XEM XÉT KỶ LUẬT BÀ HỒ THỊ KIM THOA - THỨ TRƯỞNG BỘ CÔNG THƯƠNG

Theo Uỷ ban Kiểm tra T.Ư, Thứ trưởng Bộ Công thương Hồ Thị Kim Thoa có những vi phạm, khuyết điểm nghiêm trọng đến mức phải xem xét kỷ luật.
Từ ngày 27-30/6, tại Hà Nội, Ủy ban Kiểm tra T.Ư đã họp kỳ thứ 15 dưới sự chủ trì của Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra T.Ư Trần Quốc Vượng.
Tại kỳ họp này, Uỷ ban Kiểm tra T.Ư đã cho ý kiến và kết luận về kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với bà Hồ Thị Kim Thoa – Ủy viên Ban cán sự đảng, Thứ trưởng Bộ Công thương.
Bà Hồ Thị Kim Thoa

Theo Uỷ ban Kiểm tra T.Ư, Trong thời gian giữ các chức vụ Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty Bóng đèn Điện Quang, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Bóng đèn Điện Quang (tháng 1/2004 – 5/2010), bà Hồ Thị Kim Thoa đã có các vi phạm, khuyết điểm như vi phạm trình tự, thủ tục trong việc thực hiện cổ phần hóa doanh nghiệp, chậm báo cáo, chưa tổ chức bàn giao giữa doanh nghiệp nhà nước và công ty cổ phần theo quy định của pháp luật; không báo cáo Bộ Công nghiệp (nay là Bộ Công thương) xử lý và xử lý không đúng số tiền lãi vay được ngân hàng cho miễn 6,7 tỷ đồng.
Bà Thoa cũng được xác định thực hiện không đúng, không đầy đủ các thủ tục theo quy định, quyết định của Nhà nước về quản lý đất đai trong quá trình Công ty Điện Quang ký hợp đồng và phụ lục hợp đồng về hợp tác đầu tư tại khu đất số 12 Tôn Đản, Thành phố Hồ Chí Minh với Công ty Constrexim – Bộ Xây dựng, khi chưa được chủ sở hữu và cơ quan có thẩm quyền phê chuẩn, chấp thuận. Không báo cáo các cơ quan có thẩm quyền xử lý và xử lý không đúng khoản thu 30 tỷ đồng từ việc chuyển nhượng quyền khai thác, sử dụng khu đất 12 Tôn Đản.
Bên cạnh đó, mua cổ phần vượt mức quy định; chuyển nhượng cổ phần không đúng quy định của Điều lệ của Công ty. Việc chuyển nhượng phần vốn góp của Nhà nước vào Công ty TNHH Đầu tư và Thương mại Điện Quang không báo cáo, xin ý kiến chủ sở hữu là vi phạm quy định về quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp.
Đặc biệt, trong thời gian dài, bà Thoa nhiều lần kê khai tài sản, thu nhập không đúng, không đầy đủ theo quy định về kê khai tài sản, thu nhập, vi phạm quy định về những điều đảng viên không được làm.
Trên cơ sở đó, Uỷ ban Kiểm tra T.Ư kết luận, những vi phạm, khuyết điểm của bà Hồ Thị Kim Thoa là nghiêm trọng, đến mức phải xem xét thi hành kỷ luật.


XEM XÉT KỶ LUẬT BÀ HỒ THỊ KIM THOA - THỨ TRƯỞNG BỘ CÔNG THƯƠNG XEM XÉT KỶ LUẬT BÀ HỒ THỊ KIM THOA - THỨ TRƯỞNG BỘ CÔNG THƯƠNG Reviewed by Sân Đình on 10:20 Rating: 5

1 nhận xét:

NGuyễn Tiến Trung nói...

trong thời gian dài, bà Thoa nhiều lần kê khai tài sản, thu nhập không đúng, không đầy đủ theo quy định về kê khai tài sản, thu nhập, vi phạm quy định về những điều đảng viên không được làm.
Trên cơ sở đó, Uỷ ban Kiểm tra T.Ư kết luận, những vi phạm, khuyết điểm của bà Hồ Thị Kim Thoa là nghiêm trọng, đến mức phải xem xét thi hành kỷ luật.

Liên hệ gửi bài đăng: [email protected] Được tạo bởi Blogger.