NHỚ BÁC - LÃNH TỤ KÍNH YÊU!

Hoa Ban Đỏ
Cứ mỗi dịp tháng 5 về, đất nước tưng bừng với những lễ kỷ niệm lớn như Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/04) hay chiến thắng Điện Biên Phủ lịch sử (07/05), chắc hẳn ai trong chúng ta cũng sẽ rưng rưng khi nhớ về người cha già của dân tộc, người đã dẫn đường chỉ lối cho nhân dân ta đi đến ngày toàn thắng, đem lại mùa xuân bất tử cho đất nước – Bác Hồ.
Bác kính yêu

Năm nay, kỷ niệm 127 năm ngày sinh của Bác (19/05/1890 – 19/05/2017), trong bối cảnh đất nước ta đang gặp nhiều khó khăn và thách thức, đặc biệt đang đối mặt với sự gây hấn, khiêu khích của đất nước láng giềng trên biển, đất nước và nhân dân càng nhớ Người hơn. Nhớ khi xưa, khi nước Việt Nam dân chủ cộng hòa mới thành lập (năm 1945) còn cực kỳ non trẻ, mới thoát khỏi đêm dài nô lệ đã phải đương đầu và đối phó với những mối đe dọa to lớn từ cả bên trong và bên ngoài. 
Lãnh tụ nhân dân

Tình thế đất nước khi đó là “ngàn cân treo sợi tóc”. Các thế lực bên ngoài tìm mọi cách đe dọa và bóp chết nền độc lập còn non trẻ của Việt Nam. Ngay sau những ngày đầu lập nước, quân đội thực dân Pháp đã đánh chiếm Sài Gòn và các tỉnh Nam Bộ, Tây Nguyên, Nam Trung bộ và ráo riết chuẩn bị đưa quân ra miền Bắc. Ở miền Bắc, gần 20 vạn quân Tưởng kéo vào, ra sức cướp bóc, hoành hành, o ép chính phủ lâm thời, rồi các phần tử mang danh Quốc dân đảng, Đồng Minh hội… đã công khai ngang ngược gây rối, chống đối, ám hại cán bộ và hô hào thay đổi chính phủ. Mùa đông năm 1945 là một mùa đông khắc nghiệt không những bởi tình hình hết sức gay cấn về chính trị, quân sự đe dọa đất nước mà còn là nạn đói, nạn dốt hoành hành khắp nơi. Chính phủ mới thành lập đứng trước rất nhiều khó khăn, thử thách, theo lời của L.Pignon một tên thực dân cáo già, cố vấn của Cao ủy Argenlieu, thì “Chính phủ Hà Nội của ông Hồ còn non trẻ, không tiền, gần như không súng, không bè bạn (ý nói nước đồng minh) nhất định sẽ bị diệt”. 
Trước những khó khăn, thử thách tưởng chừng như không thể giải quyết được đó, Bác Hồ và chính phủ lâm thời đã triển khai hàng loạt các biện pháp, các chính sách cấp bách và đặc biệt độc đáo để từng bước đưa đất nước thoát khỏi tình trạng khó khăn, nguy hiểm, từng bước xây dựng một đất nước thực sự dân chủ, cộng hòa. 
Ví dụ như ban hành sắc lệnh SL14 cho mở cuộc tổng tuyển cử của toàn dân để bầu quốc dân đại hội (Quốc hội) ngay trong vòng 2 tháng. Từ quyết sách thần hiệu của SL14, sức mạnh tổng hợp của đất nước đã được khởi động và phát huy. Với việc thành tựu thành lập được chính phủ liên hiệp, Chủ tịch Hồ Chí Minh dấn thêm một bước nữa khi ký hiệp định 6-3-1946 với Chính phủ Pháp, giành thắng lợi to lớn buộc Pháp phải công nhận chính phủ Việt Nam dân chủ cộng hòa và thực hiện ngừng chiến,lập lại hòa bình ở Việt Nam. Quân Tưởng phải rút về nước, một phần cũng vì Việt Nam đã có được một chính phủ liên hiệp mà trong đó những người thân Trung Quốc được giữ những vị trí quan trọng, chủ chốt… 
Với những quyết sách đúng đắn, linh hoạt và táo bạo, Bác và Chính phủ đã động viên, huy động được sức mạnh tổng hợp của quần chúng nhân dân, đưa nước vượt qua khó khăn, vươn lên với sức mạnh của Phù Đổng. Vừa kháng chiến, vừa kiến quốc, Bác đã lãnh đạo quân và dân ta đánh bại bọn thực dân xâm lược kỳ cựu Pháp có đế quốc Mỹ giúp đỡ tại trận Điện Biên Phủ “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”. Cũng với sức mạnh quật cường ấy, quân và dân ta bước vào cuộc kháng chiến chống Mỹ trường kỳ và đi đến ngày toàn thắng, đạt được ý nguyện lớn lao của Chủ tịch Hồ Chí Minh: giải phóng miền Nam thống nhất đất nước. 
Đạt được những thành quả vĩ đại đó là do chế độ chúng ta ngay từ giai đoạn đầu đã tìm được một chỗ dựa cực kỳ vững chắc và rộng lớn đó là nhân dân Việt Nam, là sự lãnh đạo của Đảng và Bác Hồ kính yêu. Đó là chìa khóa để Việt Nam giành thắng lợi trong những tình thế hết sức nguy nan và cũng là một di sản lịch sử vô cùng quý giá, có ý nghĩa sâu sắc cho hôm nay và cho mai sau. 
Nhớ ơn Người, nhớ ơn lớp lớp thế hệ cha anh đã ngã xuống để bảo vệ từng tấc đất thiêng liêng của Tổ quốc, trong công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước hiện nay, nhân dân ta luôn đoàn kết một lòng, đồng tâm hiệp lực cùng với Đảng và nhà nước vượt qua những khó khăn thử thách, gìn giữ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc và đưa đất nước tiến lên trên con đường chủ nghĩa xã hội mà Đảng và Bác đã lựa chọn. Nhân dân Việt Nam mãi kính yêu và ghi nhớ công ơn của Người, luôn học tập tư tưởng và đạo đức của người để xứng đáng là “con cháu Bác Hồ”. 
Xin mượn một câu thơ rất hay của nhà thơ Tố Hữu viết về Bác thay cho lời kết của bài viết “Yêu Bác lòng ta trong sáng hơn”. NHỚ BÁC - LÃNH TỤ KÍNH YÊU! NHỚ BÁC - LÃNH TỤ KÍNH YÊU! Reviewed by Sân Đình on 14:14 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Liên hệ gửi bài đăng: [email protected] Được tạo bởi Blogger.