DANH HÀI "VƯỢNG RÂU" - MỘT NHÂN CÁCH MÉO MÓ

Tiếc, nhân cách méo mó của Danh hài “Vượng Râu” 
Các cụ xưa có câu “Chữ tài đi với chữ tai” đôi khi “Lắm tài thì nhiều tật”. Tài của Nguyễn Công Vượng (NCV) đâu chưa thấy nhưng nay đã thấy anh ta quá nhiều “Dị tật” bất thường đến cả dị thường của danh hài đất Việt. Vì thế, Vượng Râu (VR) tuy đã thành danh nhưng chưa hẳn đã thành tài.

Nghiệp chướng, (VR) lúc nào cũng “treo” đôi mắt kính đen to tổ bố trên mặt để diễn hề, Tuy nhiên, không hẳn vì đôi mắt kính đen, mà (NCV) cứ như lão thầy bói mù, không nhìn rõ đường, không nhìn rõ màu, không phân biệt nổi trắng đen nên phán bừa, viết bừa, viết vô văn hóa, như một thằng nói láo Tiềm năng dẫn đến vô chính trị, thật hổ danh giới Nghệ sỹ làng Hài.
Nói đến điều này, giới hâm mộ (VR) lấy làm tiếc, khi thấy mấy năm gần đây (NCV) dở chứng “đồng bóng”, lên cơn “Đồng cô đồng cậu” sa chân vào chốn mê cung của giới giang hồ “Rận chủ”, của những kẻ khoác áo dân chủ, “Giả cầy treo đầu Dê bán thịt Chó”. Lâu ngày “Gần mực thì đen” (NCV) đã bị đám No-U “Tẩy não” tự biến mình thành “Rận, rệp” gián tiếp, tiếp tay cho những kẻ chống phá chế độ, được thể hiện bằng những phát ngôn gây “Sốc”, cùng hành vi không thể chấp nhận được ở một Nghệ sỹ khi bênh vực, cổ xúy, khen ngợi những kẻ chống phá chính quyền, miệt thị những người yêu nước chân chính.
Chúng ta vẫn còn nhớ, Ngày 7/5/2015 trên trang Facebook cá nhân của mình, (VR) giật tít bài viết “DLV vong bản – phản quốc – tay sai cho cái xấu”.
Bởi, trước đó ngày 14/3/2015 những thanh niên mặc áo đỏ có in Cờ tổ quốc họ là Sinh viên các trường Đại học ở Hà Nội đã ngăn cản đám dân chủ giả cầy No-U, khi chúng tổ chức biểu tình trá hình tưởng nhớ các Liệt sỹ Gạc Ma hy sinh ngày 14/3/1988 tại Quần đảo Trường Sa mà thực chất buổi tưởng niệm trá hình này là gây rối trật tự xã hội tại thủ đô Hà Nội và kích động người dân tham gia các cuộc biểu tình chống Trung quốc thì ít, chúng chống chính quyền VN thì nhiều.
Điều đáng nói, và đáng lên án (NCV) khi y đã không phân biệt nổi trắng đen, nhìn Gà hóa Cuốc, biến Cú thành Công, Vàng Thau lẫn lộn khi gọi những thanh niên yêu nước áo đỏ là “Dư luận viên vong bản và phản quốc”, bằng những lời lẽ thô tục, vô văn hóa. như: “Dì Lìn Vào, Đâm Lòi Vú”, Thậm chí, (NCV) còn dùng ngôn từ của những kẻ vô học để sỉ nhục những thanh niên yêu nước là “Con tinh trùng khuyết tật”.,
Điều đáng phê phán là, đám tưởng niệm khoác áo Nu-O này, đã đặt hương hoa xuống chân tượng dài nhà vua Lý Thái Tổ đã chết cách đây gần 1000 năm để cái gọi “Tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ Gạc Ma” sai quy định, không đúng với đạo lễ, trái với đạo nghĩa, xúc phạm nhà Vua, coi thường anh linh các Liệt sĩ thì (NCV) lại Khen ngợi. Thậm chí, những kẻ đi biểu tình Vác các băng rôn khẩu hiệu có nội dung xuyên tạc sự hy sinh của các Liệt Sỹ tại Gạc Ma, bôi nhọ hình ảnh người chiến sĩ QĐNDVN, chúng chửi bới, vu khống lãnh đạo Đảng và Nhà nước, xúc phạm đến anh linh Chủ Tịch Hồ Chí Minh…… thì (NCV) coi họ là những người“yêu nước”. Thật khốn nạn thay cho (NCV)
Không những thế, Trên face book cá nhân, (NCV) không ngại ngần tung ảnh giao du với các “Nhà dân chủ” như Nguyễn Xuân Diện, Nguyễn Chí Tuyến, Nguyễn Lân Thắng……., Điều đáng xấu hổ khi (NCV) lại ca ngợi Nguyễn Lân Thắng kẻ làm ô danh dòng họ Nguyễn Lân là người “yêu nước chân thành, có chí khí đấu tranh cho nhân quyền VN”.
Một chuyện nực cười cũng cần được nói đến. Nguyễn Công Vượng như kẻ hoang tưởng tâm thần chính trị khi tham gia “Tự ứng cử” vào đại biểu Quốc hội 2016” Nghe được tin này, dư luận bức xúc và ôm bụng cười, chế diễu danh hài trên các trang mạng xã hội và cả báo chí. (NCV) bị một phen tẽn tò bởi “Quốc hội đâu phải là nơi diễn tuồng”
Cũng cần phải nói thêm rằng, màn tự ứng cử của (NCV) cùng với hơn hai chục trường hợp khác…..mà đa số là những kẻ có hành vi chống đối đất nước, đã được bọn phản động nước ngoài và đám rận chủ trong nước quan tâm, tung hô và cổ súy, được các đài, báo lá cải như BBC tiếng Việt, RFA, RFI cùng VOA Việt ngữ của Đài tiếng nói Hoa Kỳ giật tít và loan tải tích cực và người ta nghi ngờ đã có sự dính líu của tổ chức phản động Việt Tân đứng sau nhằm phá hoại cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV.
Nguy hiểm hơn, (NCV) có rất nhiều bài viết và Comment trên các mạng xã hội, công khai tỏ thái độ, quan điểm phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam, chê bai, bôi nhọ Đảng, Nhà nước, vu khống chính quyền “Hèn với giặc, ác với dân”, “Dâng biển đảo cho giặc”…Dư luận đang cho rằng, hình như (NCV) đã chuyển dần từ các vai diễn hài kịch trên sân khấu nay “Pát sê” sang những vai “tuồng chính trị” trên sân khấu chính trị của cái gọi là “các tổ chức xã hội dân sự”.
Quả thực, nói đến điều này người ta không còn thấy cốt cách, nhân cách và lòng tự trọng cần có của một nghệ sỹ danh hài đất Bắc (NCV) nữa. Như vậy, cũng được hiểu rằng (NCV) chẳng khác gì con rận hạng bét của làng dâm chủ Việt khi không ngừng cổ xúy cho những kẻ chống phá đất nước.
Mới đây (NCV) lại ra mặt ủng hộ Bùi Thanh Hiếu(Người buôn gió) là dân giang hồ cộm cán kẻ chuyên dùng cơ bắp để đâm thuê chém mướn, một con nghiện lòi khi còn ở VN, sang Đức Bùi Thanh Hiếu(BTH) là “Con buôn’ chính trị” hay nói một cách khác (BTH) là một kẻ lưu manh chính trị, đang điên cuồng chống phá đất nước từ bên Cộng Hòa Liên Bang Đức bằng các bài viết dối trá và hèn hạ. Được biết cách đây ít ngày trong một Stt sau một bài viết “Đã ngu, Bùi Thanh Hiếu(BTH) lại hay sủa càn”. (NCV)đã dùng những lời lẽ hạ đẳng, gầm cầu xó chợ bênh vực (BTH) bằng một Coment “Chấp gì lũ giẻ rách tôi ủng hộ anh Gió”. Rõ ràng, đây là một bằng chứng không thể chối cãi (NCV) đã và đang gián tiếp ủng hộ những kẻ chống đối chính quyền
Vì thế, được hiểu với những thông tin nêu trên khi nói về (NCV) cũng đủ nói lên bản chất xấu xa của danh hài (NCV) và cái trình cao thấp cùng nhân cách xuống cấp thê thảm của Vượng Râu. Hành vi bênh vực những kẻ chống phá đất nước, đồng nghĩa và được hiểu (NCV) đã quay lưng lại với chính quyền, và cũng nên được hiểu (NCV) đã và đang cùng chung hàng ngũ của những kẻ chống phá đảng và nhà nước VN, đi ngược lợi ích của dân tộc và Nhân dân.
Lương tâm của người nghệ sỹ khi đưa hình ảnh của mình lên sân khấu, tiếng nói của các nghệ sỹ truyền bá và tạo dựng niềm tin cùng khơi dậy lòng yêu nước cho khán giả là những người dân qua từng vai, từng vở diễn. Thế nhưng, những hành vi của (VR) đã và đang làm mất niềm tin nơi công chúng khi bản thân (NCV) đang lầm đường, lạc lối. Sẽ cực kỳ nguy hiểm ở một nghệ sỹ sớm thành danh nay méo mó về nhân cách, thui chột về nhận thức chính trị lẫn cả tâm hồn, đang có hành vi chống đối đất nước, sẽ sớm lụi tàn theo thời gian. Đó một tín hiệu xấu đã được cảnh báo trước bằng lằn ranh đỏ.
Nguyễn Công Vượng hãy quay đầu vào bờ trước khi quá muộn!
(Nguồn: Nguyễn Kim Khanh)
DANH HÀI "VƯỢNG RÂU" - MỘT NHÂN CÁCH MÉO MÓ DANH HÀI "VƯỢNG RÂU" - MỘT NHÂN CÁCH MÉO MÓ Reviewed by Sân Đình on 04:12 Rating: 5

34 nhận xét:

Monter cristo nói...

Lương tâm của người nghệ sỹ khi đưa hình ảnh của mình lên sân khấu, tiếng nói của các nghệ sỹ truyền bá và tạo dựng niềm tin cùng khơi dậy lòng yêu nước cho khán giả là những người dân qua từng vai, từng vở diễn. Thế nhưng, những hành vi của Vượng râu đã và đang làm mất niềm tin nơi công chúng khi bản thân Nguyễn Công Vượng đang lầm đường, lạc lối. Sẽ cực kỳ nguy hiểm ở một nghệ sỹ sớm thành danh nay méo mó về nhân cách, thui chột về nhận thức chính trị lẫn cả tâm hồn, đang có hành vi chống đối đất nước, sẽ sớm lụi tàn theo thời gian. Đó một tín hiệu xấu đã được cảnh báo trước bằng lằn ranh đỏ.

Unknown nói...

Với những thông tin nêu trên khi nói về Nguyễn Quốc Vượng cũng đủ nói lên bản chất xấu xa của danh hài Vượng râu và cái trình cao thấp cùng nhân cách xuống cấp thê thảm của Vượng Râu. Hành vi bênh vực những kẻ chống phá đất nước, đồng nghĩa và được hiểu Nguyễn Quốc Vượng đã quay lưng lại với chính quyền, và cũng nên được hiểu Vượng râu đã và đang cùng chung hàng ngũ của những kẻ chống phá đảng và nhà nước Việt Nam, đi ngược lợi ích của dân tộc và Nhân dân.

Nặc danh nói...

Nguyễn Công Vượng, không phải Nguyễn Quốc Vượng, ông bạn ơi!

Thainguyenabc33 nói...

Vượng râu thể hiện cái tôi quá lớn, sự huênh hoang trong từng câu từng từ, anh ta đang nghĩ là mình hơn người, tư tưởng của Vượng là phá hoại, làm loạn và à dua cùng đám dân chủ lăm le từng giây từng phút nhằm phá hoại sự ổn định của đất nước ta. Thật đáng tiếc cho một nghệ sỹ, đáng lẽ ra là người của công chúng đước yêu quý và kính trọng nhưng Vượng râu lại có tư tưởng và hành động sai trái, lệch lạc, bênh vực cho những kẻ phản động thật không thể nào chấp nhận được một nghệ sỹ có tư cách như vậy

tuonglai03579 nói...

Vượng râu là một danh hài nổi tiếng và chiếm được nhiều cảm tình của người hâm mộ. Tuy nhiên, những việc làm của anh ta trong thời gian gần đây đang thể hiện Vượng đang đánh mất chính mình. Hành vi bênh vực những kẻ chống phá đất nước, đồng nghĩa và được hiểu vượng râu đã quay lưng lại với chính quyền, và cũng nên được hiểu vượng đã và đang cùng chung hàng ngũ của những kẻ chống phá đảng và nhà nước VN, đi ngược lợi ích của dân tộc và Nhân dân.

binhminh03579 nói...

Nguyễn Công Vượng có rất nhiều bài viết và Comment trên các mạng xã hội, công khai tỏ thái độ, quan điểm phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam, chê bai, bôi nhọ Đảng, Nhà nước, vu khống chính quyền “Hèn với giặc, ác với dân”, “Dâng biển đảo cho giặc”…Quả thực, nói đến điều này người ta không còn thấy cốt cách, nhân cách và lòng tự trọng cần có của một nghệ sỹ danh hài nữa mà Vượng râu đang thể hiện mình là một tên dận chủ Việt chính cống khi không ngừng cổ xúy cho những kẻ chống phá đất nước.

Quehuongabc357 nói...

Làm một nghệ sỹ chân chính được nhiều người mến mộ không muốn, Vượng râu lại ngu muội hám tiền hám lợi, có tư tưởng lệch lạc sai trái mà đi theo đám dận chủ.Giới Rận chủ “Giả cầy”, “Treo đầu Dê bán thịt Chó” đang bị xã hội coi thường và lên án. Thế nhưng VR không biết đến hai chữ xấu hổ khi anh ta khoe những bức ảnh chụp tự sướng với đám dân chủ “Giả hiệu”đủ các thành phần, giao du với những kẻ trong nhóm No-U, Bị đám dận chủ tẩy não nên Vượng râu liên tục có những hành vi cổ suýt cho những hoạt động của đám rận rệp chống phá chính quyền. Thật đáng tiếc cho một nghệ sỹ từng có tên tuổi

Nặc danh nói...

Dạo này có nhiều blog ngu mụi như thế này vậy nhỉ.

Truongsa357 nói...

Một con người ăn học tử tể sao không chọn con đường chân chính để đi, mà lại đâm quàng bụi dậm? Đúng là gần mực thì đen. Vượng bị tiêm nhiễm những tư tưởng xấu nên sống và hành động sai trái mất rồi. Không có lập trường vững vàng của mình mà sa đọa mất rồi. Văn nghệ sĩ ăn nói phải có văn hóa, nghệ thuật nhưng Vượng đã gần như mất hết văn hóa, dùng những từ ngữ vô văn hóa, chửi đổng, chửi xiên, rồi vu vạ cho chính quyền, công an ta... hư hỏng, phản động, không còn là một người Việt Nam bình thường và tốt đẹp nữa

lamtacj nói...

Thằng này vừa ngu lại hay nổ, bọn rận chủ mà tung hê thằng này thì a e tha hồ cười

lamtacj nói...

Thằng này vừa ngu lại hay nổ, bọn rận chủ mà tung hê thằng này thì a e tha hồ cười

tanglike.biz nói...

Diễn thì thô tục, chẳng có tý nhân văn nào cả. Lại theo cái kiểu cô đồng, đồng bóng. Diễn cho trẻ em sẽ khiến chúng có suy nghĩ lệch lạc. Giờ lại mang tư tưởng này nữa thì đáng lên án

ba nguyen nói...

Thằng Vượng hề này chỉ là con rận tép riu,mặc xác nó,đến một lúc nào đấy nó sẽ chết rã ra, rơi ra khỏi cạp váy.

Chau Kiet nói...

Tờ báo này tập hợp nhiều nhà báo thiểu năng quá. Sủa om sòm làm ngứa cả đốt xương cùng!

Chau Kiet nói...

Dân ta mông muội. Đến nhà báo là giới tri thức mà não toàn cứt thì biết khi nào đất nước mới phát triển đây!

Unknown nói...

Ngược lại mới đúng....

Nặc danh nói...

Ái dà! Cái bọn chín phần khỉ mới có mọt phần người lại nói chuyện lương-tâm đấy à? Rõ là đồ nỡm! Cứ về hang Pác Bó mà tìm tổ phụ lắm lông.

Nặc danh nói...

Như một quy luật, những kẻ đi ngược lại chân lý thì sớm hay muộn cũng sẽ bị xã hội đào thải thôi.

Nặc danh nói...

Muốn xã hội phát triển! Thì phải giữ vững được trật tự! Luật pháp phải thật nghiêm những kẻ có mưu đồ làm bất ổn xã hội phải thẳng tay dẹp bỏ!

Nặc danh nói...

Gắn não vào đi rồi hãy gỏ phím nhé, con tinh trùng khuyết tật.

Hoabinh030200 nói...

Bản chất tráo trở của Vượng Râu thể hiện khi gã đã công khai câu kết với đám dân chủ cuội và bị lũ này dắt mũi biến thành một thằng hề chính trị không hơn, không kém. Sau khi bị dư luận viên và cư dân mạng bóc mẽ, chửi rủa không ra gì, Vượng Râu đã đạt được mục đích như chính gã nhạc sĩ trở cờ Tuấn Khanh là nổi tiếng ầm ầm. Mức độ phủ sóng của gã đã được nâng lên một cấp độ mới. Xuất hiện với một hình ảnh mới hoàn toàn kiểu dạng Nghệ sĩ nửa mùa – dân chủ rởm, thậ đáng coi thường

Thaibinh023400 nói...

Nếu Vượng Râu muốn đi làm chính trị thì bỏ hẳn làm hầu đồng, bỏ hẳn mấy cái hợp đồng diễn hài để quảng cáo, bỏ hẳn mấy cái màn diễn hề để đi làm chính trị. Đã xác định làm chính trị là phải có mục đích động cơ rõ ràng, phải có việc làm thiết thực để người dân đặt niềm tin vào khả năng của Vượng. Còn những hành động Vượng thể hiện bây giờ chẳng khác gì một thằng hề chính trị trên đấu trường dân chủ mà thôi

Thaibinhquetoi234 nói...

Vượng Rân với trí tuệ và tài năng có hạn, lại bị đám chấy rận tham mưu làm loạn nên mới viết những luận điệu mất dạy, xuyên tạc và bịa đặt như vậy. Sinh ra ở Việt Nam, lớn lên ở Việt Nam, được thừa hưởng thành quả cách mạng Việt Nam, thế nhưng Vượng Râu lại là một kẻ chẳng ra gì khi để lũ rân chủ phản động dắt mũi, chỉ đạo và hoạt động phục vụ cho mục đích chống phá của chúng, thật không thể chấp nhận được

Hagiang836 nói...

Chính vì trình độ và hiểu biết thuộc vào dạng hạn chế, thế nên Vượng Râu mới dùng được những từ ngữ quá ư thô tục và mất dạy để mô tả cái nghề hắn đang hoạt động, những từ này chỉ giành cho lũ vô học ở nơi đầu đường xó chợ, chứ đâu phải giành cho nghệ sĩ hả Vượng Râu? Tiếp đó gã gọi những bạn trẻ yêu nước được lũ phản động ưu ái gọi là dư luận viên rồi không tiếc lời chửi bới họ, đúng là loại người tha hóa về nhân cách và hạn chế về hiểu biết

Bacgiang190 nói...

Với những nhiều người yêu mến các tiểu phẩm hài thì có lẽ Vượng Râu là một cái tên khá quen thuộc. Nhưng những hành động mà Vượng Râu làm quả thật đã phụ lại với lòng yêu mến của người hâm mộ. Vì cái danh cái lợi mà bán rẻ lương lâm, đi theo cái lũ phản động để trở thành tay sai cho chúng, đây là hành vi phản bội Tổ quốc, suốt đời có cố gắng sửa chữa cũng không thể hết được cái vết nhơ để lại được đâu

Hoabinh030200 nói...

Dư luận thật sự bất ngờ khi biết tin Vượng râu, một nghệ sỹ hài đã từng được nhiều khán giả yêu thích, thần tượng nay lại giở trò đá ngang sang ngạch dân chủ, một ngạch đòi hỏi sự điêu luyện gian xảo cao tay và thậm chí cả những mưu hèn kế bẩn. Đây quả là một màn mua chuộc của giới dân chủ gạo cội, biến Vượng râu thành tay sai đắc lực cho chúng với những phát ngôn bịa đặt, xuyên tạc và thô tục, Vượng giờ chẳng khác nào chú hề với vai diễn rẻ tiền trên đấu trường chính trị

Thaibinh023400 nói...

Vượng râu cũng chỉ mới là bậc đàn em so với vô vàn nghệ sỹ khác trong làng văn hóa việt, những Chí Trung, Xuân Bắc, Tự Long gạo cội đã có thâm niên chín chắn trong nghề. Nói thật, khi xem hài của Vượng râu tôi không thể định hình được đó là thể loại nào, hề, hài hay lẫn lộn thập cẩm. Có lẽ vì mức thù lao thấp kém nên Vượng râu đã rẽ sang ngạch khác, công việc việc nhẹ lương cao, đó là trở thành tay sai cho lũ rận chủ rẻ tiền để phản bội đất nước

Thaibinhquetoi234 nói...

Chỉ vì bản tính tham vọng, sự kênh kiệu cũng như ưa nổ nên Vượng đã giao du với giới dân chủ, những kẻ như Nguyễn Quang A, Nguyễn Lân Thắng, Nguyễn Xuân Diện…nên Vượng đã từng có những phát ngôn đá lấn sang chính trị như mong muốn thoát khỏi những tư duy cũ, phủ nhận công lao của Đảng Cộng sản, chửi bới người có công với đất nước. Một bài ca muôn thưở của giới dân chủ đó là đốt đền hòng nổi tiếng và Vượng đã lặp lại rất đúng kịch bản, đúng là loại rận chủ vô đạo đức

Hagiang836 nói...

Vượng râu dẫu sao cũng là một nghệ sỹ, xuất thân gia đình cơ bản nếu tu thân tu chí chịu khó phấn đấu chắc chắn rằng việc thành danh sẽ là việc lâu dài. Giống như mọi con đường sự nghiệp, đi theo con đường nghệ thuật, tự thân nó đã là chông gai và luôn tồn tại quy luật tự đào thải. Tiếc thay,Vượng là kẻ muốn thành danh nhanh chóng, giàu xổi nên Vượng đã lầm đường lạc lối. Việc Vượng giao du với đám ô hợp dân chủ đã là sai lầm đầu tiên dẫn đến những hành vi đáng trách ngày hôm nay.

Bacgiang190 nói...

Từ nay, thiên hạ sẽ chỉ biết đến Vượng trong vai một dân chủ cuội tay quạt tay bị múa may chém gió hơn là một nghệ sỹ chân chính có cống hiến cho đời, cho người. Tiếc thay cho Vượng, một nghệ sỹ trẻ quá ư là ngu muội đã bị đám dân chủ dụ dỗ. Cuộc đời đôi khi sẽ đi sang một ngã rẽ đẹp đẽ hay khắc nghiệt, bi đát bởi do chúng ta tự chọn. Như Vượng, khi sự kênh kiệu lên ngôi, suy nghĩ thiển cận nhưng cộng với một cái mồm ưa chém gió thì đó chính là nhân quả do chính Vượng đã gây ra và Vượng sẽ phải gánh lấy hậu quả

Nặc danh nói...

Chính phủ Đức xác nhận tình báo Việt Nam bắt cóc Trịnh Xuân Thanh
August 2, 2017
Trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Berlin. (Hình: zdgrupp)
BERLIN, Đức (AP) – Chính phủ Đức hôm Thứ Tư tố cáo tình báo Việt Nam liên quan đến vụ mà họ gọi là bắt cóc ông Trịnh Xuân Thanh ở Berlin hôm 23 Tháng Bảy, đồng thời, yêu cầu tùy viên an ninh tòa đại sứ Việt Nam phải rời Đức trong 48 giờ.
Theo AP, ông Trịnh Xuân Thanh, 51 tuổi, bị cáo buộc làm thất thoát khoảng $150 triệu trong thời gian tại chức.
Ông Thanh bị Bộ Công An Việt Nam truy nã quốc tế từ Tháng Chín năm ngoái.
Hôm Thứ Hai, Bộ Công An nói rằng ông “đầu thú” tại Hà Nội sau một thời gian bỏ trốn. Tuy nhiên, chính quyền Đức bây giờ nói rằng ông Thanh bị bắt cóc.
Đức cũng cho biết ông Thanh từng xin tị nạn, nhưng đơn của ông chưa được duyệt xét, và phía Việt Nam đòi Đức trục xuất ông.
“Không còn gì có thể nghi ngờ là tình báo và tòa đại sứ Việt Nam có tham dự trong vụ bắt cóc công dân Việt Nam tại Berlin,” ông Martin Schaefer, phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao Đức, nói với báo giới.
Về vụ bắt cóc, ông Schaefer nói thêm, “là một chuyện chưa có tiền lệ và vi phạm nghiêm trong luật pháp Đức và quốc tế” và “có thể có ảnh hưởng xấu rất lớn đối với quan hệ hai nước.”
Trịnh Xuân Thanh đứng chụp hình phía sau một chuyến xe buýt chứng minh ông ta đang ở Âu Châu hồi Tháng Mười Một 2016. (Hình: Bùi Thanh Hiếu Blogspot)
Hôm Thứ Ba, đại sứ Việt Nam tại Đức bị triệu đến Bộ Ngoại Giao, và Đức yêu cầu Việt Nam giao trả ông Thanh lại cho họ để có thể duyệt xét yêu cầu tị nạn của ông một cách đúng đắn.
Ông Schaefer nói rằng các giới chức Đức và Việt Nam có thảo luận với nhau bên lề cuộc họp thượng đỉnh G-20, về yêu cầu của Hà Nội, muốn dẫn độ ông Thanh về nước.
Đức tuyên bố tùy viên an ninh tại tòa đại sứ Việt Nam ở Berlin là “người không được chấp thuận” (persona non grata) và yêu cầu người này phải rời Đức trong 48 giờ, ông Schaefer nói.
“Chúng tôi có quyền đưa ra thêm biện pháp nếu cần, có liên quan đến các chính sách chính trị, kinh tế và phát triển,” ông nói thêm.
Các công tố viên ở Berlin cho biết họ không thể đưa ra ý kiến vụ này, ngoại trừ xác nhận là đang có một cuộc điều tra.
Điện thoại gọi đến tòa đại sứ Việt Nam không có ai trả lời.
Ông Thanh từng làm chủ tịch Công Ty Xây Lắp Dầu Khí Việt Nam cho tới năm 2013, rồi sau đó được ‘luân chuyển’ về làm phó chủ tịch tỉnh Hậu Giang,
Tháng Năm năm 2016, ông được bầu làm đại biểu Quốc Hội, nhưng bị loại sau đó.
Trong thời gian qua, đảng Cộng Sản Việt Nam cho biết đang mở chiến dịch chống tham nhũng. (Đ.D.)

Nặc danh nói...

Chính phủ Đức xác nhận tình báo Việt Nam bắt cóc Trịnh Xuân Thanh
August 2, 2017
Trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Berlin. (Hình: zdgrupp)
BERLIN, Đức (AP) – Chính phủ Đức hôm Thứ Tư tố cáo tình báo Việt Nam liên quan đến vụ mà họ gọi là bắt cóc ông Trịnh Xuân Thanh ở Berlin hôm 23 Tháng Bảy, đồng thời, yêu cầu tùy viên an ninh tòa đại sứ Việt Nam phải rời Đức trong 48 giờ.
Theo AP, ông Trịnh Xuân Thanh, 51 tuổi, bị cáo buộc làm thất thoát khoảng $150 triệu trong thời gian tại chức.
Ông Thanh bị Bộ Công An Việt Nam truy nã quốc tế từ Tháng Chín năm ngoái.
Hôm Thứ Hai, Bộ Công An nói rằng ông “đầu thú” tại Hà Nội sau một thời gian bỏ trốn. Tuy nhiên, chính quyền Đức bây giờ nói rằng ông Thanh bị bắt cóc.
Đức cũng cho biết ông Thanh từng xin tị nạn, nhưng đơn của ông chưa được duyệt xét, và phía Việt Nam đòi Đức trục xuất ông.
“Không còn gì có thể nghi ngờ là tình báo và tòa đại sứ Việt Nam có tham dự trong vụ bắt cóc công dân Việt Nam tại Berlin,” ông Martin Schaefer, phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao Đức, nói với báo giới.
Về vụ bắt cóc, ông Schaefer nói thêm, “là một chuyện chưa có tiền lệ và vi phạm nghiêm trong luật pháp Đức và quốc tế” và “có thể có ảnh hưởng xấu rất lớn đối với quan hệ hai nước.”
Trịnh Xuân Thanh đứng chụp hình phía sau một chuyến xe buýt chứng minh ông ta đang ở Âu Châu hồi Tháng Mười Một 2016. (Hình: Bùi Thanh Hiếu Blogspot)
Hôm Thứ Ba, đại sứ Việt Nam tại Đức bị triệu đến Bộ Ngoại Giao, và Đức yêu cầu Việt Nam giao trả ông Thanh lại cho họ để có thể duyệt xét yêu cầu tị nạn của ông một cách đúng đắn.
Ông Schaefer nói rằng các giới chức Đức và Việt Nam có thảo luận với nhau bên lề cuộc họp thượng đỉnh G-20, về yêu cầu của Hà Nội, muốn dẫn độ ông Thanh về nước.
Đức tuyên bố tùy viên an ninh tại tòa đại sứ Việt Nam ở Berlin là “người không được chấp thuận” (persona non grata) và yêu cầu người này phải rời Đức trong 48 giờ, ông Schaefer nói.
“Chúng tôi có quyền đưa ra thêm biện pháp nếu cần, có liên quan đến các chính sách chính trị, kinh tế và phát triển,” ông nói thêm.
Các công tố viên ở Berlin cho biết họ không thể đưa ra ý kiến vụ này, ngoại trừ xác nhận là đang có một cuộc điều tra.
Điện thoại gọi đến tòa đại sứ Việt Nam không có ai trả lời.
Ông Thanh từng làm chủ tịch Công Ty Xây Lắp Dầu Khí Việt Nam cho tới năm 2013, rồi sau đó được ‘luân chuyển’ về làm phó chủ tịch tỉnh Hậu Giang,
Tháng Năm năm 2016, ông được bầu làm đại biểu Quốc Hội, nhưng bị loại sau đó.
Trong thời gian qua, đảng Cộng Sản Việt Nam cho biết đang mở chiến dịch chống tham nhũng. (Đ.D.)

Nặc danh nói...

Chính phủ Đức xác nhận tình báo Việt Nam bắt cóc Trịnh Xuân Thanh
August 2, 2017
Trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Berlin. (Hình: zdgrupp)
BERLIN, Đức (AP) – Chính phủ Đức hôm Thứ Tư tố cáo tình báo Việt Nam liên quan đến vụ mà họ gọi là bắt cóc ông Trịnh Xuân Thanh ở Berlin hôm 23 Tháng Bảy, đồng thời, yêu cầu tùy viên an ninh tòa đại sứ Việt Nam phải rời Đức trong 48 giờ.
Theo AP, ông Trịnh Xuân Thanh, 51 tuổi, bị cáo buộc làm thất thoát khoảng $150 triệu trong thời gian tại chức.
Ông Thanh bị Bộ Công An Việt Nam truy nã quốc tế từ Tháng Chín năm ngoái.
Hôm Thứ Hai, Bộ Công An nói rằng ông “đầu thú” tại Hà Nội sau một thời gian bỏ trốn. Tuy nhiên, chính quyền Đức bây giờ nói rằng ông Thanh bị bắt cóc.
Đức cũng cho biết ông Thanh từng xin tị nạn, nhưng đơn của ông chưa được duyệt xét, và phía Việt Nam đòi Đức trục xuất ông.
“Không còn gì có thể nghi ngờ là tình báo và tòa đại sứ Việt Nam có tham dự trong vụ bắt cóc công dân Việt Nam tại Berlin,” ông Martin Schaefer, phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao Đức, nói với báo giới.
Về vụ bắt cóc, ông Schaefer nói thêm, “là một chuyện chưa có tiền lệ và vi phạm nghiêm trong luật pháp Đức và quốc tế” và “có thể có ảnh hưởng xấu rất lớn đối với quan hệ hai nước.”
Trịnh Xuân Thanh đứng chụp hình phía sau một chuyến xe buýt chứng minh ông ta đang ở Âu Châu hồi Tháng Mười Một 2016. (Hình: Bùi Thanh Hiếu Blogspot)
Hôm Thứ Ba, đại sứ Việt Nam tại Đức bị triệu đến Bộ Ngoại Giao, và Đức yêu cầu Việt Nam giao trả ông Thanh lại cho họ để có thể duyệt xét yêu cầu tị nạn của ông một cách đúng đắn.
Ông Schaefer nói rằng các giới chức Đức và Việt Nam có thảo luận với nhau bên lề cuộc họp thượng đỉnh G-20, về yêu cầu của Hà Nội, muốn dẫn độ ông Thanh về nước.
Đức tuyên bố tùy viên an ninh tại tòa đại sứ Việt Nam ở Berlin là “người không được chấp thuận” (persona non grata) và yêu cầu người này phải rời Đức trong 48 giờ, ông Schaefer nói.
“Chúng tôi có quyền đưa ra thêm biện pháp nếu cần, có liên quan đến các chính sách chính trị, kinh tế và phát triển,” ông nói thêm.
Các công tố viên ở Berlin cho biết họ không thể đưa ra ý kiến vụ này, ngoại trừ xác nhận là đang có một cuộc điều tra.
Điện thoại gọi đến tòa đại sứ Việt Nam không có ai trả lời.
Ông Thanh từng làm chủ tịch Công Ty Xây Lắp Dầu Khí Việt Nam cho tới năm 2013, rồi sau đó được ‘luân chuyển’ về làm phó chủ tịch tỉnh Hậu Giang,
Tháng Năm năm 2016, ông được bầu làm đại biểu Quốc Hội, nhưng bị loại sau đó.
Trong thời gian qua, đảng Cộng Sản Việt Nam cho biết đang mở chiến dịch chống tham nhũng. (Đ.D.)

Nặc danh nói...

Chính phủ Đức xác nhận tình báo Việt Nam bắt cóc Trịnh Xuân Thanh
August 2, 2017
Trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Berlin. (Hình: zdgrupp)
BERLIN, Đức (AP) – Chính phủ Đức hôm Thứ Tư tố cáo tình báo Việt Nam liên quan đến vụ mà họ gọi là bắt cóc ông Trịnh Xuân Thanh ở Berlin hôm 23 Tháng Bảy, đồng thời, yêu cầu tùy viên an ninh tòa đại sứ Việt Nam phải rời Đức trong 48 giờ.
Theo AP, ông Trịnh Xuân Thanh, 51 tuổi, bị cáo buộc làm thất thoát khoảng $150 triệu trong thời gian tại chức.
Ông Thanh bị Bộ Công An Việt Nam truy nã quốc tế từ Tháng Chín năm ngoái.
Hôm Thứ Hai, Bộ Công An nói rằng ông “đầu thú” tại Hà Nội sau một thời gian bỏ trốn. Tuy nhiên, chính quyền Đức bây giờ nói rằng ông Thanh bị bắt cóc.
Đức cũng cho biết ông Thanh từng xin tị nạn, nhưng đơn của ông chưa được duyệt xét, và phía Việt Nam đòi Đức trục xuất ông.
“Không còn gì có thể nghi ngờ là tình báo và tòa đại sứ Việt Nam có tham dự trong vụ bắt cóc công dân Việt Nam tại Berlin,” ông Martin Schaefer, phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao Đức, nói với báo giới.
Về vụ bắt cóc, ông Schaefer nói thêm, “là một chuyện chưa có tiền lệ và vi phạm nghiêm trong luật pháp Đức và quốc tế” và “có thể có ảnh hưởng xấu rất lớn đối với quan hệ hai nước.”
Trịnh Xuân Thanh đứng chụp hình phía sau một chuyến xe buýt chứng minh ông ta đang ở Âu Châu hồi Tháng Mười Một 2016. (Hình: Bùi Thanh Hiếu Blogspot)
Hôm Thứ Ba, đại sứ Việt Nam tại Đức bị triệu đến Bộ Ngoại Giao, và Đức yêu cầu Việt Nam giao trả ông Thanh lại cho họ để có thể duyệt xét yêu cầu tị nạn của ông một cách đúng đắn.
Ông Schaefer nói rằng các giới chức Đức và Việt Nam có thảo luận với nhau bên lề cuộc họp thượng đỉnh G-20, về yêu cầu của Hà Nội, muốn dẫn độ ông Thanh về nước.
Đức tuyên bố tùy viên an ninh tại tòa đại sứ Việt Nam ở Berlin là “người không được chấp thuận” (persona non grata) và yêu cầu người này phải rời Đức trong 48 giờ, ông Schaefer nói.
“Chúng tôi có quyền đưa ra thêm biện pháp nếu cần, có liên quan đến các chính sách chính trị, kinh tế và phát triển,” ông nói thêm.
Các công tố viên ở Berlin cho biết họ không thể đưa ra ý kiến vụ này, ngoại trừ xác nhận là đang có một cuộc điều tra.
Điện thoại gọi đến tòa đại sứ Việt Nam không có ai trả lời.
Ông Thanh từng làm chủ tịch Công Ty Xây Lắp Dầu Khí Việt Nam cho tới năm 2013, rồi sau đó được ‘luân chuyển’ về làm phó chủ tịch tỉnh Hậu Giang,
Tháng Năm năm 2016, ông được bầu làm đại biểu Quốc Hội, nhưng bị loại sau đó.
Trong thời gian qua, đảng Cộng Sản Việt Nam cho biết đang mở chiến dịch chống tham nhũng. (Đ.D.)

Liên hệ gửi bài đăng: [email protected] Được tạo bởi Blogger.