NHÀ THƠ ĐỖ TRUNG QUÂN GIÀ NHƯNG KHÓ LỚN NỖI THÀNH NGƯỜI.

Trên trang chống Cộng hàng đầu hiên nay: tintuchangngayonline có bài “Đỗ Trung Quân - Thủ Tướng đánh cắp thơ của tôi!” (http://www.tintuchangngayonline.com/2017/07/o-trung-quan-thu-tuong-cap-tho-cua-toi.html)
Số là tối 6-7 (giờ địa phương), trong bản tin của VTV4 về cuộc gặp của TT Nguyễn Xuân Phúc với 600 bà con kiều bào ở Berlin, Đức. Trong bài nói chuyện, TT Nguyễn Xuân Phúc đã dẫn mấy câu “Quê hương nếu ai không nhớ. Sẽ không lớn nổi thành người…” và cho đây là bài thơ của tác giả Giang Nam.
Đỗ Trung Quân bên Nguyễn Quang Lập

Việc nhầm lẫn rõ ràng là không hay, nhưng với lòng vị tha người ta dễ thông cảm, bởi với người thường, kể cả trong giới văn chương, chuyện nhầm lẫn như vậy vẫn xảy ra, còn ở đây với một người bận trăm công ngàn việc đại sự trên cương vị thủ tướng như ông Nguyễn Xuân Phúc, bài nói lại thường do thư ký chắp bút, nên chuyện đúng là “không có gì mà ầm ĩ”.
Có điều đáng tiếc là nhà thơ Đỗ Trung Quân “của chúng ta” lại có trong đội ngũ “kền kền dân chủ”, thường bu vào mọi chuyện không hay để chống phá đủ kiểu. Vì vậy xem chừng hai câu “Quê hương nếu ai không nhớ. Sẽ không lớn nổi thành người…” lại thành “gậy ông đập lưng ông” bởi nó hoàn toàn có thể biến thành “Quê hương nếu Quân không nhớ. Sẽ không lớn nổi thành người…”. 
Với trẻ con quê hương có thể là “chùm khế ngọt”, là “đường đi học”, nhưng với một nhà thơ, từng là Hội viên HNVVN như Đỗ Trung Quân, thì quê hương phải là những gì lớn lao, sâu sắc hơn, đó chính là Lịch sử của đất nước.
Tôi rất ít quan tâm Đỗ Trung Quân viết gì, nói gì, nhưng tôi hoàn toàn có thể viết như vậy bởi Đỗ Trung Quân kết băng nhóm với thằng San “hô” Huy Đức, một kẻ mà tôi đã viết là “nhìn lịch sử qua lỗ đồng xu”, cùng hội cùng thuyền với thằng Lập “què” (Nguyễn Quang Lập), Chênh “dái lệch” (Huỳnh Ngọc Chênh”… đều có cái nhìn lộn ngược về lịch sử.
Quả thực, theo nghĩa đen, Quân đã “không lớn nổi thành người” mà trông như “một thằng ngợm”, dị dạng, người choắt, mặt choắt, tóc lại để bù xù như thằng xì ke, ma tuý!
(Tiêu đề do blog đặt)


NHÀ THƠ ĐỖ TRUNG QUÂN GIÀ NHƯNG KHÓ LỚN NỖI THÀNH NGƯỜI. NHÀ THƠ ĐỖ TRUNG QUÂN GIÀ NHƯNG KHÓ LỚN NỖI THÀNH NGƯỜI. Reviewed by Sân Đình on 11:50 Rating: 5

8 nhận xét:

ba nguyen nói...

Vài anh văn sỹ làm rận hay tưởng mình là ông trời con.Vài bài thơ,một hai quyển truyện đã tưởng mình là người hành tinh khác.Không có CM thì liệu các hẳn có "lớn nổi làm người"CM đã cho các hắn và gia đình họ biết bao nhiêu.Nếu không, thì một là hắn vẫn ngửi đít trâu.Hai là làm tôi mọi cho bọn ngoại bang kiếm lấy miếng ăn nhục nhã.Đừng ảo tưởng,núp bóng nhân dân mà phá hoại.

Nặc danh nói...

Nhưng ở đây cũng đáng trách cái anh thư ký chắp bút bài nói chuyện của Thủ tướng, do trình độ anh này nông cạn quá. Thơ của tác giả này lại gắn tên tác giả khác nên mới sinh chuyện. Làm tham mưu cho lãnh đạo mà trình độ hạn hẹp thì... sai một ly đi một dặm là toi!

Truongsa357 nói...

thật buồn cho một con người từng được xem là tài năng nhưng cuối cùng đã nhiễm độc từ tư tưởng lệch lạc thành ra cũng lệch lạc theo và sau vụ việc này mong ông hãy tỉnh ngộ lại để cho sự nghiệp mà ông xây dựng không bị vùi lấp dưới đống đổ nát. Mong nhà thơ Đỗ Trung QUân Hãy làm một nhạc sĩ theo đúng nghĩa đừng chạy theo con đường làm rận chủ mà phá hoại đất nước cũng như sự nghiệp đã xây dựng nên

binhminh03579 nói...

Thấy thật đáng tiếc cho một tài năng được mọi người mến mộ. Một Đỗ Trung Quân khiến mọi người lắc đầu ngao ngán. Giờ đây tôi thất một Đỗ Trung Quân thường xuyên đăng tải các bài viết nói xấu chế độ khiến người ta thấy một con người trước những diến biến của thời cuộc không phân biệt thật giả tốt xấu dẫn đến có những chuyển biến tư tưởng. Ai cũng có cái quyền nói lên những tâm tư, nguyện vọng lên quan đến các vấn đề chính trị của đất nước nhưng nếu nó là chiều hướng tốt, chiều hướng xây dựng thì có lẽ không đáng bàn nhưng trường hợp của Đỗ Trung Quân lại không hề được như vậy. Những bài viết của ông, những câu chữ của ông là những suy nghĩ tiêu cực về chế độ, nói xấu chính “quê hương là chùm khế ngọt” này và ca ngợi Mỹ như một “mẫu quốc” như thể chính nơi đấy mới là nơi chôn rau cắt rốn của ông ấy. Đã thế Đỗ Trung Quân còn dùng chính cái uy tín của ông ta trước kia để dụ dỗ, lôi kéo quần chúng tham gia vào các hoạt động gây rối, phá hoại. Tất nhiên khi các hoạt động đó xảy ra Đỗ Trung Quân chẳng dại gì mà “lâm trận” mà đứng ngoài tán thưởng để cho người khác thực hiện lẫn chịu trận thay cho ông ta. Một bộ mặt đáng khinh bỉ. Nhưng tôi vẫn mong Đỗ Trung Quân biết quay đầu lại như chính nhạc sỹ Đỗ Trung Quân của ngày xưa.

Thainguyenabc33 nói...

hết ông nhạc sỹ Tuấn Khanh giờ lại đến ông Đỗ TRung Quân này, các ông này trước đây đều là những người được xem là tài năng và được người ta yêu mến . nhưng gần đây chẳng hiểu sao mấy ông này lại đi vào con đường chính trị với những suy nghĩ lệch lạc và bị ảnh hưởng bởi những tư tưởng của những kẻ xấu mà mấy ông tiếp xúc . hi vọng các ông sẽ thức tỉnh trước khi đánh mất bản thân mình trong cạm bẫy của tham vọng .

Thanh Tùng nói...

Tao mắc ĩa với cái ý "suy nghĩ lệch lạc". Thời nào rồi mà còn bọn bút nô ntn

Unknown nói...

Cảm ơn add , nhờ bài viết này mà tui biết được add là một con chó thông dái

Nặc danh nói...

Chính phủ Đức xác nhận tình báo Việt Nam bắt cóc Trịnh Xuân Thanh
August 2, 2017
Trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Berlin. (Hình: zdgrupp)
BERLIN, Đức (AP) – Chính phủ Đức hôm Thứ Tư tố cáo tình báo Việt Nam liên quan đến vụ mà họ gọi là bắt cóc ông Trịnh Xuân Thanh ở Berlin hôm 23 Tháng Bảy, đồng thời, yêu cầu tùy viên an ninh tòa đại sứ Việt Nam phải rời Đức trong 48 giờ.
Theo AP, ông Trịnh Xuân Thanh, 51 tuổi, bị cáo buộc làm thất thoát khoảng $150 triệu trong thời gian tại chức.
Ông Thanh bị Bộ Công An Việt Nam truy nã quốc tế từ Tháng Chín năm ngoái.
Hôm Thứ Hai, Bộ Công An nói rằng ông “đầu thú” tại Hà Nội sau một thời gian bỏ trốn. Tuy nhiên, chính quyền Đức bây giờ nói rằng ông Thanh bị bắt cóc.
Đức cũng cho biết ông Thanh từng xin tị nạn, nhưng đơn của ông chưa được duyệt xét, và phía Việt Nam đòi Đức trục xuất ông.
“Không còn gì có thể nghi ngờ là tình báo và tòa đại sứ Việt Nam có tham dự trong vụ bắt cóc công dân Việt Nam tại Berlin,” ông Martin Schaefer, phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao Đức, nói với báo giới.
Về vụ bắt cóc, ông Schaefer nói thêm, “là một chuyện chưa có tiền lệ và vi phạm nghiêm trong luật pháp Đức và quốc tế” và “có thể có ảnh hưởng xấu rất lớn đối với quan hệ hai nước.”
Trịnh Xuân Thanh đứng chụp hình phía sau một chuyến xe buýt chứng minh ông ta đang ở Âu Châu hồi Tháng Mười Một 2016. (Hình: Bùi Thanh Hiếu Blogspot)
Hôm Thứ Ba, đại sứ Việt Nam tại Đức bị triệu đến Bộ Ngoại Giao, và Đức yêu cầu Việt Nam giao trả ông Thanh lại cho họ để có thể duyệt xét yêu cầu tị nạn của ông một cách đúng đắn.
Ông Schaefer nói rằng các giới chức Đức và Việt Nam có thảo luận với nhau bên lề cuộc họp thượng đỉnh G-20, về yêu cầu của Hà Nội, muốn dẫn độ ông Thanh về nước.
Đức tuyên bố tùy viên an ninh tại tòa đại sứ Việt Nam ở Berlin là “người không được chấp thuận” (persona non grata) và yêu cầu người này phải rời Đức trong 48 giờ, ông Schaefer nói.
“Chúng tôi có quyền đưa ra thêm biện pháp nếu cần, có liên quan đến các chính sách chính trị, kinh tế và phát triển,” ông nói thêm.
Các công tố viên ở Berlin cho biết họ không thể đưa ra ý kiến vụ này, ngoại trừ xác nhận là đang có một cuộc điều tra.
Điện thoại gọi đến tòa đại sứ Việt Nam không có ai trả lời.
Ông Thanh từng làm chủ tịch Công Ty Xây Lắp Dầu Khí Việt Nam cho tới năm 2013, rồi sau đó được ‘luân chuyển’ về làm phó chủ tịch tỉnh Hậu Giang,
Tháng Năm năm 2016, ông được bầu làm đại biểu Quốc Hội, nhưng bị loại sau đó.
Trong thời gian qua, đảng Cộng Sản Việt Nam cho biết đang mở chiến dịch chống tham nhũng. (Đ.D.)

Liên hệ gửi bài đăng: [email protected] Được tạo bởi Blogger.