THU HỒI KHẨN CẤP SÁCH CÓ NỘI DUNG PHẢN ĐỘNG

Tác giả Vũ Bằng tên thật là Vũ Đăng Bằng, sinh ngày 3/6/1913 tại Hà Nội, mất ngày 7/4/1984, là nhà văn nhà báo Việt Nam. Năm 2000, nhà văn Vũ Bằng được xác định tư cách một chiến sẽ tình báo cộng sản, năm 2007 được truy tặng Giải thưởng Nhà nước về văn học Nghệ thuật.
Tác giả Vũ Bằng của cuốn sách “Miếng ngon Hà Nội”

Tuy nhiên vừa qua sách “Miếng Ngon Hà Nội” của Vũ Bằng bị thu hồi và nội dung sai lệch đã bị sửa so với bản gốc của Nhà xuất bản Dân trí.
Mới đây, Cục Xuất bản – in và phát hành đã ký quyết định thu hồi trên toàn quốc quyển sách giới thiệu món ăn “Miếng Ngon Hà Nội” của tác giả Vũ Bằng do nội dung tự ý sửa đổi theo kiểu xuyên tạc sự thật.
Nội dung sách “Miếng Ngon Hà Nội” đã bị sửa nội dung

Cụ thể, nội dung sách “Miếng Ngon Hà Nội” của tác giả Vũ Bằng gửi đến xin phép ở trang 213 nguyên văn là: “Tôi ao ước một ngày đất nước thanh bình và thống nhất; toàn dân sát cánh với nhau ăn mừng Đại Nhật bằng một bữa tiệc vĩ đại có đủ những miếng ngon Hà Nội”.
Tuy nhiên, khi sách “Miếng Ngon Hà Nội” được in và bán ra thì ở trang 210 lại ghi nội dung phản động: “Tôi ao ước một ngày kia miền Bắc được giải thoát khỏi nanh vuốt Cộng sản, Quốc gia trở lại thanh bình và thống nhất; Toàn dân sát cánh với nhau ăn mừng Đại Nhật bằng một bữa tiệc vĩ đại có đủ những miếng ngon Hà Nội”. Đây là nội dung không được cấp phép và cũng không phải do tác giả viết ra mà do có người tự ý sửa chữa.
Hiện TBT Nhà xuất bản Dân Trí đã gửi công văn tới Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ TT-TT, Cục Xuất bản, in và Phát hành, Cục A87 Bộ Công an báo cáo về nội dung sách “Miếng ngon Hà Nội”.
Được biết, cuốn sách “Miếng Ngon Hà Nội” của Vũ Bằng xuất bản lần đầu tiên vào đầu năm 1960, được tái bản nhiều lần sau đó. Sách được Nhà xuất bản Dân trí cấp giấy phép cho Công ty TNHH văn hóa Minh Tâm – Nhà sách Minh Tâm thực hiện in ấn.
“Miếng Ngon Hà Nội” là cuốn sách rất nổi tiếng, miêu tả về những món ăn mà theo tác giả Vũ Bằng là “đặc sản” của Thủ Đô như phở, bánh đúc, cốm Vòng, rươi, cả cá, thịt cầy.


THU HỒI KHẨN CẤP SÁCH CÓ NỘI DUNG PHẢN ĐỘNG THU HỒI KHẨN CẤP SÁCH CÓ NỘI DUNG PHẢN ĐỘNG Reviewed by Sân Đình on 04:56 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Liên hệ gửi bài đăng: [email protected] Được tạo bởi Blogger.