XẢ THẢI BIỂN VĨNH TÂN - BÌNH THUẬN: CÓ ĐÉO GÌ MÀ ẦM Ĩ

Về chuyện xả thải ở biển Vĩnh Tân.
Ngắn gọn, bùn này là bùn nạo vét trong quá trình thi công tại biển Vĩnh Tân, chứ không phải bùn thải của nhà máy nhiệt điện hỡi lũ chó đẻ ngu học đang vêu mồm chửi xéo.

Cảng Vĩnh Tân - Bình Thuận

Bùn nhà máy nhiệt điện aka tro bay, đéo bao giờ có chuyện toàn cát phù sa vàng ươm như trong ảnh. Bùn thải nhà máy nhiệt điện là bụi của than đá, nó bên bết và có màu xam xám tai tái như môi cô hoa hậu lừa tiền 16 tỉ, dân hay lấy về đóng gạch bi, nhà máy xi măng nếu ở gần sẽ mua về làm phụ gia tăng độ kết dính vì nó rất mịn, hạt nhỏ hơn cả hạt xi măng.
Thậm chí có thể mua về đóng than tổ ong thần thánh, bán cho nhân dân anh hùng đun nước, xào rau nếu nhiệt trị còn cao, gọi là than qua lửa, bán đắt như tôm tươi luôn chả thằng đéo nào ngu đem vứt đi cả.
Về cơ bản là nạo chỗ này đổ chỗ kia thôi đéo có vấn đề gì sất, việc này không hề gây xáo trộn địa chất hay môi trường. Nó chính là cát, hơi sền sệt do lẫn phù sa hĩu cơ gần bờ nên gọi là bùn, nhìn thoáng là biết thôi không thể qua mắt được chuyên gia về địa chất, địa vật lý biển và môi trường, chính là kẻ già này.
Đặc điểm của mọi bờ biển là bồi tụ hoặc xói lở, giống như bờ sông thôi. Trước ở Ái Nhĩ Lan có cơn bão mạnh cuốn bay luôn cả một bãi tắm không còn hạt cát nào, hơn 3 chục năm sau mới bồi tụ lại như cũ.
Khi xây dựng những cảng biển thường người ta chọn những lạch nước sâu, nhưng vẫn phải nạo vét định kỳ, đéo tin mời đến cảng Hải Phòng hỏi xem mỗi năm chi bao nhiêu tiền dầu đi nạo vét khơi thông luồng lạch đảm bảo giao thông cho tàu bè qua lại?
Việc đổ bùn (cát) xuống những khu vực bị xói lở còn có tác động cải thiện môi trường sinh thái, đặc biệt là những khu vực bị ô nhiễm. Nhà báo các bạn đa phần xuất thân chân đất sét, suốt tuổi thơ uống nước giếng khơi mà không biết rằng đổ cát xuống sẽ có tác dụng lọc nước, lắng cặn bẩn, thì hơi lạ. Nhẽ các bạn uống nước kênh Vân Đình hay đầm sen Quan Sơn Mỹ Đức Hà Tây Trấn???
Ảnh thống kê chất thải rắn xuống biển của các cuốc gia Châu Âu cách đây 4 năm, mấy nước đấy dân chỉ đông ngang thị trấn Hanoi, mà nó thải nhè nhẹ gấp ba bốn chục lần nước ta chả có đéo gì phải kêu ca.


Hơn 1 triệu khối cát đổ xuống biển, thì cũng chỉ ngang hắt ly vối ủ xuống Hồ Tây, về khối lượng tuyệt đối thì 1 triệu tấn đéo đủ san lấp 1 KCN tầm trung, chả có đéo gì mà phải thanh động. Cái đáng lo là chất thải rắn trong sinh hoạt, đa phần là độc hại, không phân huỷ vẫn đang tuôn ra biển mỗi ngày, chứ đổ thêm cát xuống biển, thì khác gì cấy tóc vào trán giáo sư nguyên thứ chưởng bộ Tài Môi, lại quá tốt đi, chứ lị.

XẢ THẢI BIỂN VĨNH TÂN - BÌNH THUẬN: CÓ ĐÉO GÌ MÀ ẦM Ĩ XẢ THẢI BIỂN VĨNH TÂN - BÌNH THUẬN: CÓ ĐÉO GÌ MÀ ẦM Ĩ Reviewed by Sân Đình on 04:28 Rating: 5

3 nhận xét:

Nặc danh nói...

Cháu yêu Phú Ngẩn! Cháu đéo biết gì mà cư nõ môm chữi tục. Cứ đễ đấy cho bác. Bác thì đéo ngán thằng nào. Mả bố chúng nó! Đầu độc biển là lệnh của đống-chí Trung Quốc, đứa nào leng-phéng cứ bắn bõ mẹ nó cho bác. Ai dám bắt vạ bác chứ?

bú cặc bố mày đi nói...

à địt con mẹ thằng phú gì đây à, hoá ra chỗ này là clb cho lũ mặt lồn chúng mày tụ họp luôn
hay lắm
thân ái địt vào mồm con mẹ mày 1 cái nhé, tao nhấn mạnh là ĐỊT VÀO MỒM nhé chứ các cụ dạy rồi, đẻ đứa con dại thảm hại cái lồn mà hihi
mà mày đĩ mồm như này chắc con mẹ mày mồm cũng dẻo lắm nhể
đúng cái loại dư luận viên rẻ rách mặt lồn tâm hồn chó dại, chỉ có bú cặc đảng và nhà lước là giỏi

Nặc danh nói...

Chính phủ Đức xác nhận tình báo Việt Nam bắt cóc Trịnh Xuân Thanh
August 2, 2017
Trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Berlin. (Hình: zdgrupp)
BERLIN, Đức (AP) – Chính phủ Đức hôm Thứ Tư tố cáo tình báo Việt Nam liên quan đến vụ mà họ gọi là bắt cóc ông Trịnh Xuân Thanh ở Berlin hôm 23 Tháng Bảy, đồng thời, yêu cầu tùy viên an ninh tòa đại sứ Việt Nam phải rời Đức trong 48 giờ.
Theo AP, ông Trịnh Xuân Thanh, 51 tuổi, bị cáo buộc làm thất thoát khoảng $150 triệu trong thời gian tại chức.
Ông Thanh bị Bộ Công An Việt Nam truy nã quốc tế từ Tháng Chín năm ngoái.
Hôm Thứ Hai, Bộ Công An nói rằng ông “đầu thú” tại Hà Nội sau một thời gian bỏ trốn. Tuy nhiên, chính quyền Đức bây giờ nói rằng ông Thanh bị bắt cóc.
Đức cũng cho biết ông Thanh từng xin tị nạn, nhưng đơn của ông chưa được duyệt xét, và phía Việt Nam đòi Đức trục xuất ông.
“Không còn gì có thể nghi ngờ là tình báo và tòa đại sứ Việt Nam có tham dự trong vụ bắt cóc công dân Việt Nam tại Berlin,” ông Martin Schaefer, phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao Đức, nói với báo giới.
Về vụ bắt cóc, ông Schaefer nói thêm, “là một chuyện chưa có tiền lệ và vi phạm nghiêm trong luật pháp Đức và quốc tế” và “có thể có ảnh hưởng xấu rất lớn đối với quan hệ hai nước.”
Trịnh Xuân Thanh đứng chụp hình phía sau một chuyến xe buýt chứng minh ông ta đang ở Âu Châu hồi Tháng Mười Một 2016. (Hình: Bùi Thanh Hiếu Blogspot)
Hôm Thứ Ba, đại sứ Việt Nam tại Đức bị triệu đến Bộ Ngoại Giao, và Đức yêu cầu Việt Nam giao trả ông Thanh lại cho họ để có thể duyệt xét yêu cầu tị nạn của ông một cách đúng đắn.
Ông Schaefer nói rằng các giới chức Đức và Việt Nam có thảo luận với nhau bên lề cuộc họp thượng đỉnh G-20, về yêu cầu của Hà Nội, muốn dẫn độ ông Thanh về nước.
Đức tuyên bố tùy viên an ninh tại tòa đại sứ Việt Nam ở Berlin là “người không được chấp thuận” (persona non grata) và yêu cầu người này phải rời Đức trong 48 giờ, ông Schaefer nói.
“Chúng tôi có quyền đưa ra thêm biện pháp nếu cần, có liên quan đến các chính sách chính trị, kinh tế và phát triển,” ông nói thêm.
Các công tố viên ở Berlin cho biết họ không thể đưa ra ý kiến vụ này, ngoại trừ xác nhận là đang có một cuộc điều tra.
Điện thoại gọi đến tòa đại sứ Việt Nam không có ai trả lời.
Ông Thanh từng làm chủ tịch Công Ty Xây Lắp Dầu Khí Việt Nam cho tới năm 2013, rồi sau đó được ‘luân chuyển’ về làm phó chủ tịch tỉnh Hậu Giang,
Tháng Năm năm 2016, ông được bầu làm đại biểu Quốc Hội, nhưng bị loại sau đó.
Trong thời gian qua, đảng Cộng Sản Việt Nam cho biết đang mở chiến dịch chống tham nhũng. (Đ.D.)

Liên hệ gửi bài đăng: [email protected] Được tạo bởi Blogger.