NHÀ VĂN PHẠM ĐÌNH TRỌNG THỌC GẬY BÁNH XE!

Ngày 26/5/2017 vừa qua, Toà án nhân dân tỉnh Thái Bình đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử đối với hai bị cáo Trần Anh Kim và Lê Thanh Tùng về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”. Với những chứng cứ rõ ràng, không có gì để tranh luận thêm, Tòa phúc thẩm đã tuyên bố y án sơ thẩm đối với hai bị cáo. Theo đó, bị cáo Trần Anh Kim bị tuyên phạt 13 năm tù, 5 năm quản chế, bị cáo Lê Thanh Tùng bị tuyên phạt 12 năm tù, 4 năm quản chế.
Phạm Đình Trọng giao lưu cùng một số "nhà dân chủ"

Dư luận chẳng mấy ngạc nhiên trước kết quả phiên tòa. Bởi ai cũng biết mức hình phạt mà pháp luật quy định dành cho tội danh “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” là rất nặng. Mặt khác với hai bị cáo Trần Anh Kim và Lê Thanh Tùng, vốn đã vào tù ra tội nhiều lần, thuộc dạng vi phạm pháp luật có hệ thống. Hơn nữa hành vi phạm tội lần này của họ là rất nghiêm trọng khi họ định thành lập tổ chức để hoạt động lật đổ chính quyền.
Ấy thế nhưng không hiểu sao trong khi tất cả mọi người đều hiểu thì chỉ có một người dường như không chịu hiểu vấn đề. Đó là ông nhà văn dở hâm dở khùng Phạm Đình Trọng. Ông ta viết bài xuyên tạc bản án này, kêu oan cho Trần Anh Kim và Lê Thanh Tùng. Buồn cười hơn, cách xuyên tạc của ông ta là gắn bản án này với câu chuyện thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đi Mỹ.
Ông Trọng viết:

BẢN ÁN THỌC GẬY BÁNH XE
Tại Mỹ. Năm ngày trước khi Thủ tướng nhà nước cộng sản Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc có mặt ở thủ đô Washington D.C. trong chuyến công cán đến nước Mỹ, ngày 25.5.2017, Hạ viện Mỹ liền tổ chức buổi điều trần để nhìn nhận những diễn biến rất xấu về tự do tôn giáo và nhân quyền ở Việt Nam nhằm kêu gọi Tổng thống Mỹ Donald Trump phải đề cập đến những vi phạm nhân quyền tồi tệ và nghiêm trọng này trong cuộc gặp sắp tới với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và đòi hỏi Việt Nam phải tôn trọng giá trị nhân quyền là điều kiện để mở ra những quan hệ tốt đẹp, những giao thương cởi mở với nước Mỹ.
Tại Việt Nam. Bốn ngày trước chuyến đi mong đợi và vô cùng quan trọng nhưng cũng đầy trắc trở của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến nước Mỹ tìm một lối thoát cho nền kinh tế đang kiệt quệ lưng vốn, đang nợ nần như chúa Chổm và đang nguy khốn vì không vay đâu được tiền nữa. Mọi hi vọng mở lối thoát gửi vào chuyến đi Mỹ của ông Thủ tướng Phúc. Vậy mà sát ngày ông Phúc đi Mỹ tìm một tia hy vong cho nền kinh tế thì tòa án phúc thẩm Việt Nam lại điệu hai khí phách Việt Nam kiên cường đấu tranh cho dân chủ nhân quyền, Trần Anh Kim và Lê Thanh Tùng ra xử rồi mau lẹ tuyên y án sơ thẩm hai bản án tàn bạo chà đạp lên dân chủ và nhân quyền. 13 năm tù, 5 năm quản chế với Trần Anh Kim. 12 năm tù, 4 năm quản chế với Lê Thanh Tùng.
Tuyên hai bản án nặng nề chà đạp lên dân chủ và nhân quyền, tư pháp Việt Nam đã minh họa, đã công nhận với công luận thế giới và với nước Mỹ rằng điều quan ngại mà Hạ viện Mỹ nêu ra trong cuộc điều trần ngày 25.5.2017 về dân chủ và nhân quyền Việt Nam đang diễn biến rất xấu là hoàn toàn đúng.
Bản án tàn bạo của nhà nước cộng sản Việt Nam dành cho Trần Anh Kim và Lê Thanh Tùng cũng là bản án tàn bạo đối với cuộc đấu tranh cho dân chủ và Nhân quyền Việt Nam. Bản án đó cũng sẽ là chiếc gậy đầy hiểm ác thọc vào bánh xe chiếc ô tô bon bon trên đường phố Washington D.C. đưa Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến gặp Tổng thống Donald Trump.
Chọn thời điểm tuyên bản án tàn bạo đối với cuộc đấu tranh cho dân chủ nhân quyền Việt Nam ngay trước chuyến đi Mỹ đầy khấp khởi của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phải là kẻ xác ở Việt Nam mà hồn đã bán rẻ cho phương Bắc.
Nghe cái cách ông Trọng mô tả về hai nhân vật Trần Anh Kim và Lê Thanh Tùng là “khí phách Việt Nam” mà không nhịn được cười. Không hiểu ông Trọng nói về khí phách gì, chống Nhà nước, lật đổ chính quyền mà gọi là khí phách, là dân chủ nhân quyền thì chứng tỏ cách nhìn, lối suy nghĩ của ông Phạm Đình Trọng này đã lệch lạc quá rồi.
Việc Tòa tuyên bản án này cũng chẳng liên quan gì tới cái gọi là “quan ngại” của Hạ viện Mỹ nêu ra trong phiên điều trần 25/5 bởi ai cũng biết với cách làm điều trần của hạ viện Mỹ từ trước tới nay thì có trường hơp nào là khách quan, công bằng, chính xác đâu. Toàn là từ phần tử chống đối chính quyền, vi phạm pháp luật trở thành nhà dân chủ, nhân quyền nên chẳng bao giờ chính xác. Do đó, đâu cần quan tâm gì tới quan ngại của Hạ viện Mỹ.
Mặt khác, bản án này cũng chẳng thể cản trở chuyến thăm của thủ tướng Phúc tới nước Mỹ. Bởi nếu nước Mỹ can thiệp vào bản án này, chẳng khác nào chứng tỏ với thế giới và Việt Nam rằng những cái mà nước Mỹ tuyên bố về việc tôn trọng sự khác biệt về chế độ chính trị đối với Việt Nam, Mỹ tôn trọng Việt Nam, không can thiệp công việc nội bộ Việt nam chỉ là sáo rỗng.
Vì những lý do trên nên việc ông Trọng xuyên tạc như thế chẳng qua chỉ là một trò cay cú thay của ông Trọng đối với hai nhà “dân chủ” đồng đảng Trần Anh Kim và Lê Thanh Tùng mà thôi.


NHÀ VĂN PHẠM ĐÌNH TRỌNG THỌC GẬY BÁNH XE! NHÀ VĂN PHẠM ĐÌNH TRỌNG THỌC GẬY BÁNH XE! Reviewed by Sân Đình on 10:59 Rating: 5

2 nhận xét:

tuonglai03579 nói...

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã kết thúc chuyến thăm chính thức Hoa Kỳ theo lời mời của Tổng thống Donald Trump với những kết quả tốt đẹp. Tuy nhiên, các trang tin lề trái lại như mèo vớ được chuột, nhân sự kiện này liên tục đăng tải các bài viết thể hiện quan điểm phiến diện, đánh giá chủ quan mang tính xuyên tạc, công kích về chuyến thăm Mỹ của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Chuyến thăm Mỹ này của THủ TƯớng Phúc chẳng liên quan đéo gì đến bản án của Trần Kim ANh và Lê Thanh Tùng,thật nực cười cho sự liên tưởng của một nhà văn Phạm đình Trọng

quehuongabc357 nói...

Sáng 2/6, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Mỹ theo lời mời của Tổng thống Donald Trump. Và như đã thành lệ, ngay lập tức trên các trang mạng xã hội, các thế lực thù địch, cơ hội chính trị lại “tát nước theo mưa” đăng tải các bài viết xuyên tạc, công kích về kết quả chuyến thăm của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phú. Đúng là lũ rận vô đạo đức, chúng không từ bỏ bất kỳ cơ hội nào để xuyên tạc, bôi nhọ các vị lãnh đạo Đảng, nhà nước ta.

Liên hệ gửi bài đăng: [email protected] Được tạo bởi Blogger.