TRÀO LƯU XÉT LẠI LỊCH SỬ- SỰ BỈ ỔI VÔ LIÊM SỈ!

Vừa qua trên fanpage HỘI NHỮNG NGƯỜI GHÉT BỌN PHẢN ĐỘNG và fb Doan Quang Minh đồng loạt đưa bài viết với tiêu đề “Cần đánh giá khách quan hơn về Người lính VNCH” với nhiều nội dung xuyên tạc, xét lại lịch sử, phản ánh thiếu khách quan và tôn vinh đội quân bù nhìn nhận tiền ngoại bang đánh thuê cho Mỹ và chư hầu để chống lại lợi ích dân tộc và nhân dân Việt Nam.


Vậy Doan Quang Minh và fanpage HỘI NHỮNG NGƯỜI GHÉT BỌN PHẢN ĐỘNG là ai?
Theo Google.tienlang thì: "Doan Quang Minh là một ông thầy (đã mất dạy) từng ở trường Đại học Luật Hà Nội nick Xứ Huế hoặc Doan Quang Minh. Ông ta từng sáng lập một gr quy tụ tới hơn 30 ngàn thành viên là những thanh niên yêu cờ đỏ sao vàng trên fb là gr Dòng Máu Lạc Hồng. Hầu hết các bài viết của ông ta đều là các bài yêu Đảng, yêu Bác, nhưng thỉnh thoảng lại chen vào một vài bài mang tính xét lại, xuyên tạc bịa đặt sự thật lịch sử. Ngày đó, đại diện cho Google.tienlang trên fb là chị Ngọc Anh đã cùng với một số anh chị em đấu tranh, vạch trần thủ đoạn hèn hạ của ông ta. Quá ê chề, Doan Quang Minh đã phải tự xin rút ra khỏi Ban Admin Gr Dòng Máu Lạc Hồng, khóa nick Quang Minh Doan. 
Thế rồi, bẵng đi một thời gian, ông Doan Quang Minh lại trở lại và "lợi hại hơn xưa"! Ông ta lập một Gr mới cũng lấy tên Dòng máu Lạc Hồng, lại lôi kéo hàng ngàn các thành viên là thanh niên. Nguy hiểm hơn, bằng cách nào đó, ông ta còn chiếm luôn cả một page rất lớn và uy tín trên fb là  HỘI NHỮNG NGƯỜI GHÉT BỌN PHẢN ĐỘNG. Tất nhiên, ông Doan Quang Minh vẫn áp dụng chiêu bài cũ: Hầu hết các bài viết của ông ta đều là các bài yêu Đảng, yêu Bác, nhưng thỉnh thoảng lại chen vào một vài bài mang tính xét lại, xuyên tạc bịa đặt sự thật lịch sử.”
Về vấn đề xét lại này, fb Hồ Điệp Vũ đã nêu rất rõ, xin gửi tới bạn đọc:
"BÊNH VỰC CHO VNCH Ư? XIN ĐỪNG LỪA DỐI LỊCH SỬ.
Nước Mỹ rất khôn ngoan trong việc đối phó với dư luận phản chiến. Họ có sẵn trong tay hàng trăm tấm ảnh tâm lý chiến chụp cảnh lính Mỹ chơi đùa vui vẻ với trẻ em để bị miệng những ai tố cáo tội ác chiến tranh của họ. Nhưng họ lại lầm, dân Mỹ cũng như nhân dân tiến bộ trên thế giới cũng rất thông minh. Họ đều biết rằng đó chỉ là vỏ bọc để che giấu âm mưu mờ ám phía sau. Họ thừa chất xám để biết rằng bản chất của cuộc chiến là chiến tranh xâm lược chứ không phải là cải tạo sân bãi cho trẻ con chơi. Vậy nên câu chuyện hoang đường tâm lý chiến của Mỹ bị thất bại.
Và giờ đây, nhiều người cũng đã và đang dựa vào cách đó để thử "minh oan" cho cái gọi là quân lực Việt Nam Cộng Hòa. Có thể họ chỉ đưa ra những ví dụ nho nhỏ về một vài cá nhân người lính nào đó có hành động đẹp rồi để đấy kiểu mưa dầm thấm đất khiến cái nhìn của những thế hệ sau bị màn sương hoài nghi bao phủ để rồi từ từ không phân biệt thật giả, tạo vùng đất màu mỡ cho tư tưởng phỉ báng vào lịch sử nhen nhóm, đâm chồi.
Có một biện pháp rất điêu luyện mà những luận điệu "minh oan" kia sử dụng để lập lờ đánh lận con đen đó là sự phủ nhận có chủ đích, hướng người đọc đến cái hình thức để quên đi bản chất. Xin nói rõ như sau.
Chắc hẳn ngay cả những người đưa ra luận điệu trên cũng đồng ý rằng VNCH là một chính quyền tay sai, QLVNCH cũng là quân đội tay sai phải không? Đó là điều tiên quyết ta có thể thống nhất với nhau từ trước. Không có Pháp, Mỹ, nhất thiết không có VNCH. Bản chất của một chính quyền tay sai, quân đội tay sai là phục vụ quyền và lợi ích duy nhất của Mẫu Quốc, không có ngoại lệ. Nói đúng hơn đó là áp đặt một nền cai trị giả tạo lên đất nước của chính mình. QLVNCH cũng thế. Nhiệm vụ của nó là đàn áp, là thay những kẻ ở bên kia đại dương đè bẹp ý chí phản kháng của dân tộc Việt Nam. Đó là điều không thể chối cãi. Đó là bản chất.
Đương nhiên trong hàng ngũ đó cũng có người có lương tâm, cũng có người bị ép buộc đi lính... tôi không nói đến số lượng những người này ít hay nhiều mà nói đến hành động của họ là do CÁ NHÂN HỌ hay do CHỦ TRƯƠNG CHUNG xuất phát từ bản chất của QLVNCH mà ra? Rõ ràng rằng QLVNCH nhận nhiệm vụ từ ông chủ đế quốc đàn áp Việt Nam bằng bom, bằng đạn thì cái gọi là chính nghĩa quốc gia chắc chắn là trò lừa dối dở hơi nhất. Lính VNCH được yêu cầu là tiêu diệt Việt Cộng, giết lầm hơn bỏ sót, được yêu cầu tra khảo tù binh để tìm ra tin tức tình báo, được yêu cầu tra tấn tù nhân trong chuồng cọp để hủy hoại ý chí cách mạng... đó là nhiệm vụ của QLVNCH là bản chất không thể nào thay đổi.
Như vậy, lấy những việc thuộc phạm trù cá nhân của một vài người lính có lương tâm không thể nào khỏa lấp được phần còn lại tức là về mặt bản chất hoàn toàn không thay đổi. Trong thời chiến, QĐNDVN cũng xác định rất rõ, chỉ chiến đấu để tiêu diệt Ngụy quyền chứ không chủ trương trả thù từng cá nhân người lính một. Tù binh một khi cởi áo lính ra, họ sẽ được xem xét về nhân thân và hành vi để từ đó có hướng giải quyết phù hợp. Sau năm 1975, không hề có cuộc <tắm máu> nào. Thực tế cho thấy, khi cái gọi là QLVNCH không còn tồn tại, bản chất xấu xa, tay sai của nó tự dưng cũng mất. Những người lính còn lại được đánh giá bằng phẩm chất cá nhân của họ, đó là công bằng, là nhân đạo, là cảm thông. Chỉ có thể áp dụng với từng người cụ thể, từng trường hợp cụ thể, không thể đánh đồng.
Tôi tôn trọng những người lính VNCH sau này xây dựng đất nước hoặc có cái nhìn đúng về đất nước như ông Nguyễn Cao Kỳ. Nhưng đó là tôi tôn trọng bản thân ông ta, cá nhân ông ta chứ không phải màu áo lính ông ta từng khoác. 2 vấn đề hoàn toàn khác nhau. Cá nhân ông ta có thể đúng, còn chế độ ông ta đã phục vụ là sai. Giả sử lấy phẩm chất cá nhân đó để liên kết với bản chất của chế độ là sự đối lừa lịch sử trắng trợn, không thể biện minh. Khi QLVNCH nghe lệnh ngoại bang bắn viên đạn đầu tiên vào đồng bào mình thì họ đã chính thức là tay sai, kẻ thù của dân tộc với tư cách là một chính quyền bù nhìn không hơn không kém.
Trùng hợp thay trong lúc chủ nghĩa <minh oan> cho VNCH trỗi dậy thì cũng có một số ý kiến "xét lại" khác kể về mặt tối của QĐNDVN mà cụ thể là hành động sai trái trong thời chiến cũng như thời bình của một số người lính. 2 chuyện này thực ra cũng giống nhau. Hành động cá nhân của người lính là sai trái sẽ bị trừng phạt vì nó đi ngược lại với bản chất, truyền thống của bộ đội cụ Hồ. Chẳng phải chính hình phạt nghiêm khắc, không dung túng và những bài học chính trị được chính trị viên nói suốt để lính tráng nêu cao tinh thần cách mạng đều là minh chứng rõ ràng nhất cho tính chính trực, tính cách mạng, tính vô sản tốt đẹp của bộ đội ta đó hay sao?
TẤT CẢ CÂU CHUYỆN "XÉT LẠI" ĐƯỢC KỂ CÙNG MỘT THỜI ĐIỂM, CÙNG MỘT NGUỒN GỐC TẤT PHẢI CÓ MỘT LÝ DO.

NHƯNG DÙ SAO THÌ CŨNG ĐỪNG LỪA ĐỐI LỊCH SỬ. KHI BẠN KHÔNG BIẾT MÌNH LÀ AI, MÌNH ĐẾN TỪ ĐÂU, LÚC ĐÓ ĐÃ MUỘN LẮM RỒI."
TRÀO LƯU XÉT LẠI LỊCH SỬ- SỰ BỈ ỔI VÔ LIÊM SỈ! TRÀO LƯU XÉT LẠI LỊCH SỬ- SỰ BỈ ỔI VÔ LIÊM SỈ! Reviewed by Sân Đình on 01:35 Rating: 5

5 nhận xét:

Unknown nói...

Hãy lấy tư liệu từ những người trực tiếp cầm súng đánh Pháp - Mỹ giành độc lập và thống nhất đất nước , đừng nghe bọn đào ngũ , bất mãn chế độ và đám lưu manh chính trị . Nếu không có những người CS và những người dân yêu nước thì làm sao đất nước được như ngày nay , lo làm ăn đi đừng cãi nhau nữa !

Quehuongabc357 nói...

“Cần đánh giá khách quan hơn về Người lính VNCH” là một bài viết Với nhiều nội dung xuyên tạc, xét lại lịch sử, phản ánh thiếu khách quan và tôn vinh đội quân bù nhìn nhận tiền ngoại bang đánh thuê cho Mỹ và chư hầu để chống lại lợi ích dân tộc và nhân dân Việt Nam. Những luận điệu trong bài viết thể hiện rõ đây là những lời "minh oan" xảo trá của quân lính VNCH. Đây thực chất là những luận điệu bịa đặt, xuyên tạc lịch sử của bọn tay sai cho Ngụy, đám bất mãn chế độ và đám lưu manh chính trị, mong rằng nhân dân VN hãy sáng suốt, đừng tin những luận điệu bịa đặt đó.

Truongsa357 nói...

Việt Nam cộng hòa là một chính quyền tay sai của Mỹ, Ngụy. Bản chất của một chính quyền tay sai, quân đội tay sai là phục vụ quyền và lợi ích duy nhất của Mẫu Quốc. Nói đúng hơn đó là áp đặt một nền cai trị giả tạo lên đất nước của chính mình. Nhiệm vụ của quân lính việt nam cộng hòa là đàn áp, là thay những kẻ ở bên kia đại dương đè bẹp ý chí phản kháng của dân tộc Việt Nam. Đó là điều không thể chối cãi. thế mà giờ đây, những kẻ tay sai này lại dám lên tiếng "minh oan " cho chế độ của chúng. ĐÚng là một lũ vô liêm sỉ, vô đạo đức.

binhminh03579 nói...

Lính VNCH được yêu cầu là tiêu diệt Việt Cộng, giết lầm hơn bỏ sót, được yêu cầu tra khảo tù binh để tìm ra tin tức tình báo, được yêu cầu tra tấn tù nhân trong chuồng cọp để hủy hoại ý chí cách mạng... đó là nhiệm vụ của QLVNCH là bản chất không thể nào thay đổi. Nhắc đến VNCH là thấy ghê người vì những tội ác dã man, vô nhân tính mà chúng đã tra tấn những người lính cụ Hồ. Không một từ ngữ nào, không một lý do nào có thể "minh oan " cho tội ác đó. Tất cả đã được phản ánh qua những bằng chứng, nhân chứng lịch sử mà bọn chúng cố ngụy biện cũng không thể nào thay đổi được

Unknown nói...

Làm gì có chuyện một lũ đao phủ Việt Nam Cộng Hòa man rợ, giết nhân dân Việt Nam không ghê tay trong thời chiến mà có cái "ưa nhìn, có lễ phép, có khuôn khổ"? Đm, tao đ** phải người thích soi mói lại sự đau khổ của nhân dân Việt Nam trước đây, những những chuyện lính Mỹ, lính Việt Nam Cộng Hòa, ngụy quân ngụy quyền và bè lũ bán nước hại dân gây tội ác với nhân dân Việt Nam là tao không bao giờ quên

Liên hệ gửi bài đăng: [email protected] Được tạo bởi Blogger.