GIÁM MỤC NGUYỄN THÁI HỢP: GIẢ NHÂN GIẢ NGHĨA BÁN NƯỚC CẦU VINH

Mới đây, Nguyễn Thái Hợp Giám mục, quản giáo địa phận miền Trung Việt Nam cùng đoàn tùy tùng viễn du châu âu với cái gọi “trao thỉnh nguyện thư” về thảm họa Formosa đến cựu thị trưởng Geneva, Michel Rosetti, trong buổi tiếp tân do đương kim thị trưởng Guillaume Barazzone và các chính khách khác cùng tổ chức. Vị Giám mục khoác áo thày tu “ Miệng nam mô, bụng một bồ dao găm”, đã nói với VOA tiếng Việt của Đài tiếng nói Hoa Kỳ rằng “Ông đau lòng khi phải thực hiện một chuyến đi mà lẽ ra là của những người cầm quyền”.
Một bức ảnh trong chuyến đi cầu viện, 
"bán nước" của Nguyễn Thái Hợp

Nhiều người nói, liệu ông Nguyễn Thái Hợp có quá đau lòng thật. Hay, giả đau lòng, của thói đạo đức giả của kẻ có gen bám đít ngoại bang khi coi thảm họa formosa là cơ hội bằng Vàng để Nguyễn Thái Hợp cùng đám giáo gian miền Trung làm loạn xứ này trong suốt gần 2 năm qua, bằng các cuộc biểu tình trá hình làm loạn đất nước để chống phá chính quyền. Giờ đây, tình hình miền Trung vẫn chưa được yên tĩnh vì âm mưu, cùng thủ đoạn đê hèn của vị Giám mục áo đen này, cùng các con chiên ngu muội của chúa. 
Ai cũng biết,Thảm họa Formosa là khách quan, ngoài ý muốn của chính quyền cùng người dân, khi sự cố xảy ra chính quyền từ Trung ương đến địa phương với tinh thần trách nhiệm cao, đã nỗ lực để giải quyết thảm họa, giải quyết khó khăn trước mắt cũng như lâu dài cho người dân, thì vị chủ chăn Giám mục này lại vô trách nhiệm, đã không chia sẻ, lại toàn làm những điều ngược lại, khi ông ta bật đèn xanh, cổ xúy cho những hành vi chống phá đất nước bằng các cuộc biểu tình trá hình vì “môi trường, vì “tôm cá”, nhưng thực chất là chống phá chính quyền gây mất ổn định chính tri cho đất nước.
Rõ ràng, sự việc xảy ra, chính quyền Việt Nam đã và đang từng bước giải quyết, giúp người dân dần ổn định cuộc sống trước mắt cũng như lâu dài, tiền đền bù, hỗ trợ đã đến người dân, tuy chưa được theo ý muốn…. Nhưng người dân cũng thấy được sự cố gắng tối đa, vì cuộc sống người dân của chính quyền các cấp. Thì ông ta lại nói “Nguyên nhân sâu xa vẫn là chưa đền bù xứng đáng. Có những người lẽ ra phải được đền bù xứng đáng thì vẫn chưa được vào danh sách, rồi ông ta bịa đặt “Có những người không liên quan gì đến thảm họa môi trường, không phải là nạn nhân thì đã được đền bù” Tại sao vậy? Phải chăng vì tham nhũng, vì lợi ích nhóm?”.
Rõ ràng, ông Nguyễn Thái Hợp là kẻ vô trách nhiệm với người dân và đất nước lúc này, khi y cố tình “giả ngây, giả điếc”, “bới bèo ra bọ” để lấy cớ vu cáo chính quyền toàn những điều bịa đặt, dối trá hèn hạ. Cũng từ những điều bịa đặt hèn hạ này, vị Giám mục lòng lang dạ sói, ngấm ngầm chỉ đạo đám chủ chăn công giáo các địa phương kích động người dân công giáo cố tình “quậy phá” bằng cách không nhận tiền đền bù vì “Chê ít”, rồi cố tình đưa những người không thuộc diện đền bù lại đưa danh vào sách …..” để rồi chúng lấy cớ biểu tình.Trong khi đó, nhiều giáo phận bị đám chủ chăn địa phương“cuỗm” tiền đền bù của mỗi hộ dân 10.000.000đ(Mười triệu đông) để xây Nhà thờ thì ông Giám mục này cố tình không nhắc đến….Hay, mỗi người dân khi bị lừa dối bỏ sản xuất đi biểu tình nhận được 200.000 đồng của bọn phản động Việt Tân ở nước ngoài thì ông ta câm như hến…….? 
Những bất ổn tại miền Trung do vị Giám mục này phụ trách, rõ ràng mang màu sắc chính trị, bởi sự kích động của một số linh mục cực đoan giáo phận Vinh trong đó vai trò chính là Giám mục Nguyễn Thái Hợp, đây là âm mưu thâm độc Của ông ta, khi chỉ đạo cho đám chủ chăn địa phương cố tình để giáo dân bỏ bê việc đạo, bỏ cả lao động sản xuất, tuyên truyền, kích động biến họ từ các con chiên ngoan đạo thành những kẻ công giáo cực đoan tham gia các cuộc biểu tình bạo loạn gây bất ổn cho đất nước…. để rồi ông ta lấy cớ đi châu Âu và cho rằng“Đây là chuyến đi ngoài dự phòng cũng như chuyên môn của chúng tôi vì thực sự chúng tôi không được đào tạo để thực hiện những chuyến đi như vậy. Chúng tôi là những người làm mục vụ. Đáng lẽ những chuyến đi như vậy phải là của những người cầm quyền”. rõ ràng bầu đoàn thê tử của ông ta là những người làm“mục vụ”, nhưng lại nhảy sang việc đời, cái việc không phải phận sự của mình. Vì thế, dư luận cho rằng, xét tính pháp lý sẽ chẳng liên quan đến nhiệm vụ của một vị Giám mục này.
Vậy, Giám mục Nguyễn Thái Hợp lấy tư cách gì và ai giao cho ông ta cái quyền thuộc về chính quyền Việt Nam để vận động quốc tế khởi kiện Formosa. Rõ ràng, ẩn sâu trong việc này là cả một âm mưu nguy hiểm khi Nguyễn Thái Hợp lại muốn bám đít“ngoại bang” một lần nữa để “Quốc tế hóa’ vấn đề formosa, y nhẫn tâm cố tình phá hoại đất nước, kẻ tội đồ của dân tộc chứ không phải “Vì dân, vì nước” như y đã từng rêu rao, khi lại muốn rước ngoại Bang can thiệp vào công việc nội bộ của người Việt Nam.
Hành vi của Nguyễn Thái Hợp, là trái đạo lý và trái cả đạo nghĩa không thể chấp nhận được. Vì nó đã xâm phạm quyền và chủ quyền của người Việt Nam.
Như vậy, mục đích Nguyễn Thái Hợp viễn du Châu Âu đâu không vì Formosa cái mà ông ta cần lúc này là, lợi dụng vấn đề môi trường của Formosa để Vu cáo, bôi xấu chính quyền trên trường quốc tế, để y lấy cớ, dựa vào cái ô Nhân quyền tiếp tục kích động giáo dân gây rối, chống Đảng, Nhà nước Việt Nam, để Quốc tế hóa vấn đề formosa, cũng là cách để y tìm chỗ dựa, chống lưng, hậu thuẫn của cái gọi là “Quốc tế”nhưng thực chất kêu gọi các nước, những tổ chức nhân quyền quốc tế trá hình….. thiếu thiện cảm và thường xuyên có những hành vi, cùng việc làm chống Việt Nam, để bảo vệ cho những kẻ giáo gian hiện đang bị bắt và cả những kẻ đang bị truy nã cùng đám chủ chăn áo đen trước nguy cơ bị pháp luật trừng trị.
Sang Châu Âu để trao thỉnh nguyện thư, nhưng Nguyễn Thái Hợp vẫn không quyên gặp các thành viên cốt cán của tổ chức phản động Việt Tân Hải ngoại. Trơ trẽn và không cả ngại ngùng khi ông ta cùng bầu đoàn thê tử chụp ảnh chung “làm kỷ niệm” với những kẻ phản động. Những kẻ mà trước đó đã bị phía Việt Nam liệt vào danh sách các tổ chức khủng bố quốc tế. Rõ ràng, chủ chăn Giám mục Nguyễn Thái Hợp kẻ khoác ao thầy tu nhưng lại làm chính trị, khi y viễn du nước ngoài để bám đít ngoại bang trao cái gọi “thỉnh nguyện thư” kêu gọi sự can thiệp của cái gọi quốc tế. Nay, lại nhục nhã ngửa tay xin tiền của những kẻ phản động Việt Tân để chống phá sự bình yên của đất nước đó là tội ác.
Hành vi của Nguyễn Thái Hợp, là đáng phỉ nhổ và cần phải lên án mạnh mẽ, Ông ta, chẳng khác nào tội đồ của dân tộc.

 (Nguyễn Kim Khanh)
GIÁM MỤC NGUYỄN THÁI HỢP: GIẢ NHÂN GIẢ NGHĨA BÁN NƯỚC CẦU VINH GIÁM MỤC NGUYỄN THÁI HỢP: GIẢ NHÂN GIẢ NGHĨA BÁN NƯỚC CẦU VINH Reviewed by Sân Đình on 16:30 Rating: 5

19 nhận xét:

Quehuongabc357 nói...

iám mục Nguyễn Thái Hợp lấy tư cách gì và ai giao cho ông ta cái quyền thuộc về chính quyền Việt Nam để vận động quốc tế khởi kiện Formosa. Rõ ràng, ẩn sâu trong việc này là cả một âm mưu nguy hiểm khi Nguyễn Thái Hợp lại muốn bám đít“ngoại bang” một lần nữa để “Quốc tế hóa’ vấn đề formosa, y nhẫn tâm cố tình phá hoại đất nước, kẻ tội đồ của dân tộc chứ không phải “Vì dân, vì nước” như y đã từng rêu rao, khi lại muốn rước ngoại Bang can thiệp vào công việc nội bộ của người Việt Nam. ĐÚng là một kẻ bám đít ngoại bang, vì lợi ích cá nhân mà rước voi về giày mả tổ.

tuonglai03579 nói...

Nguyễn thái hợp vẫn chứng nào tật ấy, ông ta vẫn không thay đổi được cái tư tưởng chống phá của mình ,Từng ra tù vào tội vì những hoạt động kích động giáo dân gây rối nhưng có lẽ những lời hứa sau khi ra tù sống một cuộc sống tốt đời đẹp đạo của ông ta chỉ là nói suông.và nếu ông ta cứ tiếp tục những hành động này thì sớm muộn ông ta lại vào tù mà thôi.

binhminh03579 nói...

Mục đích Nguyễn Thái Hợp viễn du Châu Âu không vì Formosa cái mà ông ta cần lúc này là, lợi dụng vấn đề môi trường của Formosa để Vu cáo, bôi xấu chính quyền trên trường quốc tế, để y lấy cớ, dựa vào cái ô Nhân quyền tiếp tục kích động giáo dân gây rối, chống Đảng, Nhà nước Việt Nam, để Quốc tế hóa vấn đề formosa, cũng là cách để y tìm chỗ dựa, chống lưng, hậu thuẫn của cái gọi là “Quốc tế”nhưng thực chất kêu gọi các nước, những tổ chức nhân quyền quốc tế để bảo vệ cho những kẻ giáo gian hiện đang bị bắt và cả những kẻ đang bị truy nã cùng đám chủ chăn áo đen trước nguy cơ bị pháp luật trừng trị. Thật là một chuyến đi xin tiền ngoại bang với mục đích nhơ bẩn, đáng phỉ nhổ, đúng là một thằng chủ chăn chuyên bám đít ngoại bang.

Thainguyenabc33 nói...

Đúng là một chuyên đi xin tiền bẩn thỉu, Việc kêu gọi các tổ chức quốc tế can thiệp vào vấn đề FOMOSA ở VN không phải là việc của một linh mục như Nguyễn thái Hợp. Tên chủ chăn đội lốt linh mục ngày càng lộ rõ bản chất bám đít ngoại bang của hắn. với bản "thành tích " vào tù ra tội vì hành vi chống phá chính quyền thì không hiểu sao vẫn có những con chiên tin và nghe theo hắn. Mong rằng bà con hãy thật sáng suốt phân biệt đúng sai tránh để các phần tử cực đoan như Nguyễn Thái Hợp lợi dụng,

Truongsa357 nói...

Sang Châu Âu để trao thỉnh nguyện thư, nhưng Nguyễn Thái Hợp vẫn không quyên gặp các thành viên cốt cán của tổ chức phản động Việt Tân Hải ngoại. Trơ trẽn và không cả ngại ngùng khi ông ta cùng bầu đoàn thê tử chụp ảnh chung “làm kỷ niệm” với những kẻ phản động. Những kẻ mà trước đó đã bị phía Việt Nam liệt vào danh sách các tổ chức khủng bố quốc tế. Rõ ràng, chủ chăn Giám mục Nguyễn Thái Hợp kẻ khoác ao thầy tu nhưng lại làm chính trị, khi y viễn du nước ngoài để bám đít ngoại bang trao cái gọi “thỉnh nguyện thư” kêu gọi sự can thiệp của cái gọi quốc tế. Nay, lại nhục nhã ngửa tay xin tiền của những kẻ phản động Việt Tân để chống phá sự bình yên của đất nước đó là tội ác cần phải nghiêm trị

chucky777 nói...

Toàn là bọn dã tu. Biến mất khỏi nước Việt Nam đi.

Hoabinh030200 nói...

Trên thực tế, từ khi Giám mục Nguyễn Thái Hợp về làm “chủ chăn” từ năm 2010 đến nay, Giáo phận Vinh đã liên tiếp xảy ra nhiều vụ việc vi phạm pháp luật mang tính hệ thống. Điều đó đã ảnh hưởng đến cả giáo hội và chính quyền, gây mất ổn định chính trị, chia rẽ mối đoàn kết lương – giáo. Đó là những vụ việc: Lấn chiếm, chuyển nhượng đất đai, gây rối trật tự công cộng, chống đối, tấn công người thi hành công vụ. Nguyễn Thái Hợp đúng là loại linh mục biến chất, vì tiền mà phản bội Tổ quốc, phản bội nhân dân

Thaibinh023400 nói...

Sau 7 năm kể từ ngày về với Giáo phận Vinh, Nguyễn Thái Hợp đã biến Giáo phận Vinh từ một giáo phận vốn yên bình trở thành một giáo phận “nóng”, phức tạp với nhiều vụ việc vi phạm pháp luật; biến những giáo dân vốn hiền lành, chân quê thành những kẻ chỉ biết nổi loạn, gây rối, chống đối chính quyền. Loại người thủ đoạn, lưu manh, suy thoái về tư cách đạo đức như Nguyễn Thái Hợp thật không xứng đáng để khoác trên mình tấm áo linh mục và đứng rao giảng đạo lý nữa

Thaibinhquetoi234 nói...

Chính Nguyễn Thái Hợp đứng sau chỉ đạo trong các vụ việc lợi dụng tôn giáo để kích động quần chúng nhân dân chống đối chính quyền, gây rối trật tự công cộng, hắn đã để cho thánh đường phụng thờ Chúa biến thành nơi che chở cho bọn Việt Tân khủng bố, đã làm cho thánh đường bị vấy bẩn, bị làm cho ô uế. Vậy thì cái sự kính chúa mà Nguyễn Thái Hợp vẫn suốt ngày rao giảng với giáo dân của mình chắc chắn không phải thật lòng mà chỉ là sự giả dối đến đê tiện, là cái vỏ bề ngoài che giấu dã tâm đen tối của ông ta và đồng bọn.

Hagiang836 nói...

Sự thật thì sau sự cố môi trường ở miền Trung, Giáo hội công giáo Giáo phận Vinh chẳng có động thái gì để chia sẻ khó khăn với nhân dân mà lại liên tục kích động, tổ chức nhiều cuộc biểu tình của tín đồ Công giáo chặn đường quốc lộ, bao vây khu công nghiệp, bao vây trụ sở chính quyền, tấn công bạo lực lực lượng giữ gìn trật tự... Dùng diễn đàn truyền giáo để tuyên truyền những điều dối trá, phỉ báng lịch sử, phỉ báng Đảng cộng sản VN, Nhà nước VN, kích động thù hận trong giáo dân, thật không thể chấp nhận được

Bacgiang190 nói...

Không phải chỉ từ khi có sự cố Formosa Giáo phận Vinh, dưới quyền cai quản của Nguyễn Thái Hợp mới có sự cố bất tuân pháp luật. Từ ngày về Giáo phận này, ông đã biến một Giáo phận bình yên, lành mạnh, lương giáo đoàn kết thành một Giáo phận hỗn loạn, kì thị tôn giáo, bất tuân luật pháp kiểu Giáo xứ Ngọc Long, Làng Rào, Lập Thạch, Yên Trạch, Nghĩa Xuân, Châu Bình, Yên Khê, Mỹ Yên, Yên Lạc, Cồn Thoi, Đông Yên..Lần này, đi xa hơn ông Hợp đã công khai móc nối với tổ chức khủng bố Việt Tân, với lực lượng chống cộng, chống dân tộc VN hải ngoại, nhận viện trợ của chúng để tổ chức gây rối loạn an ninh trật tự đất nước, hành vi này cần phải bị xử lý nghiêm minh trước pháp luật

lamtacj nói...

Sang đó xin ít tiền mà, vs lại cũng nhận chỉ thị của các anh cấp trên xem "em làm loạn" như vậy được chưa, nếu bị xử các anh có bảo kê cho không

luongnguyen nói...

bắn cho rôi..

Unknown nói...

chung may hot hay nhu dai ha noi

Xứ Nghệ nói...

Ủa ông này bị tù năm nào vậy bạn! Bắt vì tội gì?

Nặc danh nói...

Thằng nào lãnh đạo đất nước thằng đó bán nước cầu vinh. Ông này có lãnh đạo đất nước không ? Thằng viết bài này đến bán nhà của tao đi> vỡ mồm. Loại đĩ bút và lũ bò đỏ chui hang pacpo

Nặc danh nói...

Thằng nào chống lưng cho tụi mày viết bài chửi người ta?

Trung Nghĩa nói...

Linh nục nào thì dân không tin, chứ loại linh cẩu như Nguyễn Thái Hợp nhìn cái bản mặt đa dâm, dục vọng thế thì chắc 90% người xem đều tin cha Hợp còn dâm đãng nhiều hơn thế, chỉ có điều không ai túm được thôi. Cha này đội lốt linh muc để phá hoại đất nước thì chuyện gì mà Cha chẳng làm. Dưới quyền cai quản của Nguyễn Thái Hợp mới có sự cố bất tuân pháp luật. Từ ngày về Giáo phận này, ông đã biến một Giáo phận bình yên, lành mạnh, lương giáo đoàn kết thành một Giáo phận hỗn loạn, kì thị tôn giáo, bất tuân luật pháp kiểu Giáo xứ Ngọc Long, Làng Rào, Lập Thạch, Yên Trạch, Nghĩa Xuân, Châu Bình, Yên Khê, Mỹ Yên, Yên Lạc, Cồn Thoi, Đông Yên..Lần này, đi xa hơn ông Hợp đã công khai móc nối với tổ chức khủng bố Việt Tân, với lực lượng chống cộng, chống dân tộc VN hải ngoại, nhận viện trợ của chúng để tổ chức gây rối loạn an ninh trật tự đất nước. Muốn mọi người không biết việc làm xấu của mình chỉ còn cách là không làm những việc xấu đó. Nếu đã làm thì nay mai sẽ còn nhiều clip về Nguyễn Thái Hợp được đưa ra ánh sáng. Mọi người đừng vội bao che cho hắn.

Nặc danh nói...

Tôi biết đúng là có người không liên quan nhưng lại được đền bù. Vì họ có hộ khẩu ở đấy. Nếu chính quyên không đền bù theo hộ khẩu thì ngủ ta có để yên cho chính quyền không. VN sử lý vụ miền trung là chuẩn. Lỗi ở khâu quản lý xây dựng thôi.

Liên hệ gửi bài đăng: [email protected] Được tạo bởi Blogger.