Xã hội này làm gì có công bằng!!!


Dù Hội đồng Bảo an LHQ đã không thể thống nhất ai là kẻ chủ mưu trong cuộc tấn công hóa học tại Syria, nhưng Mỹ vẫn thẳng tay nã hàng chục quả tên lửa Tomahawk vào một căn cứ không quân của Syria, khiến nhiều người thương vong. Cho đến thời điểm này, dư luận Trung Đông vẫn cảm thấy vô cùng hoài nghi về hành động quân sự quá nhanh, quá quyết liệt và nguy hiểm của Mỹ?. 
Cảnh tan hoang của cuộc chiến tại Syria

Mỹ nói Syria sử dụng vũ khí hóa học, nên bắn mấy chục quả tên lửa vào các vùng căn cứ, nghe đâu có vài quả lọt ra ngoài khu dân cư. Chúng ta vẫn tự hào khi sống trong thế kỷ 21 văn minh, ấy vậy mà, một hành động đã vừa được phán xét mà không thông qua một phiên tòa xét xử, không có lấy nổi một Luật sư, và Bị cáo không được quyền bào chữa gì cho mình. Chỉ cần một bên tạo ra vài chứng cứ chụp vào đầu đối phương là cứ xử nhau thôi. Công lý cũng chỉ là diễn viên hài mà thôi!. Mỹ là một nước lớn, nhưng hành xử thiếu lý lẽ như vậy thì thế giới này sẽ còn hỗn tạp và man rợ nhiều nữa.
Khi mà “Công lý chỉ thuộc về nước lớn” thì hình ảnh một phiên tòa không Luật sư, Bị cáo không được quyền bào chữa, và công lý chỉ là diễn viên hài, phải chăng còn hiện hữu trong nhiều sự việc khủng khiếp khác từng xảy ra trước đó?
Đôi mắt thất thần của Đoàn Thị Hương.
Tôi cứ bị ám ảnh bởi đôi mắt thất thần tuyệt vọng của Đoàn Thị Hương khi bị buộc tội giết người trong vụ anh trai nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong -un, ông Kim Jong -nam bị sát hại. Vụ án mà em bị cáo buộc gây ra chỉ mới có mấy ngày mà Malaysia đã đem ra xét xử, dự kiến tuyên án tử hình em. Tại sao Malaysia không chờ thêm thời gian để thu thập chứng cứ, tìm ra chủ mưu rồi mới kết án? Sự việc quá nhanh đến mức khó hiểu?
Ngay sau đấy, Hàn Quốc và Mỹ lập tức lên án, cho rằng Triều Tiên giết ông Kim Jong Nam. Tiếp theo, ngay như đồng thời, hai quốc gia này cùng Châu Âu ra thêm sắc lệnh cấm vận Triều tiên.
Những diễn tiến liên quan đến vụ ông Kim Jong -nam bị sát hại khiến người ta nhớ lại vụ 11/9, trùm khủng bố Osama Binladen cho tay chân cướp máy bay lao vào các tòa nhà Mỹ. Lập tức Mỹ phát động chiến tranh với Afghanistan. Osama Binladen là do ai tạo ra, hẳn nhiều người đã biết.
Năm 2003, tình báo Mỹ hô hoán lên, Iraq sản xuất vũ khí hoá học. Vậy là lớp lớp đàn đàn máy bay Mỹ và NATO lao vào dội bom trên đầu Người dân và Chính phủ của ông Saddam hussein. Lật đổ chính quyền, dựng lên chính quyền thân Mỹ.
Quay trở lại vụ việc Đoàn Thị Hương bị buộc tội giết người trong vụ ông Kim Jong -nam bị sát hại. Ngày 28/2 vừa qua, truyền thông phương Tây loan báo, Tổng thống Mỹ Donald Trump cân nhắc, có thể sử dụng biện pháp quân sự để khuất phục Triều Tiên.
Rõ nét nhất sau vụ này, ngay lập tức Mỹ và Hàn Quốc đồng tâm kêu gọi Liên Hợp Quốc gạch tên Triều Tiên ra khỏi tổ chức này. Malaysia thì siết chặt, gây khó với Triều Tiên. Dù trước đó công dân Triều Tiên vào Malaysia chỉ cần visa du lịch (hộ chiếu du lịch).
Riêng Đoàn Thị Hương, Chính phủ Việt Nam âm thầm can dự bằng con đường ngoại giao. Đồng thời cử ngay đoàn luật sư sang Malaysia hỗ trợ pháp lý cho em dù hi vọng thành công rất mong manh, vì Việt Nam và Malaysia chưa ký hiệp ước dẫn độ tội phạm. Mà dẫu có ký hiệp ước cũng chỉ được phép dẫn độ, khi công dân nước đó gây án tại nước đó nhưng lại trốn ra nước ngoài thôi. Vậy nên, một số người không hiểu, cứ lu loa lên Chính phủ Việt Nam bỏ mặc công dân mình. Đó là suy nghĩ chưa thấu đáo.
Sẽ thật đau và cả căm phẫn nếu trong vụ việc này những thế lực tầm quốc gia nhưng lại mượn tay một người con gái để thực hiện mưu đồ xấu xa của mình? Đôi mắt thất thần tuyệt vọng của Hương cứ xoáy vào tâm can tôi, xoáy vào tâm can nhiều người. Chúng ta cứu em bằng cách nào nếu đó là kịch bản, âm mưu chính trị xấu xa cấp quốc tế của những người tự cho mình cái quyền là “người phán xử”?


Xã hội này làm gì có công bằng!!! Xã hội này làm gì có công bằng!!! Reviewed by Sân Đình on 05:14 Rating: 5

1 nhận xét:

Unknown nói...

trang này chắc lập ra bởi lũ súc sinh

Liên hệ gửi bài đăng: [email protected] Được tạo bởi Blogger.