"MẸ NẤM" NGUYỄN NGỌC NHƯ QUỲNH LÀ AI?

Tiếngdâ[email protected]
Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, sinh ngày 18/7/1979 tại Nha Trang trong một gia đình Công Giáo; Cựu sinh viên chuyên ngành Anh ngữ tại Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn TP.HCM; Nơi đăng ký HKTT: Số 24 Đặng Tất, Vĩnh Phước, TP Nha Trang, Khánh Hòa được biết đến với các tên gọi “Mẹ Nấm”, “Mẹ Nấm Gấu”, “Nguyen Nhu Quynh là đối tượng có quá trình hoạt động chống đối quyết liệt, đã bị các cơ quan chức năng nhiều lần cảnh cáo, xử lý.

Một chi tiết đáng lưu ý là Quỳnh có ông nội và ông ngoại cựu sĩ quan cảnh sát dưới chế độ Việt Nam Cộng Hòa. Trong đó, ông ngoại của Mẹ Nấm tên là Nguyễn Minh Sơn nhân viên Cảnh sát đặc biệt của ngụy, thẩm vấn những vụ án liên quan đến chính trị. Bố của Quỳnh – ông Nguyễn Ngọc Anh sinh năm 1956 là một “Thương phế binh VNCH”.
Quá trình hoạt động phản cách mạng của Mẹ Nấm Gấu - Nguyễn Ngọc Như Quỳnh:
Có lẽ với “truyền thống” gia đình như vậy nên con đường chống phá của Mẹ Nấm cũng như kiểu “gen” di truyền.
Sau khi sinh con đầu lòng là Nấm, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh ở nhà và “rảnh việc” nên thường xuyên tham gia các diễn đàn về mẹ con với nickname Mẹ Nấm (theo kiểu gọi nhau của các phụ huynh có con nhỏ đi học mẫu giáo), ban đầu là để trao đổi kinh nghiệm dạy và nuôi con với các phụ huynh khác, nhưng dần già do nhận thức về chính trị mơ hồ và với bản tính tự phụ, thị đã lao vào con đường lầm lỗi.
Từ tháng 3-2009, Quỳnh tham gia tổ chức phản động “Người Việt yêu nước” và được giao phụ trách mảng tài chính, tích cực viết bài trên blog “Mẹ Nấm”, nhận tiền từ tổ chức khủng bố “Việt Tân” để in áo thun có nội dung phản đối dự án bô xít ở Tây Nguyên, đã bị Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Khánh Hòa bắt, tạm giữ hình sự về hành vi lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước. Do thái độ khai báo tốt, vi phạm lần đầu và cam kết ăn năn hối cải nên Quỳnh đã được trả tự do sau 9 ngày tạm giữ hình sự.
Nhưng ngựa quen đường cũ, Quỳnh lại càng lún sâu vào  các hoạt động chống đối Nhà nước dưới vỏ bọc “đấu tranh nhân quyền”. Quỳnh tham gia nhiều hội nhóm trái phép như nhóm “Tuyên bố công dân tự do”, “Mạng lưới blogger Việt Nam”, liên tục kêu gọi tụ tập, biểu tình gây rối an ninh, trật tự trên địa bàn Khánh Hòa và cả nước dưới danh nghĩa “dã ngoại nhân quyền”, “café nhân quyền”, “biểu tình chống Trung Quốc”, đòi trả tự do cho số bị bắt, xử lý bên ngoài phiên tòa…
Bởi vậy, Quỳnh nhiều lần bị xử phạt hành chính về hành vi “Lợi dụng quyền tự do, dân chủ để lôi kéo, kích động người khác xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân” vào ngày 22-5-2013 và hành vi “gây rối trật tự công cộng” ngày 19-4-2014.
Ngày 10/10/2016, Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Khánh Hòa đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, ra lệnh bắt tạm giam và khám xét đối với Blogger Nguyễn Ngọc Như Quỳnh.
Được biết, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã soạn thảo hàng trăm bài viết đăng tải trên facebook và blog của đối tượng có nội dung xuyên tạc sự thật, xuyên tạc lịch sử, phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc, bôi xấu lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các tổ chức bộ máy công quyền, xâm hại đến uy tín của cá nhân, cơ quan tổ chức Nhà nước, làm ảnh hưởng đến lòng tin của quần chúng nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, kích động nhân dân chống lại chính quyền. 
Theo cáo trạng cụ thể: Mẹ Nấm có 400 bài viết trên Facebook cá nhân của bà Quỳnh (gồm 1.180 trang) và tập tài liệu “Stop police killing civilians - SKC” ("Chấm dứt tình trạng công an giết hại dân thường") do bà Quỳnh biên tập, in ấn, có nội dung "lợi dụng quyền tự do dân chủ, kích động nhân dân chống lại chính quyền, chống lại chế độ, gây phương hại đến an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội" tập hợp 31 trường hợp người dân bị chết trong quá trình làm việc, tạm giam, tạm giữ, cải tạo tại cơ quan Công an do Quỳnh soạn thảo năm 2014 đã đánh tráo bản chất sự việc, thể hiện chủ đích thù địch với lực lượng công an, khiến người đọc hiểu sai vấn đề, đồng thời xúc phạm và làm hạ uy tín của lực lượng Công an nhân dân Việt Nam, gây xâm hại đến mối quan hệ giữa nhân dân và lực lượng công an.
Ngày 14/6/2017, Tòa án nhân dân tỉnh Khánh Hòa đã ra quyết định đưa vụ án Nguyễn Ngọc Như Quỳnh phạm tội “tuyên truyền chống nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam” ra xét xử.
Phiên tòa xét xử sơ thẩm sẽ diễn ra vào ngày 29/6/2017 với sự tham gia bào chữa của các luật sư “dân chủ” là Lê Văn Luân, Võ An Đôn, Nguyễn Hà Luân, Nguyễn Khả Thành.
Đây cũng là kết cục dành cho những kẻ đang được hưởng nền hòa bình do chế độ mang lại nhưng vẫn cố tình liên kết “thù trong giặc ngoài” để chống phá đất nước. Pháp luật luôn công bằng với công dân./.

"MẸ NẤM" NGUYỄN NGỌC NHƯ QUỲNH LÀ AI? "MẸ NẤM" NGUYỄN NGỌC NHƯ QUỲNH LÀ AI? Reviewed by Sân Đình on 10:38 Rating: 5

25 nhận xét:

tuonglai03579 nói...

Nguyễn Ngọc Như Quỳnh có ông nội và ông ngoại là cựu sĩ quan cảnh sát dưới chế độ Việt Nam Cộng Hòa. Trong đó, ông ngoại của Quỳnh tên là Nguyễn Minh Sơn nhân viên Cảnh sát đặc biệt của ngụy, thẩm vấn những vụ án liên quan đến chính trị. Bố của Quỳnh – ông Nguyễn Ngọc Anh sinh năm 1956 là một “Thương phế binh VNCH”. với truyền thống gia đình như vậy nên Quỳnh nhiều lần bị phạt về tội "tuyên truyền chống nhà nước cộng hòa xã hội CN VN" nhưng vẫn ngựa quen đường cũ không thay đổi. Cần phải có hình thức xử lý mạnh mẽ, quyết liệt hơn đối với đối tượng này, không thể để thị nhởn nhơ như vậy mãi đc

Quehuongabc357 nói...

Quỳnh soạn thảo hàng trăm bài viết đăng tải trên facebook và blog với tên "Mẹ Nấm, mẹ nấm gấu, NGUYEN NHU QUYNH" có nội dung xuyên tạc sự thật, xuyên tạc lịch sử, phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc, bôi xấu lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các tổ chức bộ máy công quyền, xâm hại đến uy tín của cá nhân, cơ quan tổ chức Nhà nước, làm ảnh hưởng đến lòng tin của quần chúng nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, kích động nhân dân chống lại chính quyền. những hành vi của thị là hành vi tuyên truyền chống phá nhà nước VN,đã vi phạm vào pháp luật Vn, cần phải trừng trị nghiêm để răn đe kẻ khác

Truongsa357 nói...

Việc Nguyễn Ngọc Như Quỳnh hoạt động chống đối trong một thời gian dài nhưng chưa bị xử lý thích đáng gây bức xúc, phẫn nộ trong quần chúng nhân dân và làm ảnh hưởng đến an ninh quốc gia, hy vọng Phiên tòa xét xử sơ thẩm sẽ diễn ra vào ngày 29/6/2017 tới đây sẽ có những hình thức xử lý nghiêm minh, đúng người đúng tội, đảm bảo thượng tôn pháp luật, cũng là để răn đe đối với những kẻ có hành vi “tuyên truyền chống nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam” như thị

binhminh03579 nói...

tháng 3-2009, Quỳnh tham gia tổ chức phản động “Người Việt yêu nước” và được giao phụ trách mảng tài chính, tích cực viết bài trên blog “Mẹ Nấm”, nhận tiền từ tổ chức khủng bố “Việt Tân” để in áo thun có nội dung phản đối dự án bô xít ở Tây Nguyên, đã bị Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Khánh Hòa bắt, tạm giữ hình sự về hành vi lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước. Do thái độ khai báo tốt, vi phạm lần đầu và cam kết ăn năn hối cải nên Quỳnh đã được trả tự do sau 9 ngày tạm giữ hình sự.
Tuy nhiên, không lâu sau đó, Quỳnh lại càng lún sâu vào các hoạt động chống đối Nhà nước dưới vỏ bọc “đấu tranh nhân quyền”. Quỳnh tham gia nhiều hội nhóm trái phép như nhóm “Tuyên bố công dân tự do”, “Mạng lưới blogger Việt Nam”, liên tục kêu gọi tụ tập, biểu tình gây rối an ninh, trật tự trên địa bàn Khánh Hòa và cả nước dưới danh nghĩa “dã ngoại nhân quyền”, “café nhân quyền”, “biểu tình chống Trung Quốc”, đòi trả tự do cho số bị bắt, xử lý bên ngoài phiên tòa… Bởi vậy, Quỳnh nhiều lần bị xử phạt hành chính về hành vi “Lợi dụng quyền tự do, dân chủ để lôi kéo, kích động người khác xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”

Thainguyenabc33 nói...

Nguyễn Ngọc Như Quỳnh với bản "thành tích " dày đặc về hành vi chống phá nhà nước VN nhưng ngày 29/3/2017, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đã trao giải thưởng “Phụ nữ Quốc tế can đảm” cho blogger Mẹ Nấm – Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, việc trao giải thưởng cho một cá nhân đang bị tạm giam để điều tra vì các hành vi vi phạm pháp luật Việt Nam là một hành động thiếu khách quan, không phù hợp và không có lợi cho việc phát triển quan hệ giữa Việt Nam và Hoa Kỳ.

Hoabinh030200 nói...

Nhắc đến Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, chúng ta không thể không giật mình về số lượng các hội nhóm, tổ chức phản động mà thị đã từng “đầu quân” trước khi bị bắt giam. Trong đó, có thể kể đến một số hội nhóm, tổ chức phản động nguy hiểm như: “Người Việt yêu nước”, tổ chức khủng bố “Việt Tân”, nhóm “Tuyên bố công dân tự do”, “No-U”, “Mạng lưới blogger Việt Nam”. Đúng là bản chất phản động đã ngấm sâu vào con người của ả, giờ thì Quỳnh sắp phải trả giá về những hành vi chống phá của mình trong những năm vừa qua

Thaibinh023400 nói...

Nguyễn Ngọc Như Quỳnh là đối tượng có quá trình hoạt động chống đối quyết liệt, từng nhiều lần bị các cơ quan chức năng cảnh cáo, xử lý nhưng vẫn tỏ ra ngoan cố, thách thức chính quyền. Đúng là loại vì tiền mà bán rẻ lương tâm, vì lợi ích vật chất mà ả đã đi ngược lại lợi ích dân tộc, thường xuyên bịa đặt, xuyên tạc tình hình đất nước, bôi nhọ các vị lãnh đạo Đảng, nhà nước, đúng là loại phản động vô đạo đức

Thaibinhquetoi234 nói...

Nguyễn Ngọc Như Quỳnh thường xuyên lợi dụng các quyền “tự do”, “dân chủ”, “nhân quyền”; lấy danh nghĩa tổ chức “dã ngoại nhân quyền”, “cafe nhân quyền”, “biểu tình chống Trung Quốc”, đòi trả tự do cho những đối tượng “bất đồng chính kiến”, lợi dụng sự kiện Formosa để kêu gọi, kích động quần chúng nhân dân tụ tập, biểu tình gây rối an ninh, trật tự trong cả nước. Mong rằng cơ quan chức năng sớm vào cuộc, xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật

Hagiang836 nói...

Những hành vi chống phá của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh là vô cùng nguy hiểm, đi ngược lại với lợi ích của quốc gia, dân tộc. Chính vì vậy, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã nhiều lần bị xử phạt hành chính về hành vi “Lợi dụng quyền tự do, dân chủ để lôi kéo, kích động người khác xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân” vào tháng 5/2013 và “gây rối trật tự công cộng” tháng 4/2014, tuy nhiên ả lại ngựa quen đường cũ, tiếp tục chống phá ngày càng quyết liệt. Mong rằng sẽ có bản án nghiêm khắc dành cho Quỳnh, đảm bảo sự nghiêm minh của pháp luật

Bacgiang190 nói...

Trong giai đoạn 2009-2016, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh thường xuyên có những hoạt động gây rối an ninh trật tự, chống Đảng, Nhà nước. Mặc dù chính quyền địa phương đã giáo dục, nhắc nhở, tạo điều kiện cho Quỳnh có điều kiện sửa chữa lỗi lầm, làm lại cuộc đời. Tuy nhiên, thay vì làm một người con hiếu thảo, làm tròn bổn phận, trách nhiệm của một người mẹ thì Mẹ Nấm - Nguyễn Ngọc Như Quỳnh lại chọn cho mình một lối đi riêng không giống ai, chấp nhận làm tay sai, “con tốt” thí mạng cho đám quan thầy ngoài hải ngoại, thật không thể chấp nhận được

Hoabinh030200 nói...

Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã soạn thảo và đăng tải hàng trăm bài viết trên mạng xã hội Facebook và Blog “Mẹ Nấm” có nội dung tuyên truyền xuyên tạc sự thật, xuyên tạc lịch sử, phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc, bôi xấu lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các tổ chức bộ máy công quyền, xâm hại đến uy tín của cá nhân, cơ quan tổ chức Nhà nước, làm ảnh hưởng đến lòng tin của quần chúng nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, hành vi này cần phải bị xử lý nghiêm minh trước pháp luật

Thaibinh023400 nói...

Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã soạn thảo, phát tán nhiều thông tin xuyên tạc, bịa đặt về tình hình đất nước, bôi nhọ, hạ uy tín các vị lãnh đạo, đặc biệt là tập tài liệu “Stop police killing civilians. Đây là tài liệu mang quan điểm, lập trường thù địch đối với lực lượng công an nhân dân, khiến người đọc hiểu sai bản chất vấn đề, xúc phạm đến danh dự và truyền thống của lực lượng công an nhân dân Việt Nam; làm giảm lòng tin của quần chúng nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, hiệu lực quản lý của Nhà nước. Đây là hành vi gây hậu quả nghiêm trọng, cần phải bị xử lý nghiêm khắc trước pháp luật để đảm bảo tính răn đe

Thaibinhquetoi234 nói...

mặc dù các cơ quan chức năng đã giáo dục, nhắc nhở Nguyễn Ngọc Như Quỳnh dưới nhiều hình thức khác nhau nhưng đối tượng này ngày càng tỏ ra ngoan cố, coi thường pháp luật. Vì vậy việc Blogger Mẹ Nấm - Nguyễn Ngọc Như Quỳnh sẽ bị đưa ra xét xử vào ngày 29/6 tới đây với tội danh “Tuyên truyền chống nhà nước” theo điều 88 Bộ luật hình sự là hoàn toàn hợp lý. Mong rằng, đây sẽ là bài học đắt giá, là hồi chuông cảnh tỉnh cho những kẻ vì tiền mà bất chấp, dám coi thường sự nghiêm minh của pháp luật.

Bacgiang190 nói...

Nguyễn Ngọc Như Quỳnh sử dụng Facebook với các tên gọi như: Mẹ nấm, Mẹ nấm Gấu, Nguyen Nhu Quynh và thường xuyên soạn thảo, đăng tải, chia sẻ nhiều bài viết, video có nội dung chống đối đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước; bôi nhọ các vị lãnh đạo Đảng, nhà nước. Với những gì mà Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã gây ra thì việc thị bị đưa ra xét xử là một kết quả tất yếu cho những kẻ dám lợi dụng vấn đề “tự do”, “dân chủ”, “nhân quyền” để chống phá chính quyền nhân dân, coi thường sự nghiêm minh của pháp luật.

Hagiang836 nói...

Như vậy, sau một thời gian dài điều tra, cuối cùng Nguyễn Ngọc Như Quỳnh cũng sắp phải nhận bản án thích đáng từ pháp luật vì những gì mình đã gây ra. Dư luận đang chờ đợi và hy vọng vào một bản án thích đáng đối với Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, một kẻ vì đồng tiền mà bán rẻ lương tâm, làm tay sai cho phản động

Unknown nói...

Theo Cơ quan ANĐT, Công an tỉnh Khánh Hòa, từ năm 2009 đến nay Nguyễn Ngọc Như Quỳnh thường xuyên viết, soạn thảo, đăng tải, chia sẻ trên blog và trên facebook cá nhân với tên Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (các tên cũ là Mẹ Nấm, Mẹ Nấm Gấu, Nguyen Nhu Quynh) nhiều bài viết, video có nội dung xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; bôi nhọ lãnh tụ, làm ảnh hưởng đến uy tín của cơ quan, tổ chức; phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc; tuyên truyền, kích động nhân dân chống lại chính quyền, chống lại chế độ.

Vàng Hạ nói...

Phía nước ngoài, nhất là giới hoạt động nhân quyền, ĐSQ Mỹ, Phương Tây – nơi Quỳnh có “uy tín” hơn cả thì việc được lên tiếng khá khẩm hơn đàn anh Nguyễn Văn Đài khi được ĐSQ Mỹ, phái đoàn EU ở Hà Nội lần lượt lên tiếng mà không phải “mè nheo”, “công kích” như trường hợp của Đài mới đây. Có lẽ ưu thế là phụ nữ nên so đấng mày râu có ảnh hưởng, Quỳnh được quan tâm hơn dù bị cả “phong trào dân chủ” không ưa.

Thanh Nhã nói...

Cho dù đồng bọn, báo đài "lề trái" hay "bên ngoài" có ca ngợi Nguyễn Ngọc Như Quỳnh như thế nào thì cũng không thể thay đổi được bản chất xấu xa, con người phá hoại, lừa bịp, xuyên tạc chống đối chính quyền, tay sai cho "bên ngoài" phá hoại sự đoàn kết dân tộc, chống đối chính quyền.

Trung Thành nói...

Khi Mỹ trao giải thưởng "made in USA" cho Nguyễn Ngọc Như Quỳnh thì đại diện Bộ Ngoại giao đã phê phán hành động trên và cho rằng đây là một hành động thiếu khách quan và không có lợi cho quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ.

Ngọc Trung nói...

Pháp luật dựa trên chữ "lý" chứ không phải dựa trên chữ "tình", không chỉ Mẹ Nấm Gấu mà bất cứ công dân nào không tôn trọng và thực hiện đúng pháp luật sẽ bị luật pháp xử lý nghiêm minh, việc có con nhỏ chỉ là một trong những lưu ý khi Tòa xem xét giảm án cho phạm nhân hay không mà thôi.

Dân Đen nói...

Vừa qua nhân sự cố môi trường nghiêm trọng tại một số tỉnh miền Trung, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh được sự “bảo kê” từ một số cá nhân, tổ chức nước ngoài thiếu thiện chí với Việt Nam ra sức tuyên truyền, kích động, lôi kéo người dân xuống đường biểu tình dưới danh nghĩa bảo vệ môi trường, phản đối Formosa, chung tay cùng người dân miền Trung để rồi biến thành bạo động, chuyển thành biểu tình chống chính quyền.

Quan Siêu Cấp nói...

Nguyễn Ngọc Như Quỳnh bị bắt, bị xử về hành vi này là hoàn toàn phù hợp, đúng với các quy định của pháp luật hiện hành. Đây còn là lời cảnh báo với những kẻ cố tình vi phạm pháp luật.

Chú Tễu nói...

Pháp luật không có ngoại lệ. Chứng cứ của Quỳnh quá dầy dặn chứng tỏ công an Khánh Hoà thu thập rất khủng: hơn 400 bài viết trên Facebook, blog có nội dung vi phạm pháp luật! Cuốn sách Stop police skilling civillians tuy là thu thập 31 vụ việc người dân bị chết trong khi làm việc với công an nhưng với cách “đặt tiêu đề” đầy ác ý, mục đích phục vụ cho “dự án” chống tra tấn, bạo hành, cho dù số không nhỏ bị chết ấy đã được kết luận nguyên nhân rõ ràng, không liên quan trách nhiệm của công an đã cho thấy động cơ và dấu hiệu vu khống, bôi nhọ ngành công an mười mươi.

Unknown nói...

Những bài viết thực chất có phải do mẹ nấm viết không ,bà ta có đủ trình độ để hành văn không hay do người giấu mặt viết rồi chuyển cho bà ấy . Kể cả bức thư do con gái của bà ta gửi cho phu nhân tổng thống mỹ cũng vậy ,hãy xét kỹ vấn đề này . Bà ta muốn là người kinh bang tế thế hay muốn một xã hội vô chính phủ .
Người dân 5 .7 2018

Unknown nói...

VN quá sáng suốt khi trục xuất nnnq, một ngụy dân chủ đã góp phần phá hoại VN.

Liên hệ gửi bài đăng: [email protected] Được tạo bởi Blogger.