HUỲNH VĨNH ÁI VÀ BÀI HỌC CHO CÁC CHÍNH KHÁCH “NGỒI ĐIỀU HÒA”

KhắmKhú@
Trước hết, xin được nhiệt liệt hoan nghênh tinh thần chủ động, kịp thời nhận ra khuyết điểm và sửa sai của ông Huỳnh Vĩnh Ái về sự việc “ký gấp” một văn bản liên quan đến vấn đề quy hoạch bán đảo Sơn Trà – Đà Nẵng, xin trích dẫn nội dung vụ việc:
Thứ 6 ngày 2/6/2017, ông  Huỳnh Vĩnh Ái – Thứ trưởng Bộ VHTT&DL ký văn bản số 2383/BVHTTDL-TCDL, nêu rõ tại tọa đàm "Phát triển du lịch bền vững khu du lịch quốc gia Sơn Trà", ông Huỳnh Tấn Vinh, Chủ tịch Hiệp hội du lịch TP Đà Nẵng, đã phát biểu các ý kiến liên quan đến Quy hoạch tổng thể phát triển khu du lịch quốc gia Sơn Trà "thiếu chính xác" và đề nghị Hiệp hội du lịch TP Đà Nẵng có biện pháp xử lý, yêu cầu ông Huỳnh Tấn Vinh giải trình, trả lời Bộ trước ngày 15/6/2017. Tuy nhiên, đến sáng 4/6, Bộ Văn hoá, Thể thao & Du lịch đã phải thu hồi văn bản này.  Ngay sau đó, Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái đã đăng đàn xin lỗi dư luận vì sự cố đáng tiếc này. 
"Tôi nhận trách nhiệm trước công văn mình ký sơ suất và nhận trách nhiệm trước Phó Thủ tướng. Tôi đã xin lỗi hiệp hội du lịch Đà Nẵng, cá nhân anh Huỳnh Tấn Vinh và tôi xin lỗi công luận, mong nhân dân chia sẻ sự việc đáng tiếc này với tôi"
Theo ông Huỳnh Vĩnh Ái cho biết: "Tối ngày thứ sáu (2/6), Tổng cục Du lịch đề nghị tôi “ký gấp” một văn bản chung quanh vấn đề quy hoạch bán đảo Sơn Trà. Khi xem xong, tôi không đồng ý, nhưng Tổng cục Du lịch du lịch nói việc này do Phó thủ tướng Vũ Đức Đam chỉ đạo. Trước khi ký vào văn bản, tôi đã sửa nội dung cho nhẹ nhàng đi so với ban đầu rất nhiều". Tuy nhiên, sau khi văn bản xuất hiện trên các trang mạng xã hội tôi có gọi cho Phó thủ tướng, Phó thủ tướng đã trả lời không có sự chỉ đạo trên. Tôi đã xin ý kiến Bộ trưởng để ra quyết định thu hồi văn bản kể trên.
Việc ông Huỳnh Vĩnh Ái nhận ra sai sót và kịp thời thu hồi văn bản. Qua đó gửi lời xin lỗi đến Phó thủ tướng Vũ Đức Đam và toàn thể  nhân dân cho thấy được ông đã rất có trách nhiệm trong việc này.

Điều đó hoàn toàn đáng hoan nghênh, đây cũng có thể được xem như một bài học đáng giá cho những “nhà lãnh đạo của nhân dân”. Tuy nhiên, điều đáng nói ở đây là có hay không “sự chỉ đạo của Phó thủ tướng Vũ Đức Đam”, hay vì rằng cấp dưới mượn danh để gây sức ép đến ngài Thứ trưởng. Bởi, bản thân ông Huỳnh Vĩnh Ái với vị trí của mình, hoàn toàn có đủ thời gian và điều kiện để xác minh về ý kiến của Phó thủ tướng để có quyết định đúng đắn hơn. Do vậy, chung quy lại lỗi lầm là thuộc về Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái.

Từ sự việc trên, một lần nữa chúng ta thấy được thực trạng hiện nay về trách nhiệm của người lãnh đạo thực sự có nhiều vấn đề cần xem xét. Chưa kể đến lỗi khách quan từ sự tham mưu của cấp dưới hay ảnh hưởng từ những yếu tố khác. Và câu chuyện sau những sự việc như thế này không ai có thể xác minh đã để lại một dấu chấm lửng cho người dân. Bởi thứ người dân cần, không đơn giản là lời xin lỗi từ người lãnh đạo làm sai mà cần câu trả lời thỏa đáng về sự thật và quá trình công tác của người lãnh đạo sau khi xảy ra khuyết điểm để họ tin tưởng vào bộ máy Nhà nước nói chung.
HUỲNH VĨNH ÁI VÀ BÀI HỌC CHO CÁC CHÍNH KHÁCH “NGỒI ĐIỀU HÒA” HUỲNH VĨNH ÁI VÀ BÀI HỌC CHO CÁC CHÍNH KHÁCH “NGỒI ĐIỀU HÒA” Reviewed by Sân Đình on 13:42 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Liên hệ gửi bài đăng: [email protected] Được tạo bởi Blogger.