Phản động Nguyễn Văn Hóa mong mọi người đừng vì đồng tiền bán rẻ lương tâm.

Ngày 8/4, nguồn tin từ Cơ quan An ninh điều tra - Công an Hà Tĩnh cho biết, Nguyễn Văn Hóa (đối tượng đã bị bắt tạm giam ngày 6/4 vừa qua về tội “Lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của các tổ chức, công dân” theo Điều 258, Bộ luật Hình sự) đã nhận ra việc làm sai trái, hối lỗi và xin được nhân dân khoan hồng.
Nguyễn Văn Hóa tại cơ quan điều tra.

Theo Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Hà Tĩnh, trong quá trình bị công an Hà Tĩnh bắt tạm giam để phục vụ cho công tác điều tra, Nguyễn Văn Hóa (SN 1995, trú tại xã Kỳ Khang, Kỳ Anh) khai, đã nhận tiền của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước để thu thập thông tin, viết bài chống lại nhà nước Việt Nam.Cụ thể: quá trình hoạt động, Hóa thu thập tài liệu nhiều nơi trên địa bàn Hà Tĩnh như xã Thạch Trị, Hương Khê, Kỳ Anh để gửi đi cho các cá nhân, tổ chức nước ngoài nhằm mục đích tuyên truyền chống Đảng, Nhà nước, kích động quần chúng nhân dân chống lại các chính sách phát triển kinh tế - xã hội của chính quyền các cấp.
Đặc biệt, Nguyễn Văn Hóa thừa nhận, ngày 2/10/2016, Hóa đã kích động giáo dân tập trung gây rối tại cổng chính của Formosa tại xã Kỳ Liên.
Sau khi cúi đầu nhận tội về những hành vi sai trái của mình, Hóa mong cơ quan truyền thông đại chúng cho y nói lời xin lỗi sâu sắc đến toàn thể nhân dân Việt Nam cũng như Đảng, Nhà nước, Chính phủ và chính quyền các cấp bởi những hành vi của y gây xâm phạm cho nhà nước.
Nguyễn Văn Hóa nói: “Bị can mong toàn thể nhân dân và chính quyền các cấp tha thứ cho bị can, để bị can một con đường quay trở về làm lại cuộc đời. Do bị can còn rất trẻ, do bị lợi dụng, lôi kéo. Bị can không muốn tiếp tục theo đuổi”.
Không chỉ mong được hưởng khoan hồng, Nguyễn Văn Hóa còn nhắn gửi đến mọi người, nhất là thanh niên đừng nên bán rẻ lương tâm, bán rẻ Tổ quốc cho những kẻ phản động. Hóa nói:
“Bị can muốn kêu gọi tất cả từ thanh niên đến người già, từ nông dân đến tầng lớp trí thức, lương dân cũng như người công giáo đừng vì đồng tiền, đừng vì cái lợi trước mắt như bị can đã từng trải mà gây xâm phạm, bán rẻ lương tâm, bán rẻ Tổ quốc cho các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước phản động, cực đoan chống phá nhà nước, đừng theo vết xe đổ của bị can”.
Như các phương tiện truyền thông đã đưa tin trước đó, ngày 6/4/2017, Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Hà Tĩnh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 tháng đối với Nguyễn Văn Hóa về tội “Lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của các tổ chức, công dân” theo Điều 258, Bộ luật Hình sự.
Theo Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Hà Tĩnh, năm 2014, Hóa lập ra một số tài khoản mạng xã hội để giao lưu, kết bạn với nhiều người. Tháng 4/2014, khi xảy ra sự kiện giàn khoan HD 981, qua mạng xã hội, Hóa đã đọc, xem các bài viết có nội dung tuyên truyền xuyên tạc, nói xấu Đảng, Nhà nước, từ đó, y sử dụng mạng xã hội để biên tập, chỉnh sửa và tán phát các bài viết có nội dung chống đối Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam. Đối tượng trực tiếp quay phim, chụp ảnh các sự kiện một số người dân tụ tập, biểu tình, khiếu kiện nhằm kích động người dân gấy rối, gây mất an ninh trật tự, chống lại chính quyền nhân dân.
Ban đầu, Hóa sử dụng mạng xã hội để đăng tải các bài viết bôi nhọ lãnh tụ Hồ Chí Minh, nói xấu Đảng, Nhà nước, tuyên truyền các tư tưởng trái với chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, Nhà nước Việt Nam... Tiếp đó, Hóa sử dụng tài khoản Facebook cá nhân, lập ra Fanpage trao đổi với các phần tử cực đoan, đối tượng thuộc các tổ chức phản động để đăng tải các video, hình ảnh có nội dung kích động biểu tình sau sự cố môi trường biển, lũ lụt trên địa bàn Hà Tĩnh, Nghệ An, Quảng Bình do y trực tiếp quay phim, chụp ảnh, phỏng vấn người dân.
Đặc biệt, vào ngày 2/10/2016, Hóa trực tiếp tham gia cùng một số người dân tụ tập biểu tình tại khu vực cổng chính Công ty Formosa, sử dụng thiết bị Flycam quay và truyền trực tiếp lên mạng xã hội, đồng thời trực tiếp hô hào, kích động người dân theo sự chỉ đạo của một số đối tượng cực đoan, nhằm gây mất an ninh trật tự, đập phá tài sản của Công ty Formosa. Nguyễn Văn Hóa còn lập nhiều tài khoản gmail để chia sẻ, gửi hình ảnh, bài viết về các vấn đề nóng đang xảy ra tại địa bàn Hà Tĩnh, Nghệ An, Quảng Bình cho các cá nhân thuộc các tổ chức phản động và làm phương tiện liên lạc, nhận tiền của các tổ chức, cá nhân; ký hợp đồng với một số đài, trang mạng nước ngoài với mức 1.500 USD cho 16 phóng sự/tháng để đăng tải, phát tán các thông tin xuyên tạc, kích động…
Việc Nguyễn Văn Hóa thừa nhận hành vi phạm tội và xin hưởng lượng khoan hồng của pháp luật, cũng như gửi lời nhắn nhủ đến mọi người cho thấy, Hóa đã ý thức được việc làm sai trái, vi phạm pháp luật của mình và muốn có cơ hội để được làm lại cuộc đời. Luật pháp luôn khoan hồng đối với những người biết ăn năn hối cải và nếu thực sự hối cải Nguyễn Văn Hóa sẽ được hưởng sự khoan hồng của pháp luật.


Phản động Nguyễn Văn Hóa mong mọi người đừng vì đồng tiền bán rẻ lương tâm. Phản động Nguyễn Văn Hóa mong mọi người đừng vì đồng tiền bán rẻ lương tâm. Reviewed by Sân Đình on 01:16 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Liên hệ gửi bài đăng: [email protected] Được tạo bởi Blogger.