#GIAICUULON VÀ KINH TẾ THỊ TRƯỜNG

BỊ VỢ MẮNG NÊN CHÉM GIÓ VỀ KINH TẾ THỊ TRƯỜNG CHƠI
Trong năm 2016, trái ngược với các chương trình hoành tráng về Starup của các chuyên gia trên tivi với những góc quay cực kỳ chuyên nghiệp, âm thanh và hình ảnh sống động không khác Cinemax 4D hoặc những giáo trình làm giàu không khó với hiệu suất sinh lời trên 50% của những chuyên gia chuyên mặc đồ vest đi thuê, móng tay út dài một cách bất thường và dính đầy đất vàng chạch thì Cục quản lý đăng ký kinh doanh trực thuộc Bộ KH&ĐT đã công bố con số DN đăng ký tạm ngừng kinh doanh có thời hạn, không thời hạn và chờ giải thể trong năm 2016 vào khoảng hơn 60.600 DN, số DN hoàn tất thủ tục giải thể trong năm 2016 của cả nước là 12.478 doanh nghiệp, tăng 3.011 DN tương đương 31,8%.
Điều đặc biệt là quy mô doanh nghiệp tạm ngừng hoạt động không đăng ký hoặc chờ giải thể phần lớn là những doanh nghiệp có quy mô vốn đăng ký dưới 10 tỷ đồng chiếm 92,5% trên tổng số những doanh nghiệp đang ngắc ngoải chờ rút ống oxy. Nên nhớ rằng, số lượng DN xin các cơ quan nhà nước rút ống thở và đã tiên du giá hạc trong các năm 2014, 2015, 2016 liên tục tăng … các DN lần lượt rủ nhau ra đi có lẽ nhiều như cá chết ở Hồ Tây năm 2016.
Những con số cực kỳ ý nghĩa để minh chứng rằng trong nền kinh tế thị trường, kẻ nào có sức đề kháng kém, vốn nhỏ nhưng ảo tưởng muốn hít của thơm tho, không biết nắm bắt thời cơ, sản phẩm tạo ra không đủ sức thuyết phục thị trường, chọn sai phân khúc … thì tức khắc xin mời anh tự động nhấn nút dừng cuộc chơi; nếu còn vì sỹ diện hay vẫn chưa biết mình là ai thì chắc chắn cuộc sống của anh sẽ ngoắc ngoải từng ngày, nằm trông ra cửa sổ chờ chiếc lá vàng cuối cùng trên cành cây kia rơi xuống thì đó là lúc anh cũng tèo tốt.
Thật đáng tự hào, sau khi chém gió say sưa về KTTT và chỉ trích Nhà Nước về cung cách quản lý kinh tế hoặc sự tự do thương mại … thì chúng ta cầu khẩn nhà nước làm gì đó để cứu dưa hấu ế, bí đao ế, thịt lợn ế …. mà bất cần quan tâm đến hệ lụy.
Cái hệ lụy lớn nhất khi cả nước đồng loạt lao vào những cuộc giải cứu mà mọi người cho rằng đó là những giá trị nhân văn mấy nghìn năm đó là thực chất của nền kinh tế và hoạch định các chính sách cho nền kinh tế … đều trật lất.
Hình ảnh chị gì đó ở Hải Phòng bị hắt dầu Luyn lên phản thịt lợn kê sát miệng cống thực chất nó không xa lạ gì với chúng ta, hàng ngày chúng ta vẫn chứng kiến vô số lối hành xử tương tự như việc khạc đờm khi chạy xe, vượt đèn đỏ hay lén lút dồn rác qua nhà hàng xóm … Nghĩa là từ thời phong kiến đã vậy, bao cấp đã vậy và khi chúng ta chuẩn bị trở mình với cuộc cánh mạng 4.0 … chúng ta vẫn y như vậy.
Và thật ngạc nhiên, chúng ta luôn mồm chém về KTTT nhưng lại phủ nhận giá trị và tầm ảnh hưởng của các DN lớn mạnh made in VietNam đối với nền kinh tế … vụ chúng ta đồng loạt lên án hình ảnh chai Trà xanh không độ trên bàn hội nghị LHQ của ông Phạm Sanh Châu là minh chứng rõ ràng nhất.
Xin thưa rằng, những DN lớn mạnh và cực kỳ lớn mạnh đó là chiếc xương sống của nền kinh tế chứ không phải là những thớt thịt lợn tình thương hay những ruộng dưa hấu chờ giải cứu.

Hãy để những thứ yếu kém của nền kinh tế bị loại bỏ một cách rõ ràng thì thớt thịt lợn của chị Xuyến sẽ không ai tạt dầu Luyn, dưa hấu không cần vứt cho lợn ăn, và không ai trong chúng ta còn lo lắng về những cuộc giải cứu bất tận … Phượng Hoàng phải đi vào niết bàn dùng dục hỏa để trùng sinh thì mới rực rỡ được.
Một lần nữa, thật đáng tự hào để thừa nhận rằng luật hay lệ ở nước ta chẳng có giá trị đếch gì đâu.


#GIAICUULON VÀ KINH TẾ THỊ TRƯỜNG #GIAICUULON VÀ KINH TẾ THỊ TRƯỜNG Reviewed by Sân Đình on 02:05 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Liên hệ gửi bài đăng: [email protected] Được tạo bởi Blogger.