ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI LƯU BÌNH NHƯỠNG ĐỪNG LÀM SAI LỆCH BẢN CHẤT CỦA VỤ ĐỒNG TÂM (MỸ ĐỨC, HÀ NỘI).

Trong bài phát biểu của mình tại phiên thảo luận kinh tế - xã hội của Quốc hội chiều ngày 9-6-2017 của kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XIV, ông nghị Lưu Bình Nhưỡng (đại biểu tỉnh Bến Tre) đã có những phát ngôn hết sức sai lệch về vụ Đồng Tâm mà chính ông ta là một trong hai đại biểu Quốc hội có mặt và ký tên vào giấy cam kết không xử lý hình sự toàn thể người dân xã Đồng Tâm của Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung. Sau khi giơ biển đề nghị được phát biểu tranh luận với Tổng thanh tra Chính phủ Phạm Văn Sáu, ông Lưu Bình Nhưỡng nói (nguyên văn):
"Vụ Đồng Tâm gần đây nhất, cả đại đội cảnh sát cơ động vào, coi như là tấn công áp đảo bà con. Sau đó bà con bức xúc quá về câu chuyện giải quyết khiếu nại, tiếp dân không đến nơi đến chốn, đánh cả người 60 năm tuổi Đảng, nên họ đã quay ra giữ con tin 38 người... Bản thân đồng chí phụ trách cảnh sát của Hà Nội không trực tiếp, chủ động giải quyết, để Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội phải vào đối thoại với dân để giải thoát cho anh em. Sau đó ra quyết định thanh tra toàn bộ đất đai sân bay Miếu Môn".
Ông Phạm Văn Sáu chưa kịp trả lời thì Đại biểu Quốc hội Trịnh Ngọc Phương (Đoàn đại biểu Quốc hội Tây Ninh), ủy viên Uỷ ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội đã xin phát biểu và được chủ tọa phiên họp đồng ý. Ông Trịnh Ngọc Phương nói:
"Ý kiến của đại biểu Lưu Bình Nhưỡng về việc cảnh sát áp đảo người dân trong vụ Đồng Tâm là sai sự thật, mà chính người dân Đồng Tâm mới là đàn áp lại nhóm người thực thi nhiệm vụ. Tôi đề nghị đại biểu Lưu Bình Nhưỡng rút lại lời phát biểu của mình vì không khéo sẽ là lôi kéo, kích động người dân do chương trình tranh luận này đang được truyền hình trực tiếp".
Ông Lưu Bình Nhưỡng (trái) và ông Trịnh Ngọc Phương (phải) trong cuộc tranh luận về cách hiểu bản chất vụ Đồng Tâm, Mỹ Đức.

Trên thực tế đã diễn ra, không có bất kỳ một hành vi trấn áp nào của lực lượng Cảnh sát cơ động. Và cũng không phản ứng chống trả nào của lực lượng này đối với người dân Đồng Tâm khi họ bị chính người dân bắt giữ trái pháp luật. Trái lại, họ đã làm theo những đòi hỏi của người dân. Ông Lưu Bình Nhưỡng có thể kiểm chứng từ báo chí cũng như các hình ảnh, các clip hiện vẫn còn trôi nổi trên các mạng xã hội.
Đại biểu Lưu Bình Nhưỡng thừa biết rằng với một trung đội Cảnh sát cơ động được đào tạo bài bản, ngang ngửa với lực lượng đặc công bên Quân đội, với đầy đủ phương tiện và vũ khí trong tay, thì chuyện họ tung hoành ngang dọc khi bị bao vây để tự giải thoát không phải là chuyện không thể làm được. Nhưng ông cũng cần biết rằng tại sao họ lại không làm như vậy.
Bởi vì trước hết họ là con em nhân dân, từ nhân dân mà ra. Họ không dùng vũ lực chống trả vì họ quán triệt sâu sắc lời dạy của Bác Hồ, quán triệt sâu sắc nhiệm vụ bảo vệ dân chứ không chống đối nhân dân. Thái độ của họ thể hiện thái độ ứng xử của chính quyền thành phố Hà Nội đối với người dân.
Và cho đến bây giờ, chưa hề có một chiến sĩ Cảnh sát cơ động nào phát biểu điều gì về vụ việc đã diễn ra ở Đồng Tâm trên mạng xã hội, cho dù trong vụ việc ấy, có thể có vô số điều họ muốn chia sẻ. Ông Lưu Bình Nhưỡng có đào đâu ra một phát biểu nào của những người bị “dân” bắt trong bất kỳ một bài báo hay một trang mạng xã hội nào không ? Điều này nói lên tính kỷ luật của lực lượng Cảnh sát nhân dân và thiện chí xây dựng của chính quyền Hà Nội. Nói trắng phớ ra, những chiến sĩ cảnh sát cơ động ấy vì trách nhiệm trước Đảng, Nhà nước và nhân dân nên không hé răng nửa lời. Vậy thì ông nhân danh ai để phát biểu thưa ông Lưu Bình Nhưỡng ?
Đại biểu Quốc hội khi đăng đàn trước bàn dân thiên hạ không được phát biểu theo kiểu “nghe nói” mà cần có dẫn chứng cụ thể, có căn cứ xác đáng. Đại biểu Quốc hội cần có tâm, có tầm. Người không đủ tâm và tầm không nên có mặt trong Quốc hội.
(Nguồn: Tâm Minh Nguyễn)ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI LƯU BÌNH NHƯỠNG ĐỪNG LÀM SAI LỆCH BẢN CHẤT CỦA VỤ ĐỒNG TÂM (MỸ ĐỨC, HÀ NỘI). ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI LƯU BÌNH NHƯỠNG ĐỪNG LÀM SAI LỆCH BẢN CHẤT CỦA VỤ ĐỒNG TÂM (MỸ ĐỨC, HÀ NỘI). Reviewed by Sân Đình on 04:55 Rating: 5

2 nhận xét:

Bố ông Nghị nói...

Ông Lưu Bình Nhưỡng nói không giữ chuẩn mực và chém phần phật, thiếu căn cứ. Đại biểu quốc hội gì mà toàn nói dựa, nói hùa theo đồn đoán. Ông đại biểu này nhận thức quá kém. Ông chả hiểu đéo gì về cảnh sát cơ động cũng như những nguyên tắc pháp luật. Không hiểu Sao ông không chịu xem các clip trên mạng, không đọc báo để thấy rằng, thực tế, cảnh sát cơ động không hề có sự phản kháng hay tự vệ nào hôm ở Đồng Tâm. Nếu mà cơ động ra tay liệu đám cần lao vô ý thức hùa theo hội kích động lấp liếm kia có còn nguyên vẹn? Nên nhớ, cơ động là lực lượng chiến đấu, võ tập thường xuyên, tinh nhuệ ông Nhưỡng nhé. Bệnh chém cho sướng mồm đối với ai cũng hại, đối với đại biểu quốc hội lại càng hại. Nó làm các đại biểu hạ uy tín một cách nhanh chóng và làm gây phản tác dụng đó nghe.

Unknown nói...

Đặt biệt danh cho ông Nhưỡng là Nghị càn được không?

Liên hệ gửi bài đăng: [email protected] Được tạo bởi Blogger.