LUẬT SƯ VÕ AN ĐÔN LIỆU CÓ BỊ TRUY TỐ?

Võ An Đôn, sinh năm 1977, cựu sinh viên khóa K23, Đại học Luật TP.Hồ Chí Minh, đã từng có 6 năm công tác tại Văn phòng Tỉnh ủy Phú Yên, hiện nay là trưởng Văn phòng luật sư Võ An Đôn, tại tỉnh Phú Yên. Võ An Đôn được sinh trưởng trong một gia đình có truyền thống cách mạng, có bố là cựu chiến binh tham gia hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ.

Tuy nhiên, không hiểu do “ma xui quỷ khiến” thế nào Võ An Đôn lại lầm đường lạc lối, bước chân vào con đường chống phá đất nước, theo chân đám luật sư “dân chủ” như Nguyễn Khả Thành, Trần Vũ Hải, Lê Văn Luân, Trần Thu Nam... và các đối tượng phản động như Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Lê Công Định, Trần Anh Kim…
Thay vì mang những tri thức đã học được tại trường để làm một luật sư chân chính “cứu độ chúng sinh”, Võ An Đôn quay ra chống đối chính quyền, thường xuyên đăng tải các bài viết, phỏng vấn có nội dung xuyên tạc, kích động.
Cụ thể, ngày 28/10/2016, Võ An Đôn đăng tải clip vu cáo liên quan đến chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, xảy ra, Võ An Đôn đã đăng tải clip “57 chiếc xe nối đuôi đưa Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân về thăm quê” và giật tít là “vua về làng” nhằm ám chỉ chủ tịch Ngân về thăm quê nhà bằng một dàn xe công vụ hàng trăm chiếc, nhằm  hướng lái dư luận nhằm thực hiện mưu đồ xấu làm mất lòng tin của nhân dân với người đứng đầu Quốc Hội và lãnh đạo Đảng, Nhà nước. Tuy nhiên, sau khi xác minh thông tin, người ta phát hiện đó là thông tin bịa đặt vì ngày 28/10, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đang chủ trì kỳ họp thứ 2 Quốc hội khóa XIV tại Hà Nội nên không thể về thăm quê hôm đó được. Sau khi vụ việc bị làm sáng tỏ, trước nguy cơ bị xử lý hình sự, Võ An Đôn đã nhanh chóng lấp liếm, xin lỗi công khai trên trên trang cá nhân của mình: “Xin lỗi Bà Chủ tịch Quốc hội vì hôm qua đã đăng clip về đoàn xe mà mọi người cho là "Chủ tịch Quốc hội về thăm quê". Mới đọc báo thấy thông tin không đúng nên tôi viết stt này, mong Bà thứ lỗi !”
Ngoài ra, Võ An Đôn còn nhiều lần tung tin đồn, phát tán các nội dung sai sự thật liên quan đến lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lực lượng Công an: tung tin 2 cán bộ công an Bình Định đánh chết dân (2/1/2017), lên tiếng ủng hộ Linh mục Anton Đặng Hữu Nam xúi giục, kích động bà con giáo dân ở huyện Quỳnh Lựu, Nghệ An biểu tình, gây rối,… Xem kẽ đó, Võ Văn Đôn còn thường xuyên trả lời phỏng vấn các đài phản động ở nước ngoài: chantroimoi, BBC, VOA, RFI, RFA,… với những nội dung có tính chất định hướng cho hoạt động của số đối tượng chống phá trong nước.
Võ An Đôn cùng Trần Thu Nam, Lê Văn Luân đã nhận tiền tài trợ từ các tổ chức phản động bên ngoài để tham gia hỗ trợ pháp lý cho các đối tượng chống đối ở trong nước khi bị bắt, xét xử như: Trần Anh Kim, Lê Thanh Tùng, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh.
Với những hoạt động chống phá công khai như vậy, ngày 17/8 vừa qua, Đoàn Luật sư tỉnh Phú Yên đã ra thông báo về việc xem xét kỷ luật đối với luật sư Võ An Đôn. Bản thông báo nêu rõ lý do kỷ luật ông Võ An Đôn vì “trên trang mạng xã hội (facebook) Đôn An Võ có nhiều bài viết, clip nói xấu luật sư, đăng tải các clip phỏng vấn giữa luật sư Võ An Đôn với các đối tượng ở nước ngoài với các nội dung kích động, xuyên tạc không đúng sự thật gây ảnh hưởng xấu tới uy tín của Đảng, Nhà nước và luật sư Việt Nam…”
Tuy nhiên, nếu không hối cải, việc luật sư Võ An Đôn phải hầu tòa với tư cách là bị cáo là sự việc hoàn toàn có thể xảy ra trong tương lai gần.

Cũng nhân đây, tác giả bài viết đồng cảm với một câu bài viết trên facebook cá nhân của luật sư Võ An Đôn: “Luật sư có cái miệng để nói…”, nhưng thưa anh, luật sư không chỉ có cái miệng để nói mà còn có bộ não để suy nghĩ nên nói và làm gì không vi phạm pháp luật, thưa anh!
LUẬT SƯ VÕ AN ĐÔN LIỆU CÓ BỊ TRUY TỐ? LUẬT SƯ VÕ AN ĐÔN LIỆU CÓ BỊ TRUY TỐ? Reviewed by Sân Đình on 11:27 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Liên hệ gửi bài đăng: [email protected] Được tạo bởi Blogger.