CỰU NHÂN VIÊN CIA MUỐN CHẶN CÁC PHÁT NGÔN CỦA DONAL TRUMP TRÊN TWITTER

Bà Valerie Plame Wilson, cựu đặc vụ chìm của CIA, đã phát động chiến dịch gây quỹ nhằm mua lại Twitter để có thể "xóa sổ" kênh truyền thông yêu thích của Tổng thống Mỹ Donald Trump.
"Đã đến lúc phải hạ bệ ông ấy", bà Plame tuyên bố trong lời kêu gọi quyên góp trên trang gofundme.com. Mục tiêu của cựu nhân viên Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) là quyên góp được 1 tỷ USD để mua lại cổ phần có thể giúp bà nắm quyền kiểm soát mạng xã hội Twitter.
Valerie Plame Wilson và ông Trump

"Đó là một cái giá nhỏ để lấy đi cái loa quyền lực nhất của ông Trump và ngăn chặn một cuộc chiến hạt nhân kinh hoàng", bà Plame nói về mục đích của việc ngăn ông Trump dùng Twitter.
Bà nói rằng những dòng tweet của vị tổng thống "từ việc cổ vũ những kẻ theo chủ nghĩa da trắng thượng đẳng cho đến việc khuyến khích bạo lực chống lại các nhà báo" đã làm tổn hại nước Mỹ và người dân Mỹ. "Thế nhưng việc đe dọa gây chiến tranh hạt nhân thực sự với Triều Tiên đã đưa những điều đó lên một mức độ nguy hiểm mới".
Được phát động vào cuối tuần trước, chiến dịch của bà Plame đã quyên góp được 13.000 USD tính đến ngày 23/8, với mức đóng góp cá nhân cao nhất là 100 USD.
Twitter của Tổng thống Trump đã trở thành nguồn tạo ra tranh cãi hàng ngày. Những dòng tweet với ngôn ngữ không e dè của vị tổng thống bao gồm việc đe dọa gây chiến, công kích đồng minh cũng như đối thủ, và đôi khi còn đột ngột thay đổi chính sách của nước Mỹ.
Ông Trump hiện vẫn có thói quen chia sẻ trên tài khoản cá nhân của ông hơn là trên tài khoản chính thức của tổng thống Mỹ. Thỉnh thoảng ông xóa các chia sẻ, thường là vì có lỗi chính tả, trong khi luật Mỹ quy định những phát biểu công khai của tổng thống phải được lưu trữ.
Tài khoản Twitter của Nhà Trắng cũng đã chặn một số người dùng. Một vài người đã cố kiện Tổng thống Trump, cáo buộc ông hạn chế tự do ngôn luận khi chặn họ trên mạng xã hội.

Bà Plame làm việc tại CIA với vai trò đặc vụ chìm đến năm 2003 sau khi chồng bà, nhà ngoại giao Joe Wilson, cáo buộc chính quyền Tổng thống George W. Bush nói dối về mối đe dọa từ Iraq.
CỰU NHÂN VIÊN CIA MUỐN CHẶN CÁC PHÁT NGÔN CỦA DONAL TRUMP TRÊN TWITTER CỰU NHÂN VIÊN CIA MUỐN CHẶN CÁC PHÁT NGÔN CỦA DONAL TRUMP TRÊN TWITTER Reviewed by Sân Đình on 02:34 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Liên hệ gửi bài đăng: [email protected] Được tạo bởi Blogger.