THANH HÓA: TRỊNH HỮU LONG TÔN THỜ TỔ CHỨC KHỦNG BỐ VÀ XUYÊN TẠC

Trịnh Hữu Long - kẻ tự dựng nên trang Luật khoa tạp chí dưới sự hẫu thuẫn của Việt Tân nhằm tuyên truyền, xuyên tạc chống lại chế độ xã hội chủ nghĩa, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam.

Trịnh Hữu Long là ai?

Trịnh Hữu Long, (sinh 1986; Quê quán Thanh Hóa) từng tốt nghiệp Đại học luật Hà Nội khóa 29 chuyên ngành Luật Kinh tế, năm 2008.

Sớm có tư tưởng chống đối, Trịnh Hữu Long đã không theo những con đường như các sinh viên cùng khóa khác như luật sư, giảng viên, cán bộ cơ quan tư pháp,… mà theo con đường của những kẻ phản động. Tốt nghiệp năm 2008, với một chút khả năng “viết lách”, có thời gian từng tham gia quản trị diễn đàn của sinh viên luật và ý tưởng muốn làm giàu nhanh chóng, Trịnh Hữu Long đã nhanh chóng thay đổi lập trường và dấn thân vào con đường phản động.

Hoạt động chống phá của Trịnh Hữu Long chính thức công khai từ năm 2008 khi Trịnh Hữu Long bỏ trốn sang Thái Lan tị nạn tham gia các khóa huấn luyện, đào tạo về đấu tranh bất bạo động, lớp đối phó với cơ quan an ninh …. quỹ hỗ trợ quốc gia dân chủ tổ chức - NED (một tổ chức bình phong của Mỹ và các nước phương Tây hậu thuẫn cho Việt Tân). Lúc này Trịnh Hữu Long đang là nhân viên cho  VOICE (một tổ chức ngoại vi của NED, do Trịnh Hội đứng đầu).

Bày trò xuyên tạc, vu cáo chống Nhà nước và Nhân dân Việt Nam

Luật khoa tạp chí được Trịnh Hữu Long sáng lập vào ngày 5/11/2014, cho đến nay đã hoạt động được gần 3 năm. Ban đầu Trịnh Hữu Long lập ra với mục đích phản ánh các hiện tượng tiêu cực dưới lăng kính pháp lý và bình luận pháp lý và cả hướng dẫn sinh viên luật học tập, nghiên cứu. Cũng giống Tạ Phong Tần sau khi có được 5 bài viết do BBC đăng tải về các hiện tượng tiêu cực đã bị các phần tử phản động trong nước và nước ngoài móc nối và không dứt ra nổi. Trịnh Hữu Long sớm sa ngã đi theo con đường do những phần tử phản động lôi kéo, mua chuộc.

Bài viết xuyên tạc lịch sử của Trịnh Hữu Long trên luật khoa tạp chí và những chiêu gây quỹ ảo

Những bài viết do Trịnh Hữu Long viết ra đều cố tình “nhào nặn” theo hướng đả phá, chống đối, bới móc, suy diễn, quy chụp, nói xấu chính quyền, chế độ, Đảng và Nhà nước ta. Đây là hướng chính chủ yếu tạo điều kiện để Trịnh Hữu Long dấn sâu vào hàng ngũ của Việt Tân.

Khi các bài viết của Trịnh Hữu Long lọt vào tầm mắt của Việt Tân, Việt Tân coi đây là trang có thể sử dụng để tuyên truyền, kích động lòng thù hận,.. đã thông qua tổ chức The Voice (một tổ chức chuyên lừa đảo tài chính thông qua việc gây quỹ từ thiện, lừa đảo bà con Việt Kiều, lúc đầu do Hoàng Tứ Duy con trai của Hoàng Cơ Định nắm giữ và về sau chuyển giao cho Trịnh Hội cầm đầu) đứng ra đăng ký và thành lập với tên miền (org). Tuy nhiên, Việt Tân không dại gì để có thể bị một người như Trịnh Hữu Long lừa phỉnh kiếm tiền nếu không tạo ra sản phẩm cho họ. Do đó, trang này vẫn chỉ có một mình Trịnh Hữu Long tự lập, tự duy trì và tự viết bài đưa lên. Ngoài ra, Trịnh Hữu Long còn tiếp nhận các bài viết của một số luật sư phản động như Lê Công Định, Đoan Trang, Nguyễn Anh Tuấn,… để đăng tải.

Vẫn với lối xuyên tạc, vu cáo Trịnh Hữu Long triệt để các vụ việc tiêu cực xảy ra trong nước và các vụ án có liên quan đến các nhà đấu tranh dân chủ cuội để tăng tần xuất viết bài đả kích, nói xấu, xuyên tạc. Mới đây, Trịnh Hữu Long chuyển hướng viết các bài cố ý xuyên tạc lịch sử Việt Nam nhằm làm cho học sinh, sinh viên có nhận thức sai lầm về lịch sử, thành quả cách mạng mà cha ông ta đã phải hy sinh biết bao xương máu.

Ngoài những gì Việt Tân chi trả theo số lượng bài viết, Trịnh Hữu Long bày trò tạo dựng chuyên mục “quyên góp ủng hộ” để trục lợi cho bản thân. Thật lòng mà nói, trò “quyên góp ủng hộ” do Trịnh Hữu Long bày ra chỉ là cái cớ để nhận tiền từ hải ngoại về và đồng thời tạo dựng “uy tín” cho trang của mình. Hiện trang luật khoa tạp chí còn đang tuyển dụng “phó tổng biên tập” và “đặt giá viết bài” thì có thể khẳng định rằng hiện trang này vẫn chỉ một mình Trịnh Hữu Long vừa kiêm nhà quản trị, tổng biên tập, phóng viên vừa kiêm kế toán và kiêm luôn chân kỹ thuật.

Cơ quan chức năng sớm vào cuộc

Mục đích, âm mưu và thủ đoạn của Trịnh Hữu Long đã rõ ràng với những bằng chứng là các bài viết tuyên truyền chống Nhà nước, xuyên tạc, vu cáo, nói xấu trên trang luật khoa tạp chí đã đến lúc cơ quan chức năng Việt Nam cần kiểm tra, xem xét xử lý theo quy định của pháp luật Việt Nam.

(Nguồn:Minh Anh)

THANH HÓA: TRỊNH HỮU LONG TÔN THỜ TỔ CHỨC KHỦNG BỐ VÀ XUYÊN TẠC THANH HÓA: TRỊNH HỮU LONG TÔN THỜ TỔ CHỨC KHỦNG BỐ VÀ XUYÊN TẠC Reviewed by Sân Đình on 05:12 Rating: 5

13 nhận xét:

Thanh Chuong nói...

Mục đích, âm mưu và thủ đoạn của Trịnh Hữu Long đã rõ ràng với những bằng chứng là các bài viết tuyên truyền chống Nhà nước, xuyên tạc, vu cáo, nói xấu trên trang luật khoa tạp chí đã đến lúc cơ quan chức năng Việt Nam cần kiểm tra, xem xét xử lý theo quy định của pháp luật Việt Nam.

binhminh03579 nói...

Trịnh Hữu Long có quan hệ với các đối tượng chống đối trong nước như Lê Quốc Quân, Phạm Đoan Trang, Nguyễn Tường Thụy, Nguyễn Quang A..; nhiều lần tham gia các hoạt động tụ tập dưới danh nghĩa biểu tình chống Trung Quốc.

Thường xuyên viết bài đăng trên blog cá nhân, xuyên tạc, vu cáo Việt Nam vi phạm dân chủ, nhân quyền và tuyên truyền chống Đảng, Nhà nước ta, đáng chú ý là các bài: “Em Uyên”, “Đa đảng là chống đảng hay cứu đảng”, “Nhân quyền và chủ quyền, cái nào hơn”, “Về chuyện đã có Đảng và Nhà nước lo”, “Chúng ta - một thế hệ lạc lõng”…

Thainguyenabc33 nói...

Trịnh Hữu Long viết bài đăng trên blog cá nhân, xuyên tạc, vu cáo Việt Nam vi phạm dân chủ, nhân quyền và tuyên truyền chống Đảng, Nhà nước ta và còn móc nối với các tổ chức chống nhà nước đó âm mưu lật đổ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, xóa bỏ con đường tiến lên XHCN mà nhân dân ta đã lựa chọn.do đó cần phải đấu tranh và ngăn chặn việc làm này

Truongsa357 nói...

Trịnh Hữu Long đăng trên blog những bài viết có tính xuyên tạc, vu cáo Việt Nam vi phạm dân chủ, nhân quyền và tuyên truyền chống Đảng, Nhà nước ta. ngoài ra, hắn còn móc nối với các tổ chức chống nhà nước đó âm mưu lật đổ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, xóa bỏ con đường tiến lên XHCN mà nhân dân ta đã lựa chọn và nỗ lực xây dựng bấy lâu nay.do đó cần phải đấu tranh và ngăn chặn việc làm này của hắn, phải hướng hắn trở về con đường đúng đắn!

quehuongabc357 nói...

Luật Khoa tạp chí được thành lập và điều hành bởi Trịnh Hữu Long, một luật sư chống chính quyền, cùng hội cùng thuyền với Phạm Đoan Trang và Trịnh Hội. Ngay ở phần giới thiệu về Luật khoa tạp chí, Trịnh Hữu Long đã thừa nhận: "Luật gia Long tốt nghiệp Đại học Luật Hà Nội năm 2008, có 5 năm hành nghề luật sư tư vấn và nhà báo ở Việt Nam, trước khi làm luật sư nội bộ cho tổ chức VOICE tại Manila, Philippines từ năm 2013, nghiên cứu sinh tại Ủy ban Luật gia Quốc tế (International Commission of Jurists) ở Bangkok, Thái Lan năm 2014 và trở lại VOICE từ năm 2015." VOICE là một tổ chức gắn mác Xã hội Dân sự do Trịnh Hội đứng đầu, do Việt Tân đứng đằng sau môi giới và hỗ trợ, với mục đích gây dựng lực lượng trong nước để thực hiện lật đổ chính quyền.

tuonglai03579 nói...

Mục đích, âm mưu và thủ đoạn của Trịnh Hữu Long đã rõ ràng với những bằng chứng là các bài viết tuyên truyền chống Nhà nước, xuyên tạc, vu cáo, nói xấu trên trang luật khoa tạp chí đã đến lúc cơ quan chức năng Việt Nam cần kiểm tra, xem xét xử lý theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Nguyễn Quang Thành nói...

Tài năng, học vấn có thừa, nhưng rất tiếc là người này chẳng có đức, có tài mà không có đức thì chỉ là hạng phá hoại, không đem trí tuệ sức lực cống hiến cho đất nước mà lại đi theo con đường phản động chống đối, kết cục sẽ chẳng có gì tốt đẹp cả

binhminh03579 nói...

Đầu năm 2013, Trịnh Hữu Long xuất cảnh sang Thái Lan, tham dự khóa huấn luyện về “Tăng cường quyền năng cho đội ngũ luật sư” do “Việt tân” tổ chức; tham dự các khóa huấn luyện do VOICE tổ chức tại Philippines và hai cuộc hội thảo chống Việt Nam về dân chủ, nhân quyền tại Geneva, Thụy Sỹ; các khóa huấn luyện này nhằm mục đích chống chính quyền, tiến hành cách mạng màu ở Việt Nam, âm mưu lật đổ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, xóa bỏ con đường tiến lên XHCN mà nhân dân ta đã lựa chọn.

Thainguyenabc33 nói...

Chính người trong cuộc, đã từng tin và tham gia vào Việt Tân đã thú nhận những lời mình từng nói là hoàn toàn bịa đặt, vậy thì những người khác của Việt Tân liệu có nói đúng, chắc chắn là không rồi. Việt Tân từ trước tới giờ đã không nói gì đúng vậy thì tại sao phải tin chúng.

Truongsa357 nói...

Luật khoa tạp chí quả thực là một cái tổ tò vò, nơi mà các tác giả, dịch giả được vỗ béo bằng tiền của VOICE và Việt Tân, rồi sau đó trở thành tay sai cho những tổ chức chính trị lưu vong này. Đương nhiên, Việt Tân không cần quan tâm đến quan điểm hay tư tưởng, vì trình độ của họ không đủ để hiểu thế nào là tư tưởng khác biệt. Họ chỉ cần những kẻ sau này sẽ tuân phục túi tiền và quyền lực mà họ hiện giờ đang xây đắp nhờ vào những con mồi nhẹ dạ cả tin như Trịnh Hữu Long

quehuongabc357 nói...

"Luật khoa tạp chí" được điều hành bởi Trịnh Hữu Long, một thành viên cốt cán của tổ chức VOICE, "cánh tay nối dài" của Việt Tân, nó là công cụ để Việt Tân tiếp cận với các cây viết trẻ và công chúng trẻ trong nước.Nếu nhìn qua trang web thì sẽ thấy đây là một trang hoạt động vì cộng đồng, nhưng trên thực tế, đây là một trang chính trị có tính chất định hướng dư luận, phục vụ cho các hoạt động nổi dậy chống chính quyền Cộng Sản Việt Nam của tổ chức khủng bố Việt Tân.

tuonglai03579 nói...

Trịnh Hữu Long triệt để lợi dụng các vụ việc tiêu cực xảy ra trong nước và các vụ án có liên quan đến các nhà đấu tranh dân chủ cuội để tăng tần xuất viết bài đả kích, nói xấu, xuyên tạc. Mới đây, Trịnh Hữu Long chuyển hướng viết các bài cố ý xuyên tạc lịch sử Việt Nam nhằm làm cho học sinh, sinh viên có nhận thức sai lầm về lịch sử, thành quả cách mạng mà cha ông ta đã phải hy sinh biết bao xương máu.đúng là một tên rận chủ cuội, khốn nạn cần sớm chịu sự trừng trị của pháp luật

Hải Yến KT nói...

Bên mình cũng là công ty chuyển nhà!
Hy vọng được hợp tác với bạn!
Chuyển Nhà Trọn Gói

Liên hệ gửi bài đăng: [email protected] Được tạo bởi Blogger.