LÊ DŨNG VOVA LÀ AI?

Sinh năm 1970 tại Hà Nội, trước khi dấn thân vào nghề dân chủ, Dũng là Kỹ sư, nhưng không hiểu cơ duyên gì đã khiến Dũng lần lượt gia nhập và thành viên của rất nhiều hội như No-U Hà Nội, Hội Bầu Bí tương thân; thường xuyên tham gia biểu tình chống Trung Quốc; Hội viên Hội nhà báo độc lập..... Dũng cũng là chủ nhân của những blog như lacainews9.blogspot.com, lehienduc2013.blogspot.com;
Về hành trình dấn thân của Lê Văn Dũng hết sức đặc biệt khi gã tự phong cho mình là một "học giả" nhưng cái sự oái ăm của Dũng cũng chính bởi cái danh hiệu tự phong này bởi hầu như gã không có lấy một bài viết ra hồn của một học giả. Thay vào đó, hoạt động thường xuyên và chủ yếu của Dũng là tự quay live facebook tự sướng về các vấn đề chính trị, xã hội. 
"Học giả" Lê Dũng Vo va

Dũng cũng xuất hiện nhiều trong các hoạt động của biểu tình do NoU Hà Nội (danh nghĩa một đội bóng) tổ chức với những chương trình như "Chủ nhật tươi hồng” vào các năm 2011, 2012. Ngoài tư cách là thành viên tích cực và chủ chốt của NoU Hà Nội, với tư cách cá nhân, Dũng từng khiến dư luận chú ý với những phi vụ sau: 
1. Trong vụ việc 3/7 nữ sinh của trường Ngoại thương tử nạn trong một mùa hè tình nguyện đầy những ước mơ cháy bỏng. Trước cái chết thương tâm của các em nữ sinh thay vì dùng chính tình thương đồng loại để sẻ chia, để an ủi thì Dũng đã thốt lên những lời khó nghe: "Một hệ thống giáo dục ấu trĩ: sinh viên đại học của một Quốc gia cạnh biển, nhiều sông suối nhưng không bắt buộc học bơi, đi học triết mác le dao găm nên chết đuối. Cũng không bắt buột học lái xe máy, o to .. Nên ra đường chết cả loạt vì tai nạn”. 
Và tất nhiên mục đích của những lời nghiệt ngã, cay độc này là nhằm đả phá, tấn công vào nền giáo dục đương đại và xem đó là sản phẩm lỗi của chế độ hiện nay! 
2. Câu chuyện thứ hai không thể không nói khi nhắc tới Dũng là chuyện gã tung tin bịa đặt. Theo đó, câu chuyện về cả gia đình ông Triệu Tài Vinh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy Hà Giang và việc Dũng chụp một ống cổng xả thải ở Đà Nẵng, sau đó phao tin ở Hà Tĩnh trong bối cảnh sự cố ô nhiễm môi trường biển vừa xảy đến tại địa phương này. 
Ở sự việc thứ nhất, những thông tin ban đầu cho rằng ông Vinh đã đưa cả vợ, các em ruột và bà con họ hàng vào nắm các chức vụ quan trọng trong bộ máy lãnh đạo của tỉnh Hà Giang như: 
– Vợ ông là Giám đốc Sở nông nghiệp tỉnh.
– Em trai ông là Phó giám đốc Viễn thông tỉnh.
– Em gái ông là Phó Giám đốc Sở kế hoạch đầu tư tỉnh.
– Em gái ông là Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh.
– Anh trai ông là Phó Ban Nội chính Tỉnh ủy...
Được xác định tung ra từ Fb Lê Văn Dũng (FB Le Dung Vova). Và sẽ không hiểu chuyện gì sẽ xảy ra nếu sau đó báo chí chính thống không vào cuộc và lãm rõ thực hư những chức vụ mà người thân ông Triệu Tài Vinh nắm giữ tại Hà Giang. Kết quả xác minh sau đó cho thấy, chỉ có hai trường hợp ông Triệu Tài Phong (em trai), Bí thư huyện ủy Quang Bình và ông Mạc Văn Cường, Phó trưởng Công an TP Hà Giang là có thông tin đúng.
Ở sự việc thứ hai, nó sẽ chẳng quá ảnh hưởng tới xã hội nếu như nó diễn ra vào một bối cảnh khác. Nhưng chính việc nó được tung ra ở một thời điểm nhạy cảm nên tính chất nghiêm trọng của vấn đề đã được nâng cao và phức tạp hơn. Và rõ ràng, Lê Văn Dũng hoàn toàn hiểu điều này và mục đích của những thông tin kiểu này là gây náo loạn xã hội, làm giảm lòng tin của người dân vào chế độ. 
Ngoài ra, nếu ai theo dõi hẳn đã biết, Lê Văn Dũng cũng từng dính lùm xùm nghi vấn biển thủ tiền từ thiện. Cụ thể, trong một lần minh bạch hóa hoạt động lợi dụng từ thiện, giả danh “đấu tranh dân chủ” để kiếm tiền, nhóm Minh Bạch Việt Nam do Lâm Ngân Mai cầm đầu đã vạch mặt không ít tên tuổi nổi bật của làng dân chủ Việt. Trong đó có MC Phan Anh và Lê Dũng Vova.
Thông tin của Nhóm Minh Bạch Việt Nam cho biết: "Dựa vào kết quả công bố của Nguyễn Lân Thắng về số tiền ủng hộ cho đồng bào lũ lụt miền Trung vừa qua, “4 người chúng tôi gồm anh Lê Dũng Vova, anh Lã Việt Dũng, chị Mai Phương Thảo và tôi Nguyễn Lân Thắng đã nhận được mỗi người hàng trăm triệu đồng, hàng ngàn đô la Mỹ và nhiều loại ngoại tệ khác nhau”, riêng Lê Dũng Vova nhận được hơn 200 triệu cùng nhiều ngoại tệ cho đến nay, sau nhiều tháng hứa hẹn chưa thấy Lê Dũng Vova “minh bạch” các khoản tiền nhận/chi này. Ngày 28 tháng 11 năm 2016, ông Lê Dũng Vova còm trên bản công bố tiền nhận được của ông Nguyễn Lân Thắng rằng: «Phần Vova thứ 6 ra nhờ sao kê chưa được, bà con vui lòng thông cảm.» Từ đó đến nay, đã hơn 2 tháng, xem trên Facebook của ông Lê Dũng Vova không thấy ông công bố minh bạch bản sao kê ông đã thực nhận được bao nhiêu tiền".
Tất nhiên, sau sự việc này Dũng đã lặn mất dạng thay vì cố cái để chối tội như những phi vụ không nghiêm trọng đã xảy ra trước đó. 
Khá kín tiếng và thận trọng, ôn hòa trong lời ăn tiếng nói. Cái cách Dũng 'hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân' được quy định tại điều 79 - BLHS cũng phản ánh rất rõ thực tế này. Thông thường Dũng thường lợi dụng cái sự kiện xã hội nhạy cảm để tát nước theo mưa, làm trầm trọng hóa vấn đề. Và mục đích thì như đã được chỉ ra trong 02 chi tiết được chỉ ra tại (1), (2). 
Cái quy luật, "vải thưa không che được mắt thánh" đã khiến Lê Văn Dũng phải trả giá! Và với những gì đã thực hiện (dù chưa nói và chưa thể bao quát hết, Lê Văn Dũng nhập kho là hoàn toàn xứng đáng! 


LÊ DŨNG VOVA LÀ AI? LÊ DŨNG VOVA LÀ AI? Reviewed by Sân Đình on 08:39 Rating: 5

4 nhận xét:

tuonglai03579 nói...

Lê Văn Dũng được biết đến là một kẻ chống phá chính quyền quyết liệt thông qua việc tung tin đồn thất thiệt, xuyên tạc chủ trương, đường lỗi chính sách của đảng CSVN và vu cáo chính quyền. Lê Văn Dũng cũng thường xuyên kích động người dân cũng như trực tiếp tham gia các vụ biểu tình chống chính quyền dưới danh nghĩa chống Trung Quốc, bảo vệ môi trường…

Thainguyenabc33 nói...

Lê Văn Dũng là thành viên cốt cán của các tổ chức phản động, như nhóm No-U, Hội Bầu Bí tương thân, Hội viên Hội nhà báo độc lập.đã bị Công an Thành phố Hà Nội bắt sáng ngày 30/7/2017.Lê Văn Dũng bị bắt lần này có liên quan đến đơn tố cáo hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân và chiếm đoạt tiền bạc từ hải ngoại gửi về trợ giúp hoạt động “dân chủ” của các thành viên Non-U và một số quỹ từ thiện.

Nặc danh nói...

Chính phủ Đức xác nhận tình báo Việt Nam bắt cóc Trịnh Xuân Thanh
August 2, 2017
Trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Berlin. (Hình: zdgrupp)
BERLIN, Đức (AP) – Chính phủ Đức hôm Thứ Tư tố cáo tình báo Việt Nam liên quan đến vụ mà họ gọi là bắt cóc ông Trịnh Xuân Thanh ở Berlin hôm 23 Tháng Bảy, đồng thời, yêu cầu tùy viên an ninh tòa đại sứ Việt Nam phải rời Đức trong 48 giờ.
Theo AP, ông Trịnh Xuân Thanh, 51 tuổi, bị cáo buộc làm thất thoát khoảng $150 triệu trong thời gian tại chức.
Ông Thanh bị Bộ Công An Việt Nam truy nã quốc tế từ Tháng Chín năm ngoái.
Hôm Thứ Hai, Bộ Công An nói rằng ông “đầu thú” tại Hà Nội sau một thời gian bỏ trốn. Tuy nhiên, chính quyền Đức bây giờ nói rằng ông Thanh bị bắt cóc.
Đức cũng cho biết ông Thanh từng xin tị nạn, nhưng đơn của ông chưa được duyệt xét, và phía Việt Nam đòi Đức trục xuất ông.
“Không còn gì có thể nghi ngờ là tình báo và tòa đại sứ Việt Nam có tham dự trong vụ bắt cóc công dân Việt Nam tại Berlin,” ông Martin Schaefer, phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao Đức, nói với báo giới.
Về vụ bắt cóc, ông Schaefer nói thêm, “là một chuyện chưa có tiền lệ và vi phạm nghiêm trong luật pháp Đức và quốc tế” và “có thể có ảnh hưởng xấu rất lớn đối với quan hệ hai nước.”
Trịnh Xuân Thanh đứng chụp hình phía sau một chuyến xe buýt chứng minh ông ta đang ở Âu Châu hồi Tháng Mười Một 2016. (Hình: Bùi Thanh Hiếu Blogspot)
Hôm Thứ Ba, đại sứ Việt Nam tại Đức bị triệu đến Bộ Ngoại Giao, và Đức yêu cầu Việt Nam giao trả ông Thanh lại cho họ để có thể duyệt xét yêu cầu tị nạn của ông một cách đúng đắn.
Ông Schaefer nói rằng các giới chức Đức và Việt Nam có thảo luận với nhau bên lề cuộc họp thượng đỉnh G-20, về yêu cầu của Hà Nội, muốn dẫn độ ông Thanh về nước.
Đức tuyên bố tùy viên an ninh tại tòa đại sứ Việt Nam ở Berlin là “người không được chấp thuận” (persona non grata) và yêu cầu người này phải rời Đức trong 48 giờ, ông Schaefer nói.
“Chúng tôi có quyền đưa ra thêm biện pháp nếu cần, có liên quan đến các chính sách chính trị, kinh tế và phát triển,” ông nói thêm.
Các công tố viên ở Berlin cho biết họ không thể đưa ra ý kiến vụ này, ngoại trừ xác nhận là đang có một cuộc điều tra.
Điện thoại gọi đến tòa đại sứ Việt Nam không có ai trả lời.
Ông Thanh từng làm chủ tịch Công Ty Xây Lắp Dầu Khí Việt Nam cho tới năm 2013, rồi sau đó được ‘luân chuyển’ về làm phó chủ tịch tỉnh Hậu Giang,
Tháng Năm năm 2016, ông được bầu làm đại biểu Quốc Hội, nhưng bị loại sau đó.
Trong thời gian qua, đảng Cộng Sản Việt Nam cho biết đang mở chiến dịch chống tham nhũng. (Đ.D.)

Unknown nói...

Cháu muốn gặp chú dũng bố cháu mất rồi . Cháu có việc nhờ chú . Oan lắm chú ơi

Liên hệ gửi bài đăng: [email protected] Được tạo bởi Blogger.