GIÁO VIÊN BIẾN CHẤT LÊ THỊ VUÔN: KẺ MUỐN ĐẢO LỘN GIÁ TRỊ LỊCH SỬ.

Trước đây, đã có những người do cách nhìn nhận thiển cận, chưa thấu đáo nên muốn “đảo ngược” dẫn tới việc muốn cào bằng hoặc lộn ngược các giá trị lịch sử. Thậm chí, có người lên cơn hoang tưởng, với mưu đồ đen tối của cá nhân cố tình áp đặt lên ý trí của toàn dân tộc, phủ nhận lịch sử khi công khai muốn “Làm nhà thờ tôn vinh Nguyễn Ánh ngang hàng với Nguyễn Huệ”. Nếu việc này, thực sự xảy ra đó là một việc làm đi ngược lại lịch sử, trái đạo lý cùng chân lý của dân tộc Việt Nam.
Lê Thị Vuôn mặc áo của tổ chức phản động NoU.

Các giáo viên trường THPT Đông Sơn 1 thiếu hiểu biết về các tổ chức phản đọng nên thoải mái chụp ảnh bên Vuôn

Chẳng là, mới đây cô giáo Lê Thi Vuôn ở trường PTTH Đông Sơn 1 Thanh Hóa có chuyến du lịch ra thăm Phú Quốc nơi đây từ lâu đã có đền thờ Gia Long (Nguyễn Ánh), đứng trước án bài cô khen ông Vua nhà Nguyễn này đã có công mở mang bờ cõi…. điều này không thể phủ nhận. Tuy nhiên, chỉ xét về mở mang bờ cõi mà không xét đến yếu tố lịch sử, khi ông Vua Gia Long đã không dưới hai lần “cõng rắn cắn gà nhà” rước quân xâm lược, xâm lăng đất nước để bán nước cầu vinh. Đó là tội lỗi không thể tha thứ.
Ấy vậy, Trên Fb ở Nick Vuon Le thi (BiênCương) cô giáo này viết “Ta yêu cái sự sáng suốt của Người khi ông có chính sách bắt tay với phương Tây từ rất sớm”….. Vua cũng là người cũng có công, có tội. Nhưng công của ông lớn lắm…..”Rõ ràng, cái gọi “chính sách bắt tay với phương Tây từ rất sớm..….”
Được Lê Thị Vuôn dùng danh từ mỹ miều được thể hiện bằng cuộc xâm lăng của thực dân và 80 năm đô hộ của giặc Tây với dân tộc này, cô giáo này lờ đi không nhắc đến nỗi nhục của một dân tộc bị mất nước, không có độc lập, tự do chìm đắm trong nô lệ lầm than…? Rõ ràng, cô giáo Vuôn có lối tư duy bệnh hoạn, đầu óc của kẻ nô lệ muốn bám đít ngoại bang khi khen ngợi kẻ xâm lược, tôn vinh Nguyễn Ánh kẻ bán nước cầu vinh “cõng rắn cắn gà nhà” đó là một hành vi nhục nhã.
Thế nên, Nói đến Nguyễn Ánh mà không nói đến Nguyễn Huệ âu cũng là điều khiếm khuyết. Ai cũng biết, Quang Trung – Nguyễn Huệ là anh hùng dân tộc, vị anh hùng áo vải, một lãnh tụ của Nhân Dân đã có công lớn trong việc chống giặc ngoại xâm phương Bắc đánh đuổi 20 vạn quân Thanh ra khỏi bờ cõi và có công lớn trong việc thống nhất nước nhà. Đối với Nguyễn Ánh kẻ đã từng bị lịch sử phán xét là tội đồ của dân tộc “cõng rắn cắn gà nhà” bán nước cầu vinh. Thế nhưng, lại được những nhà rận chủ, cùng các thế lực phản động trong và ngoài nước, trong đó có cả Lê Thị Vuôn tôn vinh….
Tuy nhiên, Lịch sử luôn khách quan, trung thực, công bằng và cũng rất rõ ràng vì đã là lịch sử thì lịch sử phải là sự thật. Vì thế, Lịch sử đã từng ghi lại rằng, Năm 1783, sau khi Nguyễn Huệ ra quân lần thứ tư, quân Nguyễn thua to, Nguyễn Ánh bị đánh bật khỏi nước Đại Việt. Nguyễn Ánh bỏ chạy, trốn thoát sang Xiêm. Tháng 2 năm Giáp Thìn (1784), Nguyễn Ánh từ Hà Tiên sang Xiêm La cầu cứu với vua Xiêm và đây là lần thứ nhất "cõng rắn cắn gà nhà" của Nguyễn Ánh được thể hiện. Vua Xiêm sai hai Tướng là Chiêu Tăng, Chiêu Sương đem 2 vạn quân thủy cùng 300 chiến thuyền. Ngoài ra còn có 3 vạn quân bộ tiến sang Chân Lạp với danh nghĩa giúp vua Chân Lạp, thực chất với ý đồ tạo gọng kìm phía Tây, chờ cơ hội tiêu diệt quân Tây Sơn. Tuy nhiên,Trận Rạch Gầm Xoài Mút, một trận đánh đã đi vào lịch sử dân tộc, Nguyễn Huệ đã tiêu diệt hầu như tòan bộ đội quân xâm lươc nhà Xiêm khiến cho Từ tướng đến quân bạt vía kinh hồn. Lần thứ 2, vào năm 1787 Nguyễn Ánh đã thể hiện dã tâm bán nước cầu vinh một lần nữa, khi thế chấp sinh mạng đứa con thứ hai cho thực dân, để ngửa tay xin Bá Đa Lộc “đạo diễn” ký một Hiệp ước với Pháp để tiêu diệt nhà Tây Sơn được cho là “khoảng tối” của Nguyễn Ánh dẫn đến đất nước đắm chìm trong 80 năm sự đô hộ của thực dân.
Trong bài ”Nên học sử ta” đăng trên báo Việt Nam độc lập, ngày 01/02/1942, Nguyễn Ái Quốc – Chủ tịch Hồ Chí Minh viết: “Trước khi vua Gia Long bán nước cho Tây, nước ta vẫn là nước độc lập”.
Vì muốn giành làm vua mà Gia Long đem nước ta bán cho Tây. Thế là giang san gấm vóc tan tác tiêu điều, con Lạc cháu Hồng hoá làm trâu ngựa”. Rõ ràng, so sánh giữa Nguyễn Huệ và Nguyễn Ánh ai là người có công, ai là người có tội đã có sự phán xét công bằng của lịch sử. Thật đáng tiếc cô giáo Vuôn và một số kẻ khác đã không nhận biết được điều cốt lõi này Thế nên, người dân Việt Nam từ lâu vẫn cho rằng “Hoàng đế Quang Trung một vị Anh hùng dân tộc, cả triều đại và gia thất của Ông đã bị cha con nhà Nguyễn Ánh trả thù hèn hạ, đào mồ mả, phanh thây và lăng nhục. Nhưng con cháu người Việt muôn đời sau vẫn và vẫn mãi mãi tôn thờ Ông là một vị Minh quân, đại Anh hùng dân tộc. Cha con nhà Nguyễn Ánh bán nước cầu vinh cho Thực dân Pháp, núp bóng quân xâm lược để đoạt ngôi Vua nhưng vẫn bị người đời nguyền rủa và phỉ báng là kẻ “Rước voi về dày mả tổ, cõng rắn cắn gà nhà”. Nguyễn Huệ - Quang Trung mới là công thần, Nguyễn Huệ - Quang Trung mới là người xứng đáng được cả dân tộc Việt tôn vinh Nguyễn Ánh kẻ bán nước cầu vinh là tội đồ của dân tộc.
Tuy nhiên, cái gọi là công lao “Mở mang bờ cõi” của ông Vua này cũng đã được xã hội và người dân ghi nhận, nhưng “Tội lỗi tày trời của ông ta còn to gấp vạn lần công” ông ta mới là người có tội với cả dân tộc này. Thế nên, người dân Huyện Đảo Phú Quốc xa xưa có lập Đền thờ, nhắc đến công lao “mở mang bờ cõi” mà hương khói cho Nguyễn Ánh âu cũng là chuyện rất bình thường của người dân đất Việt, đó cũng là việc nên làm và cũng nên hiểu đó cũng là nét nhân văn, truyền thống của nền văn hóa Việt.
Tuy nhiên, đứng thấy cái đền thờ ông Vua bán nước Gia Long mà cô giáo Vuôn và một vài kẻ khác lại quyên đi đạo lý, khi nhỏ nước mắt cá Sấu phí hoài, nhớ ơn một kẻ đã từng “bán nước cầu vinh” để đánh đồng phải trái, vàng thau lẫn lộn cố tình đảo ngược giá trị lịch sử, để đòi xét lại lịch sử đó cũng là điều sỉ nhục cả dân tộc này”.là không thể chấp nhận được. Chúng ta cần có cái nhìn tổng quát, khách quan để có được cái nhìn đúng đắn, công tâm về lịch sử và vai trò của chính sử, để có lòng tự tôn và lòng tự hào về dân tộc mình. Vì thế, chúng ta phải có trách nhiệm tôn trọng và bảo vệ lịch sử, để thời điểm nào lịch sử cũng luôn khách quan vẫn công bằng và luôn là sự thật, để muôn đời các thế hệ mai sau biết, tôn trọng và tự hào về lịch sử của dân tộc mình, đất nước mình.
Quay lại với việc đánh giá công trạng của Nguyễn Ánh Với cái nhìn biện chứng để đánh giá khách quan người ta thấy “Tội lỗi của ông ta (Nguyễn Ánh) còn to gấp vạn lần công”. Xét nhiều yếu tố, nhiều góc cạnh từ nhân văn cho đến góc nhìn lịch sử của dân tộc Việt Nam, Vì thế, Nhân Dân Việt Nam chân chính không bao giờ lại phải nhục nhã cúi đầu tôn vinh Nguyễn Ánh. Nếu tôn vinh Nguyễn Ánh chẳng khác nào người ta sớm quên đi tội bán nước cầu vinh của ông Vua Gia Long để dân tộc này chìm đắm 80 năm nô lệ giặc Tây.
Việc cô giáo Vuôn có Nick VuonLeThi (Cương Biên) muốn tôn vinh Nguyễn Ánh đã thể hiện sự thiếu hiểu biết của một cô giáo có ăn, có học, chính vì sự ngu dốt về nhận thức này đã dẫn đến Lê Thi Vuôn có cái nhìn lệch lạc về lịch sử, đất nước nên cô giáo này luôn có tư tưởng chống đối chính quyền suốt mấy năm gần đây.
Cô giáo Lê Thị Vuôn hãy nhận thức lại cho đúng vấn đề của đất nước trước kia và hôm nay, và cả lịch sử của nước nhà. Hãy nói và làm như một công dân yêu nước đúng nghĩa, có trách nhiệm với dân tộc này để xứng đáng người thầy, tấm gương sáng cho thế hệ tương của đất nước, trước với cái nhìn kính trọng của người dân, đừng làm vấy bẩn, ô danh nhà Giáo, đừng chuyển hóa, tự diễn biến, biến mình là kẻ vô ơn bạc nghĩa với đảng và chính quyền, cái chính quyền đã tạo dựng cho dân tộc này có cuộc sống hạnh phúc như ngày hôm nay, trong đó có cả gia đình và cả cô nữa.

Nhân bài viết này, dư luận đề nghị chính quyền tỉnh Thanh Hóa có biện pháp, giáo dục cô giáo Vuôn, cần có các hình thức kỷ luật thích đáng, không thể để cô giáo này đứng trên bục giảng. Nếu không, sẽ là thảm họa cho các thế hệ tương lai của đất nước, khi đã qua cô giáo Lê Thị Vuôn này giảng dạy. 
GIÁO VIÊN BIẾN CHẤT LÊ THỊ VUÔN: KẺ MUỐN ĐẢO LỘN GIÁ TRỊ LỊCH SỬ. GIÁO VIÊN BIẾN CHẤT LÊ THỊ VUÔN: KẺ MUỐN ĐẢO LỘN GIÁ TRỊ LỊCH SỬ. Reviewed by Sân Đình on 01:55 Rating: 5

11 nhận xét:

Monter cristo nói...

Đề nghị chính quyền tỉnh Thanh Hóa có biện pháp, giáo dục cô giáo Vuôn, cần có các hình thức kỷ luật thích đáng, không thể để cô giáo này đứng trên bục giảng. Nếu không, sẽ là thảm họa cho các thế hệ tương lai của đất nước, khi đã qua cô giáo Lê Thị Vuôn này giảng dạy.

Thudo29 nói...

Cô giáo Lê Thị Vuôn hãy nhận thức lại cho đúng vấn đề của đất nước trước kia và hôm nay, và cả lịch sử của nước nhà. Hãy nói và làm như một công dân yêu nước đúng nghĩa, có trách nhiệm với dân tộc này để xứng đáng người thầy, tấm gương sáng cho thế hệ tương của đất nước, trước với cái nhìn kính trọng của người dân, đừng làm vấy bẩn, ô danh nhà Giáo, đừng chuyển hóa, tự diễn biến, biến mình là kẻ vô ơn bạc nghĩa với đảng và chính quyền, cái chính quyền đã tạo dựng cho dân tộc này có cuộc sống hạnh phúc như ngày hôm nay, trong đó có cả gia đình và cả cô nữa.

Bluesky nói...

Vấn đề sử học này đến nay có rất nhiều tranh cãi và tôi không muốn lạm bàn nhiều về vấn đề này. Điều đáng nói ở đây có lẽ là chuyện chị Lê Thị Vuôn này muốn gửi gắm thông điệp Việt Nam hãy chuyển hóa chính trị đi theo con đường tư bản phương Tây. Nếu chỉ dừng lại ở chuyện lịch sử thì không có vấn đề gì bởi lẽ đó là quan điểm cá nhân ta không nên phán xét nhưng chị lại lồng ghép sang chuyện chính trị tại Việt Nam bây giờ mà không suy xét một cách thấu đáo như vậy thì là dở hơi rồi.

Bangtuyetnhietdoi nói...

Ai cũng vậy thôi, nếu mà tư tưởng lập trường chính trị không vững vàng thì dễ mà bị xao động lắm. Một cô giáo đã bao nhiêu năm trong nghề nhưng xem ra bà cô này cũng đã chán nghề cầm phấn gõ đầu trẻ rồi. Giờ thích tham gia vào chuyện chính trị phá hoại chế độ cơ. Bà này chắc cũng thừa biết lịch sử dân tộc từng xảy ra những sự kiện như vậy là đúng hay không nhưng vẫn cố tình xuyên tạc ấy

Hungyen3636 nói...

những gì mà cô Lê Thị Vuôn này đang làm quả thực là đã đi ngược lại với sự phát triển của đất nước, bôi nhọ một cách ấu trĩ con đường phát triển của Đảng ta. Ai cũng biết điển tích mà Nguyễn Ánh cõng rắn cắn gà nhà ấy vậy mà cô giáo viên này lại có những tư tưởng không thể chấp nhận được khi khuyên bảo chúng ta nên thân phương Tây như thế.

Hoabinh0234 nói...

Cô giáo thì đừng có đi làm chính trị làm chi. Không hiểu sao lại có thể ảnh hưởng bởi những thứ vớ vẩn, phù phiếm như vậy cơ chứ. Sao lại khuyên đất nước ta đi theo con đường thân phương tây theo kiểu cõng rắn cắn gà nhà như của Nguyễn Ánh như vậy được. Thực sự là không thể chấp nhận được.

Thudo29 nói...

Thiết nghĩ, trước những bức xúc của dư luận xã hội về những hành động của Lê Thị Vuôn thời gian qua, Công an tỉnh Thanh Hóa, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hóa cũng như các cơ quan chức năng khác cần sớm vào cuộc, sớm loại bỏ “con sâu làm rầu nồi canh” Lê Thị Vuôn khỏi danh sách những con người “hành nghề cao quý”, làm rõ bộ mặt thật và những toan tính “xấu xa” của Lê Thị Vuôn trước công chúng để ngăn chặn những hoạt động tiếp diễn của đối tượng “nhà rận chủ mới nổi” này.

Bluesky nói...

Nhắc đến cô giáo Lê Thị Vuôn là mọi người đều tiếc nuối cho một nhà giáo không giữ được bản lĩnh chính trị, sa ngã vào con đường chống Đảng và Nhà nước. Cụ thể Lê Thị Vuôn từng bước dấn thân vào con đường tăm tối “vào hùa” cùng đám rận chủ quốc nội mà minh chứng rõ nét nhất cho hành động này là việc Lê Thị Vuôn sử dụng facebook Cương Biên để post, share các bài viết “trái chiều” của một số đối tượng rận chủ quốc nội

Bangtuyetnhietdoi nói...

Dư luận đang bày tỏ thái độ bức xúc trước những bài viết với nội dung xuyên tạc của Lê Thị Vuôn (thông qua việc sử dụng tài khoản facebook Cương Biên). Dư luận không thể hình dung được một người có học như Lê Thị Vuôn, một giáo viên đứng trên bục giảng “truyền giảng kiến thức và đạo đức” đến những người khác mà lại có thể nói ra những điều như vậy.

Hungyen3636 nói...

Tôn vinh, thần tượng gì kệ cô, nhưng đừng lôi kéo học sinh của mình là được, đừng có dạy sai chúng nó rồi làm sai lệch cả một thế hệ. Đúng là chỉ có những kẻ sính ngoại sính Tây tuyệt đối ms đi ủng hộ vua Nguyễn Ánh. Mở cửa với Tây không xấu nhưng đến mức bán nước thế kia thì không nên được ca ngợi.

Hoabinh0234 nói...

Chúng ta cần có cái nhìn tổng quát, khách quan để có được cái nhìn đúng đắn, công tâm về lịch sử và vai trò của chính sử, để có lòng tự tôn và lòng tự hào về dân tộc mình. Vì thế, chúng ta phải có trách nhiệm tôn trọng và bảo vệ lịch sử, để thời điểm nào lịch sử cũng luôn khách quan vẫn công bằng và luôn là sự thật, để muôn đời các thế hệ mai sau biết, tôn trọng và tự hào về lịch sử của dân tộc mình, đất nước mình.

Liên hệ gửi bài đăng: [email protected] Được tạo bởi Blogger.