HOAN HÔ: BỘ NGOẠI GIAO ĐÃ LÊN TIẾNG VỤ TỔNG THỐNG HÀN QUỐC

Ngày 12/6, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết, quan điểm của Việt Nam trước việc ngày 6/6/2017, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã phát biểu vinh danh những “người có công” Hàn Quốc tham chiến tại nước ngoài trong đó có chiến tranh Việt Nam, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết:
“Về vấn đề này, ngày 9/6/2017, đại diện Bộ Ngoại giao đã giao thiệp nghiêm khắc với đại diện Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam”.
“Việt Nam mong muốn phát triển quan hệ hữu nghị với tất cả các nước, trong đó có Hàn Quốc. Lãnh đạo hai nước đã đạt được nhận thức chung về việc gác lại quá khứ, hướng tới tương lai. Chúng tôi đề nghị Chính phủ Hàn Quốc không có các hành động và phát ngôn gây tổn thương tới tình cảm của nhân dân Việt Nam, ảnh hưởng tiêu cực tới quan hệ hợp tác hữu nghị hai nước”./

Trước đó, ông Moon Jae-in, một công dân Triều Tiên lưu vong được bầu làm Tổng thống Hàn Quốc đã có phát biểu không mấy tốt đẹp đối với Việt Nam mà blog Sân Đình đã đăng tải: 
HOAN HÔ: BỘ NGOẠI GIAO ĐÃ LÊN TIẾNG VỤ TỔNG THỐNG HÀN QUỐC HOAN HÔ: BỘ NGOẠI GIAO ĐÃ LÊN TIẾNG VỤ TỔNG THỐNG HÀN QUỐC Reviewed by Sân Đình on 14:48 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Liên hệ gửi bài đăng: [email protected] Được tạo bởi Blogger.