt, hay nói theo kiểu nhìn thẳng vào sự thật và đánh giá đúng sự thật thì đó là những kẻ “mất dạy”.

Tiêu biểu trong số những kẻ mất dạy như vậy phải kể đến tên luật sư Lê Công Định.  Sau một thời gian bị xã hội lên án, người đời ruồng bỏ, nhà tù chào đón thì vài tháng trở lại đây, Định đã “quay trở lại và báo hại hơn xưa”, mật độ Lê Công Định sủa ngày càng dày và mất dạy hơn trên các trang chống cộng cực đoan và được các sự cổ súy của giới “dân chủ hoang tưởng, tâm thần chính trị” ngày càng mãnh liệt hơn.
Ngày 16/3/2017, Định viết:
“Muốn Thoát Trung, phải Thoát Cộng.
Muốn Thoát Cộng, phải Thoát Hồ.
Thoát Hồ không có nghĩa là chọn cách lăng mạ Hồ Chí Minh, hoặc đàm tiếu về đời tư ông nhằm hạ bệ hình tượng, mà nhiều người mù quáng tin là thiêng liêng.

Thoát Hồ là thoát khỏi di sản tư tưởng và đường lối mà ông đã chủ trương khi mang chủ nghĩa cộng sản vào Việt Nam và dẫn dắt ĐCSVN vào con đường thần phục Trung Cộng tuyệt đối.
Thoát Hồ để thấy ngọn cờ giải phóng dân tộc đánh Pháp, đuổi Mỹ trong quá khứ thực chất là chiêu bài đưa Việt Nam rời khỏi quỹ đạo phương Tây, từng bước chui vào gông cùm nô lệ giặc Tàu.
Dù cố bênh vực tinh thần "dân tộc" và "yêu nước" của ông đến đâu, dù đổ vấy hậu quả cho kẻ thừa hành đi sai đường lối của ông thế nào, thực trạng đất nước ngày nay đã minh chứng hiển nhiên ách thực dân kiểu Tàu đã và đang tròng lên cổ từng người dân Việt từ nhiều năm nay.
Vì vậy, chúng ta không nên ngại đụng chạm thẳng thừng đến bức tượng thiêng liêng mà nhiều người mù quáng tôn thờ. Quý vị có quyền tôn thờ, còn chúng tôi có niềm tin riêng của mình. Tất nhiên, không ai chọn giải pháp phỉ báng.”
Sự mất dạy của Định không dừng lại ở status trên, lúc 08h52’ ngày 17/3/2017, Định tiếp tục nhổ ra và khốn nạn hơn. 

Định viết: “Con đường xưa em đi, tự do và triển vọng, thì bị cấm. Còn con đường "bác" đi, vừa bi đát về kinh tế, vừa thần phục giặc Tàu về chính trị, vừa hèn nhát về quân sự, mà vẫn cắm đầu đi tiếp. Điều đó gọi là gì?”
Vậy Lê Công Định là ai?
Lê Công Định, sinh ngày 01/10/1968, từng là thành viên của Đoàn luật sư TP.Hồ Chí Minh, giữ vị trí phó chủ nhiệm 2005-2008, thành viên công ty luật DC Lawyers và giám đốc Công ty TNHH một thành viên Lê Công Định).
Lê Công Định có cha là Lê Công Mẫn (chết), mẹ là Nguyễn Thị Mai. Cha mẹ Định là những đảng viên kỳ cựu của Đảng Cộng sản Việt Nam, nên Lê Công Định được ăn học đầy đủ và hưởng các chế độ đã ngộ Việt Nam “con của Lão thành cách mạng).
- Từ năm 2005, luật sư Lê Công Định đã liên lạc Nguyễn Sỹ Bình (chủ tịch Đảng Nhân dân hành động ở Mỹ và Đảng Dân chủ Việt Nam); Định cùng một số thành viên hoạt động với mục tiêu lật đổ chế độ Cộng sản tại Việt Nam bằng phương thức lập hai đảng đối lập có tên "Đảng lao động" và "Đảng xã hội" để tập hợp lực lượng, đánh từ ngoài vào trong để gây rối loạn lớn ở Việt Nam. Lê Công Định được phân nhiệm vụ phụ trách cải cách hành chính, tư vấn pháp luật, hỗ trợ cho các đối tượng chống đối trong nước: Nguyễn Văn Đài ở Hà Nội, Nguyễn Văn Hải (Hải "Điếu cày"), Nguyễn Tiến Trung ở Thành phố Hồ Chí Minh và biên soạn tài liệu, phát tán trên các đài, báo và trang web ở nước ngoài, xuyên tạc đường lối, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam.
- Ngày 13/6/2009, Định đã bị Công an Việt Nam bắt giữ theo các điều 79 và 88 của Bộ Luật hình sự của nước CHXHCN Việt Nam vì có hành vi xâm phạm an ninh quốc gia .
- Ngày 22/6/2009, Lê Công Định bị xóa tên khỏi Đoàn luật sư do "vi phạm điểm g, khoản 1, điều 9 Luật Luật sư; điều 1 và điều 2 Quy tắc đạo đức nghề nghiệp luật sư".
- Ngày 20/01/2010, tòa án nhân dân TpHCM tuyên án Lê Công Định 5 năm tù giam, quản chế 3 năm về tội "hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân". Theo báo chí đưa tin, trong quá trình điều tra vụ án đến phần thẩm vấn tại tòa, bị cáo Lê Công Định thành khẩn khai báo về quá trình phạm tội, hoạt động sang Mỹ, Thái Lan bàn bạc với Nguyễn Sỹ Bình cũng như móc nối với các tổ chức Phi chính phủ, phản động lưu vong..., thừa nhận hành vi phạm tội và tỏ ra hối hận về hành động của mình. Bị Cáo làm việc theo chỉ đạo của chủ mưu là Trần Huỳnh Duy Thức. Đồng thời, Bị cáo có nhân thân tốt. Bị cáo Lê Công Định phạm tội do bị lôi kéo, có ông nội, cha mẹ và cô ruột tham gia 2 cuộc kháng chiến bảo vệ đất nước, được tặng thưởng Huân chương kháng chiến. Từ đó, tòa xem xét, giảm nhẹ hình phạt cho các bị cáo so với khung truy tố.
- Ngày 06/2/013, Lê Công Định đã được phóng thích, với lý do cải tạo tốt, lập cộng chuộc tội trong khai báo, cung cấp tài liệu, chứng cứ cho Công an phá vụ vụ án của Nguyễn Văn Hải (Điếu Cày). Ngoài ra, Định chấp hành tốt nội quy trại giam trong quá trình thụ án. Như vậy, Lê Công Định đã được ra tù trước thời hạn 16 tháng tù giam.
Về đời tư, Lê Công Định có 03 đời vợ: vợ lần thứ nhất là Lê Thị Lan Khanh (đã ly dị năm 2001); vợ 2: Nguyễn Thị Ngọc Khánh (cựu Hoa Hậu Việt Nam, cưới năm 2004, ly dị 2010) hiện đang ở Mỹ; vợ 03 là Quỳnh Trang (bồ, nhân viên cũ Công ty TNHH một thành viên Lê Công Định, trụ sở tại tầng 20 và 37 Tôn Đức Thắng, quận 1, TP Hồ Chí Minh).
Theo đánh giá của giới phân tích chính trị Việt Nam thì: “Định là kẻ cơ hội vì chính y có công lớn trong việc giết hại anh em dân chủ. Cung cấp tài liệu cho Công an buộc tội với bản án nặng nề cho anh Trần Huỳnh Duy Thức, để công an bắt Nguyễn Tiến Trung. Hay cung cấp những tin, tài liệu về vụ án Nguyễn Văn Hải (Điếu Cày) để công an phá vụ án Câu Lạc bộ NBTD khiến anh Điếu Cày, chị Tạ Phong Tần, anh Phan Thanh Hải phải vào tù. Ngoài ra, Định cũng là kẻ trăng hoa, thích hưởng sung sướng nên không thể chịu được cuộc sống trong tù nên y khai để được ra tù sớm”.
          Như vậy, không chỉ những lời Lê Công Định viết trên facebook cá nhân mà ngay cả nhận xét của những người cùng chiến tuyến chống cộng của Định cũng đã lột tả hết bản chất của Định: tráo trở, lật lọng, ảo tưởng vào sức mạnh, sẵn sàng bán đứng bạn bè. Với nhân cách như vậy thật khó để thay đổi được Lê Công Định. Và như vậy thì lời nói của Định thật ra cũng chẳng có giá trị gì với thế giới loài người. Nhưng tôi cũng đang tự hỏi sự mất dạy của Lê Công Định thì sẽ xử trí ra sao?


Tội mất dạy của luật sư Lê Công Định ai sẽ trị? Tội mất dạy của luật sư Lê Công Định ai sẽ trị? Reviewed by Sân Đình on 06:33 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Liên hệ gửi bài đăng: [email protected] Được tạo bởi Blogger.