Gia tộc Lệnh: Khi sự lai căng vượt trên văn hóa.

          Diana
          Ngày 04/4/2017, một văn bản có một không hai trên thế giới này xuất hiện đó là cái gọi là “Gia tộc lệnh” do một tên ngu học Lê Văn Bách tự xưng là Phó trưởng tộc họ “Lê Văn” tại xã Hợp Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An ký.
Nội dung “Gia tộc lệnh” như sau: 
“1. Tất cả mọi người, mọi gia đình trong dòng tộc không được phép mở xem bất cứ một chương trình nào của Đài truyền hình VTV1.
2. Nếu trẻ em trong dòng họ chưa đến tuổi khôn vô tình bấm vào kênh đài này, thì người lớn phải tắt ngay, và có trách nhiệm giảng giải cho các em hiểu rõ lí do tại sao không được xem kênh VTV1.

3. Trong trường hợp thầy cô giáo ở trường yêu cầu xem một số chương trình của đài này để làm bài tập về nhà, thì người phụ trách giáo dục trong dòng họ và các bậc cha mẹ phải có trách nhiệm thương lượng với nhà trường, để con em mình được chọn chương trình của đài truyền hình khác.
Gia tộc lệnh áp dụng đối với tất cả các con cháu của tất cả các chi trong dòng tộc họ Lê Văn, bất kể già trẻ, trai gái; con dâu, con gái đi lấy chồng xa, con rể và các cháu, chắt, chút phía bên ngoại (khi có việc về thăm chơi dòng tộc), hiện đang sống ở quê nhà hay đi làm việc, học tập tại các tỉnh khác trong cả nước, và cả con cháu sinh sống ở nước ngoài.
Các con cháu dòng tộc Lê Văn với lương tâm, có trách nhiệm đôn đốc, nhắc nhở và theo dõi thi hành gia tộc lệnh này. Ai vi phạm sẽ bị xử lý theo gia pháp của Dòng tộc
Gia tộc lệnh này có hiệu lực tức khắc sau khi ký”.
Trước hết về cấu trúc văn bản tôi khen anh Lê Văn Bách, anh soạn văn bản chả khác gì văn bản quy phạm pháp luật do Quốc Hội hoặc các cơ quan Nhà nước ban hành.
Nhưng về nội dung nói thật với anh Bách: “như lìn”, tôi đồ rằng anh ăn phải bả của lũ linh cẩu giáo phận Vinh nên anh tranh thủ Trưởng tộc vắng nhà anh ký trộm cho oai.
Hay như tại phần “nơi nhận”: anh rất mạnh dạn gửi đến cả “Các dòng họ thông gia liên quan”. Nói thật, nếu là gia đình thông gia với anh Bách chắc họ phải độn thổ mà sống cho đỡ sặc tiết vì nhục.
Được biết dòng họ Lê Văn tại xóm Vĩnh Hòa, xã Hợp Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An – Khu này là Công giáo toàn tòng có nhà thờ xứ Vĩnh Hòa do Linh mục Antôn Trần Đình Văn làm quản xứ. Ngoài ra dòng họ Lê Văn tại đây là nơi sản sinh ra nhưng người con “ưu tú” gồm: Lê Đình Lượng (FB Lỗ Ngọc), Fx Lê NhànLê Đình Chỉnh, Lê Quốc Quân… những kẻ cốt cán, lôi kéo giáo dân tổ chức các tuần hành, biểu tình sau sự cố ô nhiễm môi trường miền Trung do công ty Formosa gây ra. Xin lưu ý, người con “danh giá” của tộc này Lê Quốc Quân (luật sư) một kẻ chống đối điên cuồng,  “Ủy viên Trung ương của Việt Tân”.
Phải chăng gia tộc anh Bách đang bị động mả tổ? Hay những giá trị truyền thống của người Việt đang bị văn hóa lai căng xâm thực?
Xem ra ngành văn hóa tại Nghệ An đã thua các cha cố! Giặc đã vào đến các dòng tộc. Đừng để thua trên sân nhà Nghệ An nhé!Gia tộc Lệnh: Khi sự lai căng vượt trên văn hóa. Gia tộc Lệnh: Khi sự lai căng vượt trên văn hóa. Reviewed by Sân Đình on 14:21 Rating: 5

1 nhận xét:

Nặc danh nói...

viết ngu, linh tinh

Liên hệ gửi bài đăng: [email protected] Được tạo bởi Blogger.