SỰ KHẮM KHÚ CỦA NGUYỄN ĐÌNH CỐNG

Khắm Khú@
Con người ta khi về già thường để lại những điều tốt đẹp. Nhưng chẳng hiểu sao càng về già Cống lại càng khắm khú. Các cụ có câu: “Trẻ xông pha, già gương mẫu”, còn Cống ta lại “trẻ xông pha, già mất dạy”.
          Tôi phát tởm nôn khi đọc những nội dung mà Cống thốt ra trên Facebook Nguyễn Đình Cống. Khắm vãi đái!.

           Tôi đại diện cho cựu sinh viên Đại học Xây dựng Hà Nội gửi ống Cống những bộc bạch từ sâu thẳm trái tim hi vọng rằng một mai Cống lão huynh đài (tức Giáo sư Nguyễn Đình Cống) sẽ sớm đi gặp Diêm lão Vương gia để xã hội này bớt nghe những lời xàm la từ Cống.
Thưa vị “sư sãi ” đáng kính?. Lời đầu tiên, đại diện cho toàn thể cựu sinh viên đã từng biết về ông như là một người thầy – một nhà khoa học “uyên thâm” được nói lên vài lời về ông.
Xin nhiệt liệt biểu dương và ghi nhận những đóng góp của ông đối với sự nghiệp trong lúc còn “tay cầm bút, chân đút gầm bàn” và tỉnh táo nhận thức được đâu là đúng, đâu là sai. Phải chăng, những đóng góp đó sẽ còn nguyên giá trị và được nhiều người dân đón nhận nó nếu như giờ đây ông không ngu muội và loạn ngôn đến như vậy, không có gì đau khổ và đáng buồn hơn cho một con người khi cứ liên tục tự tay tát vào mặt mình.
Ống Cống ạ, ống được sinh ra, lớn lên và được che chở, giáo dục trong môi trường xã hội chủ nghĩa, xã hội tạo điều kiện cho ông, cho gia đình ông, cho tông ty họ hàng nhà ông quyền được sống, quyền được tự do, được hạnh phúc. Ông có biết cái quyền đó là do ai đã dùng cả cuộc đời mình giành giật từ tay bọn đế quốc xâm lược về cho dân tộc, cho đồng bào Việt Nam, trong đó có những con người “ăn cháo đá bát, vong ân phụ nghĩa” như ông, chắc ông đéo nhớ rồi?.
          Tôi biết rằng thời gian gần đây, ông đã rất lao tâm khổ tứ để suy nghĩ và bày ra nhiều câu hỏi lố bịch và thường xuyên phải cầu cứu những anh hùng bàn phím trên khắp mạng xã hội Việt Nam giúp ông thông não về vấn đề cực kì sơ đẳng mà bất cứ người dân Việt Nam nào, từ những đứa trẻ lên ba đến người già bạc tóc, kể cả những người không được học hành đàng hoàng đều biết và nhận thức rõ (tỉ dụ là câu hỏi ngớ ngẩn về ngày sinh của Bác).
Từ một ví dụ đơn giản đó, mỗi chúng tôi đều thấy được điểm đáng tiếc trong sự nghiệp khoa học của ông, tại sao một con người kiến thức “thâm nho” như ông không biết. Tôi sẽ tự hiểu rằng đó có thể là những thiếu xót trong lúc dạy giỗ cho ông của tiền nhân đi trước, hoặc vì rằng khi đến cái tuổi sắp sửa đi gặp Diêm lão Vương gia để đàm đạo như ông hiện nay, cũng có thể những tri thức từ thuở bé được cha mẹ truyền dạy ông đã tạm quên đi để thay vào đó là những suy nghĩ về thế giới bên kia.
          Buồn lắm thay!. Thực sự đồng cảm với ông, ống Cống ạ!.
          Mạn phép thay mặt cho toàn thể nhân dân yêu nước dạy lại cho ông bài học lịch sử đầu đời, để có thể một ngày nào đó, con cháu của ông sẽ không phải xấu hổ, nhục nhã khi mình có bố, ông, cụ là “Giáo sư” mà không bằng bạn bằng bè. Ông hãy nhớ cho kĩ nhé!. Bác Hồ kính yêu của chúng tôi sinh ngày 19-5-1890. Nếu thắc mắc, ngay ngày mai đây ông hãy cứ tự tin lết đến ngồi ngoan ngoãn tại một góc cổng trường Mầm non nào đó, trong vai một người “ăn xin” để hỏi những đứa trẻ ngây thơ lên 3, lên 5 về thắc mắc của mình. Hi vọng rằng, vị Cống huynh đây sẽ được trưởng thành và làm lại cuộc đời một lần nữa.
          Và hi vọng rằng, tới đây những người như chúng tôi sẽ không phải mất thời gian để trả lời cho những câu hỏi ngớ ngẩn như một trò hề của huynh đài.
          Kính Cống!.
          

SỰ KHẮM KHÚ CỦA NGUYỄN ĐÌNH CỐNG SỰ KHẮM KHÚ CỦA NGUYỄN ĐÌNH CỐNG Reviewed by Sân Đình on 10:41 Rating: 5

3 nhận xét:

Grand nói...

Cái thứ mất dạy. Người già còn không biết tôn trọng. Cái thứ người viết bài vô học, không đáng làm người.

Grand nói...

cựu sinh viên Đại học Xây dựng Hà Nội? Tôi lạy bạn. Nghe thấy mùi tham nhũng rồi. Mà nè, bạn nên bỏ chữ cựu sinh viên đi, nghe nhục lắm. Có học thức thì nên nói năng cho lễ phép. Tôi chưa cần đọc xem bạn nói đúng hay sai nhưng cách nói của bạn đủ làm tôi không thèm nghe một thứ gì. Bạn chẳng khác gì thứ vô học và phỉ báng truyền thống dân tộc. Tôi cựu sinh viên Bách Khoa HCM thân chào.

Vôi củ nói...

Cụ nhỡ chân, xảy miệng thế nào mà để "họ" lấy cụ ra làm cái cớ "mắng nhau" thế?

Liên hệ gửi bài đăng: [email protected] Được tạo bởi Blogger.