CIA ĐÃ NHÚNG TAY VÀO MIỀN TRUNG VIỆT NAM NHƯ THẾ NÀO?



Quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ: Sau hơn 20 năm bình thường hóa quan hệ (11/7/1995), từ hai nước cựu thù, Việt - Mỹ đã trở thành những người bạn, đối tác toàn diện và tin cậy. Việt Nam và Mỹ đã đẩy mạnh hợp tác trên nhiều lĩnh vực như: Giáo dục Đào tạo, Quốc phòng An ninh nhưng nổi bật hơn cả là hợp tác về kinh tế: năm 2016  kim ngạch xuất nhập khẩu giữa Việt Nam và Hoa Kỳ đạt trên 47 tỷ USD. Đáng chú ý, nước ta vẫn duy trì được vị thế xuất siêu sang thị trường quan trọng này; trong đó, xuất khẩu sang Hoa Kỳ lượng hàng hóa trị giá 38,5 tỷ USD, tăng gần 15% so với năm 2015. Nhập khẩu từ Hoa Kỳ đạt 8,7 tỷ USD, tăng 11,7 so với năm 2015. Có thể nói mối quan hệ Việt – Mỹ đã trở nên nồng ấm hơn bao giờ hết. 
Như Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã nói: "Từ hai nước cựu thù, chúng ta đã chuyển thành những người bạn, đối tác, và đối tác toàn diện. Quá khứ không thể thay đổi nhưng tương lai thuộc về trách nhiệm của chúng ta".
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng gặp Tổng thống Obama 
trong chuyến thăm lịch sử Hoa Kỳ

Tuy nhiên việc hợp tác trên nhiều lĩnh vực lại là điều kiện thuận lợi để Mỹ đẩy mạnh thực hiện “diễn biến hòa bình” gia tăng các hoạt động chuyển hóa theo ý đồ Mỹ, đặc biệt Mỹ triệt để lợi dụng những vấn đề nhạy cảm của Việt Nam như: “dân chủ”, “nhân quyền”, “dân tộc”, “tôn giáo”… để can thiệp nội bộ, tiến tới xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng, lật đổ nền chính trị hiện hành, buộc Việt Nam phải theo quỹ đạo Mỹ.
Và cái cách mà Mỹ - trực tiếp là CIA can thiệp vào miền Trung Việt Nam cũng không có gì là mới mẻ.
Một năm qua, tại miền Trung Việt Nam đã xảy ra hàng trăm cuộc gây rối trật tự công cộng, biểu tình trái phép với quy mô từ lớn dần, hình thức cũng thay đổi theo thời gian, ban đầu là thư ngỏ, kiến nghị, tuần hành và hiện nay là bao vây trụ sở cơ quan công quyền, chặn quốc lộ…
Sự việc không đơn thuần chỉ là vấn đề “bảo vệ môi trường”, “cá cần nước sạch” mà bản chất là vấn đề Tôn Giáo. Kẻ đứng đầu kích động chính là Giám mục Nguyễn Thái Hợp và những linh mục cực đoan trong Công giáo như: Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục, Nguyễn Công Bình, Trần Đình Lai…những kẻ gây rối, biểu tình là số chiên Công giáo đã được số chức sắc này thuê tiền (mỗi ngày từ 100 – 300 nghìn đồng/người). Ngoài ra, hàng loạt đối tượng chính trị cũng đã tập trung về đây để gây tiếng vang và liên kết lực lượng như: Lê Mỹ Hạnh, Paulus Lê Văn Sơn, Nguyễn Văn Tráng, Bạch Hồng Quyền, Thái Văn Dung, Thảo Teresa…Số đối tượng không có điều kiện về miền Trung như Nguyễn Xuân Diện, Vương Văn Thả, Nguyễn Ngọc Nam Phong, Lê Công Định… thì triệt để lợi dụng mạng xã hội (facebook, zalo, twitter…) để đăng tải các video, hình ảnh thổi phồng vụ việc Fomorsa, vu khống chính quyền Nghệ An, Hà Tĩnh bắt người “trái phép”.
Câu hỏi đặt ra: tại sao có “Dàn hợp xướng” để chống đối chính quyền như vậy? Nhiều người hồ nghi phải có một thế lực đứng sau giật dây thì mới có thể liên kết được những hoạt động chống phá mang tính tổng hợp như vậy?
Câu hỏi chỉ được trả lời sau chuyến đi cầu viện ngoại bang của Nguyễn Thái Hợp
Từ ngày 02 đến 11/5/ 2017 Giám mục Nguyễn Thái Hợp đã dẫn một đoàn chức sắc Giáo phận Vinh đi Mỹ và các nước châu Âu: Na Uy, Đức, Bỉ và Thụy Sĩ với mục đích với vỏ bọc "vận động quốc tế ở châu Âu và trao thỉnh nguyện thư về thảm họa Formosa".
Ảnh chụp trong chuyến đi cầu viện ngoại bang của ông Hợp.

Ông Nguyễn Thái Hợp chỉ là một công dân Việt Nam bình thường, Ông lấy tư cách gì để đi vận động quốc tế? Có chăng ông cũng chỉ là một người theo Công giáo có chút chức sắc, mà những người “chân tu” thì công việc chính của họ là làm những việc về “tâm linh”, giảng giáo lý, giáo luật. Nhưng ông đã làm cái điều mà nhiều giáo dân lương thiện có nghĩ cũng không dám nghĩ đến hành vi chà đạp lên công lý và giáo lý như vậy chứ dừng nói là hành động. Điều này làm người ta tò mò lần ngược lại hồ sơ cá nhân và con đường “ngộ đạo” của ông Hợp. Và lẽ dĩ nhiên, Nguyễn Thái Hợp chẳng phải ai xa lạ: CIA đã đào tạo và sử dụng Hợp như một con bài trong Công giáo để đối trọng với chính quyền. 
 Theo dõi chuyến đi này, dễ dàng nhận thấy ông Nguyễn Thái Hợp đã công khai móc nối với tổ chức khủng bố Việt Tân, với lực lượng chống cộng, chống dân tộc Việt Nam hải ngoại, nhận viện trợ của chúng để tổ chức gây rối loạn an ninh trật tự đất nước. Như vậy, thực chất của chuyến đi của Nguyễn Thái Hợp là hợp thức hóa những hoạt động chống phá để CIA có thể công khai cử người vào Việt Nam.
Nguyễn Thái Hợp công khai cấu kết với tổ chức khủng bố Việt Tân

Và CIA đã làm như vậy, khi Nguyễn Thái Hợp cầu viện ngoại bang trở về thì kè kè xuất hiện bên các linh mục cực đoan là Emily Page – Le. Con gái của nhân viên Cục Tình báo Trung ương Mỹ -  CIA: ông  George William Page.
Ông George William Page xuất thân là lính đặc nhiệm, trung đoàn bộ binh số 4 (SGT/E-5), thuộc sư đoàn bộ binh 18, sang Việt Nam tham chiến từ tháng 3/1965 đến tháng 3/1968. Ông George William Page được giao nhiệm vụ "chiến đấu" ở Lộc Ninh và Campuchia. Sau 03 năm tham chiến tại Việt Nam nhưng với những chiến tích đặc biệt, George William Page được trao huân chương chiến thắng của quân đội Mỹ trước khi giải ngũ và về Mỹ sinh sống. 
Về Mỹ, George William Page "được đào tạo một trường chuyên ngành "liên kết", "thiết kế tương tác", "giáo dục cộng đồng" và "kỹ thuật hướng nghiệp"... với tư cách là các NGO bình phong mà CIA sử dụng để thâm nhập thực địa trên một không gian địa lý nhất định". 
Hổ phụ sinh hổ tử, Emily Page – Le là thành viên của nhiều tổ chức chống cộng nổi tiếng ở Hải ngoại (phong trào "Phục hưng Việt Nam", "Phong trào yểm trợ thương phế binh VNCH", "Nhóm biệt động Nam Cali" - các tổ chức chống cộng lưu vong tại Mỹ. Đồng thời là người được đám chống cộng cực đoan giao phụ trách "Hội Phụ nữ Âu Cơ Nam Cali).
Emily Page - Le đang được Giáo phận Vinh bao che và công khai thách thức chính quyền

Vâng mệnh cha đẻ, có CIA chỉ đạo và hàng loạt các tổ chức chống Việt Nam ở hải ngoại chống lưng, Emily Page – Le không ngần ngại thách thức chính quyền Việt Nam ngay trên lãnh thổ Việt Nam.
Có thể nói rằng, việc đưa Emily Page – Le (đứa con đẻ được đào tạo một cách bài bản của CIA) hay sử dụng con bài như Nguyễn Thái Hợp để tập hợp giáo dân cực đoan từng bước chống phá chính quyền, kích động giáo dân phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân tộc là một âm mưu rất hoàn hảo và thâm độc của CIA.
Tuy nhiên, âm mưu và hoạt động của CIA đó khó có thành công bởi uy tín của Nguyễn Thái Hợp không đủ để tập hợp quần chúng cũng như những việc làm của đám tay chân dưới trướng ông Phao Lô Hợp thời gian qua đã gây phẫn nộ đối với những người yêu nước chân chính đi ngược lại với lợi ích dân tộc và văn hóa yêu chuộng hòa bình của người dân Việt Nam.
Điều quan trọng là bao giờ chính quyền sẽ ra tay với những phần tử chống đối này vẫn là một dấu hỏi lớn?

CIA ĐÃ NHÚNG TAY VÀO MIỀN TRUNG VIỆT NAM NHƯ THẾ NÀO? CIA ĐÃ NHÚNG TAY VÀO MIỀN TRUNG VIỆT NAM NHƯ THẾ NÀO? Reviewed by Sân Đình on 09:27 Rating: 5

7 nhận xét:

Nặc danh nói...

Tại sao chúng ta lại cấp giá cho Page???

Nặc danh nói...

Ui... ưng chi viết nấy!! Dân nghe mà chán rồi!! Viết trong Đảng mà đọc cho nhau nghe đi!!

Nặc danh nói...

Có bị bệnh tâm thần không ??? Sao không viết chuyện dùng ná bắn trực thăng cho nó máu .

Nặc danh nói...

Một lần nữa ván bài liên minh Mỹ-Vatican bị lật tẩy, thêm một trái đắng CIA+đạo Thiên La Đắc Lộ (Thiên Chúa Giáo La Mã do giáo sĩ Đắc Lộ phát triển ở Việt Nam theo cách gọi của gs Nguyễn Mạnh Quang) cũ mèm rồi diễm. Bây giờ mới hiểu tại sao các cơ quan công quyền Việt Nam làm lơ để cho nó lớn chín rụng thối làm bầy sâu bọ lúc nhúc bò ra ánh sáng. Hãy trân qúy nền hoà bình và độc lập của toàn dân đang được thụ hưởng bằng hành động cụ thể, đấu tranh nhân dân tất thắng. Khối ung nhọt nằm sâu trên thân thể dân tộc Việt, cắt bỏ không được mà chữa mãi không lành, chỉ còn cảnh giác chế ngự. Họa cho những ai không thấy mà tin?

Nặc danh nói...

Nực cười cho chữ "dân" của tụi bây. Tụi bây có bao giờ tự hỏi là tại sao chỉ có 1 nhúm nhỏ mà tụi bây gọi là "dân" đó đứng lên làm loạn mà không phải cả nước này không. Điều đó chứng tỏ những người nhận ra lẽ phải đông gấp ngàn lần bọn tự nhận mình là "dân" như tụi bây gọi đó.

Nặc danh nói...

Thằng ngu lại cứ to mõm đi chửi những người có học đáng kính. Đúng là thời xảo trá ngu dốt lên ngôi. Bần cố nông ko cần học hành làm lãnh đạo !

Nặc danh nói...

Tụi nó tự phê rồi tự sướng với nhau luôn ! Dân ỉa lên đầu tụi nó chứ ai mà thèm nghe. Nó ngu mà cứ tưởng dân ngu ! Vãi cl !

Liên hệ gửi bài đăng: [email protected] Được tạo bởi Blogger.