BẠN THÂN VIẾT RIÊNG CHO LINH MỤC ĐẶNG HỮU NAM!

Tao với mày từng là bạn bè. Những năm cuối thập kỷ 80, tao với mày đã cùng ngồi chung 1 bàn để ê a những áng văn, những câu thơ mà thầy Tran Bao dạy chúng ta ở trường Hoa Thành. Văn là Người, chữ cũng là Người.

Tao còn nhớ mày ở trọ nhà Anh Hùng, tối ngủ mày đái dầm ra cả quần phải lấy quần Anh Hùng mặc; tao cũng còn nhớ buổi trưa nắng như chó, tao đạp chiếc xe đạp cà tàng sang nhà mày chơi. Trước cổng nhà mày có rặng duối mát lắm. Trưa tháng 4 cách đây 30 năm nó đã êm đềm như thế.
Bữa cơm cuối cùng tao gặp mày cũng đã hơn 20 năm rồi. Cũng tại nhà mày, mấy đứa bạn ngồi quấn quýt với nhau. Những ngày đó mày thư sinh lắm, gầy trắng và hiền như con gái.
Chúng ta vào đại học mỗi đứa 1 nơi, hầu như không liên lạc. Không gặp nhau những tao vẫn nhớ đến mày, vẫn nghe thông tin về mày. Tao biết mày đã đi học linh mục, và mày vẫn đối xử rất tốt với bạn bè. Trong đó, có câu chuyện về 1 người bạn chung của chúng ta đã mất, tao nghe bạn bè kể lại tấm lòng hiếu nghĩa của mày đối với bạn trong cơn bạo bệnh, tao đã chảy nước mắt!
Chúng ta lớn lên như thế với rất nhiều biến cố. Tao lăn lóc với đời kiếm ăn ất ơ bỏ mẹ bữa đực bữa cái, khi thầy khi thằng. Trong cơn mệt mỏi tộ sư, tao thi thoảng lại nghe thông tin về mày với vai trò là 1 linh mục. Tao cũng vui! Tao vui và tin tưởng lắm! Tao tin rằng 1 người bản tính hiền lành và hiếu nghĩa với bạn bè như mày, sẽ trở thành 1 linh mục tốt để chăn dắt con chiên của mình sống tốt đời đẹp đạo như lời răn của đức Chúa Trời!
Bố tao, chắc mày vẫn còn nhớ, năm nay đã 72 tuổi, ông là 1 trong số hàng triệu thanh niên Việt Nam xẻ dọc Trường Sơn tiến vào miền Nam để có mặt trong ngày 30/4 lịch sử! May mắn hơn rất nhiều đồng đội, ông đã trở về quê sau 1975, mặc dù trong người mang rất nhiều vết thương. Mẹ tao, những năm bom Mỹ ác liệt nhất, bà đã cùng với hàng vạn thanh niên xung phong lấp hố bom mở đường cho bố tao và đồng đội đi vào...Rồi chú tao nữa, năm 1982 tại chiến trường miền Tây Nam Bộ, chú tao không may mắn như bố tao, chú đã vĩnh viễn nằm lại chiến trường!
Là 1 cử nhân trước khi đi học linh mục, tao tin mày hiểu những điều tao nói về gia đình tao cũng là nỗi niềm của hàng triệu gia đình trên đất nước Việt Nam này. Chúng tao tự hào vì máu xương cốt nhục mình đổ xuống để có ngày hôm nay tao và con tao được sống tử tế hơn, đàng hoàng hơn.
Khi thấy mày có những hành động kích động bà con giáo dân, rao giảng những thứ mà mày biết chắc là sai trái để phục vụ cho một ý đồ xấu xa nào đó, mấy đứa bạn cũ đã định tìm gặp mày để hỏi cho ra nhẽ. Chúng tao chưa kịp, thì xẩy ra sự kiện kỷ niệm ngày 30/4 lịch sử, khi cả nước đang hân hoan với ngày lễ lớn trọng đại, mày đã có nhiều hành động chó chết kích động giáo dân, bắt trẻ em đi biểu tình và rao giảng xuyên tạc lịch sử, phỉ nhổ vào sự hi sinh xương máu của cả dân tộc. Lúc này, Nam ạ, mày đã chính thức quay lưng lại với dân tộc. Thứ thiêng liêng mày vừa phỉ nhổ đó, có cả máu bố tao và xương thịt chú tao!
Vì vậy, tao không coi mày là bạn nữa. Với tao, mày đã là kẻ địch.
Tao biên cái tút này không nhân danh đảng phái, không nhân danh chính trị, tao chỉ là 1 thằng dân sự gộc làm thuê làm mướn kiếm ăn đủ nghề. Nếu có một lúc nào đó cuộc sống này buộc chúng ta đối mặt nhau như hơn 20 năm về trước, tao thề có Chúa, tao sẽ táng vào cái mặt mày mấy phát bằng tất cả sự khinh bỉ tột cùng.BẠN THÂN VIẾT RIÊNG CHO LINH MỤC ĐẶNG HỮU NAM! BẠN THÂN VIẾT RIÊNG CHO LINH MỤC ĐẶNG HỮU NAM! Reviewed by Sân Đình on 14:07 Rating: 5

7 nhận xét:

Quehuongabc357 nói...

Linh mục Ðặng Hữu Nam, quản xứ Phú Yên, xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) lại công khai, trắng trợn xuyên tạc ý nghĩa lịch sử, phủ nhận vai trò và thành quả Ðại thắng mùa Xuân (30-4-1975). Linh mục Ðặng Hữu Nam cùng Linh mục Nguyễn Ðình Thục, quản xứ Song Ngọc, xã Quỳnh Ngọc, huyện Quỳnh Lưu ngày càng lộ rõ hành vi chống đối đường lối, chính sách, pháp luật của Ðảng, Nhà nước, đúng là loại linh mục biến chất

binhminh03579 nói...

Ngày Chiến thắng 30-4 được nhân loại và những người yêu chuộng hòa bình, tiến bộ trên toàn thế giới ngưỡng mộ...Trong khi cả nước đang kỷ niệm trang sử chói lọi ấy với nhiều hoạt động thiết thực, tri ân các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc thì Linh mục Ðặng Hữu Nam lấy nhà thờ làm nơi rao giảng những lời lẽ xuyên tạc lịch sử hết sức phản động, đi ngược lại lợi ích dân tộc, đi ngược lại giáo lý, giáo luật và đường hướng hành đạo của Giáo hội Công giáo Việt Nam, đúng là kẻ vong ơn bạc nghĩa, vô đạo đức

truongsa357 nói...

Linh mục Ðặng Hữu Nam đã có những buổi rao giảng với những ngôn từ phỉ báng và phủ nhận hoàn toàn ý nghĩa của Chiến thắng lịch sử 30-4-1975, đánh đồng sự hy sinh anh dũng của các anh hùng liệt sĩ đã hiến dâng cả mạng sống của mình vì nền độc lập, tự do của dân tộc với cái chết của những kẻ theo giặc, điều đó không đúng chức phận của một giáo sĩ Công giáo. Đúng là con quỷ dữ khoác áo linh mục

Thainguyenabc33 nói...

inh mục Ðặng Hữu Nam đã phủ nhận sự hy sinh gian khổ của quân và dân ta trong suốt 30 năm kháng chiến; xúc phạm anh linh các anh hùng liệt sĩ, xúc phạm danh dự và nhân phẩm hàng triệu người dân Việt Nam đã anh dũng chiến đấu, hy sinh để đánh đuổi giặc ngoại xâm, giành độc lập, tự do cho dân tộc, đem lại cuộc sống hòa bình, hạnh phúc cho nhân dân. Đúng là kẻ vong ơn, vì tiền mà phản bội Tổ quốc, phản bội nhân dân

tuonglai03579 nói...

Phẫn nộ trước những hành vi phản động của Linh mục Ðặng Hữu Nam, trong những ngày này, các tầng lớp nhân dân, các đoàn thể ở xã An Hòa và các địa phương trên địa bàn tỉnh Nghệ An, trong đó có Hội Phụ nữ, Ðoàn Thanh niên, Hội CCB các cấp... đã tổ chức nhiều cuộc mít-tinh, ra kiến nghị kiên quyết vạch trần âm mưu đen tối của Linh mục Ðặng Hữu Nam. Mong rằng cơ quan chức năng sớm xử lý hắn trước pháp luật để đảm bảo tính răn đe

Bế Mạnh Đức nói...

1-Người cha của anh ( tác giả) cùng với đồng đội đã dấn thân hy sinh cho tổ quốc, nhưng không bao giờ hy sinh cho tập đoàn tham nhũng Cộng sản đâu, anh ạ, xin anh nhớ kỹ cho! 2- Linh mục đang nhữn vieeecj vì nhân dân, vì giáo dân và tổ quốc, ông ta chẳng đc gì cho mình, cũng xin anh nhớ cho!

Quế Sơn nói...

Không có một giai đoạn, thời kỳ lịch sử, Kitô giáo đồng hành cùng dân tộc. Nói trắng ra, luôn đi ngược lại đường tiến của dân tộc. Bất cứ lực lượng chính trị nào càng khăng khít, đồng hành cùng dân tộc thì sẽ bị Kitô giáo căm ghét, không chỉ riêng gì Cộng sản Việt đâu. Nếu không ý thức thực tế đó, Kitô giáo Việt Nam sẽ bị đẩy bên lề đường đi dân tộc hoặc sẽ bị nghiền nát.

Liên hệ gửi bài đăng: [email protected] Được tạo bởi Blogger.