MỤC SƯ NGUYỄN CÔNG CHÍNH: KẺ TÀ DÂM LÀM Ô UẾ GIÁO HỘI

Nguyễn Công Chính tên khai sinh là Nguyễn Thành Long sinh ngày 10/10/1966. Gốc gác của Nguyễn Thành Long là tại xã Tam Trà, huyện Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam nhưng hiện đang trú tại hẻm 169 Cách Mạng Tháng Tám, tổ 10, phường Hoa Lư, TP. Pleiku. Năm 1985, Long theo gia đình lên vùng kinh tế mới ở xã Sa Bình, huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum. Năm 19 tuổi tức năm 1988, Nguyễn Thành Long nhập ngũ và về đơn vị Biên phòng đóng tại xã Bờ Y, huyện Ngọc Hồi (tỉnh Kon Tum). Ở trong quân đội không được bao lâu, Long đào ngũ trốn vào bãi vàng huyện Ninh Đức, tỉnh Quảng Nam và sống lang thang như một kẻ ăn mày, một con chó đầu đường xó chợ. Năm 2003 Chính tham gia đạo Tin lành thuộc “Giáo hội Tin lành Mennonite Việt Nam” do Nguyễn Hồng Quang  đối tượng phản động lợi dụng tôn giáo cầm đầu. Tháng 7/2007, chúng chuyển qua thành lập tổ chức mang màu sắc chính trị phản động đội lốt tôn giáo có tên gọi là “Hiệp hội thông công tin lành các sắc tộc Việt Nam” (VPEF). 

          Đang là kẻ lang thang Chính gặp được Quang như chết đuối vớ được cọc, nên chính nhanh chóng hiện nguyên hình là một kẻ bất tuân luật pháp, một con chó thân chủ, Chính tích cực hoạt động chống đối chế độ, nói xấu Đảng, Nhà nước; Phá hoại chính sách đại đoàn kết toàn dân thông qua việc viết tin bài đăng tải trên mạng internet; lợi dụng danh nghĩa mục sư; Tuyên truyền các hoạt động mê tín dị đoan như: nhịn ăn, nhịn uống, cầu nguyện cả ngày lẫn đêm, làm cho không ít người nhẹ dạ, cả tin bị nguy hiểm đến tính mạng, phải đi bệnh viện cấp cứu; Thậm chí Chính còn dụ dỗ, cưỡng ép tín đồ nữ quan hệ bất chính với y (điển hình là cô RaLan H’Thúy, tín đồ của Hội thánh Pleimơnú, Tp.Pleiku, tỉnh Gia Lai); Giả mạo chữ ký chiếm đoạt 270 triệu đồng của VPEF. 
Sau khi mâu thuẫn với Quang về việc chia tiền làm của riêng (tiền do bà con giáo dân đóng góp) Chính tách khỏi Quang và nhận được sự tài trợ, hà hơi tiếp sức của Mỹ nên các hoạt động chống đối ngày càng cực đoan hơn. Cùng với Phạm Văn Găm, Đinh Thị Nuôi, Đinh Hồng Phe và các đối tượng chống đối khác Chính liên tục có các hoạt động chống đối Nguyễn Công Chính thường xuyên tham gia trả lời phỏng vấn các báo, đài nước ngoài và làm ra, phát tán nhiều tài liệu trên các website của tổ chức phản động ở nước ngoài với nội dung xuyên tạc, vu cáo công an, chính quyền đàn áp tôn giáo, đàn áp người dân tộc thiểu số.
Cùng với đó Nguyễn Công Chính đề nghị Hoa Kỳ đưa Việt Nam trở lại “Danh sách các quốc gia cần quan tâm đặc biệt về vấn đề tôn giáo”; kêu gọi thành lập “Ủy ban đặc trách giám sát tự do tôn giáo và nhân quyền cho Việt Nam”.
Đồng thời, Nguyễn Công Chính xuyên tạc tình hình liên quan Đại hội Đảng toàn quốc, tuyên truyền sai sự thật và kích động, tham gia tổ chức khiếu kiện đông người, vượt cấp ở nhiều nơi. Ngoài ra, nhằm tạo “tiếng vang” chính trị, Nguyễn Công Chính còn ghi tên và tham gia tích cực vào hoạt động của các tổ chức chính trị phản động chống phá nhà nước như “Khối 8406”, “Hội Ái hữu tù nhân chính trị và tôn giáo”, “Hội Dân oan”.
Bộ mặt của Chính bị phơi bày khi chính bà con giáo dân viết đơn tố cáo hành vi khốn nạn, vô liêm sỉ của Chính, với các hành vi  lợi dụng đấu tranh cho hòa bình và công lý để trục lợi cá nhân, gian dối; lợi dụng danh nghĩa là người thầy truyền đạo để cưỡng dâm với nhiều nữ tín đồ người dân tộc thiểu số; chiếm đoạt số tiền 270 triệu đồng. Trước và sau khi lấy Nguyễn Thị Hồng làm vợ, Nguyễn Thành Long (tức Nguyễn Công Chính) có nhiều hành vi vi phạm cả đạo đức và pháp luật.
Do những vi phạm pháp luật nên ngày 28/5/2008, cơ quan chức năng kiểm tra hành chính thì phát hiện trong máy tính xách tay của Nguyễn Công Chính chứa rất nhiều phim sex và các hình ảnh đồi trụy. Mục sư Nguyễn Hồng Quang (người đã từng viết giấy tay giới thiệu Nguyễn Công Chính) có bản tường trình gởi các tổ chức có liên quan đến Giáo hội Mennonite. Xin được trích  nguyên văn những ý chính: “Năm 2006, cô H. sinh năm 1980, dân tộc Jrai, ở Pleiku đã bị ông Nguyễn Thành Long (tức mục sư Nguyễn Công Chính) lợi dụng danh nghĩa là người thầy truyền đạo nói dối lừa cô để quan hệ tình dục nhiều lần. Và ông Chính cũng lén lút lợi dụng danh nghĩa truyền đạo để quan hệ với nhiều cô gái khác”. Họ đã có đơn tố giác. 
Ngoài ra, trong bản tường trình, Nguyễn Hồng Quang còn cho rằng Nguyễn Công Chính là kẻ chia rẽ giáo hội, chia rẽ các sắc tộc, vu cáo người khác.
          Sau khi có đơn tố cáo của bà con, chính quyền đã vào cuộc Chính đã bị bắt và sẽ bị trừng trị thích đáng theo quy định của pháp luật. Một kẻ đào ngũ học hết lớp 9 nhưng luôn tỏ ra là kẻ bố đời, ngạo mạn với những hành vi tà dâm, thú tính, đây là một bài học sâu sắc cho bà con giáo dân khi đặt niềm tin nhầm chỗ.

MỤC SƯ NGUYỄN CÔNG CHÍNH: KẺ TÀ DÂM LÀM Ô UẾ GIÁO HỘI MỤC SƯ NGUYỄN CÔNG CHÍNH: KẺ TÀ DÂM LÀM Ô UẾ GIÁO HỘI Reviewed by Sân Đình on 09:50 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Liên hệ gửi bài đăng: [email protected] Được tạo bởi Blogger.