TẠI SAO ÔNG NGUYỄN THÁI HỢP VẪN IM LẶNG?

Fx Hồng Ân
"Đức Cha Phao lô vẫn im lặng
Đây là lần thứ hai tôi nhắc đến sự im lặng của Đức Cha Phaolô Nguyễn Thái Hợp, chủ chăn đáng kính của địa phận Vinh đầy gian khó từ sau cuộc gặp với chính quyền tỉnh Nghệ An hôm 5/6/2017.
Theo đó, trong môt cuộc gặp được thông tin là kéo dài hơn 2 tiếng giữa phái đoàn của Tòa Giám mục Giáo phận Vinh do Đức Cha Phaolô dẫn đầu cùng sự hiện diện của Đức Cha Phụ tá Phêrô, cha Đại diện Đức Cha chủ chăn tại Nghệ An, Cha chưởng ấn, Cha Chánh Văn phòng cùng các cha liên quan và chính quyền tỉnh Nghệ An. Đại diện của chính quyền đã nhiều lần nhắc và đề nghị Đức Cha Phaolô có hình thức xử lý thích đáng đối với hai cha JB Nguyễn Đình Thục, Chánh xứ Song Ngọc và Cha Antôn Đặng Hữu Nam, Chánh xứ Phú Yên vì những câu chuyện tai tiếng bấy lâu, đặc biệt là những chuyện mà chính quyền tỉnh Nghệ An cho là “lợi dụng sự cố ô nhiễm môi trường biển để gây rối loạn về an ninh, trật tự trên địa bàn”.
Với tâm thế của một chủ chăn bề trên, dù không hứa hẹn chính thức nhưng Đức cha Phaolô đã nói rằng, Tòa Giám mục Vinh sẽ bàn bạc kỹ lưỡng về 02 vị chủ chăn này! Đây có lẽ là lí do khiến đại diện chính quyền tin rằng, Tòa Giám mục Giáo phận Vinh và Đức cha chủ chăn sẽ có hình thức xử lý đối với Cha Antôn và Cha JB. Vậy nhưng như đã nhắc ở trên, sau hơn 1 tháng cuộc gặp giữa hai bên, TGM GP Vinh vẫn chưa có động thái với 2 cha Antôn và JB, dù là chuyện điều chuyển sang các địa bàn khác để xoa dịu dư luận!

Giải thích về cái sự lạ này, những người ngoại đạo nói rằng, phải chăng địa phận Vinh đang đánh đu với chính quyền, và nếu cứ mãi duy trì điều này thì sẽ bất lợi cho Cha Antôn và cha JB, bởi rất có thể chính quyền sau một thời gian chờ đợi không thấy tín hiệu tích cực sẽ xử lý 2 cha bằng hình thức pháp luật như đã xử lý đối với Cha Tadeo Nguyễn Văn Lý của Tòa Tổng Giáo phận Huế.
Nhưng dưới góc nhìn của một người Công giáo, tôi tin rằng, Đức Cha Phaolô đang có những bước đi thích đáng của mình. Và tin chắc rằng, nó sẽ hài hòa được cả mặt lợi ích giữa giáo hội với chính quyền.
Hãy kiên nhẫn chờ đợi bởi đại cục không phải cứ nói là làm ngay. Bản thân Đức Cha còn phải làm vấn đề tư tưởng đối với Cha Antôn và Cha JB trước những biến cố sắp đến nếu không muốn địa phận Vinh có những xáo trộn sau sự việc này!"


TẠI SAO ÔNG NGUYỄN THÁI HỢP VẪN IM LẶNG? TẠI SAO ÔNG NGUYỄN THÁI HỢP VẪN IM LẶNG? Reviewed by Sân Đình on 01:53 Rating: 5

6 nhận xét:

Hoabinh030200 nói...

Lợi dụng sự cố môi trường ở các tỉnh miền Trung vừa qua, các thế lực thù địch với âm mưu chống phá và nhận thức hạn hẹp đã lợi dụng, coi đây là cơ hội để kích động người dân chống phá chính quyền. Một số chức sắc trong tôn giáo có “chút ảnh hưởng và vị trí xã hội” đã âm mưu xúi giục, kích động quần chúng nhân dân biểu tình, gây rối trật tự công cộng. Điển hình trong danh sách những kẻ cơ hội đó không thể không kể đến Nguyễn Thái Hợp – Giám mục chính tòa của Giáo phận Vinh (Nghệ An). Đúng là con quỷ dữ khoác áo linh mục, chính ông ta là nguyên nhân của những bất ổn về ANTT thời gian qua

Thaibinh023400 nói...

khi chính quyền cả nước cùng bà con ngư dân tìm cách tháo gỡ khó khăn, ổn định cuộc sống thì Nguyễn Thái Hợp ra cái gọi là Thư chung với những luận điệu xuyên tạc, mang tính chất là kêu gọi nhưng thực chất là yêu cầu bà con giáo dân một số nơi thuộc giáo phận Vinh giơ cao khẩu hiệu “Vì môi trường”, “vì biển sạch”… để tụ tập đông người, biểu tình, gây rối loạn tình hình. Chắc hẳn ông Hợp đã bị lũ phản động ngoại bang mua chuộc từ lâu, bảo sao ông ta nhắm mắt làm ngơ, bao che cho những hoạt động chống phá của một số tên linh mục biến chất thời gian qua

Thaibinhquetoi234 nói...

Linh mục Nguyễn Thái Hợp và những người quản lý giáo dân không những không thực hiện mong ước của Đức Chúa trời “sống tốt đời đẹp đạo”, cũng như tinh thần “Sống phúc âm trong lòng dân tộc” mà còn cố tình suy diễn, xuyên tạc đủ thứ để gây hoang mang, kích động giáo dân xuống đường biểu tình. Chính ông Hợp là nguyên nhân của những bất ổn về tình hình an ninh trật tự tại giáo phận thời gian qua, loại người như ông ta không xứng đáng để được đứng trên bục giảng đạo cho giáo dân

Hagiang836 nói...

Thử hỏi một Linh mục không tuân theo tôn chỉ “sống tốt đời đẹp đạo”, không tuân thủ pháp luật của đất nước, lợi dụng giáo dân để vụ lợi cá nhân như Nguyễn Thái Hợp có đủ tư cách là một chức sắc trong tôn giáo nữa hay không? Chắc chắn thời gian tới, Nguyễn Thái Hợp sẽ tiếp tục lợi dụng tôn giáo, tiếp tay cho số phần tử “cực đoan” chống phá đất nước. Bởi vậy, cần luôn cảnh giác với những âm mưu và luận điệu xuyên tạc của Linh mục này.

Bacgiang190 nói...

Những âm mưu và hành động của Linh mục Nguyễn Thái Hợp không ngoài ý đồ phục vụ ngoại bang, hòng tư lợi cá nhân. Cách đây hơn 5 năm trước, kể từ khi tiếp quản Ủy ban Công lý và Hòa bình, Linh mục Nguyễn Thái hợp đã lập ra kế hoạch phản động, phá hoại đất nước “làm thay nhà nước”, khác với thái độ hợp tác trước đó của ông ta. Với tham vọng chính trị ngồi vào đỉnh cao quyền lực của giới lãnh đạo giáo dân như thời chế độ tay sai, bán nước đã khắc ghi sâu đậm vào con người này, nên hắn tìm mọi cách mọi thủ đoạn, lợi dụng mọi cơ hội để xuyên tạc, vu cáo và chống đối chính quyền.

Unknown nói...

Đáng kính cái con tườu. Tất cả những trò mất dạy, vi phạm pháp luật nghiêm trọng của mấy thằng ma quỷ khoác áo linh mục ở Giáo phận Vinh, xâu chuỗi lại, thấy chúng có phương thức giống nhau một cách kỳ lạ, cùng xuyên tạc sự thật, bôi nhọ nhà nước, nhằm mục đích kích động giáo dân, gây bất ổn xã hội, phá hoại chính quyền, tiến tới gây bạo loạn xã hội, lật đổ chính quyền, không có sự chỉ đạo của thằng mặt người, dạ thú Nguyễn Thái Hợp, Giám mục Giáo phận Vinh, sao mà ra cơ sự đó được.

Đã cho chúng có cơ hội để sửa mình, tuân thủ pháp luật, trở về phụng sự Chúa, chúng không nắm lấy, thì cứ theo pháp luật mà làm, tiến hành ngay các thủ tục tố tụng, tống cổ chúng vào tù mà suy ngẫm lại những hành vi phản Chúa, phá đời của chúng.

Liên hệ gửi bài đăng: [email protected] Được tạo bởi Blogger.