CHỜ TIN MỪNG TỪ ÔNG NGUYỄN CHÍ LINH - TỔNG GIÁM MỤC NGƯỜI THANH HÓA.

Ngày 16/6/2017, ông Nguyễn Chí Linh  - Chủ tịch Hội đồng Giám mục Việt Nam, Tổng Giám mục Chính tòa Tổng giáo phận Huế đã đến thăm Đan viện Thiên An - một dòng tu do Tòa Tổng Giáo phận Huế quản lý. 
Ông Nguyễn Chí Linh chụp ảnh trong chuyến đi.

Trang Truyền thông Thái Hà đưa tin:
 “ĐỨC CHA NGUYỄN CHÍ LINH THĂM ĐAN VIỆN THIÊN AN
Sáng nay, 16.06, Lúc 10 giờ, Đức cha Giuse Nguyễn Chí Linh, Tổng giám mục Tổng Giáo phận Huế và là Chủ tịch Hội Đồng Giám Mục Việt Nam đã đến viếng thăm các Đan sĩ tại Đan Viện Thiên An - Huế.
Đức Tổng Giuse Nguyễn Chí Linh đã ra viếng khu vực tượng Chịu Nạn trước đây bị ''côn đồ' đập vỡ. Ngài đã thắp hương và cùng cầu nguyện với một số Đan sĩ.
Trong những năm tháng vừa qua, Đan Viện Thiên An Huế luôn phải kêu cứu vì đất của Đan viện bị nhà cầm quyền chiếm dụng, thập chí còn dùng truyền thông nhục mạ, vu khống các Đan sĩ tại đây.
Được biết, khi về làm Tổng Giám mục Huế từ đâu năm 2017, Đức cha Giuse Nguyễn Chí Linh đã đi thăm một số nơi bị nhà cầm quyền gây khó dễ trong đó Ngài đã đến thăm cha Phêrô Phan Văn Lợi tại tư gia của ngài. Cha Lợi luôn bị theo dõi và cản trở trong việc đi lại.”

Số đối tượng chống đối trong Công giáo Việt Nam được phen “hả hê” khi biết tin ông Nguyễn Chí Linh đến thăm “điểm nóng” Đan viện Thiên An và tư dinh của linh mục cực đoan Phan Văn Lợi.
Tuy nhiên từ thông tin có nội dung bị bóp méo, xuyên tạc của trang Truyền Thông Thái Hà không mấy thiện cảm với nhà cầm quyền Việt Nam có thể thấy:
Thứ nhất, việc ông Nguyễn Chí Linh đến thăm Đan viện Thiên An thuộc Tổng giáo phận Huế là chuyện hết sức bình thường trong các hoạt động phục vụ Đức tin của hàng giáo phẩm Công giáo. Được biết trước đó, ông đã nhiều lần từ chối đến thăm Đan viện Thiên An dù rằng các cha cố như Nguyễn Văn Lý, Phan Văn Lợi, Nguyễn Hữu Giải đã rất nhiều lần săn đón, mời mọc. Bởi lẽ ông hiểu, khi ông xuất hiện quá sớm tại đây sẽ là cái cớ để những thành phần chống Cộng trong Công giáo lợi dụng phù họa rằng ông là người sẽ “bảo kê” cho các hoạt động vi phạm pháp luật của chúng. Tuy nhiên, ông cũng không thể không đến thăm Đan viện Thiên An trong Giáo phận mà ông là người đứng đầu được. Nên ông đã chọn thời gian khá lâu sau khi được Giáo hoàng Phanxicô bổ nhiệm làm tổng giám mục Tổng giáo phận Huế ngày 29/10/2016 mới đến thăm Đan viện.
Thứ hai, trong chuyến đi này, việc ông Nguyễn Chí Linh đến thăm linh mục về hưu Phan Văn Lợi cũng là điều nên làm của thể hiện đạo lý “kính lão” của người Việt.
Chính vì thế, việc ông Nguyễn Chí Linh đến thăm Đan viện Thiên An và tư gia của ông Phan Văn Lợi không có nghĩa là ông Linh sẽ có những động thái “che chở” cho những hoạt động chống chính quyền. Cũng cần lưu ý rằng, với cương vị của mình ông Nguyễn Chí Linh đủ khôn ngoan để những hoạt động của ông không bị các chức sắc cực đoan trong Công giáo lợi dụng.

Chúng ta cùng chờ tin mừng từ ông Nguyễn Chí Linh. Cuối cùng xin trích nguyên văn nhận xét của Mõ Làng về ông: “Là một người ôn hòa, điềm đạm, chín chắn. Chắc chắn Tổng Giám mục Nguyễn Chí Linh sẽ có được cách xử trí khôn ngoan và khéo léo! Hãy chờ những tín hiệu tốt lành từ vị Tổng Giám mục gốc Thanh Hóa này!”
CHỜ TIN MỪNG TỪ ÔNG NGUYỄN CHÍ LINH - TỔNG GIÁM MỤC NGƯỜI THANH HÓA. CHỜ TIN MỪNG TỪ ÔNG NGUYỄN CHÍ LINH - TỔNG GIÁM MỤC NGƯỜI THANH HÓA. Reviewed by Sân Đình on 11:25 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Liên hệ gửi bài đăng: [email protected] Được tạo bởi Blogger.