Cựu chiến binh lên tiếng, linh mục Đặng Hữu Nam gay to rồi!

Ngày 02/5/2017, Hội cựu chiến binh tỉnh Nghệ An lại có văn bản tố cáo và phản đối Linh mục Đặng Hữu Nam.
Linh mục Đặng Hữu Nam.

Công văn số 80 CV/CCB do Chủ tịch Hội Nguyễn Đình Minh ký, nêu rõ: Trong những ngày này, nhân dân cả nước đang tổ chức nhiều hoạt động với những việc làm thiết thực tri ân đồng bào, các chiến sỹ đã hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc đã làm nên chiến thắng 30/4/1975 lịch sử. Trong 42 năm qua, giá trị lịch sử to lớn của chiến thắng 30/4/1975 đã mang lại hòa bình, độc lập, hợp tác, phát triển đối với dân tộc Việt Nam và đã được cả thế giới thừa nhận và tôn vinh là một trong những thắng lợi vĩ đại nhất của phong trào giải phóng dân tộc và nhân loại tiến bộ trong thế kỷ XX.

Thế nhưng trong mấy ngày qua, linh mục Đặng Hữu Nam, Quản xứ Phú Yên (xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu) có các hoạt động chống phá như: lợi dụng giáo dân đi tuần hành, biểu tình ngoài khuôn viên nhà thờ, lợi dụng các buổi rao giảng trên giáo đường để xuyên tạc, bóp méo lịch sử, xúc phạm đến danh dự, nhân phẩm của hàng triệu người Việt Nam đã không tiếc máu xương, chiến đấu hy sinh để bảo vệ nền độc lập tự do của dân tộc. Mưu đồ, hành vi của Linh mục Đặng Hữu Nam đã phủ nhận thành quả cách mạng của Đảng, của dân tộc và nhân dân ta, gây bức xúc, phẫn nộ trong nhân dân và chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc, gây mất an ninh trật tự trên địa bàn.
Đặc biệt nguy hiểm hơn, Linh mục Đặng Hữu Nam đã lợi dụng các cháu thiếu niên, nhi đồng ra giữa trời nắng nóng trong nhiều giờ, đứng trưng băng rôn, khẩu hiệu làm bình phong che đậy cho những hành động xấu xa, bẩn thỉu của mình, nhồi nhét vào trong đầu óc trẻ thơ của các cháu những nhận thức, tư tưởng không lành mạnh. Những hành vi trên đã vi phạm nghiêm trọng hiến pháp và pháp luật Việt Nam, vi phạm công ước của Liên Hợp quốc về quyền trẻ em.
Linh mục Đặng Hữu Nam đã rao giảng rằng: “Đi theo Đảng tức là đang theo đĩ”, “Chúng ta ai biết tinh thần cách mạng Tháng Tám là gì không?... Tinh thần cách mạng Tháng Tám đó là tinh thần cướp mà ra, cướp chính quyền, cướp ruộng đất, cướp tài sản, cướp cả vợ con người ta và hôm nay chúng ta thấy cướp cả nhân quyền”… Đây là những lời nói bỉ ổi, vong ơn bội nghĩa với các bậc tiền nhân, vong ơn bội nghĩa với chính cả với cha mẹ, anh em, bà con làng xóm ông ta, bởi vì ông ta đã không hiểu biết, hay cố tình quên sự tàn bạo, phi nhân, tội ác mà thực dân, đế quốc và bè lũ tay sai của chúng đã gây ra cho người dân Việt Nam.
Rồi mới đây vào lúc 17h00’ ngày 30/4/2017 tại nhà thờ giáo xứ Phú Yên (xã An Hòa) linh mục Đặng Hữu Nam lại rao giảng rằng: “Sau sự kiện 1945 chính quyền cộng sản Việt Nam giành chính quyền tự do, danh dự và nhân phẩm con người; ngày 30/4 là ngày tang thương của dân tộc, giáo xứ, sau biến cố năm 1954 và 1975 mà bà con trong giáo xứ phải chia cắt, người ra Bắc, kẻ vào Nam, kẻ sống người chết…”, “Ngày 30/4 là ngày mà dân tộc Việt Nam mất đi tự do; ngày mà người dân Việt Nam không có quyền làm người; ngày đã làm cho đất nước tang thương; ngày đã đưa đất nước trở thành lạc hậu, nghèo đói; ngày mà Việt Nam mất đi cơ hội phát triển; ngày đã tạo nên những bất công trên mọi miền đất nước; ngày mà đánh dấu dân tộc Việt Nam chuẩn bị bước vào vòng nô lệ cho ngoại bang; 30/4 là ngày đen tối nhất của dân tộc Việt Nam”… Những lời nói và việc làm của Đặng Hữu Nam đã xúc phạm nghiêm trọng đến danh dự và nhân phẩm của hàng triệu người dân Việt Nam đã anh dũng chiến đấu hy sinh để bảo vệ nền độc lập, tự do của Tổ quốc.
Là những Cựu chiến binh - Nhân danh những người trực tiếp chiến đấu vì độc lập, tự do, hòa bình cho đất nước, đại diện cho trên 173.000 hội viên cựu chiến binh tỉnh Nghệ An, chúng tôi kịch liệt lên án, phản đối những hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng của linh mục Đặng Hữu Nam. Chúng tôi khẳng định những lời nói và việc làm của Đặng Hữu Nam là hoàn toàn bịa đặt, sai sự thật, thể hiện bản chất phản động, chống đối, chà đạp, phủ nhận thành quả cách mạng của Đảng, của dân tộc và nhân dân ta. Những lời nói trên đã gây phẫn nộ trong quần chúng nhân dân, đặt biệt là đối với Cựu chiến binh chúng tôi. 
Trước những việc làm của linh mục Đặng Hữu Nam, chúng tôi yêu cầu:
1. Ông Đặng Hữu Nam phải chấp hành nghiêm pháp luật Việt Nam, thực hiện đúng chức phận của người chủ chăn, thay mặt Chúa trong việc rao giảng giáo lý, giáo luật ở giáo xứ mình đảm trách. Dừng ngay mọi hành động chống phá, kích động, lôi kéo giáo dân vi phạm pháp luật, gây mất an ninh trật tự, an toàn xã hội, chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc trên địa bàn. Có lời xin lỗi cựu chiến binh nói chung, nhân dân và cựu chiến binh xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu nói riêng, về những phát ngôn xuyên tạc, phỉ báng lịch sử, phủ nhận thành quả cách mạng mà biết bao thế hệ người dân Việt Nam đã đổ bao công sức, máu, nước mắt để có được ngày chiến thắng 30/4/1975.
2. Đề nghị Chính phủ, các ban, bộ ngành Trung ương làm việc với Tòa Thánh Vatican, Hội đồng Giám mục Việt Nam để chỉ rõ và lên án những hành vi vi phạm pháp luật của linh mục Đặng Hữu Nam.
3. Đề nghị cơ quan chức năng các cấp có biện pháp kiên quyết ngăn chặn kịp thời mọi hoạt động phản động và có biện pháp xử lý Đặng Hữu Nam trước pháp luật. Chúng tôi thấy mọi hoạt động, lời nói của Đặng Hữu Nam đã có đầy đủ bằng chứng để truy tố trước pháp luật.
4. Ông Chủ tịch Hội đồng Giám mục Việt Nam; ông Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Hà Nội cần chỉ đạo Giáo phận Vinh ngăn chặn linh mục Đặng Hữu Nam không tiếp tục tái diễn những hành vi sai trái trên.
5. Ông Nguyễn Thái Hợp, Giám mục Giáo phận Vinh, Chủ tịch Ủy ban Công lý và Hòa bình Hội đồng Giám mục Việt Nam; ông Nguyễn Văn Đính, Quản hạt Thuận Nghĩa, Chủ tịch Ủy ban Công lý và Hòa bình Giáo phận Vinh cần có biện pháp ngăn chặn những hành vi vi phạm pháp luật của linh mục Đặng Hữu Nam. Với cương vị của mình các ông là người hiểu hơn ai hết trong giáo phận về ý nghĩa, giá trị của hòa bình, độc lập, tự do trong thời gian qua lại để cho linh mục Đặng Hữu Nam có những hoạt động chống phá mà không xử lý, phải chăng các vị không biết hay có sự tiếp tay, chỉ đạo và “bật đèn xanh” cho những sai phạm nói trên của linh mục Đặng Hữu Nam (như Đặng Hữu Nam đã tuyên bố trước bà con giáo dân tại nhà thờ Phú Yên ngày 01/5/2017 vừa qua).
Có lẽ linh mục mục Nam nên đọc lại lịch sử oai hùng của các cựu binh Việt Nam dần là vừa: đánh Pháp, đuổi Mỹ, bình Pôn pốt, đập Tàu chẳng có việc gì các cụ không làm ngon lành cả, vì thế với đám nhãi ranh khoác áo thầy tu liệu được mấy hơi?

Cựu chiến binh lên tiếng, linh mục Đặng Hữu Nam gay to rồi! Cựu chiến binh lên tiếng, linh mục Đặng Hữu Nam gay to rồi! Reviewed by Sân Đình on 11:33 Rating: 5

13 nhận xét:

Hoabinh030200 nói...

Trong thời gian qua, tại các buổi rao giảng, linh mục Đặng Hữu Nam, quản xứ Phú Yên đã có những lời lẽ ngông cuồng, kích động, phỉ báng những thành quả của các cuộc cách mạng, chà đạp lên những hi sinh xương máu của cha ông để giành lại độc lập dân tộc; xúc phạm sự cống hiến của bao thế hệ người Việt Nam, trong đó có các cựu chiến binh, hành vi này đã vi phạm giáo lý của Chúa, vi phạm pháp luật nghiêm trọng, cần phải bị xử lý nghiêm đảm bảo tính răn đe

Thaibinh023400 nói...

Nhân danh Chúa, nhân danh Giáo hội Công giáo, với thủ đoạn dùng thần quyền, hai linh mục Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục đã bán đứng Chúa Giêsu một cách công khai, không thương tiếc. Hơn ai hết chính hai vị linh mục này phải hiểu với vai trò truyền giáo, vai trò mục tử mình phải làm gì để nhân danh Thiên chúa đem lại cuộc sống ngày một tốt đẹp hơn, thế nhưng những kẻ này đích thị là loại quỷ dữ đội lốt linh mục, chúng đang lợi dụng tôn giáo để thực hiện âm mưu chống phá chế độ

Thaibinhquetoi234 nói...

Trước hành động và lời nói có nội dung xuyên tạc, phản động, bóp méo sự thật lịch sử của linh mục Đặng Hữu Nam, phủ nhận công lao to lớn của Đảng, Nhà nước, nhân dân và đặc biệt là những người đã trực tiếp chiến đấu bảo vệ tổ quốc giành độc lập tự do cho dân tộc. Ngay lập tức các CCB Huyện Quỳnh lưu đã lên tiếng phản đối hành động này của Đặng Hữu Nam, và đồng thời đề nghị các cơ quan chức năng cần có biện pháp xử lý theo đúng quy định của pháp luật, có như vậy mới đảm bảo tính răn đe

Hagiang836 nói...

Những hành vi kích động, chống phá, giọng điệu xuyên tạc đã thể hiện bản chất chống đối của Linh mục Đặng Hữu Nam. Điều này đã gây bức xúc, phẫn nộ đối với bà con nhân dân trên địa bàn. Đây là hành động gây chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân, nhất là sự đoàn kết trong đồng bào lương-giáo tại địa phương. Và hơn hết, rõ ràng, đây là hành vi phủ nhận sự đóng góp, cống hiến xương máu của các thế hệ đi trước, là hành vi vô đạo đức, cần phải bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật

Bacgiang190 nói...

Hành động của hai tên linh mục biến chất Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam ngoài việc chưa làm tròn bổn phận dẫn dắt giáo dân “sống tốt đời đẹp đạo”, “kính Chúa yêu nước”, “sống phúc âm trong lòng dân tộc”, mà còn đẩy tín đồ đến chỗ vi phạm pháp luật, đi ngược lại với chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về tôn giáo. Đây là hành vi lợi dụng tôn giáo để thực hiện mưu đồ chính trị xấu xa, lợi dụng bà con để chống phá chế độ, cần phải bị xử lý nghiêm minh theo quy định

Nặc danh nói...

Bbb

Quehuongabc357 nói...

Trong khi nhân dân cả nước đang hân hoan Kỷ niệm 42 năm ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước thì ở Giáo xứ Phú Yên, xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu, Linh mục quản xứ Đặng Hữu Nam lại tập hợp giáo dân, rao giảng những lời lẽ phủ nhận thành quả cách mạng của Đảng, của dân tộc; phủ nhận cả những đóng góp, hy sinh xương máu của nhân dân ta; gây chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân.Tên linh mục Nguyễn Hữu Nam ngày càng lộ rõ bản chất lưu manh, chống phá nhà nước chính quyền việt nam,làm tay sai cho lũ phản động nước ngoài

tuonglai03579 nói...

Tên Linh mục Nguyễn HỮu Nam không còn xa lạ trong làng rận chủ. Hắn lợi dụng mác linh mục để lồng ghép những lời lẽ bịa đặt xuyên tạc bôi nhọ Đảng, Chính quyền nhà nước ta.Bản chất phản động đội lốt linh mục của Đặng Hữu Nam càng thể hiện rõ khi buông ra những lời lẽ với nội dung sai sự thật về chiến thắng lịch sử 30/4, khiến bất kỳ ai nghe qua cũng không khỏi bức xúc, phẫn nộ.

binhminh03579 nói...

Lợi dụng những buổi truyền giáo tên Linh mục Nguyễn hữu Nam không giảng đạo cho bà con mà hắn truyền bá toàn những lời lẽ bịa đặt bóp méo lịch sử phủ nhận công lao to lớn của lớp cha anh đi trước giành độc lập cho dân tộc. mục đích cuối cùng là chống phá Đảng, chống phá Nhà nước, đi ngược lại truyền thống "Kính Chúa yêu nước" của cộng đồng Thiên chúa giáo Việt Nam.
Chính vì vậy Ngày 02/5/2017, Hội cựu chiến binh tỉnh Nghệ An lại có văn bản tố cáo và phản đối Linh mục Đặng Hữu Nam. kiến nghị chính quyền phải xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Kiến nghị nêu rõ, Đặng Hữu Nam là kẻ phản động đội lốt linh mục.

Truongsa357 nói...

Linh mục được ví như người cha của những con chiên, hướng con chiên đến những hành vi tốt đời đẹp đạo thì lại làm những chuyện đi ngược lại với giáo lý, với đạo đức xã hội và với pháp luật Việt Nam. Với vỏ bọc tôn giáo và sử dụng các thế lực ở nước ngoài linh mục đã vẫn tưởng rằng mình sẽ “an toàn” trước sự trừng trị của pháp luật nhưng “vỏ quýt dày có móng tay nhọn” và đến lúc linh mục sẽ phải trả giá đắt cho hành vi côn đồ và phản quốc của mình.

Thainguyenabc33 nói...

Gần 200 cựu chiến binh đã có mặt, hàng chục ý kiến bày tỏ thái độ kiên quyết đấu tranh đến cùng với những phát ngôn xuyên tạc, chống phá của ông Đặng Hữu Nam.Do trước đó, trong lễ tối 29/4/2017, Linh mục Đặng Hữu Nam, Quản xứ Giáo xứ Phú Yên (An Hòa, Quỳnh Lưu) đã có những hành vi rao giảng nói xấu chính quyền. Đặc biệt, vào lúc 17h ngày 30/4, tại nhà thờ Giáo xứ Phú Yên, trước hàng trăm bà con giáo dân nơi này, Linh mục Đặng Hữu Nam đã có những lời lẽ xuyên tạc lịch sử và kích động chống đối chính quyền nhà nước Việt Nam

Quang Thành nói...

Hóng ngày con linh cẩu Đặng Hữu Nam bị nhốt vào lồng sắt. Thiết nghĩ ngày ấy sẽ không còn xa nữa đâu. Với những hành động ngang ngược của con quỷ satan và với sự phản đối quyết liệt của các đoàn thể thì ắt hẳn ngày mà linh mục Nam được cải tạo sẽ không còn xa!

Unknown nói...

Có lẽ linh mục mục Nam nên đọc lại lịch sử oai hùng của các cựu binh Việt Nam dần là vừa: đánh Pháp, đuổi Mỹ, bình Pôn pốt, đập Tàu chẳng có việc gì các cụ không làm ngon lành cả, vì thế với đám nhãi ranh khoác áo thầy tu liệu được mấy hơi?

Liên hệ gửi bài đăng: [email protected] Được tạo bởi Blogger.