THẰNG CHÓ NGUYỄN NGỌC NAM PHONG LẠI XUYÊN TẠC LỊCH SỬ.

Ngày 30/4, tại nhà thờ Thái Hà, linh mục Nguyễn NgọcNam Phong đã xuyên tạc, phỉ báng ý nghĩa lịch sử ngày 30/4 và cuộc chiến tranh chống Mỹ-ngụy thống nhất đất nước Việt Nam dưới cái mác “đi tìm lịch sử của cuộc chiến”, cho đó là cuộc chiến phi nghĩa, là cuộc nội chiến huynh đệ tương tàn, “ngày tang thương” của dân tộc, miền Bắc xâm lược miền Nam, gây  hậu quả đến 42 năm đất nước  đang bị “Tàu” xâm lược, thao túng bộ máy, chiếm biển đảo, giết hại dân, …
Linh cẩu Nam Phong.

Linh mục này còn lấy hình ảnh Chúa bị “chảy máu” trước cảnh tang thương này để kích động đức tin, kích động giáo dân cho sự nhu nhược, hèn nhát của dân tộc Việt Nam đã để lịch sử xảy ra như thế. Thậm chí, bằng lập luận quen thuộc của những kẻ thù xâm lược, linh mục này  không chỉ xuyên tạc trắng trợn hiện tình xã hội mà còn phỉ báng Chủ tịch Hồ Chí Minh và lòng ngưỡng mộ lãnh tụ dân tộc Việt nam bằng ngôn từ xấc xược.
Đây không phải là lần đầu tiên những linh mục Thái Hà này xuyên tạc lịch sử, bôi nhọ chính quyền và kích động giáo dân chống Đảng, Nhà nước. Từ lâu họ xem nhà thờ như là một pháo đài, căn cứ để tổ chức các hoạt động chống phá, o bế, bảo kê cho các đối tượng đến trình diễn các tư tưởng hận thù chế độ hiện hành. Còn nhớ sau khi xảy ra vụ Formosa, chính các linh mục ở đây tích cực nhất trong việc vu cáo chính quyền bao che, tiếp tay cho Formosa để tiêu diệt nòi giống dân tộc, cho đây là cơ hội ngàn vàng, thiên thời để hô hào thánh chiến lật đổ chính quyền. Các linh mục ở đây cam kết với đoàn linh mục Đặng Hữu Nam ở Nghệ An sẽ hậu thuẫn, chia sẻ cuộc chiến pháp lý, tiếp sức cho linh mục nhà khởi phát hàng loạt hoạt động chống phá gây rối trật tự ở miền Trung thời gian qua.
Không có quốc gia nào mà lại cho phép các linh mục Công giáo đứng trên pháp luật để xuyên tạc lịch sử, kích động chống phá chính quyền cả. Không có bất cứ sự “tự do tôn giáo” nào có thể khiến cho chúng ta phải né tránh, đặt linh mục và nhà thờ của họ như quốc gia, lãnh thổ riêng biệt, xem thường lợi ích dân tộc, chia rẽ dân tộc, đất nước này với đất nước khác, cổ súy lật đổ chính quyền mà không bị nghiêm trị cả. 
Vừa qua, linh mục Nguyễn Duy Tân ở Đồng Nai bị xử phạt hành chính theo Nghị định 174/2013/NĐ-CP cho những bài viết, lời nói chống Nhà nước trên mạng xã hội. Chưa xét đến chứng minh mục đích chống Nhà nước hay không, riêng với bài giảng xuyên tạc lịch sử, bôi nhọ lãnh tụ, xuyên tạc chính sách ngoại giao, kích động chống Nhà nước của linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong đã vi phạm Điều 65, Khoản 5, Điểm a, Nghị định 174/2013/NĐ-CP của Chính phủ ngày 13 tháng 11 năm 2013 quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện thì đối với hành vi tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân tộc mà chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính bằng hình thức phạt tiền với mức phạt từ 70.000.000 đến 100.000.000 đồng.
Mong rằng, chính quyền Hà Nội cần ra tay xử lý ông linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong về hành vi trên vì với tang chứng, vật chứng bằng âm thanh, hình ảnh rõ ràng trên mạng Internet và hàng trăm giáo dân chứng kiến này. Nếu tiếp tục tái phạm, tiếp tục xử phạt, gửi thông báo cho Hội đồng Giám mục và thậm chí công hàm cho Vatican  để có hình thức xử lý theo đúng giáo lý, giáo luật Thiên Chúa giáo, thậm chí khởi tố và xử lý hình sự như ta đã từng làm với các linh mục Nguyễn Văn Lý, Phan Văn Lợi…
THẰNG CHÓ NGUYỄN NGỌC NAM PHONG LẠI XUYÊN TẠC LỊCH SỬ. THẰNG CHÓ NGUYỄN NGỌC NAM PHONG LẠI XUYÊN TẠC LỊCH SỬ. Reviewed by Sân Đình on 15:26 Rating: 5

3 nhận xét:

Giết bọn phản quốc nói...

Giết quách nó đi

NamViet nói...

Nhìn lại đi ai đã thắng? Cộng Sản VN thắng cuộc chiến nhưng di sảng VNCH bất tử là vì sao đó thì các anh cũng cảm nhận rồi. Đế quốc Mỹ mà các anh căm thù dang tay ra đón anh vào vì sao nhỉ? Người Ki Tô giáo đi tìm cái chết cho sự sống mới, các anh sống nhưng không còn nền tảng nào, tôi không cần giải thích nhiều về lịch sử của kẻ chiến thắng không dám nói sự thật. Thế kỷ 21 chứng minh chủ nghỉa phá sản của các anh đầy trên mạng.

Michico55 nói...

bố mĩ chúng mày thì cái lồn gì chẳng đúng :)) di sản chúng mày để lại nền dân chủ như Libya hay Syria?

Liên hệ gửi bài đăng: [email protected] Được tạo bởi Blogger.